WEDO Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2: 10 phút hiểu hết báo giá

Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2: 10 phút hiểu hết báo giá

Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 là chủ đề mà WEDO nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Chủ yếu là những vấn đề liên quan đến cách tính chi phí xây nhà 3 tầng sao cho chính xác nhất. Các thành phần cấu tạo nên tổng chi phí cho việc hoàn thiện căn nhà 3 tầng, yếu tố ảnh hưởng và phương án xây dựng hợp lý nhất.

Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng
Bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng

1. Bảng chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 tại Hà Nội

Giá xây nhà 3 tầng 90m2 là câu hỏi mà mọi gia chủ đều quan tâm để chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất. Theo đó, cách tính đơn giá xây dựng phổ biến nhất là bằng tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá trên 1m2. 

Cụ thể:

+ Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích tầng 1 + Diện tích tầng 2 + Diện tích tầng 3 + diện tích mái

+ Đơn giá trên 1m2 bao gồm: xây thô, vật tư hoàn thiện và nhân công. Tại Hà Nội hiện nay đơn giá xây thô nhà 3 tầng bao gồm vật tư thô (cát, đá, gạch, xi măng,…) và nhân công dao động từ khoảng 3.850.000 – 4.500.000 VNĐ/m2.

+ Giá vật tư hoàn thiện (không tính phần móng nhà) từ 2.500.000  – 3.500.000 VNĐ/m2. Phụ thuộc vào diện tích và vật tư mà anh chị lựa chọn.

Chúng tôi có một lưu ý về cách tính tổng diện tích xây dựng – đó là hệ số quy đổi từ các hạng mục thi công. Cơ bản sẽ bao gồm: móng, sàn, mái.

Có phương án chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 đày đủ giúp anh chị chuẩn bị tài chính tốt hơn
Có phương án chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 đày đủ giúp anh chị chuẩn bị tài chính tốt hơn

Theo khảo sát, chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 phần thô và nhân công hoàn thiện, vật tư, pháp lý, kiến trúc, nội thất; WEDO lập bảng báo giá dưới đây để quý khách hàng dễ theo dõi.

HẠNG MỤCĐƠN GIÁ
Xây thô và nhân công hoàn thiệnTừ 3.850.000VNĐ/ m2
Xây nhà trọn góiTừ 6.500.000VNĐ/ m2

Lưu ý:

+ Đây là Bảng báo giá xây dựng nhà 3 tầng 90m2 tại Hà Nội cập nhật mới nhất vào Quý III/ 2022. Quý khách liên hệ Tại đây để nhận được báo giá chi tiết cho diện tích xây dựng của mình.

+ Xây thô gồm các hạng mục: vật tư thô (cát, đá, xi măng, thép…), nhân công xây thô, nhân công hoàn thiện.

+ Ưu đãi xây dựng mới nhất được WEDO cập nhật:

– Thiết kế kiến trúc: bản vẽ kiến trúc, hồ sơ kết cấu, bản vẽ điện – nước, phối cảnh 3D.

Tặng: Phối cảnh 3D nội thất cơ bản, bảng mô tả vật tư xây dựng.

– Pháp lý xây dựng: hỗ trợ xin GPXD, cấp số nhà, hồ sơ điện – nước,…

Chi phí anh chị đầu tư cho xây nhà 3 tầng hoàn toàn xứng đáng bởi những giá trị nhận được. Và hơn nữa là giải pháp xây nhà trọn vẹn cho tổ ấm vững chãi, hoàn hảo, được thi công sắc nét.

Công trình sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói
Công trình sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Tuy nhiên, con số chi tiết sẽ tùy vào từng trường hợp của khách hàng: với diện tích, phong cách thiết kế, biện pháp thi công móng,… cụ thể. Chính vì thế, gia chủ nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi (bằng cách để lại thông tin ở form liên hệ ngay dưới bài viết này) để ước tính giá xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiền sát với thực tế nhất.

2. Ví dụ minh họa cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 90m2

Cùng trả lời câu hỏi chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 hết bao nhiêu tiềnvới chúng tôi:

+ Diện tích sàn xây dựng: 5x18m (90m2)

+ Sử dụng móng đơn, mái tole

Khi đó:

+ Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng đơn quy đổi + Diện tích tầng 1 + Diện tích tầng 2 + Diện tích tầng 3 + Diện tích mái quy đổi = 90×0,3 + 90 + 90 + 90 + 90×0,3 = 324m2

+ Với đơn giá xây thô và vật tư hoàn thiện đã đề cập bên trên, ước tính giá tiền xây nhà 3 tầng 90m2 dao động từ 1.247.400.000 – 2.106.000.000VNĐ.

Tối ưu điện tích, tận dụng nội thất thông minh là xu hướng tương lai
Tối ưu điện tích, tận dụng nội thất thông minh là xu hướng tương lai

Dựa theo cách tính trên, dễ dàng áp dụng cho các diện tích khác. Chẳng hạn chi phí xây nhà 3 tầng 80m2. Hoặc có thể trả lời được câu hỏi xây nhà 3 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền…

Trên đây là công thức tính ngân sách xây nhà 3 tầng. Phần tiếp theo sẽ làm rõ giá nhà 3 tầng bao gồm những hạng mục nào? Từ đó giúp gia chủ dễ dàng kiểm soát các chi phí, dự trù chi phí phát sinh, tránh bỏ sót các khoản đầu tư.

3. Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 bao gồm các hạng mục nào?

Chi phí xây dựng là vấn đề mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm, đặc biệt với các công trình có quy mô lớn thì việc tính toán chi phí xây dựng lại càng cần phải quan tâm sâu sắc. Đối với chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 gồm những hạng mục nào được WEDO tổng hợp và liệt kê dưới đây sẽ giúp gia chủ chuẩn bị tài chính tốt hơn. Hạn chế việc bỏ sót các hạng mục quan trọng có thể gây phát sinh chi phí, khó kiểm soát.

Chi phí pháp lý xây dựng

Khoản chi cho vấn đề pháp lý dù chỉ chiếm 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ trong tổng giá xây nhà 3 tầng 90m2. Nhưng lại là giai đoạn tốn nhiều thời gian của gia chủ. Cũng là bước đầu tiên trong hành trình xây nhà.

 Chi phí xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
Chi phí xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Giai đoạn này quyết định việc công trình có được tiến hành thi công hay không. Gia chủ chú ý ở giai đoạn này thường xảy ra các tình huống: sai ranh mốc, tranh chấp đất với các bên khác… Để các công đoạn phía sau diễn ra suôn sẻ, anh chị cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục pháp lý cần thiết để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra còn có chi phí hoàn công nhà. Thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thực hiện xây dựng. Trong trường hợp công trình thuộc diện quy hoạch, thế chấp/ vay vốn hoặc giao dịch bất động sản. Nhà hoàn công sẽ được định giá cao hơn. Đồng thời đáp ứng yếu tố pháp lý khi giao dịch mua bán.

Hồ sơ thiết kế nhà phố 3 tầng

Chi phí thiết kế nhà 3 tầng hay còn có tên gọi khác là giá thiết kế nhà là khoản chi dành cho bản vẽ bố cục chi tiết của công trình. Hồ sơ thiết kế này sẽ giải quyết các yếu tố thẩm mỹ, độc đáo và mang tính cá nhân hóa của từng gia chủ. Bố cục các khu chức năng trong nhà sao cho hợp lý, thoáng sáng, tối ưu diện tích. Đồng thời tính toán phần kết cấu, đảm bảo khả năng chịu lực. Từ đó hạn chế nứt tường, sụt lún, xuống cấp công trình qua thời gian dài sử dụng.

Bản vẽ cad nhà biệt thự 3 tầng
Bản vẽ cad nhà biệt thự 3 tầng

Thực tế cho thấy, có bản vẽ đầy đủ trước khi xây dựng sẽ giảm thiểu tình trạng đập đi xây lại. Tương tự với trường hợp gia chủ dùng bản vẽ thiết kế có sẵn trên mạng để xây nhà. Một số rủi ro có thể xảy ra như bản vẽ tuy đẹp nhưng không phù hợp công năng sử dụng của gia đình. Hoặc kết cấu móng trên bản vẽ không đúng với địa chất đất hiện tại. Dẫn đến phát sinh chi phí xây nhà 3 tầng 90m2, thay đổi thiết kế hoặc phải gia cố móng…

Thông thường, chi phí thiết kế chỉ chiếm từ 2 – 3% trong tổng giá tiền xây nhà 3 tầng, nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp gia chủ tiết kiệm 20 – 30% khoản phát sinh trong trường hợp xảy ra sự cố. Như vậy, khoản chi phí này tuy nhỏ nhưng rất đáng để đầu tư.

Chi phí xây thô nhà 3 tầng 90m2

Chi phí xây thô nhà 3 tầng là khoản chi chiếm tỷ trọng lớn, từ 55 – 60% tổng ngân sách. Bao gồm các hạng mục vật tư thô: cát, xi măng, thép… và tiền nhân công. 

Kết cấu nhà phố 3 tầng
Kết cấu nhà phố 3 tầng

Ở đây, tay nghề của đội ngũ thi công cũng quyết định độ bền của công trình bên cạnh chất lượng vật tư thô. Cụ thể như phong cách cổ điển/ tân cổ điển sẽ yêu cầu các chi tiết trang trí với đường nét cầu kỳ hơn. Đòi hỏi tay nghề thợ cũng cao hơn, kéo theo tăng chi phí xây dựng. Vì vậy, gia chủ cần có sự cân bằng giữa 2 yếu tố này, lựa chọn phương án sao cho phù hợp.

Chi phí hoàn thiện nhà 3 tầng 90m2

Chi phí xây nhà 3 tầng ở nông thôn thường thấp hơn ở đô thị
Chi phí xây nhà 3 tầng ở nông thôn thường thấp hơn ở đô thị

Giá hoàn thiện nhà 3 tầng gồm: gạch, sơn, đèn chiếu sáng, thiết bị điện nước… Chiếm khoảng 30% giá thành xây dựng nhà 3 tầng. Gia chủ cần có danh sách vật tư cụ thể về số lượng, chủng loại để kiểm soát chi phí. Tránh phát sinh do mua theo cảm tính hoặc chủng loại không phù hợp.

Chi phí trang trí nội thất

Chi phí nội thất thường chiếm 3 – 5% ngân sách trong tổng chi phí xây nhà 3 tầng 90m2. Ví dụ như  chi phí mua sắm tủ, giường, bàn ghế, đèn trang trí… Tùy gu thẩm mỹ và mức độ đầu tư của từng gia chủ mà mức chi phí có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên gia chủ có thể tiết giảm khoản này hoặc ưu tiên vào giai đoạn sau cho phù hợp.

Các chi phí khác

Có thể kể đến các hạng mục: sân vườn, cổng rào, dọn dẹp mặt bằng trước khi xây,… Khoản phí này tùy trường hợp và nhu cầu thực tế từng gia chủ để cân đối và đưa ra báo giá.

Chi phí thực tế có thể khác khi xây nhà ở nông thôn và thành thị
Chi phí thực tế có thể khác khi xây nhà ở nông thôn và thành thị

Thông thường, gia chủ chỉ chú trọng đến các khoản lớn mà bỏ qua các hạng mục này. Dẫn đến phát sinh tăng ngân sách khi triển khai thực tế. 

Ví dụ cụ thể để anh chị có thể hiểu rõ hơn phần này: Với đặc trưng một số khu đất ven đô có vườn xung quanh, khi xây nhà bắt buộc phải đi kèm với xây dựng tường rào xung quanh để đảm bảo yếu tố an toàn cho không gian sống. Theo đó, xây tường rào có nhiều lựa chọn. Tổng chi phí dao động tùy theo kết cấu tường (có đà kiềng, móng hoặc không đà kiềng). Hay độ dày tường, chủng loại vật tư (sắt, gạch ống, gạch block…), chiều cao tường bao.

Theo khảo sát, hàng rào bê tông kết hợp khung sắt có mức giá dao động từ 2.600.000 VNĐ/md. Hàng rào móng bê tông cốt thép, tường gạch 10 sẽ dao động từ 2.300.000 VNĐ/md. Khi đó, khoản phí phát sinh cho hạng mục này khá lớn. Từ đó gây tác động đến việc cân đối chi phí xây nhà 3 tầng. Cần lưu ý và thông tin rõ đến đơn vị thi công để tránh làm ảnh hưởng đến các kế hoạch cá nhân khác của gia chủ.

4. Tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 bằng cách nào?

Tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 chính là mảnh ghép cuối cùng bên cạnh thiết kế đẹp và xây dựng chất lượng. Bộ 3 yếu tố này luôn là điều mà hầu hết gia chủ xây nhà 3 tầng cân nhắc kỹ. WEDO xin mách nhỏ anh chị một số bí kíp để có thể cân đối tỷ trọng các hạng mục chi phí. Từ đó, giúp dễ dàng quản lý tổng thể và tối ưu ngân sách xây nhà 3 tầng.

Không ôm đồm quá nhiều hạng mục thiết kế

WEDO có dịp trò chuyện cùng một khách hàng, anh ấy đã chia sẻ câu chuyện lần đầu tự xây nhà vào năm trước. Khi đó, anh đã cố đưa vào tất cả những ý tưởng, những gì anh muốn vào thi công nhà ống 3 tầng hiện đại. Anh tận dụng triệt để mọi diện tích. Kết quả là trên diện tích sàn 90m2, khu vực tầng trệt trở nên chập hẹp. Vì ngoài phòng khách, bếp và WC, anh đã xây thêm một phòng ngủ ở giữa. Số tiền bỏ ra để xây dựng lúc đó vừa tăng lên. Mà trong quá trình sinh hoạt hằng ngày lại không thoải mái do diện tích bị thu hẹp đáng kể.

Dự trù chi phí xây nhà 3 tầng 90m2
Dự trù chi phí xây nhà 3 tầng 90m2

Để tránh rơi vào tình huống trên, trước khi xây dựng, anh chị hãy chia sẻ với đơn vị tư vấn về nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Những yếu tố nào anh chị mong muốn có trong không gian sống? Muốn tạo thành nhiều phòng riêng biệt hay không gian mở?…. Khi đi từ chính nhu cầu sử dụng ấy sẽ giúp gia chủ hình dung chính xác hơn về thiết kế. Từ đó, xác định đúng hạng mục xây dựng cần thiết cho tổ ấm tương lai.

Cân đối chi phí vật tư phù hợp

Vật liệu xây dựng là khoản đầu tư cao nhất trong tổng chi phí xây nhà 3 tầng 90m2. Giữa các chủng loại vật tư có sự chênh lệch giá khác nhau. Để kiểm soát được chi phí, khách hàng cần có danh mục vật tư, thương hiệu, số lượng chi tiết. Từ đó, dễ dàng tính toán cân đối cho phù hợp với khoản chi phí đặt ra.

Vật liệu xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà
Vật liệu xây nhà ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà

Chẳng hạn chủ nhà muốn nhấn nhá phần mặt tiền thì nên đầu tư mạnh vào gạch ốp cột trước nhà. Sau đó để cân đối được khoản tiền cho vật liệu xây dựng, chủ nhà giảm đi khoản tiền cho các thiết bị vệ sinh.

Lựa chọn giải pháp chi phí toàn diện

Việc lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm chi phí một cách toàn diện. Thông qua những kinh nghiệm, quy trình làm việc bài bản nhằm tối ưu hóa về mặt chi phí cho chủ nhà.

Là một trong những đơn vị thi công xây dựng trọn gói uy tín nhất Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, WEDO luôn nỗ lực để cung cấp giải pháp xây nhà thẩm mỹ, tối ưu chi phí, bố trí không gian khoa học, tư vấn chi tiết giá xây nhà trọn gói. Đồng thời lập kế hoạch kiểm soát, theo dõi chi phí và tiến độ để chủ nhà cùng nắm thông tin. Bằng cách:

Thiết kế nhà phố 3 tầng WEDO
Thiết kế nhà phố 3 tầng WEDO

+ Công ty sẽ quản lý kế hoạch xây nhà nói chung và giải pháp chi phí nói riêng theo cách toàn diện và khoa học. Bắt đầu từ giai đoạn lên ý tưởng, triển khai bản vẽ, khảo sát khu đất, xin phép xây dựng. Đến toàn bộ giai đoạn thi công và bảo hành sau khi bàn giao công trình.

+ Từng đầu mục công việc được trình bày chi tiết, có tiến độ cụ thể để gia chủ cùng theo dõi. Song song với đó là kiểm soát chi phí xây nhà và dự trù các khoản phát sinh. Gia chủ vừa bao quát được ngân sách tổng, tỷ trọng từng hạng mục chi phí. Vừa có thể linh động tăng giảm chi phí cho phù hợp mà không ảnh hưởng chất lượng công trình.

+ Đơn vị sở hữu đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đồng hành xuyên suốt nhằm đưa ra phương án phù hợp với từng khách hàng. Phân tích điểm mạnh/ rủi ro trong từng lựa chọn của anh chị. Giúp gia chủ đưa ra quyết định hợp lý nhất.

+ Có sự minh bạch trong báo giá dịch vụ thông qua bảng mô tả chi tiết chủng loại vật tư.

+ Cam kết không phát sinh chi phí so với hợp đồng đã ký. 

+ Mọi quá trình làm việc, giao tiếp trực tiếp để xử lý vấn đề đều được giải quyết nhanh chóng. Ưu thế về chi phí, am hiểu pháp lý địa phương cũng là điểm cộng hơn so với các đơn vị ở khu vực ngoại tỉnh.

Chi phí xây nhà 3 tầng 90m2 dù có khung giá chung nhất định, nhưng thực tế xây hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, còn tuỳ vào ngân sách và mong muốn của gia chủ sẽ có phương án chi phí phù hợp nhất cho nhà phố 3 tầng. Nếu anh chị có thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư của WEDO thông qua form thông tin ngay dưới bài viết này để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo