Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng

Thiết kế nhà ống 2 tầng có thể được coi là hướng đi phù hợp dành cho các cặp vợ chồng trẻ hoặc những gia chủ đang sở hữu ô đất có diện tích nhỏ. Những gia đình Việt ngày nay thường chủ yếu có khoảng 3-4 thành viên cùng sinh sống, rất phù hợp với các công trình nhà ở dạng nhà ống 2 tầng.

Sự nổi bật của mẫu nhà ống 2 tầng hiện nay vẫn tiếp nối sự sang trọng, hiện đại của nhà ống 1 tầng, đầy đủ tiện nghi cùng giá cả hợp lý. Những mẫu nhà này với lối thiết kế nhà hiện đại, mở rộng về diện tích so với nhà ống 1 tầng chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp giải quyết bài toán về kinh tế dành cho nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ.

Top mẫu nhà ống 2 tầng đẹp đơn giản hiện đại 2023

Mời bạn đọc khám phá ngay những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp dưới đây để có thêm nhiều gợi ý cho những dự định sắp tới của mình.

Gọi Kiến trúc sư tư vấn
   

1. Thiết kế nhà ống 2 tầng có những ưu điểm nào?

Không phải ngẫu nhiên mà các thiết kế nhà ống 2 tầng lại được các gia đình Việt ưa chuộng và yêu thích đến vậy. Đó là nhờ những ưu điểm độc đáo từ loại hình thiết kế này:

– Tiết kiệm diện tích xây dựng: Dù lô đất có diện tích đất lớn hay nhỏ thì thiết kế nhà ống 2 tầng vẫn rất phù hợp để tiết kiệm diện tích xây dựng,. Do mặt bằng thiết kế không yêu cầu phải có diện tích quá lớn.

Thiết kế nhà 2 tầng mái thái

Thiết kế nhà ống 2 tầng

– Tạo nên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng và phá cách: Dù mặt tiền không quá lớn nhưng nhờ cách sắp xếp, bố trí khéo léo của kiến trúc sư, ngôi nhà vẫn có được sự ấm áp, gần gũi cùng thiên nhiên.

– Là loại hình thiết kế công trình nhà ở dân dụng phổ biến: Nhờ mức độ đáp ứng tốt về chi phí và diện tích, nên thiết kế nhà ống 2 tầng phù hợp với tất cả các gia đình ở thành phố và nông thôn.

Thời gian thiết kế và thi công hoàn thiện nhanh. Có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở một cách nhanh chóng cho nhiều gia đình với kinh phí đầu tư thấp nhất.

Nhìn chung, có thể thấy, thay vì quá trau chuốt vẻ bên ngoài, thiết kế nhà ống 2 tầng lại đề cao không gian ấm áp và cách bố trí dây chuyền công năng tiện nghi nhằm mang đến độ thoáng tối đa cho không gian.

2. Bài toán sắp xếp công năng cho bản vẽ nhà ống 2 tầng

Việc cắt bỏ hoàn toàn những chi tiết và đường nét trang trí không cần thiết kế là một giải pháp quan trọng. Giúp làm giảm sức nặng cho không gian các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp hiện nay. Đối với những ngôi nhà ống 2 tầng có diện tích vừa phải như nhà ống 2 tầng 30m2, nhà ống 2 tầng 45m2, nhà ống 2 tầng 60m2, mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m, mẫu nhà 2 tầng đẹp giá 700 triệu …thì việc bố trí công năng hợp lý là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Sự hợp lý trong mặt bằng công năng thể hiện ở nhiều góc độ:

ban-ve-cong-nang-thiet-ke-nha-ong-2-tang

Bản vẽ công năng mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn

– Thứ nhất, vị trí của các phòng cần phải đảm bảo được sắp xếp hợp lý sao cho quá trình sinh hoạt của gia đình diễn ra thuận lợi nhất.

– Thứ hai, kích thước của từng khoảng không gian phải được cân đối  nhằm tránh được sự lãng phí cũng như các góc chết trong nhà.

– Thứ ba, đảm bảo hệ thống lấy sáng có thể phân bố đồng đều cho các không gian chính trong ngôi nhà, hạn chế sự chật chội cũng như bí bách.

Thứ tư, đồ nội thất không nên ôm đồm quá nhiều, mà nên có sự bố trí khoa học. Giúp tối ưu công năng sử dụng của các không gian, đồng thời tránh lãng phí kinh phí đầu tư.

3. Giải pháp xử lý không gian khi thiết kế nhà ống 2 tầng

Hình khối mẫu nhà ống 2 tầng vốn có những đặc trưng như chiều rộng hẹp và dài về chiều sâu. Do đó khối hình chữ nhật cao đã trở thành mẫu nhà phổ biến của những ngôi nhà ống. Chính bởi hình khối kiến trúc đặc trưng chật hẹp này, mà không có giải pháp thiết kế để lấy sáng cũng như thoáng khí tự nhiên thì ngôi nhà sẽ luôn có cảm giác chật về không gian và bí về không khí.

thiet-ke-nha-ong-2-tang-co-gara-oto

Thiết kế nhà ống 2 tầng có gara ô tô

Để có được bản thiết kế nhà ống 2 tầng chất lượng, phù hợp, có khá nhiều giải pháp khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là cách: tạo giếng trời, sử dụng vách ngăn thông minh trong bố trí nội thất, vận dụng không gian xanh bên ngoài…để tạo không gian mới lạ, xuyên suốt và thông thoáng nhất.

Việc thiết kế hệ thống giếng trời sẽ giúp cho ngôi nhà không những có thể đón nhận nhiều ánh sáng, giúp lưu thông không khí. Mà chúng ta có thể tận dụng khoảng đáy giếng để thiết kế những không gian tiểu cảnh cây xanh, hồ cá đẹp. Giúp cho ngôi nhà luôn có hơi hướng của thiên nhiên, mang lại nguồn sinh khí tốt nhất cho mẫu thiết kế nhà.

4. Đơn giá thiết kế và chi phí đầu tư nhà ống 2 tầng hiện nay là bao nhiêu?

thiet-ke-nha-ong-2-tang-mai-bang

Mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng

Nhu cầu thiết kế và xây dựng nhà ống 2 tầng hiện nay là tương đối lớn bởi đơn giá cho mẫu nhà này không quá cao. Trên thực tế, chúng tôi đã từng thiết kế những ngôi nhà ống chỉ có giá 400 triệu, thiết kế nhà ống 2 tầng 500 triệu nhưng cũng có những mẫu nhà phố 2 tầng có chi phí lên tới 700-800 triệu đồng cho đến hàng tỷ đồng.

Đơn giá này được tính toán dựa trên những yếu tố như:

4.1. Địa điểm thiết kế và xây dựng nhà ống 2 tầng

Những thiết kế nhà ống 2 tầng được thi công tại thành phố bao giờ cũng có giá cao hơn so với được xây dựng tại nông thôn mặc dù cùng diện tích. Điều này có nguyên nhân do các công trình nhà phố dạng ống 2 tầng ở thành phố cần phải xin giấy phép xây dựng, đặc biệt, đặc thù của nhà phố chính là các ngôi nhà được dựa san sát vào nhau nên đòi hỏi bản vẽ thiết kế phải được quan tâm hơn.

Trong khi đó, đối với thiết kế nhà ống 2 tầng nông thôn lại có độ mở về không gian, diện tích, vẫn có một khoảng cách giữa ngôi nhà này đến ngôi nhà khác nên việc thiết kế và bố trí mặt bằng tổng thể cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

thiet-ke-nha-ong-2-tang-mai-cheo

Thiết kế nhà ống 2 tầng mái chéo

4.2. Diện tích thiết kế nhà ống 2 tầng là bao nhiêu?

Bạn đã lên ý tưởng về chi phí xây dựng của ngôi nhà bạn dự định xây nhưng còn vấn đề hết sức quan trọng chính là diện tích. Khi diện tích mặt sàn ngôi nhà càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng tăng lên. Rõ ràng, điều này là hiển nhiên đối với các thiết kế nhà ở hiện nay.

4.3. Vật liệu thi công và đồ nội thất

Sự ảnh hưởng của những yếu tố này đến chi phí cho một thiết kế nhà ống 2 tầng là không hề nhỏ. Vật liệu thi công như sắt, thép, kính cường lực, mái ngói, sơn tường…nếu càng cao cấp thì bảng giá thiết kế sẽ càng cao hơn. Bản thiết kế nhà 2 tầng từ phía kiến trúc sư sẽ chỉ mang tính định hướng cho các chủ đầu tư nên lựa chọn chất liệu, vật liệu gì dành cho hạng mục công trình để giúp đảm bảo về hình thức thẩm mỹ, công năng tối ưu nhất. Còn việc lựa chọn hãng và giá thành sẽ do chủ đầu tư của thiết kế nhà ống đó quyết định sao cho phù hợp với mức tài chính của mình.

Ngoài ra, cũng cần phải kể đến vấn đề chất lượng món đồ nội thất như thế nào? Đồ nội thất của nhà ống 2 tầng thường chủ yếu thiết kế theo phong cách hiện đại nên việc lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với không gian sống cũng sẽ tác động đến chi phí đầu tư.

thiet-ke-nha-ong-2-tang-4

Thiết kế nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền

4.4. Mặt bằng bố trí của thiết kế nhà ống 2 tầng

Thiết kế nhà ống 2 phòng ngủ đương nhiên sẽ rẻ hơn thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hay 4 phòng ngủ. Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái bằng cũng sẽ có chi phí thấp hơn so với những mẫu nhà ống 2 tầng mái thái. Nhà ống 2 tầng vốn đã sở hữu hình thức không gian “na ná” như nhau, do đó nếu muốn tạo cá tính riêng thì tốt nhất bạn nên dồn nhiều công sức hơn vào khâu thiết kế nội thất.

4.5. Lựa chọn phong cách thiết kế thi công mẫu nhà ống 2 tầng

Những mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp tầng phong cách kiến trúc hiện đại sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn những mẫu nhà ống kiểu Pháp, hay những mẫu nhà ống Tân cổ điển. Phong cách kiến trúc là một trong những yếu tố quyết định đến chi phí đầu tư cũng như hình khối của ngôi nhà.

thiet-ke-nha-ong-2-tang-1

Mẫu nhà ống 2 tầng phong cách trẻ trung

5. WEDO – sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình thiết kế nhà ống đẹp

Các bước thiết kế nhà ống 2 tầng của WEDO

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và lên ý tưởng cùng khách hàng

– Bước 2: Tiến hành khảo sát mặt bằng thực tế, tiến hành đo đạc cụ thể

– Bước 3: Triển khai hồ sơ phương án thiết kế sơ bộ 2D (bản vẽ thiết kế sơ bộ và phối cảnh).

– Bước 4: Duyệt hồ sơ thiết kế hình ảnh 3d nhà ống 2 tầng đẹp cùng khách hàng

– Bước 5: Tiến hành dự toán báo giá theo hồ sơ thiết kế

– Bước 6: Ký hợp đồng, bàn giao hồ sơ thiết kế, chuyển sang giai đoạn thi công

thiet ke nha ong 2 tang

Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại mái bằng

6. Chọn WEDO làm đơn vị thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, khách hàng có lợi ích gì?

Ý tưởng tươi mới và đa dạng trong phong cách thiết kế chưa phải là tất cả những gì Wedo dành cho quý khách hàng của mình. Lựa chọn công ty  chúng tôi làm đơn vị thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp nói riêng và thiết kế nhà nói chung, quý khách hàng sẽ nhận được rất nhiều giá trị sống đích thực, đó là:

– Quý khách hàng sẽ có được không gian sống chuẩn mực, đúng như yêu cầu và mong muốn của mình nhờ bàn tay tài hoa của đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn và tâm huyết.

– Tiến độ hoàn thành hồ sơ thiết kế nhanh nhất và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

– Hỗ trợ quý khách hàng trong việc tính toán chi phí thi công để quý vị cân bằng nguồn tài chính của mình cũng như tiết kiệm chi phí tối đa nhất trong quá trình thực hiện.

– Mức giá thiết kế công trình nhà ở hợp lý nhất, đảm bảo bảo chất lượng, hỗ trợ tư vấn giám sát thi công.

7. Những mẫu nhà ống 2 tầng phổ biến nhất hiện nay

Nếu như bạn và gia đình đang có dự định thiết kế nhà ống 2 tầng hoặc băn khoăn không biết làm như thế nào để có thiết kế nhà đẹp nhất với các phương án tối ưu về công năng, chi phí…. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn. Với minh chứng hàng trăm mẫu nhà phố, nhà ống, biệt thự đã được thiết kế, xây dựng, WEDO chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất.

7.1. Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái

Mẫu thiết kế nhà ống mái thái hiện đại với công năng khoa học hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích. Với nhiều góc nhìn thiết kế linh hoạt, mẫu nhà này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế mới cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế nhà 2 tầng mái thái

Mẫu nhà ống mái thái đơn giản tinh tế

thiet ke nha ong 2 tang

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái tân cổ điển

7.2. Mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng

Nhà mái bằng là một thiết kế phổ biến cho những ngôi nhà ở vùng khí hậu ấm hoặc khô. Loại mái này bảo vệ chủ nhà khỏi nắng nóng. Ngoài ra, bạn có thể tạo khu vực tiếp khách, sân vườn trên mái nhà.

Thiết kế nhà ống 2 tầng

Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại có gara chỗ để xe ô tô

Thiết kế nhà ống 2 tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng phá cách

7.3. Mẫu nhà ống 2 tầng mái nhọn, mái chéo độc đáo

Những nhà ống 2 tầng mái nhọn phù hợp với nơi có điều kiện thời tiết mưa nhiều, vì độ dốc của mái nhà giúp tuyết và mưa rơi xuống dễ dàng hơn, giúp mái nhà bớt nặng nề hơn. Kiểu mái này cũng có thiết kế đơn giản, ít vật liệu, dễ thi công và giá thành thấp. Đồng thời, không gian dưới mái nhà chóp rộng rãi, thoáng mát, có thể làm kho chứa đồ hoặc phòng ngủ áp mái.

Mẫu thiết kế nhà vườn biệt thự 2 tầng

Mẫu nhà mái chéo hiện đại ấn tượng

Thiết kế nhà ống 2 tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái hiện đại

7.4. Mẫu nhà ống 2 tầng mái tôn

Mẫu nhà mái tôn đẹp là công trình nhà ở phổ biến hiện nay dành cho các gia đình có thu nhập thấp với kiến trúc thông thoáng, hiện đại, tiết kiệm chi phí. Với một ngân sách nhỏ, bạn có thể có một mái tôn thoải mái cho một gia đình 4-5 người.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái tôn

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái lợp tôn

7.5. Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum được ưa chuộng với thiết kế ngoại thất hiện đại. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vật liệu xây dựng tạo nên nét độc đáo và ấn tượng.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum kiểu tân cổ điển

Bạn đọc yêu mến WEDO có thể tham khảo các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 2023 sau:

✔ 3 mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp kèm bản vẽ

✔ 5 mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3x20m xinh xắn tiện nghi

Với trên 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn có được bản thiết kế hoàn hảo, không gian sống như ý. Liên hệ ngay hotline 093 889 6767 – 024. 38 16 8888.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

fanpage zalo Call Hotline Wedo