WEDO Thi Công Xây Dựng Xây Nhà 3 Tầng

Xây Nhà 3 Tầng

Xây nhà là một trong những việc lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Có an cư mới lạc nghiệp được, vì vậy, ai cũng mong muốn xây dựng được một tổ ấm cho mình. Đặc biệt, những khu đô thị, đất chật, người đông, việc tìm cho mình được một diện tích phù hợp với túi tiền luôn làm làm nhiều người phải đau đầu tính toán. Với xu hướng đất thì ngày càng hẹp mà dân cư thì đông đúc lên, Wedo khuyên khách hàng của mình nên lựa chọn xây nhà 3 tầng để tăng không gian sử dụng, đảm bảo chất lượng cuộc sống. Để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể hơn về mẫu xây nhà 3 tầng, dưới đây, Wedo chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà 3 tầng đẹp, tiện nghi, hợp phong thủy với chi phí hợp lý nhất.

Gọi Kiến trúc sư tư vấn
   

Những lưu ý không thể bỏ qua trước khi xây dựng nhà 3 tầng

Xác định cụ thể mục đích sử dụng nhà 3 tầng

Bạn cần xác định rõ xây nhà 3 tầng để cho thuê, kinh doanh hay sử dụng cho gia đình? Khi mục đích sử dụng nhà khác nhau, các kiến trúc sư sẽ có những điều chỉnh nhất định trong thiết kế sao cho tối ưu nhất theo mục đích.

xay-nha-3-tang-lam-noi-nghi-duong

Xây nhà 3 tầng làm nơi nghỉ dưỡng cho cả gia đình và kinh doanh

Đặc điểm cơ bản của ngôi nhà 3 tầng định xây

Ngôi nhà 3 tầng bạn định xây có diện tích bao nhiêu? Theo phong cách nào? Chia bao nhiêu phòng? Nội thất và đồ trang trí như thế nào?… Bạn nên tham khảo, bàn bạc với các thành viên trong gia đình để phác thảo khái quát trước những đặc điểm cơ bản của ngôi nhà 3 tầng chuẩn bị xây.  Tùy vào nếp sống, đặc điểm sinh hoạt và sở thích của các thành viên trong gia đình, các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ lên ý tưởng thiết kế không gian sinh hoạt các phòng  phù hợp yêu cầu, đảm bảo đầy đủ công năng và thẩm mỹ. Điều này còn giúp tạo nên sự đồng thuận, đẩy nhanh tiến độ thi công và giảm chi phí trong quá trình xây dựng.

Ngân sách dự trù xây nhà 3 tầng

Lên ngân sách dự trừ trước khi thi công vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu có ý định xây nhà 3 tầng. Từ ngân sách dự trù, các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn thiết kế và xây nhà 3 tầng theo phong cách nào. Hoặc với phong cách đã chọn, với ngân sách dự trù sẽ thiết kế và thi công như thế nào để đảm bảo đẹp, đầy đủ công năng và tiết kiệm nhất.

Vị trí  và diên tích nhà 3 tầng dự kiến

Vị trí xây nhà 3 tầng góp phần không nhỏ đến chi phí thi công. Vì sao vậy? Nếu như vị trí bạn dự định xây nằm ở vị trí đất có khả năng chịu lực cao thì chi phí làm móng sẽ thấp hơn. Ngược lại, khu vực bạn dự kiến xây có khả năng chịu lực kém thì chi phí phần móng sẽ cao hơn. Vị trí trong ngõ ngách sâu sẽ tốn thời gian và chi phí hơn so với ở những nơi thuận tiện giao thông… Không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà vị trí bạn xây dựng còn quyết định đến mức độ an toàn của cả công trình. Vì vậy, bạn cần tìm một đơn vị thiết kế thi công nhà uy tín để họ tư vấn tận tình và tính toán cẩn trọng cho bạn trước khi xây.

lam-mong-cho-nha-3-tang

Vị trí xây dựng quyết định đến kết cấu và chi phí làm móng

Bạn cũng cần xác định chính xác diện tích xây dựng để các kiến trúc sư bố trí không gian các phòng sao cho hợp lý, khoa học, đảm bảo công năng, thẩm mỹ và phong thủy.

Thời điểm xây nhà 3 tầng

Khí hậu Việt Nam nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa. Miền Nam chỉ có 2 mùa mưa và khô nhưng miền Bắc lại có đến 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa lại có một đặc trưng thời tiết khác nhau. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công xây dựng. Thời điểm xây dựng lý tưởng là 3 đến 5 tháng cuối năm trước và 3 tháng đầu năm sau. Đây là khoảng thời gian thời tiết mát mẻ, ít mưa sẽ dễ dàng cho triển khai việc xây dựng. Nên tránh xây dựng vào mùa hè vì mùa này thường có mưa rào to. Vì vậy, trong kế hoạch xây nhà 3 tầng, bạn cần tính toán thời điểm xây dựng sao cho phù hợp để quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Từ đó, sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí. Hơn nữa, khi công trình của bạn không gặp những bất lợi về mặt thời tiết chắc chắn sẽ chất lượng và đẹp hơn.

Thiết kế nhà 3 tầng trước khi xây dựng

Nhà 3 tầng có rất nhiều kiến trúc khác nhau để khách hàng lựa chọn (hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, biệt thự, nhà ống…). Mỗi một phong cách nhà khác nhau trên một diện tích tại một vị trí cùng nguồn tài chính khác nhau sẽ có những tiêu chí riêng. Chính vì vậy, bạn nên thiết kế nhà theo điều kiện kinh tế của mình, vị trí định xây dựng, phong cách nhà mà bạn mong muốn cùng nguồn tài chính có thể bỏ ra. Chỉ có như vậy, bạn mới thật sự có một ngôi nhà vừa đẹp, đủ công năng, chuẩn phong thủy theo yêu cầu với chi phí tiết kiệm nhất.

xay-nha-3-tang-hien-dai-sang-trong

Thiết kế nhà trước khi xây dựng mang lại cho bạn công trình hoàn hảo

Vật liệu xây nhà 3 tầng

Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay vô cùng phong phú, với nhiều hãng sản xuất khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu từ cao cấp đến bình dân, từ mới đến cũ. Vì vậy, dựa trên ngân sách và điều kiện kinh tế, bạn nên lên kế hoạch lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Khâu này bạn chuẩn bị kỹ trước khi xây nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thi công sau này. Tuy nhiên, nhà ở là công trình sử dụng lâu dài, liên quan đến sức khỏe, thậm chí sinh mạng của cả gia đình nên bạn cũng đừng “chắt bóp” quá, hãy sử dụng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xây dựng cho công trình của mình.

Thực hiện đầy đủ những thủ tục pháp lý trước khi xây dựng

Về mặt thủ tục, giấy tờ, đây có thể coi là bước đầu tiên bạn phải tìm hiểu và thực hiện. Ngoài những quy định chung về thi công, xây dựng, vị trí bạn chọn xây nhà bao giờ cũng có những quy định riêng bạn phải thực hiện theo. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi bắt tay vào thi công để tránh những rắc rối về sau. Tránh tình trạng thiếu sự chuẩn bị mà công trình đang thi công lại yêu cầu tạm dừng, đình chỉ thậm chí nộp phạt như thiếu giấy phép xây dựng, xây sai so với nội dung giấy phép xây dựng chẳng hạn.

Các phong cách xây nhà 3 tầng mà Wedo đã thực hiện

Xây biệt thự 3 tầng

Xây nhà 3 tầng mái thái

Xây nhà 3 tầng có tầng lửng

Xây nhà 3 tầng kiểu hiện đại

Xây nhà phố 3 tầng dạng nhà ống

Xây nhà 3 tầng có tầng hầm…

xay-biet-thu-3-tang-hien-dai-re-dep

Xây nhà 3 tầng theo phong cách biệt thự đơn giản, hiện đại và sang trọng

Chi phí xây nhà 3 tầng

Mỗi phong cách nhà 3 tầng khác nhau, diện tích khác nhau, vị trí xây dựng khác nhau, vật liệu, đơn vị thi công và thời điểm thi công khác nhau.. sẽ quyết định đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng của bạn. Có rất nhiều tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng, tuy nhiên, ngoài những tiêu chí phụ ra, những lưu ý trước khi xây dựng nhà ở trên chính là những yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 3 tầng của bạn.

Ở đây, Wedo đưa ra một mức chi phí cụ thể cho một ngôi nhà 3 tầng để Quý khách hàng tham khảo:

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng dạng ống 4×18m năm 2018

Chi phí xây nhà 3 tầng theo đơn giá thời điểm đầu năm 2018 dương lịch có giá trị phần thô 2,8 triệu/m2 còn đơn giá hoàn thiện 4,8 triệu/m2. Tổng dự toán chi phí xây nhà 3 tầng khoảng 70m2 khoảng hơn 900 triệu cụ thể như sau:

Bố trí diện tích và công năng các tầng cho nhà 3 tầng 4x18m như sau:

mat-bang-noi-that-tang-2-xay-nha-3-tang

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1 (trệt) và tầng 2 (lầu 1) cho xây nhà ống 3 tầng 4x18m

mat-bang-noi-that-tang-1-xay-nha-3-tang

Thiết kế nội thất tầng 2 và 3 cho xây nhà 3 tầng 4x18m

–  Mặt bằng tầng 1 (tầng trệt): 4x12m = 48m2: Gara, phòng khách, phòng bếp + ăn, 1wc

–  Mặt bằng tầng 2 (lầu 1): 4x13m = 52m2: 2 phòng ngủ, 1wc

– Mặt bằng tầng 3 (lầu 2): 4x6m = 24m2: Phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, khu vực giặt đồ, wc

–  Sân thượng: 4x13x50% = 26m2: Bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời…

=> Tổng diện tích dự kiến 150m2

xay-nha-3-tang-hien-dai-tien-nghi-chi-phi-re

Phối cảnh công trình nhà 3 tầng 4x18m hiện đại

Tổng chi phí xây dựng ước tính: phần thô có nhân công hoàn thiện khoảng 550 – 600 triệu.

Chi phí thiết kế và trang trí nội thất ước tính cho xây nhà 3 tầng 4x18m:

–  Sơn nước: 35 triệu

–  Trần thạch cao: 40 triệu

–  Cửa sắt, cửa nhựa lõi thép/ cửa nhôm: 55 triệu

–  Rèm cửa: 10 triệu

–  Đèn chiếu sáng: 20 triệu

–  Salon/ sofa phòng khách: 15 triệu

–  Tủ trang trí, cửa gỗ: 40 triệu

–  Tủ âm tường, tủ bếp: 20 triệu

–  Lát gạch và đá granit cầu thang: 70 triệu

–  Giường ngủ: 15 triệu

–  Hệ thống thiết bị wc: 20 triệu

=> Tổng chi phí xây dựng và trang trí nội thất: 940 triệu đồng.

Đây là một mẫu chi phí xây nhà 3 tầng mà Wedo đã thực hiện. Ngoài ra, còn rất nhiều công trình nhà 3 tầng khác với những phong cách thiết kế thi công trên các diện tích với nhiều mức chi phí khác nhau. Bạn có ý định xây nhà 3 tầng, hãy liên hệ với Wedo để đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn và chung tay xây dựng tổ ấm của bạn!

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

fanpage zalo Call Hotline Wedo