WEDO Các yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại

Các yếu tố quyết định đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại

Những băn khoăn về dự trù kinh phí là nỗi lo của nhiều gia chủ trước khi tiến hành xây nhà 3 tầng hiện đại mơ ước cho gia đình. Để có thể dự tính một cách sát sao nhất số tiền cần chi cho việc xây dựng thì bạn phải có cuộc khảo sát thực tế về các yếu tố giá nguyên vật liệu, nhân công, tình trạng đất nền,… dựa trên diện tích ngôi nhà sắp sửa xây dựng.

Để đưa ra một con số cụ thể cho chi phí xây nên một ngôi nhà là rất khó, tuy nhiên bạn có thể dự trù chi phí tổng bằng cách tổng hợp các chi phí thành phần kể trên và một vài yếu tố khác.

Vị trí xây nhà 3 tầng hiện đại

Nền đất căn nhà là một trong những phần tốn khá nhiều chi phí trong xây dựng bởi nó ảnh hưởng đến phần xử lý nền móng và kết cấu chịu lực của căn nhà, do đó, trong xây nhà 3 tầng hiện đại thì địa điểm là yếu tố quyết định một phần không nhỏ đến kinh phí xây dựng. Nếu nền nhà bị trũng thấp hơn mặt đường, bạn sẽ phải nâng lên để nhà đẹp và có phong thủy tốt, hoặc nếu trũng quá sâu thì có thể tính đến phương án xây tầng hầm.

chi-phi-xay-nha-3-tang-1

Địa điểm xây dựng quyết định chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại

Một phần nữa là yếu tố khí hậu khu vực cũng cần được đưa vào bài toán chi phí bởi gia chủ cần tính toán đến các giải pháp bao che, chống nắng, chống ồn,… Tình hình thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp nên việc tính đến các yếu tố này là cần thiết để ngôi nhà được bền vững với thời gian và gia đình bạn sẽ có không gian sống thoải mái nhất.

Thời điểm xây nhà 3 tầng hiện đại

Chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào việc bạn xây nhà vào thời điểm nào trong năm bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của các loại nguyên vật liệu xây dựng. Thông thường, giá cả vào mùa mưa sẽ mềm hơn do thời tiết này sẽ cản trở và kéo dài thời gian xây nhà nên nhiều người không thích, ngược lại, vào những ngày đầu mùa nắng và giáp Tết là lúc giá vật liệu sẽ tăng cao do nhu cầu xây sửa nhà cửa đón Tết và thời tiết thuận lợi. Giá cả trên thị trường luôn có xu hướng biến động nên nếu bạn nắm bắt được thời điểm tốt sẽ góp phần giảm thiểu kinh phí xây nhà 3 tầng hiện đại của mình.

thoi-diem-xay-nha-3-tang

Thời điểm xây nhà 3 tầng hiện đại tiết kiệm chi phí

Ngoài ra, mỗi thời điểm giá nhân công cũng sẽ có sự chênh lệch bởi những thời điểm nguồn lao động nhàn rỗi nhiều thì bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều nhóm thợ chất lượng với mức giá tốt hơn.

Giải pháp thiết kế cho xây nhà 3 tầng hiện đại

Mọi nhu cầu của bạn cần phải được chia sẻ với người thiết kế xây dựng một cách cụ thể và cực kỳ chi tiết bởi với mỗi kiểu kiến trúc sẽ tiêu hao một khoản tiền khác nhau. Sau khi bản vẽ chi tiết của căn nhà được hoàn tất, bạn nên một lần nữa dự toán lại tất cả các chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại của mình và cả các khoản sẽ phát sinh trong quá trình thi công.

chi-phi-xay-nha-3-tang-2

Phương án thiết kế quyết định chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại

Thao tác này giúp bạn lường trước để chuẩn bị vì đã có rất nhiều trường hợp chi phí phát sinh gấp đôi dự toán ban đầu, hơn hết, lập dự toán còn là cơ sở để bạn so sánh, lựa chọn phương án xây dựng tốt nhất.

Gợi ý thiết kế ngôi nhà 3 tầng hiện đại

Dưới đây chúng tôi gợi ý với bạn một thiết kế nhà 3 tầng có 1 mặt tiền, bạn có thể tận dụng đặc điểm này để kinh doanh hoặc cho thuê.

Đầu tiên, mặt bằng tầng 1 sẽ được chia tương đối đều cho ba không gian chính bao gồm phía trước là mặt bằng kinh doanh, ở giữa là phòng khách, tiếp đến là nhà vệ sinh và phía trong cùng là phòng bếp.

xay-nha-3-tang-voi-thiet-ke-dep

Thiết kế và thi công xây nhà 3 tầng hiện đại ở kết hợp kinh doanh

Vì mục đích có một gian phòng cho việc kinh doanh nên chúng tôi đưa thiết kế nhà vệ sinh lên giữa phòng bếp và phòng khách để tạo sự thuận tiện cho việc lưu thông, nếu có khách khứa hay nhân viên thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến gian bếp là không gian sinh hoạt riêng của gia chủ.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-dep-cho-xay-nha-3-tang

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp cho xây nhà 3 tầng hiện đại

Ý tưởng xây nhà 3 tầng hiện đại với tầng hai là nơi nghỉ ngơi của cả gia đình với hai phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Nếu diện tích đủ rộng bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh riêng trong mỗi phòng ngủ, hoặc có thể dùng chung 1 nhà vệ sinh cho 2 phòng, điều này tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu về sự riêng tư của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, thiết kế nên đưa vào mỗi căn phòng đều có cửa sổ hoặc mở ra ban công để đón lấy ánh sáng và không khí tự nhiên tạo sinh khí cho căn phòng và tốt cho sức khỏe người sử dụng.

thiet-ke-noi-that-phong-bep-dep-cho-xay-nha-3-tang

Nội thất phòng ăn tiện nghi cho xây nhà 3 tầng hiện đại

Tầng 3 thông thường sẽ có phòng thờ, nơi để giặt giũ và sân phơi. Phòng thờ nên được thiết kế vừa phải đủ cho không gian thờ cúng nhưng trang trọng. Phòng giặt đồ ở vị trí cạnh sân phơi để thuận tiện cho sinh hoạt. Bạn có thể tận dụng không gian phía trước để tạo nên một khu vườn nhỏ hoặc là nơi vui chơi, thư giãn cho cả gia đình.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-cho-xay-nha-3-tang

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho xây nhà 3 tầng hiện đại

thiet-ke-noi-that-phong-tho-dep-cho-xay-nha-3-tang

Nội thất phòng thờ đẹp và hợp phong thủy cho xây nhà 3 tầng hiện đại

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng và một phương án thiết kế ngôi nhà 3 tầng phổ biến, bạn có thể tùy chỉnh về nội thất và màu sắc cũng như mục đích và kích thước các gian phòng để phù hợp với các thành viên và nếp sinh hoạt của gia đình bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo