WEDO Tư vấn thiết kế xây dựng nhà máy, nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế xây dựng nhà máy, nhà xưởng uy tín chuyên nghiệp

Thiết kế xây dựng nhà máy là một quá trình rất quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất. Việc xây dựng một nhà máy hiện đại và tiên tiến không chỉ giúp tăng năng suất sản xuất mà còn giúp giảm chi phí và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Tiêu chuẩn xây dựng nhà máy công nghiệp là gì?

Để đánh giá chất lượng của một công trình nhà máy, yếu tố quan trọng là nắm bắt được các yêu cầu khi xây dựng một công trình công nghiệp hiện đại như vậy. Việc này giúp khách hàng không bị động trong quá trình đàm phán, trao đổi và thương lượng hợp đồng với bên đơn vị chủ thầu xây dựng, đồng thời cũng giúp khách hàng thấy được chất lượng thực sự của công trình sau khi được bên nhà thầu bàn giao.

Tiêu chuẩn xây dựng là một yếu tố quan trọng trong xây dựng công trình, bao gồm cả xây dựng nhà máy công nghiệp. Các quy chuẩn xây dựng được quy định trong các quyết định về Xây dựng của Pháp luật, như tiêu chuẩn xây dựng VN tập 1 (ban hành bởi Bộ Xây Dựng, kèm quyết định số 682/BXD-CSXD ra ngày 14/12/1996) và tiêu chuẩn xây dựng VN tập 2,3 (ban hành bởi Bộ Xây Dựng, kèm quyết định số 439/QĐ-BXD ra ngày 25/09/1997).

Để đạt được chất lượng tiêu chuẩn xây dựng cho nhà máy, các yếu tố cơ bản cần được quan tâm như địa điểm xây dựng, quy mô toàn bộ công trình, tổng diện tích mặt bằng của sản phẩm, các mối liên kết giữa các hạng mục bên trong của toàn bộ sản phẩm, cùng với phương án thiết kế và thi công công trình.

thiết kế xây dựng nhà máy

Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà máy bao gồm những gì ?

Dưới đây là nội dung hồ sơ thiết kế cơ bản cần có giúp cho các chủ đầu tư tìm hiểu:

– Sơ đồ mặt bằng tổng thể của một công trình, các kết cấu khối công trình, sơ đồ của công nghệ áp dụng và các công trình phụ hỗ trợ.

– Bản vẽ phối cảnh công trình

– Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

– Hồ sơ thiết kế kết cấu.

– Sơ đồ kết cấu đường nội bộ, hệ thống thoát nước của nhà xưởng ra ngoài.

– Hồ sơ thiết kế cổng, hang rào.

thiết kế xây dựng nhà máy

Quy trình tiếp nhận một hồ sơ thiết kế nhà máy.

Để đảm bảo thiết kế nhà máy đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chủ đầu tư, bên thiết kế cần tiếp xúc và gặp gỡ chủ đầu tư thường xuyên để hiểu rõ các ý tưởng và yêu cầu của chủ đầu tư. Việc tiếp cận trực tiếp giúp cho bên thiết kế có thể tư vấn và đề xuất các giải pháp thiết kế phù hợp, đồng thời đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của dự án.

– Lập dự toán cơ bản theo hợp đồng.

– Thiết kế tổng mặt bằng công trình bám sát theo sơ đồ công nghệ áp dụng.

– Sơ đồ thiết kế tổng mặt bằng công trình và bản vẽ phối cảnh tổng thể.

– Triển khai thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật: Kết cấu công trình, sơ đồ thi công điện, nước, đường, kỹ thuật khác được áp dụng,…

– Bàn giao hồ sơ thiết kế nhà máy, bản vẽ công trình cho chủ đầu tư.

Các tiêu chí quan trọng cần có trong một hồ sơ thiết kế nhà máy:

– Để đảm bảo tính khả thi và tiết kiệm chi phí trong việc mở rộng sản xuất sau này, thiết kế tổng quan mặt bằng công trình cần được đáp ứng phù hợp với sơ đồ công nghệ hiện tại và đáp ứng đầy đủ các kế hoạch và mục đích mở rộng sản xuất của chủ đầu tư. Điều này giúp tránh tình trạng phải đập bỏ công trình hiện tại và xây dựng các công trình phụ trợ mới khi chủ đầu tư muốn mở rộng sản xuất.

– Lựa chọn vật tư, thiết bị sao cho phù hợp với các mục đích để sản xuất khác nhau.

thiết kế xây dựng nhà máy
Lựa chọn đơn vị thầu có uy tín chất lượng.

– Đưa ra nhiều bản vẽ và giải pháp thiết kế khác nhau sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn hồ sơ thiết kế nhà máy hiệu quả nhất về mặt kinh tế, công năng sử dụng và chất lượng của công trình. Việc cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế sẽ giúp chủ đầu tư có thể so sánh và đánh giá tính khả thi, hiệu quả kinh tế, đồng thời tối ưu hóa công năng sử dụng và đảm bảo chất lượng của công trình.

– Việc lựa chọn đối tác thiết kế nhà máy uy tín sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cho chủ đầu tư, đảm bảo thi công nhà máy được thực hiện chuyên nghiệp và tuân thủ đúng quy chuẩn

 Lưu ý quan trọng khi thi công thiết kế xây dựng nhà máy nhà xưởng

Phần móng của nhà máy

Phần móng của nhà xưởng là một trong những kết cấu quan trọng nhất trong xây dựng công trình, bao gồm cả nhà xưởng hiện đại. Khi thiết kế phần này, kiến trúc sư cần lưu ý đảm bảo các thông số kỹ thuật được thể hiện đầy đủ và chi tiết nhất. Các vật liệu và chi tiết sử dụng để làm móng phải đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn đã đưa ra để đảm bảo đủ điều kiện triển khai và thi công công trình.

Phần nền nhà xưởng

Đối với từng loại nền đất khác nhau, việc chọn vị trí đặt móng và xử lý cũng sẽ khác nhau. Khi xây dựng nhà xưởng, phần nền cũng rất quan trọng, tùy theo mục đích sử dụng mà có những cách thực hiện sao cho hợp lý nhất. Độ dày của lớp bê tông nền cũng cần được chú trọng và thay đổi tùy theo trọng tải của máy móc sử dụng.

thiết kế xây dựng nhà máy
Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp

Kết cấu của nhà xưởng hiện đại

Kết cấu của nhà xưởng hiện đại bao gồm các phần cột, kèo, dầm và xà gồ, cần được thiết kế vừa đủ để tránh thiếu hoặc dư.

Lựa chọn đơn vị thầu có uy tín chất lượng

Việc lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình. Đối với việc tư vấn thiết kế và xây dựng các công trình nhà kho, xưởng sản xuất hiện đại, WEDO với đội ngũ KTS và kỹ sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất.

Các công trình thiết kế thi công nhà máy – nhà xưởng uy tín do WEDO thực hiện

Thiết kế xây dựng nhà máy EPE giai đoạn II

thiết kế xây dựng nhà máy

Thiết kế cải tạo nhà máy SIK Hải Phòng

thiết kế xây dựng nhà máy

Thiết kế xây dựng nhà máy Gre Alpha

thiết kế xây dựng nhà máy

Đơn vị tư vấn thiết kế thi công nhà máy nhà xưởng uy tín – WEDO

WEDO cam kết mang đến cho khách hàng những công trình nhà đẹp, sang trọng và chất lượng với giá thành hợp lý nhất thông qua dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng nhà máy chuyên nghiệp và uy tín. Đội ngũ tư vấn và kiến trúc sư tài năng của WEDO luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào, với sự quan tâm và tôn trọng hàng đầu dành cho cảm nhận của khách hàng.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo