WEDO List 5 mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 tiền chế tiện ích

List 5 mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 tiền chế tiện ích

Thiết kế nhà xưởng 400m2 khung thép tiền chế đang trở thành xu hướng mới, chính là giải pháp tối ưu số 1 giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp. Trong bài viết này WEDO sẽ cung cấp vắn tắt thông tin về mẫu nhà xưởng nhỏ, đẹp và đơn giản nhất, từ đây doanh nghiệp có thể tìm ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Tổng quan chung về thiết kế nhà xưởng 400m2 khung thép

Nhà xưởng tiền chế là tên gọi chung thường dùng cho nhà xưởng xây lắp theo mô hình nhà khung thép. Ngoài nhà xưởng tiền chế, nhà xưởng còn được được phân chia thành nhiều loại hình khác nhau.

Dù ứng dụng trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nào, nhà xưởng tiền chế cũng phải trải qua 3 giai đoạn chính sau đây:

Giai đoạn 1: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật nhà tiền chế.

Giai đoạn 2: Gia công các cấu kiện thép như cột, dầm, xà gồ… với đúng kích thước, tỷ lệ trên bản thiết kế.

Giai đoạn 3: Lắp dựng nhà xưởng dựa trên bản thiết kế và các cấu kiện thép đã được gia công sẵn.

Tổng quan chung về thiết kế nhà xưởng 400m2 khung thép
Nhà xưởng tiền chế là tên gọi chung thường dùng cho nhà xưởng xây lắp theo mô hình nhà khung thép

>> Mời bạn tham khảo thêm: Đơn giá xây dựng nhà xưởng giá rẻ hiện nay là bao nhiêu?

Lợi ích khi thiết kế nhà xưởng 400m2 bằng khung thép tiền chế

Vì diện tích chỉ khoảng từ 400m2 nên nhà xưởng nhỏ sẽ đem đến những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công

So với việc xây dựng nhà xưởng bằng bê tông, cốt thép thì giải pháp thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Sở dĩ như vậy là do các bộ phận kết cấu của nhà xưởng khung thép đã được chế tạo sẵn. Chỉ cần lắp ráp các thành phần theo bản vẽ thiết kế ban đầu. Thời gian thi công được rút ngắn cũng đồng nghĩa với việc cắt giảm các chi phí như tiền điện, chi phí nhân công,… cho doanh nghiệp.

Dễ dàng lắp đặt, tháo dỡ

Nhờ việc lắp các cấu kiện thép được gia công sẵn, nhà xưởng khung thép sẽ được hoàn thiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tương tự với khi xây lắp, việc tháo dỡ công trình khi có nhu cầu di chuyển hoặc mở rộng nhà xưởng cũng diễn ra cực kỳ thuận tiện và nhanh chóng. 

Lợi ích khi thiết kế nhà xưởng 400m2 bằng khung thép tiền chế
Nhờ việc lắp các cấu kiện thép được gia công sẵn, nhà xưởng khung thép sẽ được hoàn thiện một cách nhanh chóng

Thời gian sử dụng dài lâu

Trong quá trình hoạt động, nhà xưởng không tránh khỏi sự ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như: Nắng, mưa, gió, bão,… Tuy nhiên, nhà tiền chế với kết cấu chính từ thép có thể hạn chế tối đa những tác động thời tiết trên. Nhờ đó tuổi thọ nhà xưởng cũng được kéo dài hơn, tránh hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.

Thân thiện với môi trường

Quy trình thi công nhà xưởng khung thép tiền chế đảm bảo thân thiện với môi trường. Giải pháp xây dựng này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của công trình bê tông, cốt thép như ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn,…

Vật liệu xây dựng có sẵn có thể được tháo dỡ và tái sử dụng. Trường hợp nguyên vật liệu bị giảm chất lượng, không đáp ứng được nhu cầu thì doanh nghiệp có thể tận dụng vào mục đích sử dụng khác.

Thân thiện với môi trường
Thiết kế nhà xưởng 400m2 đẹp

Quy trình thiết kế và thi công mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

Quá trình thiết kế và thi công nhà khung thép diễn ra khá nhanh chóng nhưng không hề đơn giản. Để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất đòi hỏi đơn vị thi công phải có sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo ngay từ những bước ban đầu. Chủ đầu tư cũng cần chủ động tìm hiểu để nắm rõ thông tin về dự án, từ đó dễ dàng kiểm soát tiến độ và chất lượng công trình.

Quy trình thi công nhà xưởng tiền chế công nghiệp gồm 3 giai đoạn sau:

Thiết kế —> Gia công các cấu kiện thép —> Thi công lắp dựng và hoàn thiện nhà tiền chế

Khác với xây dựng nhà xưởng bằng bê tông cốt thép thông thường. Thi công nhà tiền chế tiết kiệm thời gian và chi phí hơn vì một phần công việc gia công khung thép được thực hiện ngay tại nhà máy và phần móng được thi công trong quá trình sản xuất khung thép.

Quy trình thiết kế và thi công mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp
Quá trình thiết kế và thi công nhà khung thép diễn ra khá nhanh chóng nhưng không hề đơn giản

Các loại vật tư cơ bản thường sử dụng khi thi công bản thiết kế nhà xưởng 400m2

Khung thép

Khi nhắc đến xây nhà xưởng tiền chế thì loại vật tư đóng vai trò quan trọng nhất đó chính là phần khung thép. Tùy thuộc vào công trình mà chủ đầu tư, nhà thầu có thể chọn kích thước, hình dáng khung khác nhau. Cách thi công nhà xưởng khung thép này có điểm đặc biệt đó là toàn bộ kết cấu khung thép đều được sản xuất đồng bộ sẵn, sau đó đem đến công trình để lắp đặt. Nhờ đó mà thời gian thi công được rút ngắn hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, chất liệu thép có trọng lượng nhẹ hơn so với xi măng, gạch, vữa nên sẽ giảm được áp lực về tải trọng lên nền móng.

Tôn lợp mái

Tôn lợp mái được sử dụng hầu hết trong xây dựng nhà xưởng tiền chế bởi đặc tính nhẹ, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, dễ cắt gọt. Hiện nay, có 3 loại tôn phổ biến nhất đó là tôn cách nhiệt 3 lớp, 1 lớp và lấy sáng. Tuy nhiên, về nguyên tắc thì tôn chỉ có thể cách nhiệt, chống nóng, giữ ấm một phần chứ không hoàn toàn, cũng không có khả năng cách âm tốt.

Tôn lợp mái
Tôn lợp mái được sử dụng hầu hết trong xây dựng nhà xưởng tiền chế bởi đặc tính nhẹ, đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, dễ cắt gọt

>> Xem thêm: Danh sách 5 mẫu nhà xưởng 200m2 đẹp nhất kèm báo giá

Tấm bao che, định hình

Tấm hay vách bao che, định hình là bộ phận không thể thiếu khi xây dựng nhà xưởng khung thép. Trước đây, để giữ cố định và an toàn cho nhà xưởng, người ta thường sử dụng gạch và xi măng. Tuy nhiên, trọng lượng của tường bao quanh và vách ngăn làm từ vật liệu này khá nặng. Bên cạnh đó, gạch được sản xuất từ đất sét khai thác trong tự nhiên, trải qua quá trình nung nóng, gây tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

Do vậy, vật liệu này hiện nay đã không còn được ưu tiên, mà thay vào đó là sử dụng các tấm tôn, xi măng. Đây được xem là các vật liệu đại diện của tương lai bởi trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ bền, chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo 5 mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 đẹp tối ưu công năng

Thông thường, mẫu nhà xưởng 400m2 được xây dựng bằng khung thép tiền chế mái tôn. Nhà xưởng rộng 400m2 được xây dựng nhanh chóng và chi phí xây dựng cũng khá thấp do kết cấu tương đối đơn giản và diện tích hạn chế. Để tìm ra ý tưởng thiết kế phù hợp với nhu cầu, chủ đầu tư hãy cùng theo dõi các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp dưới đây:

Tham khảo 5 mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 đẹp tối ưu công năng
Nhà xưởng 400m2 phù hợp làm xưởng sản xuất, nhà kho,…
Tham khảo 5 mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 đẹp tối ưu công năng
Nhà xưởng nhỏ 400m2 có kết cấu đơn giản và chi phí thi công thấp
Tham khảo 5 mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 đẹp tối ưu công năng
Loại hình nhà xưởng này thường sẽ có chiều cao dưới 7.5m
mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp
Diện tích 400m2 đủ để kết hợp cả kho và khu vực sản xuất làm một
Tham khảo 5 mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 đẹp tối ưu công năng
Nhà xưởng có kết cấu thép, vừa tạo sự chắc chắn vừa tăng tính thẩm mỹ

Xây dựng nhà xưởng dựa trên mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 được xem là xu hướng tất yếu của tương lai. Bởi tiến độ thi công nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo vững chắc, bền bỉ với thời gian. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu công trình như trên, vui lòng kết nối với chúng tôi qua form liên hệ bên dưới để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo