Thi Công Nội Thất Chung Cư

Thi công nội thất chung cư là giai đoạn hoàn thiện để kết thúc quá trình thiết kế và thi công. Quá trình thi công là một quy trình phức hợp nhiều yêu cầu cũng như nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng không gian sống sau này của gia đình, do đó gia chủ nào cũng muốn chuẩn bị cho mình một quy trình thi công bài bản và đúng chuẩn mẫu thiết kế, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật thi công. Thi công nội thất chung cư như thế nào cho đúng, cho đẹp, cho hiện đại và tiện nghi lại tiết kiệm chi phí đang là câu hỏi băn khoăn của nhiều người, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng cũng như quy trình thi công nội thất chung cư.

1. Định hình phong cách thiết kế nội thất

Muốn thi công nội thất chung cư trước hết phải có bản vẽ thiết kế. Bản vẽ thiết kế 3D là bản mô phỏng không gian 3 chiều khá chính xác không gian sống của bạn sau khi hoàn thiện thi công. Trước khi bắt tay vào thi công từng hạng mục cụ thể bạn cần xác định được phong cách thiết kế mình đang lựa chọn là phòng cách nào trong các phong cách sau để có phương án thi công cho hợp lý và đúng tiến độ.

  • Thứ nhất: Phong cách thiết kế nội thất hiện đại
  • Thứ hai: Phong cách thiết kế nội thất cổ điển
  • Thứ ba: Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển
  • Thứ tư: Phong cách thiết kế nội thất đương đại
  • Thứ năm: Phong cách thiết kế nội thất chiết trung
  • Thứ sáu: Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp
  • Thứ bảy: Phong cách thiết kế tối giản

Sau khi đã định hình được phong cách thiết kế nội thất chung cư, bạn có thể an tâm giao bản vẽ thiết kế cho đội ngũ thi công hoặc có thể an tâm để thi công mà không lo bị sai lạc về phong cách thiết kế.

2. Tính toán chi phí đầu tư kỹ càng

Hạch toán chi phí đầu tư là một bước không thể thiếu trong quy trình thi công nội thất chung cư, bởi nó là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng, quy mô của nội thất, tác động trực tiếp đến không gian sống của gia đình bạn.

Để dự toán chi phí đầu tư khá sát với thi công bạn cần bám sát vào phong cách thiết kế nội thất chung cư mà bạn đã chọn trước đó. Bởi phong cách thiết kế sẽ là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, màu sắc cũng như số lượng đồ nội thất trong căn hộ chung cư của bạn. Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách cổ điển chắc chắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với những phong cách đơn giản và lược bớt như phong cách tối giản, phong cách công nghiệp, phong cách hiện đại…

Bạn cần căn cứ trên bản thiết kế để xem xét tiềm lực kinh tế của bản thân có đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của phong cách thiết kế mà bạn đang chọn, để tránh tình trạng không nắm rõ kinh phí đầu tư dự kiến, sẽ khiến tiến độ thi công bị gián đoạn.

3. Xây dựng phong cách cá nhân cho không gian nhà bạn trong quá trình thi công hoàn thiện

Căn hộ chung cư về thiết kế kiến trúc thường được chủ đầu tư xây dựng theo tòa và có diện tích mặt sàn, cũng như bố trí công năng mặt bằng các căn hộ là giống nhau. Do đó nếu bạn muốn có những điểm nhấn khác biệt không bị đồng hóa với mặt bằng chung thì bạn có thể đưa dấu ấn cá nhân của mình vào trong phong cách thiết kế để đội ngũ thi công giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng riêng đó.

Phong cách cá nhân của bạn có thể thể hiện qua cách lựa chọn nội thất, thiết kế màu sắc, sánh sáng cũng như có thể thiết kế theo mệnh phong thủy với không gian cây xanh cùng  các vật dụng trang trí tranh ảnh theo tuổi, theo mệnh để có không gian khác biệt so với những căn hộ khác.

4. Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng

Thế nào là một đơn vị thi công uy tín và chất lượng?

Đó là đơn vị khi tiếp nhận bản vẽ thiết kế phải có năng thực thi công đúng với bản vẽ dựng hình 3D 100% đồng thời đảm bảo tiến độ thi công đúng thời hạn, chất lượng thi công các hạng mục đúng với yêu cầu của hồ sơ thiết kế.

Trong thời kỳ nền kinh tế thị trường, các công ty thiết kế thi công nội thất mọc lên như nấm tuy nhiên chất lượng thiết kế và thi công thì lại chưa được kiểm soát chặt chẽ, do đó bạn cần phải có sự lựa chọn kỹ càng về đơn vị thi công nếu không chất lượng thi công sẽ không đảm bảo như bản vẽ thiết kế dự kiến ban đầu. Bạn nên quan tâm tới tính chuyên nghiệp và chất lượng thi công của nhà thầu đó ở các dự án đã thi công hoặc đang thi công chứ không nên chỉ chú trọng về đơn giá thi công.

Với chặng đường 15 năm xây dựng – trưởng thành – phát triển, Wedo đã tự trang bị và hoàn thiện cho mình một hồ sơ năng lực của một nhà thầu thi công chuyên nghiệp và uy tín. Chúng tôi đã thực hiện thiết kế và thi công hàng trăm nghìn dự án trên cả nước từ Nam ra ngoài Bắc với đầy đủ các hạng mục thiết kế thi công như: nhà hàng, khách sạn, showroom, nhà biệt thự, nhà 2 tầng, nhà ống, nhà cấp 4, nhà chung cư… với sự hài lòng và nhận được đánh giá cao của nhiều chủ đầu tư. Chúng tôi tin rằng với những gì mình đã xây dựng và đang có, Wedo tự tin là công ty thi công nội thất chung cư hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo đúng tiến độ dự án, đúng với bản vẽ thiết kế và đảm bảo chất lượng thi công.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần phát triển Wedo

VPGD Hà Nội:

36 Hoàng Cầu, tầng 10 Tòa nhà Anh Minh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Tel: 024. 38 16 8888
Fax: 024. 35 16 19 19

Email: wedojsc@wedo.vn

 

Thiết kế nội thất đẹp, tiết kiệm không gian và tiện nghi cho chung cư 2 phòng ngủ
5 (100%) 2 votes
ban do fanpage