Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng

Nếu như những món ăn ngon quyết định đến chất lượng phục vụ thì thiết kế nội thất lại quyết định và đánh giá bộ mặt kinh doanh của nhà hàng. Một nhà hàng có không gian sang trọng và tiện nghi cùng với chất lượng dịch vụ tốt thì sẽ thu hút được khách hàng quay trở lại vào lần tiếp theo, bởi đơn giản nhu cầu ngày nay không chỉ có ăn ngon mà còn phải có chỗ ngồi đẹp. Một nhà hàng có thiết kế nội thất đẹp mắt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh và khẳng định chất lượng dịch vụ của thương hiệu, đầu tư cho thiết kế nội thất nhà hàng là yếu tố sống còn nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này. Tuy nhiên trước khi có ý định đầu tư thiết kế nội thất cho nhà hàng bạn nên cân nhắc tới những yếu tố sau.

1. Xác định phong cách thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn theo đuổi

Phong cách là những điểm riêng thể hiện sự khác biệt và là điểm nhấn để nhận diện một cá nhân hoặc một đối tượng giữa đám đông, ví như một nhà văn lớn phải là một nhà văn có phong cách và chính phong cách này sẽ chi phối xuyên suốt toàn bộ nội dung của hệ thống các tác phẩm sáng tác, không lẫn lộn với các nhà văn khác.

xac-dinh-phong-cach-nha-hang

Xác định phong cách nhà hàng

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng cũng quan trọng như phong cách của một nhà văn vậy, kinh doanh nhà hàng về lĩnh vực ăn uống có hàng trăm đối thủ với đầy đủ các chuẩn mực đầu tư khác nhau, nếu bạn không định hình phong cách thương hiệu cho nhà hàng mà bạn đang muốn hướng đến thì giữa đám đông khách hàng sẽ không biết bạn là ai.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiện nay khá đa dạng, có thể là phong cách dân tộc, phong cách hiện đại, phong cách Châu Âu, phong cách Nhật, Hàn, Thái… do đó để có thể có một thiết kế nội thất hợp lý trước hết bạn phải xác định được thương hiệu kinh doanh mà bạn đang muốn xây dựng là cái gì? Một nhà hàng chuyên về đồ Nhật, Hàn thì không thể có phong cách thiết kế nội thất giống với một nhà hàng chuyên đồ Tây hoặc giống với một nhà hàng chuyên về các món ăn dân tộc.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-phong-cach-nhat-ban

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Nhật Bản

Như vậy nếu muốn thiết kế nội thất nhà hàng trước hết bạn phải biết bạn đang kinh doanh cái gì, thương hiệu mà bạn muốn xây dựng thuộc lĩnh vực nào để từ đó lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh.

2. Tuân thủ nguyên lý phối màu trong không gian để có một thiết kế nội thất nhà hàng mang phong cách riêng

Theo nghiên cứu khoa học đã được công nhận thì màu sắc có tác động rất lớn tới thị giác và vị giác của con người, một màu sắc đẹp mắt, hài hòa sẽ có tác dụng kích thích các giác quan cảm nhận giúp thu hút sự tập trung của bộ não cao hơn.

tuan-thu-nguyen-ly-phoi-mau

Tuân thủ nguyên tắc phối màu trong thiết kế

Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng nói riêng thì có một nguyên lý sống còn bạn phải cân nhắc trước khi thiết kế và thi công đó là nguyên tắc 60-30-10. 60-30-10 là tỷ lệ phối màu trong thiết kế nội thất với 3 cấp màu là màu chủ đạo, màu cấp 2 và màu nhấn mạnh. Màu chủ đạo sẽ chiếm 60% không gian trong thiết kế nội thất, màu chủ đạo thường là màu sơn tường, trần, vách; màu cấp 2 thường chiếm 30% trong thiết kế và tập trung chủ yếu vào màu sắc của đồ nội thất và một phần không gian nhỏ khi đã sử dụng màu chủ đạo; màu nhấn mạnh chiếm 10% và tập trung chủ yếu ở đồ vật trang trí và phần không gian còn lại làm điểm nhấn cho không gian tổng thể.

Áp dụng vào thiết kế nội thất nhà hàng, các bạn có thể linh động lên xuống tỉ lệ nguyên lý nhưng không nên phá vỡ tính nguyên tắc kết hợp này một cách thái quá sẽ khiến cho hiệu ứng không gian bị phá vỡ. Lựa chọn màu sơn nào trong bánh xe màu sắc là màu chủ đao, lựa chọn màu nội thất như thế nào để làm màu cấp 2 và chọn những vật trang trí như thế nào để làm điểm nhấn cho nhà hàng thì các bạn cần phải có sự tư vấn chuyên nghiệp của các công ty thiết kế nội thất hàng đầu.

3. Thiết kế hệ thống ánh sáng hợp lý để làm nổi bật không gian nội thất nhà hàng sang trọng và tiện nghi

Không gian nhà hàng vốn sang trọng và chuyên nghiệp là do hệ thống nội thất hiện đại, tiện nghi cùng với sự hài hòa trong màu sắc nhưng để cho nội thất sang trọng và lung linh đẹp mắt, thu hút khách hàng hơn nữa thì các bạn nên chú ý tới hệ thống ánh sáng trong nhà hàng.

chu-y-anh-sang-trong-thiet-ke

Chú ý ánh sáng khi thiết kế nội thất nhà hàng

Không một nhà hàng nào là không đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng để làm nổi bật không gian và thu hút khách, không gian nhà hàng vốn sang trọng và lịch sự do đó nếu nhà hàng bạn hướng đến phong cách cổ điển thì có thể sử dụng hệ thống đèn chùm để chiếu sáng, nếu nhà hàng hướng đến phong cách hiện đại thì có thể sử dụng hệ thống đèn led để trang trí, nếu như nhà hàng hướng đến phong cách mộc mạc thì có thể sử dụng đèn lồng để chiếu sáng… Hệ thống chiếu sáng có thể sử dụng nhiều loại bóng đèn với những kiểu dáng khác nhau nhưng các bạn nên lựa chọn ánh đèn màu trung tính như màu vàng để chiếu sáng làm cho không gian thêm sang trọng và lịch sự thể hiện sự chuyên nghiệp, bắt mắt, gây thiện cảm với khách hàng.

4. Wedo – đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu nằm lòng những nguyên lý thiết kế

Để xây dựng được một nhà hàng có không gian sang trọng và lịch sự bạn cần phải có sự tư vấn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp trong thiết kế trước khi thi công và bạn đau đầu không biết nên chọn công ty thiết kế nội thất nào cho uy tín và chuyên nghiệp.

Đừng lo, với quy trình làm việc chuyên nghiệp, có hồ sơ thiết kế chi tiết, hợp đồng giao dịch minh bạch, bạn có thể yên tâm giao phó nhà hàng cho Wedo, chúng tôi cam kết sẽ mang lại một không gian nội thất nhà hàng như ý cho bạn, giúp bạn bước đầu có sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của mình.

Một số mẫu thiết kế nội thất nhà hàng

thiet-ke-noi-that-nha-hang-don-gian

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách đơn giản

thiet-ke-noi-that-nha-hang-ket-hop-khong-gian-xanh

Thiết kế nội thất nhà hàng kết hợp không gian xanh

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nghieng-ve-anh-sang

Thiết kế nội thất nhà hàng kết hợp ánh sáng

thiet-ke-noi-that-nha-hang-hien-dai

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

Với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn 15 năm, Wedo cam kết có đội ngũ kiến trúc sư tài ba được đào tạo chuyên sâu liên tục cùng với đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp, có chế độ bảo hành và bảo trì dài lâu; cam kết về chất lượng thiết kế và thi công, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng yêu cầu của bạn. Wedo với phương châm “chúng ta làm cuộc sống tốt đẹp hơn” luôn luôn sẵn sàng để lắng nghe yêu cầu của bạn và cố gắng để hiện thực hóa yêu cầu theo cách hay nhất, nhanh nhất và chất lượng nhất.

7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng
5 (100%) 1 vote
ban do fanpage