WEDO Tổng hợp báo giá xây dựng phần thô chi tiết mới nhất

Tổng hợp báo giá xây dựng phần thô chi tiết mới nhất

Hiện nay, khi khách hàng có nhu cầu xây nhà thì phía thầu sẽ cung cấp 2 hình thức để để báo giá là xây nhà trọn gói và xây dựng phần thô. Trong mỗi công trình dù là lớn hay nhỏ thì phần thô là phần quan trọng nhất.

Những điều cần biết về xây dựng nhà phần thô

Xây dựng phần thô là gì?

Từ việc chọn nguyên liệu, đến thiết kế và thi công phần thô đều cần cẩn thận, đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn. Phần thô là phần quan trọng nhất cho tất cả các hạng mục khác.

Đối với xây phần thô cơ bản các công việc chính gồm có: Làm ván khuôn, gia công thép cùng với lắp dựng, đổ bê tông và xây khối gạch. Xây dựng phần thô là công việc bỏ ra nhiều sức lao động nặng nhọc, vất vả, đòi hỏi kỹ thuật và tỉ mỉ.

báo giá xây dựng phần thô
Xây dựng phần thô là phần quan trọng của một công trình

Giá xây dựng phần thô gồm những gì?

Xây nhà phần thô cẩn thận, kỹ lưỡng, chính xác thì xây dựng phần hoàn thiện sẽ nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Giá xây dựng phần thô phụ thuộc vào quy mô, diện tích cũng như tùy từng đơn vị chủ thầu.

+ Phần thô cơ bản nếu nhà thầu cung cấp vật liệu và nhân công gồm có các hạng mục:

+ Tổ chức công trường, làm lán trại nếu mặt bằng thi công cho phép

+ Vệ sinh sơ bộ mặt bằng thi công, định vị tìm móng, cột

+ Đào đất hố móng, móng cọc dầm móng, đà kiềng, hầm phân, hố ga.

+ Thi công coffa, cốt thép, đổ bê tông móng, đà kiềng, dầm sàn các lầu, cột… theo như bản vẽ thiết kế.

+ Xây tường gạch theo bản thiết kế, tô trát tường theo quy chuẩn.

+ Cán nền các nề lầu, sân thường, mái và nhà vệ sinh

+ Thi công Chống thấm Sê nô, sàn vệ sinh, sàn mái, sân thượng…

+ Lắp đặt hệ thống đường ống cấp và thoát nước nóng lạnh

+ Lắp đặt hệ thống đường dây điện chiếu sáng, đế âm, hộp nối

+ Lắp đặt hệ thống đường dây truyền hình cáp, internet.

giá phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau
Giá xây dựng phần thô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau vào từng thời điểm

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà phần thô

Ngoài đơn giá tham khảo thì các chủ đầu tư có thể tự tính toán chi phí xây dựng phần thô ở hầu hết các công trình từ nhà cấp 4 đến nhà cao tầng. Xây nhà phần thô có cách tính chi phí qua cách tính diện tích.

Một trong những tiêu chí quan trọng không thể thiếu để tính giá phần thô là tổng diện tích cần thi công của ngôi nhà. Gia chủ muốn xây bao nhiêu tầng thì nhân diện tích sàn với bấy nhiêu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây những bộ phận ngoài danh mục như sân thượng, tầng tum thì cần thêm khoản chi phí khác.

Cách tính chi phí theo tầng

Để gia chủ có thể tự tính toán chi phí xây dựng phần thô cho công trình nhà cửa của gia đình thì có thể tham khảo cách tính phổ biến hiện nay như sau:

+ Tầng trệt (tầng 1) và tầng lầu nhân với đơn giá 100%, có bao nhiêu tầng thì nhân lên bấy nhiêu.

+ Phần mái có sự thay đổi về đơn giá so với báo giá. Nếu mái tôn thì chỉ nhân với đơn giá 30% còn hệ mái bằng thì nhân với đơn giá 50% chi phí diện tích sàn. Hệ mái ngói cao nhất là nhân với 70% chi phí diện tích sàn.

+ Phần sân nhà đơn giá là 50% chi phí diện tích sàn.

Từ cách tính diện tích như trên thực hiện tính toán chi phí xây nhà phần thô dựa trên m2. Phương pháp này được áp dụng nhiều hiện nay vì khá đơn gian và có thể dễ dàng thực hiện trong thời gian ngắn.

Báo giá chi phí xây nhà phần thô tham khảo

Cách tính chi phí xây dựng phần thô được tính cụ thể với đơn giá khoảng 2,800,000 đến 4,500,000 đồng/m2. Đây là cách tính giá xây dựng nhà phần thô mang tính tham khảo vì giá có thể hay đổi tùy diện tích, phong cách thiết kế, thời điểm xây dựng… và nhiều yếu tố khác nhưng cũng rất có ích giúp gia chủ tự dự trù chi phí xây dựng cho ngôi nhà và có được sự chuẩn bị tốt nhất.

chi phí phần thô theo diện tích
Chi phí xây dựng phần thô chủ yếu được tính theo diện tích

Báo giá xây dựng phần thô

Báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4

+ Đơn giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 gói nhân công hoàn thiện gồm nhân công hoàn thiện, chủ đầu tư lo từ A đến Z vật liệu và vật tư thi công công trình. Nhà thầy chỉ lo nhân công hoàn thiện đến khi hoàn công.
+ Đơn giá nhân công hoàn thiện xây dựng phần thô được tính trung bình từ 1,100,000 – 1,300,000 đồng/m2.

Hiện nay các gia đình khi xây dựng nhà cấp 4 thường quan tâm lựa chọn gói xây nhà trọn gói nếu không đủ thời gian chuẩn bị vật tư, sắp xếp nhân công hoặc không có kinh nghiệm xây nhà.

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói gồm tất cả chi phí về vật liệu xây dựng, nhân công với đơn giá khoảng 4-7 triệu/m2 tùy theo diện tích nhà, phong cách nhà theo thiết kế, thời điểm xây dựng, vị trí xây dựng… Đây là toàn bộ chi phí để hoàn thiện, chìa khóa trao tay gia chủ chỉ việc dọn vào ở. Chi phí này không bao gồm nội thất rời như bàn ghế, tủ giường, tivi, máy giặt, tủ lạnh….

giá phần thô nhà cấp 4
Tham khảo đơn giá xây dựng phần thô nhà cấp 4

Đơn giá thi công phần thô nhà cao tầng

Đơn giá xây dựng nhà cao tầng cũng tính theo diện tích. Phương pháp này nhanh chóng và đơn giản nên hay được sử dụng. Bạn phải tính diện tích tất cả các phòng trong nhà, bao gồm các tầng lầu. Thậm chí là mái hiên, sân thượng theo phần trăm diện tích ở trên.

Giá xây dựng phần thô nhà cao tầng, nhà phố tại thành phố lớn hiện nay dao động trong khoảng 2,900,000 – 4,200,000 đồng/m2. Giá xây nhà trọn gói có thể dao động từ 4,300,000 – 7,000,000 đồng/m2 tùy theo quy mô của công trình và chủng loại vật tư, thời gian xây dựng cũng như vị trí xây dựng mà gia chủ yêu cầu.

thi công phần thô
Đơn giá xây dựng phần thô nhà cao tầng

Đơn giá xây dựng phần thô biệt thự

+ Đơn giá xây phần thô biệt thự hiện đại, biệt thự nhà vườn gói đầu tư trung bình: 3,400,000 đồng/m2 – 4,500,000 đồng/m2.

+ Đơn giá xây phần thô biệt thự mái thái, thi công biệt thự tân cổ điển gói đầu tư trung bình khá: 3,450,000 – 4,600,000 đồng/m2.

+ Đơn giá xây phần thô biệt thự cổ điển, biệt thự kiểu Pháp gói đầu tư cao cấp: 3,360,000 đồng/m2 – 5,200,000 đồng/m2.

Thông thường, khi thi công xây dựng biệt thự, gia chủ thường lựa chọn thi công trọn gói để hoàn thiện căn nhà. Mức giá tham khảo:

+ Thi công trọn gói biệt thự (mức khá) phần thô + hoàn thiện: 6,000,000 – 8,000,000 đồng/m2.

+ Thi công trọn gói biệt thự (mức cao cấp) phần thô + hoàn thiện: 8,000,000 – 10.000,000 đồng/m2.

giá phần thô biệt thự
Tham khảo đơn giá xây dựng phần thô biệt thự

Giá nhân công xây dựng phần thô

Giá nhân công xây dựng phần thô là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu xây mới nhà, sửa chữa hoặc thực hiện các hạng mục công trình khác. Nhân công xây dựng là yếu tố cốt lõi trong mỗi công trình, mang tới yếu tố quyết định trong các công trình.

Đơn giá nhân công xây nhà bao gồm khá nhiều hạng mục khác nhau, hiện nay thông thường đơn giá tính trên m2, cụ thể bạn có thể tham khảo:

Giá nhân công xây nhà mới

+ Đơn giá nhân công xây phần thô nhà cấp 4: 1,100,000 đồng/m2. – 1,300,000 đồng/m2.

+ Đơn giá nhân công xây phần thô nhà phố (mái bằng, mái thái): 1,100,000 đồng/m2 – 1,600,000 đồng/m2.

+ Đơn giá nhân công xây phần thô nhà biệt thự, liền kề: 1,200,000 đồng/m2 – 2,200,000 đồng/m2.

Nhân công xây dựng bao gồm các hạng mục: Xây, trát, đổ mái, ốp lát, điện nước và lắp đặt thiết bị cho khách hàng.

Giá nhân công sửa chữa cải tạo nhà

Sửa chữa cải tạo nhà hiện nay có rất nhiều hạng mục, bởi vậy nên giá nhân công cũng đa dạng hơn so với giá xây nhà mới. Giá nhân công sửa nhà phần thô bao gồm tiền công sửa nhà + tiền vật tư sửa nhà (thiết bị chủ nhà cung cấp):

 • Đơn giá trát tường: 185,000 – 250,000 đồng/m2
 • Đơn giá xây tường:

Tường 10 gạch ống: 285,000 đồng/m2

Tưởng 20 gạch ống: 500,000 đồng/m2

Tường 10 gạch đặc: 295,000 đồng/m2

Tường 20 gạch đặc: 530,000 đồng/m2

 • Đơn giá ốp lát: 120,000 – 140,000 đồng/m2
 • Đơn giá sơn nhà: 15,000 – 30,000 đồng/m2

Gia chủ lưu ý đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải đơn giá cố định áp dụng vào mọi hạng mục cụ thể. Giá có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm, vị trí mà không cần báo trước.

giá nhân công phần thô
Giá nhân công xây phần thô nhà

Kết luận

Trên đây WEDO đã giới thiệu đơn giá phần thô chi tiết năm 2021. Đơn giá xây dựng cụ thể còn phụ thuộc vào diện tích, phong cách thiết kế và chất lượng vật tư sử dụng cho công trình. Hiện nay chất lượng nguyên vật tư có khá nhiều loại khác nhau nên báo giá cụ thể chính xác sẽ được báo dựa trên thiết kế công trình.

Sử dụng dịch vụ trọn gói cả phần thô và phần hoàn thiện sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà mà không quá mệt mỏi hay lo lắng vì nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn mọi thứ, từ ước tính chi phí đến thi công và giám sát chất lượng công trình.

Liên hệ với chúng tôi ngay từ hôm nay để được nhận báo giá xây dựng chi tiết nhất về ngôi nhà của bạn. Hi vọng những kinh nghiệm về xây nhà phần thô trên đây sẽ giúp bạn hiểu biết rõ hơn và có lựa chọn, tính toán sao cho phù hợp nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo