WEDO Thiết kế nhà có 2 cửa chính cần chú ý điều gì để tránh hung đón cát?

Thiết kế nhà có 2 cửa chính cần chú ý điều gì để tránh hung đón cát?

Thiết kế nhà có 2 cửa chính có tốt không, hay chỉ 1 cửa sẽ tốt hơn? Liệu rằng thiết kế này có ưu – nhược điểm ảnh hưởng như thế nào tới ngôi nhà của bạn? Các bạn có chung băn khoăn này có thể cùng Wedo tìm hiểu qua bài viết dưới đây, để từ đó có được câu trả lời chính xác cho riêng mình nhé.

Cửa chính của nhà ở ranh giới vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình. Mở cửa là đối diện với thế giới bao la, rộng lớn; đóng cửa lại tạo thành thế giới nhỏ của riêng bạn, bình yên, riêng tư, thoải mái. Chính vì thế, cửa chính vừa là bộ mặt của ngôi nhà, vừa là lá chắn bảo vệ sự riêng tư của những người sinh sống trong ngôi nhà đó. 

1. Nhà có hai cửa chính có tốt không?

Trường hợp nhà có 2 cửa chính

Thiết kế nhà có 2 cửa chính
Nhà thiết kế 2 cửa chính có tốt không

Theo khoa học phong thủy, 1 ngôi nhà có 2 cửa chính là không nên. Do đó, gia chủ phải phân biệt rạch ròi đâu là cửa chính, đâu là cửa phụ. Cửa nào kích thước lớn nhất, thuận tiện đi lại, di chuyển thì đặt làm cửa chính. Các cửa cổng, cửa hậu, cửa bên… đặt làm cửa phụ. Việc xây dựng quá nhiều cửa sẽ làm cho nắng, gió ảnh hưởng vào nhà từ nhiều hướng cả tốt lẫn xấu, gây rối loạn sinh khí. Hơn nữa, có nhiều cửa dẫn đến khó khăn trong việc bảo quản an ninh, gây mất an toàn. 

Trường hợp nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu

Đối với những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì nhất định phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Xét về nguyên lý cơ bản của phong thủy, cửa ra vào chính là cửa đón nhận khí vào nhà. Cửa hậu thường là nơi khí sẽ thoát bớt ra ngoài giúp nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ
Thiết kế nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ được nhiều người ưa chuộng

Đối với những ngôi nhà có 1 cửa chính và 1 cửa phụ thì nhất định phải bố trí sao cho phù hợp nhất. Xét về nguyên lý cơ bản của phong thủy, cửa ra vào chính là cửa đón nhận khí vào nhà. Cửa hậu thường là nơi khí sẽ thoát bớt ra ngoài giúp nguồn năng lượng lưu thông thường xuyên.

Đầu tiên, phải thiết kế theo nguyên tắc hình phễu: cửa chính lớn để hút vượng khí vào nhà, cửa phụ nhỏ để giữ khí. Bên cạnh đó, cũng nên quy định chung với người nhà về việc ra vào chủ yếu sử dụng cửa chính. Tiếp theo, không nên thiết kế nhà hai cửa chính thẳng hàng, thông nhau. Theo như phong thủy, nhà có 2 cửa chính như vậy thì dễ dẫn đến việc thất thoát vượng khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tiền tài của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình. 

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc. Cửa chính và cửa hậu cũng nên tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà.

nhà có 2 cửa chính
Cửa chính và cửa hậu cũng nên tránh đặt đối diện với nhau

Trong nhiều trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy cửa nhà hiệu quả. Không những vậy, cửa hậu còn là cửa thoát hiểm dễ dàng, ví dụ khi có các sự cố hỏa hoạn, cướp bóc, gặp nguy hiểm,…. Tuy nhiên, nhiều gia chủ mắc sai lầm khi thiết kế 2 cửa này, gây thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Như vậy, nhà có hai cửa chính bản thân nó không phải không tốt mà phụ thuộc vào cách bố trí và thiết kế của gia chủ. Trước khi thiết kế và xây dựng nhà ở, bạn phải tìm hiểu rõ và nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

Hiện nay, mọi người cũng hay dùng cửa kính dán mờ và cửa lưới chống muỗi, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ. Không những vậy, cửa lưới còn có thể chống được cả những loại côn trùng, sâu bọ khác, bảo vệ sức khỏe. Cửa phụ nếu không dùng thường xuyên, mọi người cũng có thể đóng hẳn lại.

2. Phòng khách nhà có 2 cửa chính

phong-khach-co-2-cua-chinh
Phòng khách nhà biệt thự có 2 cửa chính 2 cánh

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính đặc biệt quan trọng, không chỉ có tác dụng phục vụ việc ra vào mà còn giúp đón tài lộc. Do đó, nhà có 2 cửa chính hay phòng khách có 2 cửa nhà chính phải có kích thước, tỉ lệ, kiểu dáng hợp lý để mang luồng sinh khí tốt cho cả ngôi nhà. 

Thực chất, tùy thuộc vào diện tích nhà và tính chất sử dụng mà gia chủ thường bố trí nhiều vị trí cửa khác nhau. Tuy nhiên, định nghĩa nhiều cửa ở đây là sự phân biệt giữa cửa chính và cửa phụ trong nhà. Một ngôi nhà chỉ nên có 1 cửa chính và bố trí các cửa hậu, cửa bên,… Nhà có vượng khí hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào hướng và kích thước cửa chính của phòng khách. 

Không nên thiết kế phòng khách có 2 cửa chính trước sau đối diện nhau. Một điều cũng cần lưu ý là không nên đặt gương trước cửa, bởi nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà. 

Việc kiêng kỵ nhà hay phòng khách có quá nhiều cửa nhà đẹp bởi dễ dẫn đến có nhiều miệng hút khí, làm cho rối loạn trường khí trong nhà. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm những kiến thức đầy đủ hơn để giải đáp nhà có 2 cửa chính có tốt không. Mọi tư vấn, thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ với kiến trúc sư của WEDO, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn tận tình cho các bạn với sự chuyên nghiệp và tận tâm. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo