WEDO Những kinh nghiệm xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp như ý

Những kinh nghiệm xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp như ý

Hiện nay, loại hình kinh doanh nhà trọ ngày càng được nhiều người quan tâm. Có khá nhiều loại hình nhà trọ được xây dựng nhưng xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp được nhiều người lựa chọn nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về mô hình nhà trọ này nhé!

xay-nha-tro-2-tang-re-dep-3
Kinh nghiệm xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp

Tại sao xu hướng xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp lại được quan tâm đến vậy?

Hiện nay nhu cầu về nơi ở đang ngày càng tăng cao. Không chỉ đối với các thành phố lớn những nơi có mật độ dân số cao mà còn ở các khu công nghiệp, trường học. Và vì thế những khu nhà trọ được nhiều người lựa chọn là điều tất yếu. Nhưng tại sao trong rất nhiều loại hình nhà trọ lại nên xây nhà trọ 2 tầng, là vì những lí do sau:

Bởi vì việc xây dựng nhà trọ 2 tầng với không quá nhiều phòng thì bạn có thể xin giấy phép xây dựng dễ dàng hơn. Việc hoàn công công trình cũng sẽ ít gặp khó khăn hơn so với các khu nhà trọ cao tầng.

Ngoài ra, nếu chưa thực sự có kinh nghiệm trong việc kinh doanh nhà trọ thì bạn cũng chỉ nên xây nhà  trọ ít tầng và ít phòng. Bởi vì khi xây dựng nhà trọ quá nhiều phòng, có quá nhiều khách thuê phòng thì bạn sẽ khó kiểm soát được lượng người thuê phòng. Rất có thể bạn sẽ không nhớ hết được số người thuê phòng.Việc này ảnh hưởng đến trật tự an ninh khu trọ, khó kiểm soát được tiền thuê trọ.

xay-nha-tro-2-tang-re-dep-1
Xu hướng xây nhà trọ 2 tầng

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả kinh doanh phòng trọ thì bạn có thể xây dựng ít phòng trọ nhưng chú ý đầu tư vào những phòng trọ đó. Bạn có thể xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp khép kín có chất lượng hạ tầng cao như điện, nước, nội thất, internet… dành cho những người có thu nhập cao. Hoặc xây dựng với đa dạng kiểu phòng, có cả phòng bình thường và phòng cho người thu nhập cao.

Có được nguồn thu nhập hàng tháng ổn định và dù thị trường bất động sản có biến động thế nào thì việc cho thuê phòng trọ vẫn không thay đổi. Chính vì thế loại hình kinh doanh nhà trọ 2 tầng được mọc lên khá nhiều.

Nên xây nhà trọ 2 tầng như thế nào cho hợp lý?

Để xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp cần chú ý nhiều yếu tố và phải xác định những yếu tố này để thiết kế và tính toán chi phí cho hợp lí. Có thể kể đến những yếu tố sau:

Đối tượng thuê trọ: Tuy chỉ là khu phòng trọ 2 tầng nhưng bạn có thể kết hợp xây nhiều kiểu phòng trọ để phục vụ cho nhiều đối tượng. Hoặc xây cùng một kiểu phòng trọ cho một đối tượng thuê trọ. Cho nên bạn cần phải xác định đối tượng khách mà muốn cho thuê trọ.

xay-nha-tro-2-tang-re-dep-4
Vị trí xây nhà trọ 2 tầng hợp lý

Ví dụ nếu bạn ở gần những trường học hay gần khu công nghiệp thì đối tượng thuê trọ là sinh viên và công nhân. Đây là những đối tượng có thu nhập thấp vì vậy cần xây dựng kiểu phòng trọ giá rẻ. Còn nếu bạn cho đối tượng viên chức thuê phòng trọ thì cần xây dựng những phòng trọ có đầy đủ thiết bị hạ tầng để cho thuê. Bởi những người này có thu nhập cao hơn và sẵn sàng chi trả để có một cuộc sống thoải mái.

Thiết kế nhà trọ như thế nào: Để xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp bạn cần phải có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh. Bạn cần xác định số phòng, diện tích của từng phòng như thế nào, trong từng phòng có thiết kế hạ tầng gì hay không? Xác định những yếu tố về thiết kế này giúp bạn có thể xác định chính xác  chi phí xây dựng nhà trọ như thế nào? Tất nhiên để có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh bạn cũng cần thuê một đơn vị thiết kế uy tín. Họ sẽ cho bạn cái nhìn tổng thể về công trình nhà trọ của bạn.

Dự trù nguyên vật liệu xây dựng: Đây cũng là một yếu tố cần phải được chú ý khi muốn xây dựng nhà trọ. Bởi vì nếu không tìm hiểu thật kĩ rất có thể bạn chi phí xây dựng nhà trọ của bạn sẽ tăng cao. Hãy tìm hiểu từ nguồn thông tin trên mạng về biến động giá vật liệu xây dựng . Hay có thể tham khảo người am hiểu về xây dựng họ sẽ cho bạn những địa chỉ mua vật liệu xây dựng giá thấp.

Chất lượng của các vật liệu này cũng nên lựa chọn cho kĩ càng. Bởi nếu chất lượng nguyên vật liệu thấp thì công trình của bạn sẽ không an toàn và không thể kinh doanh lâu dài.

Ngoài ra còn một số yếu tố cần phải tham khảo như tham khảo chi phí xây nhà trọ về giá xây dựng phần thô, xây dựng hoàn thiện, nội thất… Bạn cần xem xét trước khi muốn xây dựng loại phòng trọ 2 tầng.

xay-nha-tro-2-tang-re-dep-5
Chọn đơn vị xây nhà trọ 2 tầng uy tín chất lượng

Chọn đơn vị thi công uy tín nào để xây nhà trọ 2 tầng?

Việc chọn đơn vị xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp rất quan trọng. Bởi chất lượng công trình, tính thẩm mỹ và chi phí xây dựng phụ thuộc rất nhiều vào công ty này. Bởi vậy bạn nên chọn một công ty uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công. Những đơn vị này đã thi công rất nhiều công trình lớn, nhỏ và tất nhiên cả những khu nhà trọ. Họ sẽ biết xây dựng thế nào cho chất lượng công trình tốt nhất. Họ có thể giúp cho bạn tiết kiệm những khoản chi phí không cần thiết. Thời gian hoàn thành công trình cũng sẽ nhanh hơn và độ thẩm mỹ cũng cao nhất.

Trên đây là một số hiểu biết về việc xây nhà trọ 2 tầng rẻ đẹp. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn kinh doanh lĩnh vực này.

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo