WEDO Thiết kế nhà hàng sân vườn sao cho thu hút khách hàng?

Thiết kế nhà hàng sân vườn sao cho thu hút khách hàng?

Với không gian xanh mát của thiên nhiên và vẻ đẹp của tiểu cảnh, những buổi tiệc tùng sẽ trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn rất nhiều. Từ nhu cầu, thị hiếu, thực tế của khách hàng, thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp được nhiều chủ đầu tư xác định, làm định hướng kinh doanh cho nhà hàng của mình từ thuở sơ khai ban đầu hình thành.

Xu hướng không gian xanh hiện nay được ưa chuộng khá nhiều, không chỉ xuất hiện trong nhà hàng, quán cà phê mà ngay cả những shop, thiết kế văn phòng hay nhà ở dân dụng cũng đều đưa không gian xanh vào trong thiết kế.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-

Không gian xanh có ý nghĩa quan trọng không chỉ trong việc thu hút sự chú ý, tăng hiệu ứng thẩm mĩ của cảnh quan, quan trọng hơn nó có thể điều hoà không khó, kích thích giác quan và sự hưng phấn tự nhiên của khách hàng.

Đương nhiên, khi bạn bước vào một nhà hàng sang trọng, thiết kế độc đáo với không gian xanh mướt, thì bạn sẽ có cảm tình hơn những mẫu nhà hàng bê tông và kính, tuy có sang trọng nhưng lại bí bách.

Xu hướng thiết kế quay về tự nhiên dường như là một trong những xu hướng thiết kế nhận được nhiều ưu ái nhất trong các giác quan.

Không gian xanh có ý nghĩa quan trọng với cuộc sống, tuy nhiên việc kết hợp khôn gian ăn uống nhộn nhịp và đông đúc đi cùng với không gian yên bình và tĩnh lặng của thiên nhiên, dường như có sự đối lập, do đó bạn cần phải có kế hoạch chi tiết về ý tưởng, bố cục, màu sắc, sự phân bổ không gian… nếu không sẽ gây rối mắt và có thể phá vỡ không gian vốn có của nhà hàng.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-5

Bí quyết thiết kế nhà hàng có sân vườn đẹp

Để có mẫu thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp mắt, bạn nên làm theo những lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nhà hàng như sau:

1. Tận dụng View tự nhiên có sẵn

View là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà hàng, thiết kế nhà hàng có sân vườn có đẹp và hoàn hảo hay không chính là nhờ vào thiết kế view nhìn.

Trước khi thiết kế nhà hàng có sân vườn hiện đại, bạn nên tận dụng view tự nhiên có sắc của công trình để có phương án bố trí thiết kế khoa học hơn cho công trình.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-7

View của nhà hàng phải có sự thông thoáng, thiết kế không gian có sự liên kết và có thể quan sát được các không gian khác từ một góc nhìn.

Thiết kế nhà hàng sân vườn đẹp có thể chia thành 2 không gian là không gian trong nhà và không gian ngoài trời, 2 không gian không được có sự tách biệt, thiết kế phải có sự liên kết và đồng bộ.

Mặt khác không gian nhà vườn của những mẫu nhà hàng thường được ngăn chia thành các không gian, tầng 1, tầng 2, … tất cả các không gian đều phải đảm bảo có hướng nhìn chung.

2. Xác định phong cách kiến trúc của nhà hàng

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-8

Muốn có một thiết kế nhà hàng nổi bật và thu hút khách hàng, bạn nên xác định phong cách thiết kế chủ đạo của công trình. Tuỳ theo diện tích, quy mô thiết kế, bạn có thể lựa chọn cho mình những phong cách thiết kế nhà hàng phù hợp với không gian xanh và mục đích kinh doanh của nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng Hàn nên chú ý đến không gian xanh với chất mộc; thiết kế nhà hàng Nhật, nên tận dụng không gian xanh có đầy đủ sự kỳ vĩ của núi non; thiết kế nhà hàng theo phong cách dân tộc nên đầu tư cho không gian xanh với hình ảnh quen thuộc như áo cá, hòn non bộ; thiết kế nhà hàng Châu Âu nên chú ý đến không gian lãng mạn và sự sang trọng để có phương án thiết kế không gian xanh ổn thoả nhất.

3. Sắp xếp bố cục không gian nhà hàng hợp lý

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-9

Không gian xanh sẽ chiếm phần lớn diện tích không gian trong nhà hàng, để đảm bảo sự lưu thông không khí, tính thẩm mĩ trong thiết kế, quy trình vận hành và phục vụ khách hàng, bạn nên có cách bố trí khoa học và tối ưu nhât giữa các không gian.

Thiết kế nội thất cùng cảnh quan cây xanh nên có sự kết hợp, phối hợp, hỗ trợ chứ không nên có sự tách biệt và không ăn nhập với nhau trong thiết kế kiến trúc nhà hàng.

4. Lựa chọn những cây tốt cho phong thuỷ

Thiết kế tiểu cảnh xanh không chỉ có tính thẩm mĩ cao, nó còn có thẻ giúp hỗ trợ yếu tố phong thuỷ cho chủ nhà hàng. Thiết kế hợp phong thuỷ có thể giúp nhà hàng có những điều kiện tốt nhất trong việc thu hút khách hàng, hay nói cách khác là tăng vượng khí, hỗ trợ cho việc làm ăn, kinh doanh của chủ đầu tư.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-6

Bạn nên lựa chọn những cây xanh tốt, hút lộc cho nhà hàng như: cây lộc vừng, cây hoè, cây phát tài, cây kim tiền, cây cau tiểu trâm…

Thiết kế cây xanh phong thuỷ tuy nhiên vẫn nên đảm bảo không gian xanh thông thoáng, thiết kế có tính thẩm mĩ cao, để có thể có không gian khơi gợi và thu hút khách hàng nhiều nhất.

Công trình nhà hàng sân vườn hiện đại tại Nha Trang

Mẫu thiết kế nhà hàng sân vườn hiện đại với không gian xanh mướt, thiết kế khoa học, không gian có sự kết nối và gắn kết với không gian thiên nhiên. Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà hàng ngay dưới đây, để hình thành ý tưởng thiết kế mới cho công trình.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-1

Công trình thiết kế nhà hàng với mục đích kinh doanh chính là ăn uống, kiến trúc sư bố trí không gian theo thiết kế kiến trúc mộc mạc và thiên về lưu giữ những nét tự nhiên của công trình.

Nội thất bàn ghế có màu nhã nhặn cùng với không gian xanh, tạo nên sức thu hút khá lạ mắt và cuốn hút trong mắt khách hàng.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-2

Cây xanh, tiểu cảnh có sự kết hợp của nhiều loại cây tiểu cảnh phong thuỷ và được thiết kế bố trí ngoài trời, tạo sự mát mẻ.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-3

Khối hình kiến trúc chính của công trình thiết kế theo khối hình tròn, xoay chuyển xung quanh vùng trung tâm, từ đó kiến trúc sư cân nhắc và bố trí mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn, để thống nhất không gian với những hiệu ứng cảnh quan lạ mắt.

thiet-ke-nha-hang-san-vuon-4

Thiết kế nhà hàng có sân vườn hiện đại, thiết kế không gian không chỉ đảm bảo tính thẩm mĩ, tiện nghi sang trọng, quan trọng hơn, không gian xanh phải có tích hợp với thiết kế mặt bằng nội thất chung.

Nếu như bạn còn băn khoăn chưa có định hướng thiết kế nhà hàng cho mình, hãy liên hệ để được kiến trúc sư của chúng tôi trợ giúp.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo