WEDO Diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý?

Diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý?

Thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý, là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Kích thước tiêu chuẩn phòng bếp là bao nhiêu, còn phụ thuộc vào không gian mà gia đình bạn đang sở hữu. Hãy cùng chúng tôi khám phá những bí mật này ngay trong phạm vi bài viết này nhé.

Nên thiết kế phòng bếp diện tích bao nhiêu m

Nếu gian phòng bếp thiết kế với không gian chức năng bình thường như tủ bế, chậu rửa, bếp nấu, không có phòng ăn tích hợp thì diện tích thiết kế đơn giản, dao động từ 12m. 15m, 17m2, 20m2, 22m. Nếu như có thiết kế tích hợp thêm bàn ăn hoặc bàn đảo bếp thì không gian cần được nới rộng để đảm bảo hành lang giao thông đi lại thuận tiện và thoải mái nhất có thể.

phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-45jpg

Diện tích không gian bếp thường thiết kế không quá cứng nhắc, nó căn cứ trên nhu cầu và mong muốn cùng với diện tích không gian kiến trúc thực tế của công trình. Để có không gian bếp hiện đại, khoa học và thuận tiện cho việc nấu nướng thì bạn nên xác định xem diện tích không gian tổng của sàn là bao nhiêu, mặt sàn sẽ bố trí những chức năng không gian nào, từ đó lựa chọn diện tích thiết kế phòng bếp, phân chia bố cục chức năng không gian cụ thể để đảm bảo mật độ không gian diện tích và mật độ nội thất sử dụng cho mẫu thiết kế nhà bếp đẹp.

Những cách bố trí phòng bếp thông dụng hiện nay

Với diện tích thiết kế bếp cụ thể, được tính toán dựa trên những yếu tố khách quan và chủ quan, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn được mẫu phòng bếp hiện đại và chuẩn về mặt phong thuỷ cho gia đình mình.

Dù không gian phòng bếp của bạn rộng lớn hay chật hẹp, thì có thể quy về 3 quy tác bố trí và sắp xếp nội thất bếp như sau:

phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-24

Quy tắc hình chữ U

Với quy tắc này, thiết kế bếp, chậu rửa và tủ lạnh sẽ tạo thành hình chữ U, nói khách khác mối quan hệ giữa không gian lưu trữ thức ăn, khu vệ sinh và khu bếp nấu sẽ liên kế theo dạng chữ U. Do đó tủ bế trên và tủ bếp dưới sẽ bố trí dạng chữ U. Với thiết kế này thì không gian căn bếp của bạn sẽ có nhiều diện tích để chứa đó, tuy nhiên nếu như diện tích phòng bếp của gia đình bạn không quá rộng thì cũng không nên lựa chọn kiểu hính khối này để thiết kế bếp nhé.

Quy tắc hình chữ L

Quy tắc chữ L sắp xếp và bố trí các không gian chức năng, tủ bếp trên, tủ bếp dưới và mặt bếp theo hình chữ L. Thiết kế này có thể tận dụng cho những không gian bếp có góc chết, giúp mở rộng, tiết kiệm không gian theo cách khoa học, hiện đại và tinh tế nhất có thể.

Khoảng không chữ l trong không gian bếp sẽ là không giản rộng cho bà nội trợ thoải mái chế biến và di chuyển. Cũng có thể sáng tạo thêm đảo bếp ở trung tâm chữ L để tạo điểm nhấn độc đáo cho phòng ăn thêm ấm cũng và tiện nghi.

Quy tắc chữ I

Thiết kế bếp chữ I vô cùng thích hợp cho những căn bếp có diện tích nhỏ khiêm tốn, có thể thiết kế dạng chữ I chạy dài hoặc chữ I song song, phân chia chức năng đều về hai hướng và hai đầu. Cách bố trí này hiện được nhiều gia đình ứng dụng, bởi chúng có tính liên kế cao về không gian chung trong tổng thể không gian sử dụng.

phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-23

Một số lưu ý nhỏ khi thiết kế phòng bếp

Để có thể sở hữu một không gian bếp hiện đại, tiện nghi và chuẩn về phong thuỷ, đồng thời trả lời câu hỏi thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý, các bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc bất di bất dịch trong thiết kế phòng bếp như sau:

Thiết kế phòng bếp với diện tích vừa phải, phù hợp với không gian tổng thể trong mặt sàn chung

Chú ý việc lựa chọn vật liệu thi công, bởi bếp nấu là không gian được sử dụng nhiều nhát trong ngày, nếu như sử dụng chất liệu kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ, tuổi thọ của công trình

Lựa chọn những màu bổ trợ tốt theo mệnh ngũ hành và phù hợp với không gian này. Bạn nên lựa chọn những gam màu hợp với hành hoả như màu cam, màu vàng hoặc màu tương sinh như màu xanh

phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-22

Thiết kế ánh sáng và hệ thống lưu thông không khí, hệ thống hút mùi khoa học cho không gian này, để hạn chế mùi thức ăn tích tụ và gây ảnh hưởng đến không gian sống, không gian sinh hoạt chung của đại gia đình

Các mẫu phòng bếp được ưa chuộng và phổ biến hiện nay

Wedo trên trong giới thiệu đến quý khách hàng và quý bạn đọc những mẫu phòng bếp thiết kế đơn giản, hiện đại và tiện nghi. Hy vọng chúng có thể giúp cho gia đình bạn có thể sở hữu được không gian nấu ăn khoa học, thiết kế linh hoạt theo nhu cầu của từng gia đình.

Thiết kế phòng bếp chữ U

phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-21
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-20
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-19
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-18

Thiết kế phòng bếp chữ I

phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-17
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-16
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-15
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-14
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-12
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-10
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-9
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-8
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-7
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-5jpg
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-4

Thiết kế phòng bếp chữ L

phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-3
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-21
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-13
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-11
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-2
phong-bep-bao-nhieu-m2-la-hop-ly-1

Không gian bếp có ảnh hưởng quan trọng tới tiến độ chế biến các món ăn, giảm tải áp lực công việc cho bà nội trợ, do đó bạn không nên xem thường không gian này hoặc thiết kế qua loa và tuỳ tiện. Hãy cùng tham khảo những mẫu phòng bếp hiện đại dưới đây, để hoàn thiện những ý tưởng thiết kế của mình nhé.

Danh mục được yêu thích

chủ đề liên quan
bài viết liên quan
ban do fanpage