WEDO Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Nhà ở đang là nhu cầu bức thiết của hầu hết các hộ gia đình. Việc xây nhà là điều rất quan trọng vì đây là một tài sản lớn có thể gắn liền với bạn đến suốt cuộc đời. Chính vì vậy, xây nhà là một quá trình vô cùng quan trọng, đòi hỏi thời gian và sự tỉ mỉ cao. Có nên xây nhà trọn gói là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để có được câu trả lời cụ thể, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Như thế nào là xây nhà trọn gói?

Để biết được có nên xây nhà trọn gói thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về mô hình này đã. Xây nhà trọn gói được biết đến là một dịch vụ trong ngành xây dựng mà ở đó đơn vị nhà thầu, thi công sẽ đảm nhận tất cả các khâu trong quá trình xây dựng nhà ở bao gồm vật tư, nhân công, xây thô, hoàn thiện… Khi chủ đầu tư nhận nhà chỉ cần chuyển đồ đạc vào ở, không cần mất thời gian và công sức.

xay-nha-tron-goi-nen-hay-khong-nen

Có nên xây nhà trọn gói là câu hỏi băn khoăn của nhiều người trước khi xây nhà

Ưu điểm của xây nhà trọn gói

+ Xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm được thời gian xây dựng: Đây là ưu điểm mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất khi lựa chọn xây nhà trọn gói. Bởi vì quá trình thi công nhà trọn gói, tất cả các hạng mục đều được nhà thầu quản lý một cách chặt chẽ từ khi thi công đến hoàn thiện. Từ đó, việc quản lý, điều khiển quá trình thi công sẽ linh hoạt và dễ dàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi xây dựng.

 + Xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm được công sức: Xây nhà bao gồm rất nhiều công đoạn và những công việc phát sinh không tên khác. Khi lựa chọn xây nhà trọn gói, chủ đầu tư sẽ không phải bỏ công sức đi mua vật tư, quản lý nhân công, lo lắng cho công trình và rất nhiều công sức khác nữa. Chính vì vậy việc lựa chọn xây nhà là điều rất nên làm, giúp bạn cảm thấy thảnh thơi và thoải mái nhất.

+ Xây nhà trọn gói sẽ đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng, thẩm mỹ: Yêu cầu về kĩ thuật được thể hiện rõ ràng ở hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ đảm nhận đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật tuân thủ theo hồ sơ thiết kế. Và hơn hết, các đơn vị thi công nhà trọn gói này đều là những người có kinh nghiệm, đảm bảo thi công công trình theo đúng thiết kế và yêu cầu kỹ thuật.

 + Xây nhà trọn gói sẽ không lo lạm phát, công trình đội thêm giá:  Chi phí nhân công và vật tư thi công ngay từ đầu đã được các đơn vị thi công nhà trọn gói tính toán và thông báo với bạn. Vì vậy, bạn sẽ phải trả một số tiền nhất định từ trước và sau quá trình thi công. Mà hai bên đã thống nhất. Từ đó, bạn sẽ không cần lo lắng đến các khoản chi phí bị phát sinh quá nhiều so với việc bạn tự thi công. Bên cạnh đó, các nhà thầu thi công nhà trọn gói thông thường sẽ công tác với nhà cung ứng vật liệu, từ đó sẽ nhận được giá thành ưu đãi nhất, tiết kiệm chi phí xây dựng.

Từ những thông tin trên thì chúng ta thấy rằng với thắc mắc có nên xây nhà trọn gói thì câu trả lời chắc chắn là có đúng không nào. Lựa chọn xây nhà trọn gói bạn sẽ có thêm thời gian, có thêm công sức,… để làm những việc khác, tập trung cho công việc, gia đình của mình nhiều hơn

xay-nha-tron-goi-co-nhieu-uu-diem-va-dang-tro-thanh-xu-huong

Xây nhà trọn gói có khá nhiều ưu điểm nên đang được nhiều người lựa chọn

Hạn chế của xây nhà trọn gói

+ Bất an về chất lượng vật tư: Đây là tâm lý chung của hầu hết chủ đầu tư. Tuy nhiên, một khi đã lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì bạn nên tin tưởng vào chữ “tín” của đơn vị mà bạn lựa chọn. Trên thực tế, có rất nhiều ngôi nhà được xây trọn gói khi thực nghiệm đã mang đến hiệu quả rất tốt. Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé.

+ Chi phí cao hơn khi tự thi công: Điều này là đương nhiên. Khi đặt ra câu hỏi có nên xây nhà trọn gói chắc chắn bạn cũng đã xác định trước được vấn đề này. Chi phí như thế nào còn tùy thuộc vào từng đơn vị thi công mà bạn lựa chọn. Bỏ ra số tiền để nhận lại sự nhàn rỗi thì đây cũng là sự đánh đổi hợp lý.

Những điều cần lưu ý khi thuê xây nhà trọn gói

– Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Đây là yếu tố quyết định đến 70% chất lượng của công trình, chính vì vậy cần tham khảo và lựa chọn kỹ lưỡng để mang đến tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cao nhất cho ngôi nhà của mình.

– Cần ký kết hợp đồng rõ ràng và thỏa thuận cụ thể về thiết kế, chủng loại vật tư, tiến độ thi công, giá cả dịch vụ xây nhà trọn gói….

– Bạn thuê xây nhà trọn gói nhưng cũng cần phải có một người đứng ra giám sát quá trình thi công của công trình và nghiệm thu kết quả sau mỗi công đoạn thi công để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

xay-nha-tron-goi-tiet-kiem-cong-suc

Như vậy, có nên xây nhà trọn gói còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Bài viết trên đây là những thông tin để bạn tham khảo rõ hơn về mô hình dịch vụ này trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn sở hữu được ngôi nhà ưng ý nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo