WEDO Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Cuối năm và đầu năm là khoảng thời gian công ty xây dựng chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của chủ đầu tư về chi phí xây nhà nhất. Bởi đây là hai thời điểm vàng cho việc thi công những ngôi nhà đẹp. Những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất như chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu tiền? Tôi có 1 tỷ thì có thế xây được mẫu nhà 2 tầng 80m2 không?… và còn nhiều câu hỏi khác liên quan đến việc dự toán chi phí xây nhà 2 tầng. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 2 tầng cũng như là cách tính chi phú dự toán xây nhà chính xác nhất hiện nay.

Để biết được chính xác chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hết bao nhiêu bạn cần phải biết được những yếu tố đang tác động đến việc dự toán chi phí xây nhà 2 tầng hiện nay như sau.

Những yếu tố chính tác động đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

chi-phi-xay-nha-2-tang-80m2-4

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 là bao nhiêu tiền?

Thứ nhất: thiết kế kiến trúc mẫu nhà 2 tầng 80m2

Tùy vào phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, Cổ điển hay Tâc cổ điển, biệt thự, nhà kiểu Pháp… mà chúng ta có thể dự trù được kính phí đầu tư bước đầu. Nếu như gia đình bạn lựa chọn những mẫu nhà 2 tầng hiện đại đơn giản thì chi phí đầu tư có thể dao động từ 800 triệu cho đến hơn 1 tỷ, thấp hơn những gia đình lựa chọn mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển, nhà 2 tầng kiểu pháp, biệt thự nhà 2 tầng có chi phí đầu tư dao động từ 1,8 tỷ cho đến hơn 3 tỷ

Thứ hai: vị trí xây dựng mẫu nhà 2 tầng 80m2

Nếu như vị trí ô đất xây dựng mẫu nhà 2 tầng 80m2 của bạn là ở nông thôn thì mẫu thiết kế nhà của bạn sẽ có chi phí đầu tư thấp hơn so với mẫu thiết kế nhà 2 tầng y hệt tại thành phố, điều này được giải thích là do mức độ sống ở phố bao giờ cũng cao hơn, do đó mọi chi phí đầu tư đều cao hơn nông thôn. Hoặc ngay như ở phố, nếu như mẫu nhà 2 tầng của bạn được xây dựng tại mặt đường lớn, thì sẽ tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn so với những mẫu nhà 2 tầng sâu trong ngõ, từ đó dẫn đến tổng chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ cao hơn những mẫu nhà thuận tiện giao thông.

chi-phi-xay-nha-2-tang-80m2-3

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay được tính như thế nào?

Thứ ba: chất lượng nguyên vật tư sử dụng cho việc thi công ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Thị trường có khá nhiều công ty cung cấp nguyên vật tư xây dựng với nhiều mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Thấp có, cao có, trung bình có, tùy theo điều kiện tài chính cùng nhu cầu thực tế để bạn lựa chọn gói vật tư phù hợp cho mẫu thiết kế nhà. Tuy nhiên dù lựa chọn gói vật tư nào đi chăng nữa thì bạn luôn phải nhớ, chất lượng công trình là hàng đầu, kết cấu có bền vững thì ngôi nhà mới trường tồn bền lâu cùng thời gian.

Thứ tư: đơn giá xây dựng thời điểm thi công mẫu nhà 2 tầng 80m2

Khí hậu nước ta chia làm 4 mùa ngoài Bắc là Xuân – Hạ – Thu – Đông và 2 mùa trong Nam là mùa mưa và mùa nắng. Trong xây dựng cũng chia theo mùa, mùa xây dựng chính bắt đầu tư 3 tháng cuối năm này kéo dài đến hết 3 tháng đầu năm sau tính theo âm lịch. Nếu bạn xây nhà vào thời điểm này thì được gọi là chính mùa, bởi thời tiết khá thuận tiện, mùa khô, ít mưa, không ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Còn nếu như bạn xây dựng ngoài 6 tháng này thì được gọi là trái mùa, nắng lắm mưa nhiều, sẽ làm cho tiến độ công trình bị chậm, kết cấu có thể không đảm bảo do ảnh hướng thời tiết, đồng thời chi phí đầu tư có thể bị đội do xuất hiện nhiều chi phí phát sinh không mong muốn.

chi-phi-xay-nha-2-tang-80m2-2

Chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 hiện nay được tính như thế nào?

Xây nhà đúng mùa là điều thuận lợi, tuy nhiên vì vào mùa xây dựng cầu nhiều hơn cung do đó giá nguyên vật tư, nhân công đều tăng, nên sẽ tác động đến đơn giá xây dựng của các công ty, từ đó dẫn đến chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 của bạn cũng sẽ tăng.

Thông thường các công ty xây dựng sẽ chào 2 đơn giá cho bạn lựa chọn đó là đơn giá chỉ bao gồm nhân công không có nguyên vật tư và đơn giá xây dựng trọn gói, chủ đầu tư lo từ a-z và bạn không phải lo bất kỳ điều gì. Hiện nay theo xu hướng chung, thì chủ nhà thường lựa chọn gói chìa khóa trao tay, giao mọi việc cho chủ thầu, mình chỉ thực hiện quyền giám sát thi công.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 chuẩn nhất hiện nay

Muốn tính được chi phí thi công nhà 2 tầng 80m2 hiện nay là bao nhiêu bạn cần tính trước những yếu tố sau:

– Thứ nhất: kiểu thiết kế nhà 2 tầng

– Thứ hai: Diện tích xây dựng

– Thứ ba: Gói thầu thi công lựa chọn

Ví dụ cụ thể về việc tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 như sau:

Chúng ta giả định mầu nhà 2 tầng định thi công như sau:

+ Thiết kế kiến trúc: nhà 2 tầng nông thôn mái bằng

+ Diện tích xây dựng: 80m/sàn x 2 = 160

+ Gói thầu lựa chọn là trọn gói chìa khóa trao tay, chất lượng vật tư trung bình khá, đơn giá vật tư là 4.500.000đ/m2

Vậy tổng chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ là:

= 160 x 4.500.000 = 720.000.000đ

giá thi công nhà 2 tầng

Gợi ý cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2

Chi phí đầu tư này là chi phí đầu tư hoàn thiện tường, hệ thống ống nước, điện, thiết bị nhà vệ sinh cơ bản, gạch ốp lát (không phải đá), cầu thang, ban công. Không bao gồm hệ thống của, không bao gồm nội thất hoàn thiện. Không bao gồm thiết kế và xây dựng tường rào cũng như trang trí hệ thống cảnh quan ngoài nhà.

Nếu mẫu nhà 2 tầng là mái thái thì đơn giá sẽ có điều chỉnh, đơn giá sẽ được nhân thêm với hệ số, hệ số này sẽ được quy định theo đơn giá của từng công ty, bới những mẫu mái thái sẽ yêu cầu kỹ thuật thi công, thời gian, nguyên vật liệu đầu tư cao hơn những mẫu nhà khác.

Những lưu ý quan trọng để có chi phí xây dựng nhà 2 tầng 80m2 tiết kiệm nhất

1.Thuê đơn vị thiết kế và thi công xây dụng uy tín. Nếu bạn may mắn được làm việc với một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp thì bạn chỉ việc đưa ra yêu cầu cũng như mong muốn, họ sẽ giúp bạn hoàn thiện mọi ước mơ. Bạn nên thuê đơn vị thiết kế nhà và thi công là 1 để có quá trình làm việc thống nhất, đảm bảo khớp thiết kế kiến trúc và kết cấu thi công. Chỉ khi có sự tính toán của những cán bộ chuyên nghiệp thì dự toán mẫu nhà của bạn mới chính xác và hạn chế được chi phí phát sinh.

giá thi công nhà 2 tầng

Muốn có chi phí xây dựng hợp lý bạn cần có sự chuẩn bị tốt nhất

2. Tuyệt đối không thiết kế nhà theo sở thích đi xa với nguồn ngân sách. Bạn có tin rằng nếu như bạn có trong tay 800 triệu, nếu khéo léo bạn vẫn có thể sở hữu được mẫu nhà ưng ý, còn nếu như không tính toán có thể bạn chỉ thiết kế được 1 cái móng nhà? Chuyện này hoàn toàn có thể xảy ra. Ví như bạn muốn xây một ngôi nhà 2 tầng hiện đại trên đất thổ cư theo phong cách hiện đại đơn giản, thì kiến trúc sư có thể giúp bạn thiết kế mẫu nhà này với chi phí dao động từ 700 triệu cho đến hơn 1 tỷ.

Nếu như bạn muốn thiết kế một biệt thự 2 tầng kiểu Pháp 80m2, vị trí xây dựng mẫu nhà là dưới ao. Thì phương án thiết kế móng của bạn nhất định phải là móng cọc mới đảm bảo kết cấu tải trọng chịu lực, khi đó chi phí đầu tư mẫu nhà đã chiếm khá nhiều ngân sách đầu tư. Với 800 triệu bạn rất khó để có thể sở hữu mẫu nhà 2 tầng kiểu Pháp.

3. Thiết kế phòng công năng sử dụng theo đúng nhu cầu và số lượng thành viên. Số phòng xây dựng tiện ích càng nhiều thì nguyên vật liệu xây dựng càng cao, do đó không nên thiết kế mẫu nhà với số phòng ngoài nhu cầu sử dụng gây lãng phí đầu tư.

4. Hạn chế những chi tiết, nguyên vật tư trang trí đắt tiền. Với việc thiết kế mặt tiền bạn có thể sử dụng đá tự nhiên, thậm chí là hệ thống phào cầu kỳ, tuy nhiên càng đẹp và cầu kỳ bao nhiêu thi chi phí đầu tư càng cao.

Hy vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, quý bạn đọc cũng như quý khách hàng đã có thêm những lưu ý quan trọng cho kế hoạch thiết kế nhà  cũng như cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 của mình trong tương lai.

Mọi tư vấn xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo