WEDO Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2 cập nhật 2024

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2 cập nhật 2024

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2 sẽ giúp chủ đầu tự dự trù kinh phí và có được phương án tài chính phù hợp, tối ưu tài chính trong giai đoạn xây dựng. Thấu hiểu mong muốn đó, bài viết dưới đây WEDO xin được gửi đến Quý vị cách tính phi chí cụ thể, chi tiết cho loại hình kiến trúc này. Mời bạn tham khảo!

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2

Phần móng

Cách tính diện tích móng nhà đẹp của từng công trình sẽ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của phía chủ nhà. Có nhiều loại móng nhà được thiết kế theo tính chất của khu đất. Với căn nhà thi công móng băng, móng cọc, thường sẽ tính khoảng 20% diện tích của tầng trệt (tức là diện tích xây dựng mặt bằng của tầng 1). Đối với công trình thi công móng bè, diện tích móng sẽ tính bằng 70% diện tích của tầng trệt.

Phần mái

Phần mái nhà trong chi phí xây dựng nhà 2 tầng được tính tuỳ theo loại mái sẽ được sử dụng. Các mẫu nhà nguyên căn xây dựng 2 tầng hiện nay thường được thiết kế với 3 kiểu mái chính: mái bằng, mái tôn, mái thái.

Thông thường, người ta sẽ ước lượng tương đối. Cụ thể như sau: Mái che ước tính 100% diện tích, mái tole ước tính 30% theo mặt nghiêng, mái bê tông cốt thép ước tính 50%, mái ngói kèo sắt ước tính 70% theo mặt nghiêng.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2
Phần mái nhà trong chi phí xây dựng nhà 2 tầng được tính tuỳ theo loại mái sẽ được sử dụng.

Khi có được các số liệu diện tích trên, việc tính chi phí xây nhà 2 tầng cũng sẽ được tính theo công thức sau: Lấy tổng diện tích xây dựng nhà ở (các loại diện tích đã tính toán phía trên) x với đơn giá thi công/m2.

Chẳng hạn, chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 65m2/sàn, với thiết kế móng đơn, mái ngói kèo sắt:

Diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn tầng 01 + Diện tích sàn tầng 02 + Diện tích mái

Phần sân và các lưu ý

Sân trước và sân sau tính là 70% diện tích (nếu diện tích sân lớn hơn thì phải tính lại)

Khu vực cầu thang là 100% diện tích

Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích lớn hơn 8m2 sẽ tính 50% diện tích, nếu bé hơn 8m2 sẽ tính 100% diện tích

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2
Sân trước và sân sau tính là 70% diện tích (nếu diện tích sân lớn hơn thì phải tính lại)

Vậy, xây nhà 2 tầng 65m2 có tổng diện tích xây dựng là:

Diện tích móng chiếm 50%: 30m2

Diện tích mái chiếm 50%: 30m2

Diện tích tầng 1: 65m2

Diện tích tầng 2: 65m2

Tổng diện tích trên là 190m2

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2

Chi phí thi công phần thô nhà 2 tầng 65m2 là: 190 x 3.200.000 = 608.000.000 VNĐ

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng vật liệu bình dân trọn gói gồm thi công phần thô + vật tư và nhân công là: 190 x 5.000.000 = 950.000.000 VNĐ

Cũng cần lưu ý, đơn giá trên đây chỉ mang tính tham khảo. Mức giá sẽ còn thay đổi, chêch lệch nhiều vào vị trí địa lý, công trình thiết kế nhà ống thực tế, giá cả theo thời thế,…. Theo các kiến trúc sư, giá thành của ngôi nhà chỉ được tính chính xác khi đã có bản vẽ thiết kế chi tiết cũng như khảo sát toàn thể.

Tóm lại, chi phí thi công nhà 2 tầng 65m2 sẽ dao động trong khoảng 950 triệu VNĐ. Tùy theo mức độ thi công mà giá sẽ có sự thay đổi.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 65m2
Mức giá sẽ còn thay đổi, chêch lệch nhiều vào vị trí địa lý, công trình thực tế, giá cả theo thời thế,….
https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng 65m2 tiết kiệm chi phí

Hoạch định chi phí

Một trong những mẹo để có thể xây dựng nên căn nhà 2 tầng 65m2 có chi phí hợp lý nhất, chúng tôi khuyên bạn nên lập 1 bảng thống kê cụ thể và khoa học các chi phí xây nhà bao gồm nguyên vật liệu, vật tư, tiền nhân công, phụ phí,…

Điều này giúp hạn chế các chi phí phát sinh do thừa thiếu trong quá trình thi công dẫn đến lãng phí hoặc ngừng trệ thi công. Khi làm việc với bên nhà thầu, nếu có sẵn bản kế hoạch như vậy thì cả hai bên sẽ làm việc hiệu quả hơn vì bên nhà thầu sẽ đưa ra quá trình xây dựng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Tìm một nhà thi công uy tín

Làm thế nào để tối ưu căn nhà của bạn, vừa thể hiện được tính thẩm mỹ vừa tận dụng mọi công năng của công trình chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Vì thế, một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp là rất cần thiết. Họ sẽ là một chỗ dựa vững chắc của bạn để đề xuất những phương án tốt nhất, giúp bạn có một không gian sống phù hợp.

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng 65m2 tiết kiệm chi phí
Một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp là rất cần thiết. Họ sẽ là một chỗ dựa vững chắc của bạn để đề xuất những phương án tối ưu

>> Xem thêm: Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Trên thị trường trôi nổi nhiều nhà thi công như hiện nay, WEDO là một đơn vị thi công sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi muốn xây dựng một công trình kiến trúc hay chỉ đơn giản là không gian sống cho riêng mình.

Khái toán chi phí xây nhà 2 tầng 65m2 là giải pháp thiết thực nhằm giúp gia chủ lên kế hoạch đầu tư xây dựng chuẩn chỉnh hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi những kinh nghiệm trong việc xây dựng cho tổ ấm của mình. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, xin vui lòng kết nối trực tiếp với chúng tôi qua form liên hệ bên dưới!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo