WEDO Cách hóa giải hướng nhà xấu, giúp ngôi nhà sinh khí

Cách hóa giải hướng nhà xấu, giúp ngôi nhà sinh khí

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Một trong những quan tâm hàng đầu chính là cách hóa giải hướng nhà xấu.

Làm sao để nhận biết được hướng nhà của bạn tốt hay xấu? Nếu hướng nhà của bạn xấu, làm sao để hóa giải? Đừng bỏ bài viết này, để tìm câu trả lời cho chính mình nhé.

Tại sao phải quan tâm đến hướng nhà tốt xấu

Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực tâm linh được mọi người quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Nếu ngôi nhà có được thế đất tốt sẽ mang đến những yếu tố phong thủy tích cực giúp kích tiền tài, thịnh vượng, thăng tiến cho gia chủ.

Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở thì hướng đất và hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong không gian nhà ở. Khí có ra, có vào, lưu thông tuần hoàn thì mới xóa bỏ được mọi vận xui, mang lại sự thông thoáng, thuận lợi, bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải hướng nhà xấu
Hướng nhà tốt xấu có ảnh hưởng quan trọng đến sự hưng thịnh của gia đình

Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết. Cơ đồ của một gia đình hưng hay suy đôi khi được quyết định bởi hướng nhá. Tuy nhiên nếu như do vô tình, hoặc không biết, hướng nhà của bạn phạm phải hướng xấu thì cũng đừng quá lo lắng. Sẽ có cách hóa giải hướng nhà xấu, để những vận xui không đeo bám gia đình bạn.

Xác định hướng nhà tốt xấu theo Bát trạch

Muốn hóa giải hướng nhà xấu, trước hết bạn phải biết cách xác định hướng nhà. Hướng nhà của mình thuộc hướng tốt hay hướng xấu, hướng xấu đang phạm phải ở cung nào, vị trí nào thì mới có cách hóa giải cụ thể được.

1. Xác định hướng nhà xấu theo tuổi

Muốn xác định hướng nhà tốt xấu, chúng ta dùng Bát trạch phong thủy để xem quẻ mệnh của từng tuổi.

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh chi tiết như sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu
Xác định hướng nhà theo bát trạch

Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn với hướng nhà tốt là hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông.

Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn với hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Vậy nếu tuổi của gia chủ thuộc hai nhóm Bát trạch trên, không rời vào những hướng tốt thì sẽ là những hướng xấu còn lại.

Cách xác định hướng nhà xấu đơn giản như sau:

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

– Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

– Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

– Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Từ quy ước này vận dụng vào cách tính hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch như sau:

 1. Xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng
 2. Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số
 3. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)
 4. Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

Chú ý: với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được

Việc xác định cung mệnh này nên dựa theo các hướng sinh khí. Nghĩa là cung mệnh phải kết hợp với các hướng để tạo sinh khí. Trong 8 hướng ứng với các cung mệnh, được chia ra thành những 4 sinh khí tốt và 4 sinh khí xấu.

Sự kết hợp giữa các cung mệnh với các hướng sinh khí giúp gia chủ dễ chọn được hướng nhà đẹp, biết được hướng xấu để tránh hoặc tìm cách hóa giải.

4 khí tốt đó là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị

4 khí xấu đó là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát Họa Hại

Bảng tra 8 dòng sinh khí dựa trên sự kết hợp giữa các cung mệnh với 8 hướng cụ thể như sau:

Cung mệnhSinh khíThiên yDiên niênPhục vịTuyệt mệnhNgũ quỷLục sátHọa hại
Càn- 6TâyĐông BắcTây NamTây BắcNamĐôngBắcĐông Nam
Đoài – 7Tây BắcTây NamĐông BắcTâyĐông NamĐông NamBắc
Cấn – 8Tây NamTây BắcTâyĐông BắcĐông NamBắcĐôngNam
Khôn – 2Đông BắcTâyTây BắcTây Nam BắcĐông NamNamĐông
Ly – 9ĐôngĐông NamBắcNamTây BắcTâyTây NamCấn
Khảm – 1Đông NamĐôngNamBắcTây NamĐông BắcTây BắcTây
Tốn – 4BắcNam ĐôngĐông NamĐông BắcTây NamTâyTây Bắc
Chấn – 3NamBắcĐông NamĐôngTâyTây BắcĐông BăcTây Nam

Việc xác định hướng có ý nghĩa quan trọng trong việc xác hướng nhà sinh khí, đồng thời tìm cách khắc phục với những hướng nhà phạm cung xấu.  Theo phong thủy, nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát hay Họa hại đều không tốt cho gia chủ. Hướng nhà này sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không hay, chuyện tình cảm không thuận lợi, tình duyên trắc trở và thậm chí có thể mang lại tai họa, chết chóc, do đó phải có cách hỏa giải hướng nhà xấu trước khi quá muộn.

Xác định hướng nhà xấu theo vị trí

Hướng nhà được xem là xấu nếu vị trí hướng nhà như sau:

 1. Hướng nhà bạn có cửa chính đối xung với nhà hàng xóm, sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào nhà kia, gây xấu.
 2. Hướng nhà đâm thẳng ra đường, hay đường đâm thẳng vào nhà sẽ khiến cho hung khí ngoài đường dội thẳng vào nhà, dễ gây hao tổn tài lộc và thị phi.
 3. Nếu nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí đổ thẳng ra đường hoặc khí sẽ xung thẳng vào nhà, không tốt. Khí giống như mạch máu trong cơ thể, luôn vận chuyển trong ngôi nhà, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí thì nhà mới thịnh. Vì vậy, khí không được đổ thẳng ra ngoài cũng không được xộc thẳng vào nhà.
 4. Nếu cửa chính thông với cửa hậu thì đây được coi là hướng nhà rất xấu, cửa thông nhau sẽ khiến sinh khí vào nhà bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tài lộc, không được may mắn và an lành.
 5. Nếu nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ khiến khí xung sát chiếu thẳng vào nhà. Chính sát khí này sẽ làm hao tổn nhân định, ly tán gia đình, gây thi phi, bất hòa, sát vợ hại con.
 6. Theo phong thủy, cực tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà.

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo tuổi

Hướng nhà xấu theo tuổi xảy ra khi gia chủ tiến hành xây nhà mà không xem hướng. Mẹo hóa giải như sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu
Hóa giải hướng nhà xấu để hạn chế những điều không hay
 1. Cách hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại thì có thể dùng hướng bếp để khắc chế, cụ thể như sau :
 • Hướng nhà có cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì nên đặt bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng nhà có cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì nên đặt bếp hướng Thiên Y
 • Hướng nhà có cửa chính phạm Lục Sát thì thì nên bếp hướng Phúc Đức
 • Hướng nhà có cửa chính phạm Hoạ Hại thì thì nên bếp hướng Phục Vị
Cách hóa giải hướng nhà xấu
Sử dụng cửa phụ để hóa giải hướng nhà xấu là một cách khá phổ biến

2. Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn cửa chính. Đây được coi là một cách hướng nhà xấu theo phong thủy đơn giản, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà bạn có hướng không may mắn thì việc xây thêm một cửa phụ là cần thiết. Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội lọt sâu vào nhà.

3. Treo gương bát quái trước nhà. Gương bát quái không chỉ có tác dụng trừ tà ma mà còn phát huy được tác dụng trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu.

4. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là Càn, Chấn, Cấn, khảm, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Việc treo cung nào có thể xem lại hướng nhà tốt theo cách chúng tôi hướng dẫn ở trên.

5. Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải tà khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong nhà của cửa chính. Hãy dựa vào cả hình dáng và màu sắc hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ giúp ích trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành.

6. Sử dụng vật phẩm phong thủy, để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. ạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng, tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà. Hoặc có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh mình thích nhưng phải phù hợp trên kệ để đồ ngay lối ra vào.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo vị trí

1. Hóa giải hướng nhà có cửa chính xung đối nhau: Để khắc phục có thể dùng chuông gió bằng mã não và thạch anh, gương bát quái treo trước cửa. Ngoài ra, có thể sử dụng đôi tỳ hưu, đá thạch anh để trấn ở trước cửa hoặc chân cầu thang để ngăn chặn hung khí. Chú ý gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ luồng khí vào nhà, vì vậy khi sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi gây phản xạ cát khí.

2. Hóa giải hướng nhà có đường đâm thẳng vào trong nhà: Cách hóa giải đơn giản bằng cách dùng gương bát quái treo trước cửa chính hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng, tím để chấn.

3. Hóa giải hướng nhà có dốc lao thẳng vào trong nhà: Trường hợp này hóa giải bằng cách xây nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Hoặc có thể dụng thêm hốc đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

4. Hóa giải hướng nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Cách khắc phục bằng cách sửa lại cửa hoặc đặt bình phòng chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Việc dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa cũng là cách hóa giải tốt.

5. Hóa giải hướng nhà đối diện với đường vòng hoặc giao lộ: Nên dùng tỳ hưu để hóa giải và trấn áp luồng hung khí. Chú ý không nên treo gương Bát Quái trước nhà hoặc đặt đá có năng lượng để chắn.

6. Hóa giải hướng nhà “Thiên trảm sát”: Cần dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà để hóa giải hung khí hoặc dùng một bình nước, bể cá đặt trước nhà hay cửa sổ giúp tiết chế hung khí. Ngoài ra, có thể dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí, phát huy tác dụng rất tốt.

Hy vọng với những cách xác định và cách hóa giải hướng nhà xấu trên đây sẽ giúp bạn sớm hoàn thiện lại ngôi nhà của gia đình theo chuẩn phong thủy. Để có thể giúp gia đình có một cuộc sống êm ấm và thịnh vượng.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo