WEDO 7 lý do nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội

7 lý do nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội

Xu hướng đầu tư xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội đang dẫn đầu trong nhóm kinh doanh bất động sản cho thuê trong những năm gần đây và đang có xu hướng mở rộng ra các thành phố lớn khác trong 63 tỉnh thành. Trong bài viết này WEDO sẽ chia sẻ cho các bạn lý do vì sao nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội nhé.

1. Vị trí đắc địa

Hà Nội là thủ đô của cả nước, là một trong 2 thành phố lớn nhất đang có tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa chóng mặt. Nơi đây tập trung khá nhiều các cơ quan đầu não, nhiều trường học cũng như các cụm khu công nghiệp, tập đoàn lớn. Do đó số lượng công nhân làm việc tại các cụm khu công nghiệp, sinh viên đang theo học tại các trường đại học cũng như dân văn phòng sẽ có nhu cầu tìm nhà trọ để ổn định nơi ăn chốn ngủ, yên tâm học tập cũng như công tác.

Nhu cầu lớn sẽ nảy sinh nguồn cung, do đó nếu bạn đang muốn đầu tư kinh doanh thì hãy suy nghĩ tới việc đầu tư xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội.

xay-nha-tro-cho-thue-tai-ha-noi

Công trình xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội

2. Thị trường tiêu thụ lớn

Trong kinh doanh bạn phải có tầm nhìn và đánh giá được nhu cầu của thị trường trước khi xuống tiền. Đầu tư xây phòng trọ để kinh doanh trên mảnh đất vàng Hà Nội là bạn đang nắm chắc trong tay một dòng thị trường tiêu thụ vô cùng lớn cho dự án kinh doanh của mình. Tại sao lại như vậy?

Đơn giản bởi vì chỉ mất 2 giây, ngay lúc này, để chúng tôi có thể liệt kê ra cho bạn những đối tượng hiện tại đang có nhu cầu rất lớn về thuê phòng tại Hà Nội.

nhu-cau-thue-tro-tai-ha-noi-lon

Nhu cầu thuê nhà trọ tại Hà Nội rất lớn

Thứ nhất là công nhân

Đây là đối tượng chiếm số lượng lớn nhất trong các ngành nghề hiện nay, họ có thể đang làm việc trong các cụm khu công nghiệp hoặc là các công ty tư nhân, công ty nước ngoài khác. Đối tượng này có mức thu nhập bình quân thấp nên sẽ nảy sinh nhu cầu thuê phòng trọ giá rẻ, nếu bạn có mảnh đất gần khu công nghiệp thì xin chúc mừng bạn, thị trường tiêu thụ rộng lớn đang chờ dự án xây dựng phòng trọ cho thuê của bạn.

Thứ hai là sinh viên

Hà Nội nếu đếm lướt qua nhanh thì chúng ta cũng có thể liệt kê ra được hàng chục tên trường Đại học lớn, chưa kể đến các trường Cao đẳng, Trung cấp; theo thống kê thì hiện nay tại thành phố Hà Nội có hàng trăm nghìn sinh viên đang theo học tại các trường. Nhu cầu nhà ở trong ký túc xá của mỗi trường cũng quá tải, chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của các em thuộc diện chính sách, ưu tiên, cho nên xây dựng nhà trọ cho sinh viên thuê đang là một ngành hốt bạc hiện nay.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu tâm là đối tượng sinh viên chủ yếu đang còn sống phụ thuộc vào nguồn trợ cấp của gia đình, cho nên nhu cầu về ăn, ở của các em không quá cao, bạn có thể cân nhắc để đầu tư xây phòng trọ cấp 4 giá rẻ để cho thuê.

Thứ ba là đối tượng khác

Bao gồm nhiều đối tượng như công chức, viên chức, nhân viên văn phòng… hiện đang làm việc tại các công ty, tòa nhà hoặc trong cơ quan, trường học. Đây là đối tượng có thu nhập từ trung bình khá trở lên, nhu cầu về thiết kế phòng ốc của đối tượng này khá cao. Bạn có thể giảm mật độ xây dựng đồng thời tăng diện tích xây dựng, đầu tư thêm nội thất cơ bản để cho thuê với giá cao hơn các đối tượng khác.

Nắm bắt được nhu cầu, phân khúc được thị trường, có trong tay mảnh đất vàng đắc địa, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đầu tư kinh doanh nhà trọ ngay hôm nay?

3. “Mốt” chưa bao giờ hết “hot” tại Hà Nội

Xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội đang là xu hướng kinh doanh cho thuê bất động sản phổ biến được nhiều người đầu tư trong những năm gần đây. Tốc độ đô thị hóa của thành phố ngày càng tăng cao, mật độ dân số của những người cư trú tại Hà Nội tăng vọt, dẫn đến nhu cầu về nhà ở lớn. Biết bao dự án chung cư được xây dựng để giải tỏa bớt mật độ đô thị, tuy nhiên đối tượng mua được nhà tại Hà Nội không có nhiều, đa số người lao động đều chọn cách thuê nhà trọ để sinh sống và làm việc. Do đó nhu cầu cho thuê và cần thuê nhà trọ tại Hà Nội trong những năm gần đây chưa bao giờ hạ nhiệt.

4. Rủi ro cực thấp xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội

Thế nào là rủi ro trong kinh doanh? Tức là xuất hiện những yếu tố phát sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn doanh thu của bạn, doanh thu không ổn định, không thể kiểm soát và có chiều hướng giảm mạnh.

Với nhu cầu thị trường lớn như hiện nay thì việc kinh doanh nhà trọ tại Hà Nội sẽ mang lại cho bạn nguồn doanh thu ổn định hàng tháng. Lợi nhuận thu về từ việc cho thuê  khá đồng đều và có tính chất “vĩnh cửu”. Do đó yếu tố rủi ro trong kinh doanh sẽ cực thấp, cho nên bạn có thể yên tâm đầu tư xây dựng nhà trọ nhé.

nha-tro-ha-noi-luon-chay-phong

Nhà trọ vẫn luôn cháy phòng cho dù kinh tế cho suy thoái

5. Sinh lời từ nguồn vốn rảnh rỗi

Nếu có trong tay một số vốn kha khá, thay vì việc bạn gửi tiết kiệm, thì bạn có thể nắm bắt thị trường kinh doanh bất động sản cho thuê để lên kế hoạch thiết kế và thi công các mẫu phòng trọ phù hợp với nhu cầu thị trường để thu lợi nhuận. Lợi nhuận hàng tháng từ việc kinh doanh nhà trọ có tính ổn định và bền vững, nên chắc chắn nguồn vốn nhàn rỗi của bạn sẽ sinh lời theo thời gian.

6. Dễ quản lý

Không khó khăn và phức tạp như việc quản lý hoạt động của một chuỗi nhà hàng hoặc quán cà phê… việc quản lý dãy nhà trọ, khu nhà trọ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Khi thuê trọ hai bên sẽ ký hợp đồng cam kết và ràng buộc, số tiền thuê trọ sẽ được thanh toán vào đầu tháng và cố định. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức cho việc hoạt động cũng như quản lý doanh thu của dãy trọ.

7. “Vô cảm” trước sự đe dọa của các cơn khủng hoảng kinh tế

Cho dù nền kinh tế thế giới có bị khủng hoảng nghiêm trọng, nền kinh tế Việt Nam có bị tác động trực tiếp, thì xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội vẫn không bị ảnh hưởng, bởi nhu cầu về ăn, ở là những nhu cầu không thể thiếu của con người.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc có nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê tại Hà Nội hay không thì chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn đã bỏ túi cho mình những cái được để có thể mạnh dạn đầu tư vào hạng mục bất động sản cho thuê này chứ?

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo