WEDO Kinh nghiệm xây nhà trọ cho công nhân thuê hiệu quả cao

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho công nhân thuê hiệu quả cao

Xây nhà trọ cho công nhân thuê hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi nhu cầu thuê nhà trọ của đối tượng công nhân ngày một tăng cao. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản mà cá nhân hay chủ đầu tư cần nắm trước khi xây nhà trọ.

1. Xây nhà trọ cho thuê là gì?

Mô hình xây nhà trọ cho công nhân thuê đang khá phát triển
Mô hình xây nhà trọ cho công nhân thuê đang khá phát triển

Xây nhà trọ cho thuê là một hình thức kinh doanh dịch vụ lưu trú. Cụ thể hơn thì đây là khoản đầu tư bạn dùng cho việc xây dựng, thiết kế nhà trọ có nhiều phòng nhằm mục đích cho người khác thuê lại để làm nhà ở. Nhà đầu tư có thể xây nhà chỉ để cho thuê hoặc dành một số phòng phía sau, bên cạnh khu ở chính của gia đình để cho thuê lại. 

2. Các thiết kế nhà trọ cho công nhân thuê phổ biến

Trên thị trường, quý anh chị sẽ bắt gặp 3 hình thức xây nhà trọ cho công nhân thuê phổ biến sau:

Xây nhà trọ tiền chế

Đây là mô hình nhà trọ tối ưu hóa chi phí nhất do sử dụng vật liệu là thép tiền chế có kết cấu kiên cố nhưng rất linh hoạt, chúng có thể dễ dàng tháo dỡ hoặc lắp thêm để mở rộng quy mô khi có nhu cầu. Nhà trọ thép tiền chế có cấu tạo đơn giản với toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ trước đó, rồi nhanh chóng mang đi xây dựng tại công trường theo 3 bản vẽ thiết kế kỹ thuật, sản xuất, lắp dựng có sẵn. 

Giá thuê của nhà trọ xây bằng thép tiền chế được xem là rẻ nhất trong các loại hình
Giá thuê của nhà trọ xây bằng thép tiền chế được xem là rẻ nhất trong các loại hình

Thực tế, giá thành của khung thép xây nhà trọ 2 tầng bằng thép tiền chế rất đắt, nhưng bù lại tiết kiệm được thời gian thi công và giảm bớt lượng nhân công thực hiện, quản lý dự án,… Nhờ đó mà giá thuê của nhà trọ xây bằng thép tiền chế được xem là rẻ nhất trong các loại hình, phù hợp với ngân sách của các đối tượng thuê là công nhân.

Xây nhà trọ cấp 4 giá rẻ

Xây nhà trọ cấp 4 giá rẻ là một trong những loại hình đầu tư được nhiều người quan tâm nhờ thiết kế theo dạng phân phòng riêng, diện tích rộng rãi và phù hợp với đa dạng khách thuê hơn. Thêm vào đó, chi phí đầu tư cho mô hình xây nhà trọ cho công nhân thuê cấp 4 cũng không quá lớn, tốc độ thu hồi vốn nhanh chỉ sau vài năm cho thuê cũng là yếu tố chính để các nhà đầu tư quyết định xuống tiền.

Nhà cấp 4 được thiết kế thành dãy nhà trọ song song nhau, chia thành các phòng nhỏ có hoặc không có gác lửng và được xếp liền kề nhau
Nhà cấp 4 được thiết kế thành dãy nhà trọ song song nhau, chia thành các phòng nhỏ có hoặc không có gác lửng và được xếp liền kề nhau

Một trong những thiết kế phổ biến thường thấy của loại hình này là các dãy nhà trọ song song nhau, được chia thành các phòng nhỏ có hoặc không có gác lửng và được xếp liền kề nhau. Diện tích hợp lý của mỗi phòng trọ nên được thiết kế khoảng 12m2 – 15m2 nếu có gác và 16m2 – 25m2 nếu không có gác, trong đó phần gác lửng thường được xây với tỷ lệ khoảng 60% diện tích phòng.

Xây phòng trọ cho công nhân thuê cao tầng

Xây nhà trọ cao tầng cho thuê thường được áp dụng cho các chủ đầu tư sở hữu quỹ đất xây dựng hạn chế. Việc xây các tầng lầu sẽ giúp chủ đầu tư tối ưu được số phòng cho thuê và tăng thêm thu nhập hàng tháng. Đây cũng là mô hình cho thuê khá thịnh hành ở khu vực thành thị, trong đó để đảm bảo sinh hoạt bình thường của 1 – 2 người thì thiết kế phòng trọ 15m2 là phổ biến nhất. Kế đến là phòng 20m2 tuy chiếm số lượng ít trong nhà trọ cao tầng nhưng có thể dùng để phục vụ cho mục đích lưu trú từ 3 – 4 người.

Xây nhà trọ cao tầng cho thuê thường được áp dụng cho các chủ đầu tư sở hữu quỹ đất xây dựng hạn chế
Xây nhà trọ cao tầng cho thuê thường được áp dụng cho các chủ đầu tư sở hữu quỹ đất xây dựng hạn chế

Thông thường, các phòng trọ trong nhà cao tầng đều có sẵn nội thất như giường, bàn ghế, bếp từ, tủ quần áo,… Vậy nên khách thuê có thể dọn vào ở ngay mà không cần chi quá nhiều cho việc mua sắm.

2. Kinh nghiệm xây nhà trọ cho công nhân thuê hiệu quả nhất

Đầu tư xây nhà trọ cho công nhân thuê sẽ trở thành “món hời” nếu như biết nghiên cứu kĩ lưỡng. Ngược lại, nếu không chọn lựa chính xác nhà đầu tư sẽ có thể gặp rủi ro “bỏ tiền tỷ, thu tiền cắc”. Để hiệu quả, bạn cần phải có những kiến thức và kinh nghiệm “bỏ túi” trước khi có ý định để bắt đầu với thị trường này.

Tìm kiếm một khu đất để xây nhà trọ kiểu mới

Diện tích phòng trọ hợp lý nhất dành cho đối tượng công nhân có thể từ 12 đến 15m2
Diện tích phòng trọ hợp lý nhất dành cho đối tượng công nhân có thể từ 12 đến 15m2

+ Việc đầu tiên cần chú ý, đó chính là tìm một khu đất phù hợp. Vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều người đến thuê nhà, đồng thời giá thuê cũng sẽ cao hơn do nhu cầu cao.

+ Chính yếu tố này sẽ mang đến lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư nếu tìm kiếm được địa điểm đắc địa, và có khả năng tăng giá cao.

+ Song song cùng việc mua một mảnh đất phù hợp, nhà đầu tư càn lưu ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất khi muốn chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như: khả năng có thể chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ.

Chú trọng đến việc thiết kế xây dựng nhà trọ cho thuê

Thiết kế phòng trọ phải phù hợp với đối tượng
Thiết kế phòng trọ phải phù hợp với đối tượng

Ngoài việc mua được khu đất tốt, thì bạn cũng cần quan tâm đến việc xây nhà làm sao để có thể thu hút nhiều sự chú ý của khách trọ và khiến họ đưa ra quyết định thuê nhà ngay từ lần đầu đến xem. Tuy nhiên vẫn bảo đảm không tốn quá nhiều kinh phí để xây dựng.

Nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư xây nhà trọ cho công nhân thuê

Để có thể bắt đầu xây nhà trọ cho thuê, trước tiên bạn cần phải có bản vẽ thiết kế và được cấp phép xây dựng tại quận, huyện nơi sinh sống
Để có thể bắt đầu xây nhà trọ cho thuê, trước tiên bạn cần phải có bản vẽ thiết kế và được cấp phép xây dựng tại quận, huyện nơi sinh sống

+ Quý anh chị nên chia giai đoạn đầu tư xây nhà trọ cho công nhân thuê thành nhiều phần nhỏ, thay vì phải đầu tư hết 100% số vốn vào thị trường này.

+ Bắt đầu bằng số lượng nhỏ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận xem có hiệu quả hay không.

+ Bởi vì thời gian xây nhà cho thuê cũng khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Xây nhà trọ cho công nhân thuê cần hợp phong thủy

Khu vực nhà cho thuê cần đảm bảo an ninh
Khu vực nhà cho thuê cần đảm bảo an ninh

+ Nhiều người lại lầm tưởng xây nhà trọ cho thuê không cần phải chú ý đến phong thủy. Thực tế, phong thủy xây phòng trọ cho thuê sẽ có thể giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn tiền tài, cùng với việc cho thuê của bạn có nhiều thuận lợi.

+ Do đó, bạn cần xác định rõ vị trí và hướng nhà để luôn mang đến tài lộc.

Chọn một đơn vị xây nhà trọ cho công nhân thuê tiết kiệm nhất 

Việc xây nhà cho thuê chắc hẳn sẽ trở thành “món hời” đối với nhiều nhà đầu tư
Việc xây nhà cho thuê chắc hẳn sẽ trở thành “món hời” đối với nhiều nhà đầu tư

+ Cần phải xây dựng hợp với sở thích chung của nhiều người, thì giá cả cho thuê sẽ hoàn toàn cao hơn những khu trọ tương tự khác.

+ Việc lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp với nhà trọ cho thuê là điều mà nhà đầu tư nào cũng cần phải quan tâm đến. Do xây phòng trọ cho thuê sẽ khác với cách xây nhà ở.

Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho những cá nhân hay chủ đầu tư muốn xây nhà trọ cho công nhân thuê. Với những chia sẻ này, các chủ đầu tư sẽ nắm được những kinh nghiệm với mức giá xây dựng trọn gói và đơn vị uy tín, chất lượng. Từ đó, chuẩn bị được thật kỹ lưỡng, tính toán được các mức chi phí phù hợp. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo