WEDO Thiết kế văn phòng 30m2 – 4 nguyên tắc cần nằm lòng

Thiết kế văn phòng 30m2 – 4 nguyên tắc cần nằm lòng

Văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi là những tiêu chí quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất của doanh nghiệp, không hẳn cứ diện tích lớn bạn mới thiết kế được một văn phòng làm việc hiện đại. Nếu công ty bạn có số lượng nhân sự chỉ khoảng 10 người, diện tích văn phòng làm việc khoảng 30m2 thì trong bài viết này các kiến trúc sư của Wedo sẽ tư vấn cho bạn những bí quyết để có thể thiết kế văn phòng 30m2 với phong cách hiện đại và ấn tượng nhé.

van-phong-lam-viec-hien-dai-tien-nghi

Văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi

1. Thiết kế không gian mở

Sự hạn chế về diện tích là một bất lợi nhưng nếu biết tận dụng nó sẽ trở thành một thế mạnh để bạn có thể tung hoành “lột trần” những ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại tạo không gian thoải mái cho nhân viên, kích thích tư duy và cảm xúc, nâng cao năng suất lao động.

Văn phòng có diện tích mặt sàn nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên hướng đến những thiết kế có không gian mở. Vậy thế nào là một không gian mở?

Không gian mở trong thiết kế văn phòng là không gian có sự thoáng đãng và rộng rãi, không bị ngăn cản quá nhiều bởi những bức tường, vách ngăn cứng nhắc, không gian có chiếu sáng của ánh sáng tự nhiên.

Nếu như văn phòng làm việc của bạn chỉ có diện tích sử dụng 30m2 thì việc tối giản các bức tường hoặc vách ngăn là điều cần thiết; tăng cường mở rộng các cửa chính và cửa sổ có thiết kế cửa kính nhằm tạo sự thoáng rộng cho không gian đồng thời làm sáng không gian văn phòng bằng ánh sáng tự nhiên.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-theo-khong-gian-mo

Thiết kế văn phòng theo không gian mở

2. Thiết kế màu sơn

Nếu như xưa kia ông cha ta đúc kết “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân” thì ngày nay kiến trúc sư chúng tôi xin mượn ý rằng “Phòng đẹp vì sơn, chất vì nội thất”.

Quả thật màu sơn tường giống như chiếc áo đẹp, nếu lựa chọn đúng, đủ, hợp phong cách thì sẽ tạo ra một thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, đẹp mắt, giúp cải thiện tư duy và cảm xúc của nhân viên, nâng cao năng suất làm việc.

mau-sac-quyet-dinh-khong-gian-cua-van-phong

Màu sắc quyết định không gian của văn phòng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì màu sắc có khả năng tác động mạnh đến tư duy và trí não, kích thích các giác quan hoạt động, do đó khi thiết kế màu sơn cho văn phòng làm việc diện tích nhỏ 30m2, các bạn tuyệt đối phải tuân thủ những nguyên tắc sau

Thứ nhất: Lựa chọn gam màu sáng

Diện tích mặt sàn văn phòng khá hạn chế do đó mọi tính toán trong quá trình thiết kế đều phải được tính toán kỹ lưỡng, tránh “sai một ly đi một dặm”. Với diện tích văn phòng nhỏ các bạn không nên lựa chọn màu sơn tường là gam màu tối, bởi nó sẽ làm cho không gian nhỏ càng tù túng hơn. Thay vào đó chúng ta nên chọn những gam màu tươi sáng, sẽ giúp cải thiện về không gian, ăn gian về diện tích, tạo cảm giác văn phòng rộng hơn, bớt tù túng hơn.

gam-mau-sang-cho-khong-gian-them-rong

Gam màu sáng cho không gian thêm rộng

Thứ hai: Lựa chọn màu sơn theo tính chất ngành nghề

Để cải thiện cảm giác về không gian, các chuyên gia thiết kế văn phòng công ty khuyên dùng màu sơn có gam màu sáng, tuy nhiên lựa chọn màu nào thì cần phải căn cứ vào tính chất công việc hay nói cách khác là lĩnh vực kinh doanh mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Một văn phòng công ty nhỏ chuyên về thiết kế thời trang, thì chắc hẳn màu sơn nên chọn là gam màu sáng như màu vàng, màu cam… để kích thích tư duy và giác quan giúp cho quá trình thăng hoa trong sáng tạo diễn ra tốt hơn.

Hay như một văn phòng chuyên về kỹ thuật cần sự yên tĩnh, tập trung thì bạn nên chọn gam màu sáng như trắng, xám, xanh dương… tạo cảm giác thư thái, thoải mái.

mau-sac-van-phong-thiet-ke-theo-tinh-chat-nganh-nghe

Màu sắc văn phòng thiết kế theo tính chất ngành nghề

Thứ ba: Chỉ sử dụng tối đa 3 màu

Trong thiết kế có một nguyên tắc phối màu sống còn mà bạn nhất định phải biết đó chính là không được phối quá 3 màu trong một không gian. Với thiết kế văn phòng công ty nhỏ 30m2, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều màu sẽ tạo cảm giác rối mắt, không tập trung.

mau-sac-thiet-ke-van-phong-don-gian-va-dep-mat

Màu sắc thiết kế văn phòng đơn giản và đẹp mắt

3. Thiết kế nội thất

Cùng với màu sơn, nội thất văn phòng là một trong những điểm cốt yếu làm nên cá tính cũng như đẳng cấp của doanh nghiệp. Một không gian không rộng, chỉ với 30m2, nếu biết kết hợp nội thất chúng ta vẫn có thể tạo ra một công trình thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đẹp mắt và tiện lợi. Khi lựa chọn nội thất cho văn phòng 30m2 bạn cần lưu tâm những điểm sau

Thứ nhất: Chọn nội thất đơn giản, tiện ích

Không gian văn phòng hẹp, bạn không nên lựa chọn quá nhiều nội thất cho văn phòng, chỉ sử dụng những nội thất cần thiết có thiết kế tiện ích để tiết kiệm không gian tối đa.

Bàn làm việc của nhân viên nên lựa chọn bàn có tích hợp ngăn kéo để đựng tài liệu. Nếu muốn ngăn cách bàn làm việc của nhân viên hoặc phân khu các bộ phận trong văn phòng thì theo nguyên tắc của không gian mở bạn nên sử dụng các vách ngăn cách là vách kính hoặc là kệ để đồ trang trí. Nhân viên vừa có không gian riêng tư đồng thời vẫn có sự liên kết chuỗi giữa các bàn, các bộ phận tạo sự thông thoáng đồng nhất.

Tủ đựng tài liệu của công ty bạn nên đặt âm tường hoặc là đặt ở những góc chết của căn phòng, ít người đi lại nhằm mục đích vừa trang trí vừa hạn chế sự lấn chiếm diện tích hay sử dụng.

Thứ hai: Nội thất phải đồng màu với màu sơn tường

Nếu như bạn lựa chọn nội thất có màu sắc quá sặc sỡ, tương phản với màu sơn thì sẽ khiến cho không gian như bị tách biệt, không có sự liên kết, không gian vốn không đủ rộng nay càng tù túng và rối mắt.

Thứ 3: Nội thất thông minh

Sử dụng nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm không gian và xây dựng được một không gian làm việc mới lạ, tạo cảm giác hưng phấn cho nhân viên. Nội thất thông minh khi không sử dụng có thể gấp nhỏ gọn, hoàn toàn không chiếm diện tích hoặc là có thể tận dụng tối đa khoảng trống để tạo sự thông thoáng cho không gian. Với diện tích nhỏ 30m2, bạn muốn có một thiết kế văn phòng hiện đại hoàn hảo thì hãy nghĩ ngay tới phương án này nhé.

noi-that-thong-minh-day-du-cong-nang

Nội thất thông minh đầy đủ công năng

thiet-ke-noi-that-van-phong-thong-minh

Thiết kế nội thất văn phòng thông minh

4. Thiết kế ánh sáng

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong không gian, nếu không có ánh sáng thì mọi điểm tô của bạn đều bị nhấn chìm. Với mặt sàn chỉ có 30m2, chúng ta có 2 cách để thu hút và tạo ra ánh sáng.

Cách 1: Lấy ánh sáng từ tự nhiên

Diện tích hạn chế nên trong quá trình thiết kế chúng ta sẽ tận dụng tối đa các khoảng để thiết kế cửa kính như cửa chính, cửa sổ, cửa thoáng. Chúng ta sẽ mở rộng về diện tích và nâng lên về số lượng các cửa so với bình thường để thu hút ánh sáng tự nhiên được nhiều nhất, giúp cho căn phòng thông thoáng, tạo cảm giác rộng hơn.

Cách 2: Tạo ra ánh sáng từ hệ thống đèn chiếu sáng

Ngoài ánh sáng tự nhiên thì hệ thống đèn chiếu sáng cũng có vai trò vô cùng quan trọng trọng việc mở rộng không gian cho thiết kế văn phòng 30m2. Sử dụng hệ thống bóng đèn led ánh sáng trắng sẽ giúp cho không gian văn phòng của bạn trở nên sáng, rộng và lung linh hơn. Điều đặc biệt  nữa là hệ thống bóng đèn led trắng này khá an toàn cho mắt và tiết kiệm điện năng, đúng là một công đôi việc đúng không các bạn!

he-thong-den-chieu-sang-van-phong

Hệ thống đèn chiếu sáng văn phòng

Thiết kế văn phòng 30m2 trong cái khó có cái hay, chỉ cần bạn nằm lòng những nguyên tắc mà Wedo vừa chia sẻ thì chắc hẳn dự án thiết kế văn phòng công ty hiện đại của bạn đã thành công 50%. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ này chúng tôi có thể giúp bạn tự tin hơn với dự án thiết kế văn phòng công ty sắp tới.

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo