WEDO Thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm mái thái mặt tiền 5.5m

Thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm mái thái mặt tiền 5.5m

Với những mẫu nhà phố khi mà diện tích sử dụng nhỏ hẹp, thì những giải pháp kiến trúc mở rộng không gian được sử dụng khá nhiều. Từ thiết kế nhà ống có gác lửng, tầng tum cho đến tầng hầm được sử dụng rộng rãi. Mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm hiện đại, kiến trúc mái thái đẹp mắt, mong rằng sẽ giúp các bạn hoàn thiện những ý tưởng thiết kế của mình một cách khoa học nhất có thể.

Thiết kế tầng hầm để tận dụng làm không gian để xe, mở rộng không gian sử dụng mà không ảnh hưởng đến chiều cao. Tuy nhiên việc thi công tầng hầm có ảnh hưởng quan trọng đến kết cấu chung của công trình, do đó mỗi hạng mục kết cấu đều phải được tính toán chi tiết và cẩn thận.

https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Với mặt tiền 5.5m, nằm ngay ở mặt đường, rất thuận tiện cho việc triển khai một phối cảnh thiết kế kiến trúc ấn tượng và đẹp mắt. Kiến trúc sư đã nắm bắt sự thuận lợi này để hoàn thiện những ý tưởng thiết kế nhà sơ bộ. Phần chân tường trước cổng mặt tiền thiết kế ốp gạch nghệ thuật khá đẹp mắt, phần cột được trang trí với nhiều hoạ tiết ngang dọc, thể hiện sự vững chắc, đồng thời cũng phô diễn sự mềm mại và uyển chuyển. Kiến trúc mái ngói cổng đẹp mắt màu xanh làm, đi cùng với ngoại thất màu trắng và khối tường kín kết hợp kính đón sáng trước mặt tiền tạo sự kết nối khá đẹp mắt và đa dạng.

Mặt bằng tầng hầm được hạ thấp hơn mặt sàn tầng 1 khoảng gần 1.5m, thiết kế bậc tam cấp cao, toàn bộ bậc được ốp đá tự nhiên màu tối cùng với ngoại thất màu sáng, đem đến hiệu ứng thẩm mĩ cũng như hiệu ứng không gian khá rõ nét và cuốn hút.

nha-ong-3-tang-co-tang-ham-1

Mặt tiền công trình tập trung điểm nhấn với những mảng tường nhẵn, không có quá nhiều sự xuất hiện của những hoạ tiết hoa văn cầu kỳ, tuy nhiên khoảng không gian ban công với thiết kế sắt được phun sơn tĩnh điện và khối cột tận dụng phần thân để trưng bày tiểu cảnh xanh, đem đến không gian sống đầy sự tươi mới và có sức cuốn hút lớn.

Ngoại thất trung tính với những màu sáng như màu trắng, màu be, kết hợp với hệ thống màu nâu đen cà phê, cùng với thiết kế cửa kính và khoảng ngoại thất sáng màu, không gian xanh, một sự phối hợp ăn ý hoàn hảo và đầy sức sống cho mẫu nhà ống đẹp kiến trúc khác biệt.

nha-ong-3-tang-co-tang-ham-2

Thay vì sử dụng kiến trúc mái bằng như những mẫu nhà ống 3 tầng thường thấy, tận dụng khoảng mặt tiền khá rộng và muốn tạo nên sự khác biệt, kiến trúc mái thái hình khối chữ A giật cấp được sử dụng. Mái ngói màu xanh lam cùng với khoảng kính đón sáng và hệ thống cửa nhôm xingfa được thiết kế ăn nhập và hoàn hảo với nhau, đem đến tổng quan khá mĩ mãn. Hình khối kiến trúc công trình không chỉ kiên cố, nó còn thể hiện những nét mềm mại và uyển chuyển. Từng lớp mái ngói xếp chồng hài hoà, xuôi chiều theo một quy tắc thống nhất, khối đua cao có thể thoát nước nhanh và tạo nên sự cân đối đa chiều cho không gian của nhà phố.

nha-ong-3-tang-co-tang-ham-3

Nhìn từ trên cao xuống, thì mẫu thiết kế nhà không những cao, thoáng, nó còn toát lên sự khác biệt hoàn toàn so với những mẫu nhà phố thường thấy. Khoảng không trung gian không có mái che, tự nhiên để đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên, đồng thời là không gian trung chuyển kết nối bên ngoài và bên trong.

Quan sát gần trước mặt tiền công trình mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm, chúng ta có thể thấy các chi tiết thi công đều được tính toán với bố cục cân đối và hài hoà. Từ phần chân tường ốp gạch cho đến khoảng sân trước cũng như hệ thống cửa cổng chính bằng sắt phun sơn tĩnh điện và khoảng mái thái phía trên tạo nên sự cân bằng cũng như cân đối trong chỉnh thể chung thống nhất.

nha-ong-3-tang-co-tang-ham-4

Với những mẫu nhà phố có diện tích mặt tiền hẹp thì việc thiết kế sử dụng những gam màu sáng được xem là một trong những lựa chọn tối ưu. Sắc tươi sáng của những màu như màu trắng, màu be hay màu vàng nhạt, sẽ giúp cho không gian mặt tiền cũng như nội thất và ngoại thất công trình sẽ có cảm giác thoáng hơn, rộng hơn và có tính thẩm mĩ cao hơn.

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại mái thái đẹp mắt, đủ để đem đến cho bạn một không gian sống tối ưu hoá. Nếu như các bạn yêu thích mẫu thiết kế này, hãy liên hệ để nhận được những tư vấn cụ thể và khoa học nhất của kiến trúc sư chúng tôi dành cho các bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo