WEDO Thiết kế hướng bàn làm việc cho lãnh đạo

Thiết kế hướng bàn làm việc cho lãnh đạo

Những điều được luận giải trong khoa học và những điều liên quan đến phong thủy là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng, xét trên một vài góc độ có nhiều sự kiện, nhiều vấn đề thuộc tâm linh mà các nhà khoa học không thể giải thích nổi. Vậy liệu rằng: quan niệm phong thủy học về cách lựa chọn hướng bàn làm việc giúp “sếp” phát tài có đúng hay không? Có thể chứng minh và luận giải một cách rõ ràng hay không? 

1. Vị trí bàn tuân theo theo công thức “nhất vị, nhị hướng”

Thứ nhất là Vị. Vị là vị trí ngồi làm việc, phải được một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của người lãnh đạo. Vị trí ngồi làm việc tốt được tính so với trung tâm phòng làm việc.

Bố trí hướng bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy
Bố trí hướng bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

>>> Gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất văn phòng mới nhất Tại đây

Thứ nhì là Hướng. Khi ngồi làm việc thì mặt của người lãnh đạo phải nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

2. Hướng ngồi làm việc không đặt đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi hấp thụ nhiều luồng khí tự nhiên, gồm cả tốt lẫn xấu. Vì thế nếu đặt bàn làm việc tại đây sẽ khiến giám đốc bị ảnh hưởng tâm lý. Nhiều người cảm thấy bất an, căng thẳng, dễ bị giật mình. Do đó cách sắp xếp hướng bàn làm việc này làm giảm hiệu suất công việc và ảnh hưởng đến các quyết sách của giám đốc.

Lựa chọn vị trí kê bàn làm việc hợp phong thủy
Lựa chọn vị trí kê bàn làm việc hợp phong thủy

Chính vì thế, không nên đặt bàn hướng đối diện với cửa ra vào. Tuy nhiên, nên đặt bàn giám đốc ở vị trí dễ dàng quan sát được tình huống bên ngoài. Đó là do giám đốc cần giám sát tình hình làm việc ở bên ngoài. Còn trong trường hợp phòng giám đốc nhỏ, buộc phải đặt đối diện cửa thì nên đặt một tấm gương nhỏ hoặc chuông gió ở cửa. Hai vật phẩm phong thủy này sẽ giúp giảm sát khí và hung khí từ bên ngoài.

3. Bố trí bàn làm việc có điểm tựa vững chắc sau lưng

Vị trí đặt bàn làm việc phải khiến cho người ngồi có cảm giác an toàn. Giải pháp tốt nhất là đặt một điểm tựa vững chắc ở phía sau. Vậy nên, sau lưng người lãnh đạo nên là bức tường hoặc tủ tài liệu, kê sách. Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng vì thiếu điểm tựa. Nếu đặt bàn làm việc ở giữa phòng sẽ hình thành thế cô lập, 4 hướng quay lưng, không ai giúp đỡ. Đây là một thế rất xấu trong phong thủy. Người giám đốc sẽ cảm thấy thiếu an toàn và không thoải mái khi làm việc.

Tầm quan trọng của bàn làm việc giám đốc
Tầm quan trọng của bàn làm việc giám đốc

Ngoài ra, phía sau chỗ ngồi không thể là lối đi lại hoặc cửa sổ. Đặc biệt, nếu cửa sổ nhìn ra đường cái càng không nên. Trong trường hợp người giám đốc buộc phải quay lưng lại với cửa sổ thì có thể hóa giải phong thủy bàn làm việc bằng tấm rèm cửa sổ. Nên chọn loại rèm có độ dày lớn và che khuất cửa sổ. 

4. Phong thủy bàn làm việc tránh kê dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Trong những phòng làm việc lãnh đạo sang trọng, các bộ bàn không bao giờ được đặt tại vị trí dưới đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần. Đây là những hướng bàn làm việc xấu theo phong thủy. Ngồi dưới những vị trí này sẽ cảm thấy khó chịu, bí bách, ngột ngạt. Hơn nữa nhiều giám đốc sẽ cảm thấy áp lực và như có gánh nặng trên vai, trên đầu. Điều này gây ảnh hưởng xấu cho sự phát triển của sự nghiệp, danh vọng.

Bàn làm việc giám đốc thể hiện vị thế của người lãnh đạo
Bàn làm việc giám đốc thể hiện vị thế của người lãnh đạo

Chưa kể, theo khoa học, dưới quạt trần hay đèn chùm, xà ngang đều thiếu an toàn. Các vật dụng này có thể rơi rụng bất kỳ lúc nào có sự cố xảy ra. Chưa kể phía dưới đèn chùm cùng quạt trần có nhiều bụi bẩn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

5. Hướng bàn làm việc không hướng về nhà vệ sinh

Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc cần tránh đặt bàn gần nhà vệ sinh. Đặt bàn văn phòng giám đốc tại vị trí này sẽ khiến người ngồi bị ảnh hưởng bởi mùi hôi, thối và các luồng khí ô uế. Điều này dẫn đến ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, còn khiến người lãnh đạo bị mất tập trung khi làm việc. Nhà vệ sinh còn ẩm ướt, thiếu khô ráo nên càng gây ra cảm giác khó chịu cho người lãnh đạo.

Bên cạnh việc chọn hướng ngồi cũng cần xem vị trí đó có hợp bản mệnh hay không
Bên cạnh việc chọn hướng ngồi cũng cần xem vị trí đó có hợp bản mệnh hay không

Xét về phong thủy thì đây là một hướng cực kỳ xấu. Người giám đốc đối diện với những luồng khí ô uế sẽ dần mất đi sự tỉnh táo và tập trung. Thời gian dài, những quyết định của giám đốc có thể bị ảnh hưởng.

6. Các hướng bàn làm việc theo tuổi 

Để nhận được nhiều điều tốt lành, thuận lợi, công ty có thể kê hướng bàn làm việc của giám đốc phù hợp tuổi của họ. Cụ thể như sau:

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi

– Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nam:

+ Hướng Bắc (Diên Niên): công việc ổn định.

+ Hướng Đông (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

+ Hướng Nam (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

+ Hướng Đông Nam (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

Tránh hướng thần sát khi ngồi làm việc là điều rất quan trọng để bạn thăng tiến
Tránh hướng thần sát khi ngồi làm việc là điều rất quan trọng để bạn thăng tiến

– Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Mùi nữ:

+ Hướng Tây Nam (Diên Niên): công việc ổn định.

+ Hướng Tây (Sinh khí): phúc lộc vẹn toàn.

+ Hướng Tây Bắc (Phục Vị): được sự giúp đỡ.

+ Hướng Đông Bắc (Thiên Y): gặp thiên thời, được che chở.

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão

– Hướng phòng làm việc hợp tuổi Đinh Mão nam:

+ Hướng Bắc: Sinh khí

+ Hướng Nam: Thiên Y

+ Hướng Đông: Phúc Đức

+ Hướng Đông Nam: Phục Vị

Lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc cũng tùy thuộc vào thẩm mỹ và sở thích của giám đốc
Lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc cũng tùy thuộc vào thẩm mỹ và sở thích của giám đốc

– Hướng phòng làm việc hợp tuổi Đinh Mão nữ:

+ Hướng Đông Bắc: Sinh khí

+ Hướng Tây: Thiên Y

+ Hướng Tây Bắc: Phúc Đức

+ Hướng Tây Nam: Phục Vị

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý

– Hướng làm việc hợp tuổi Giáp Tý nam:

+ Hướng Tây Nam: Sinh khí

+ Hướng Tây: Diên Niên

+ Hướng Tây Bắc: Thiên Y

+ Hướng Đông Bắc: Phục Vị

Bố trí hướng bàn làm việc cho phong cách tân cổ điển
Bố trí hướng bàn làm việc cho phong cách tân cổ điển

– Hướng làm việc hợp tuổi Giáp Tý nữ:

+ Hướng Tây Nam: Sinh khí

+ Hướng Tây: Diên Niên

+ Hướng Tây Bắc: Thiên Y

+ Hướng Đông Bắc: Phục vị

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần

Nam giới sinh năm 1986, thuộc Tây tứ mệnh. Khi chọn vị trí và hướng đặt bàn ghế làm việc có thể chọn 1 trong các hướng mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị).

Bàn làm việc giám đốc cho không gian hiện đại
Bàn làm việc giám đốc cho không gian hiện đại

Nữ giới sinh năm này có bản mệnh thuộc Đông tứ mệnh. Khi chọn hướng đặt bàn ghế làm việc có thể chọn 1 trong các hướng phong thủy sau đây: Hướng Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Đông Nam(Sinh Khí); Bắc (Phục Vị).

Bên cạnh những thông tin trên, việc tìm một địa điểm cung cấp sản phẩm nội thất văn phòng cần sự uy tín, chuyên nghiệp. Để lựa chọn được mẫu bàn làm việc văn phòng phù hợp với nhu cầu, tiêu chí lựa chọn các công ty, doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua form thông tin ngay dưới bài viết này để được chuyên viên hỗ trợ miễn phí. 

Tựu trung, việc lựa chọn lựa vị trí ngồi đúng phong thủy và hướng bàn làm việc phòng lãnh đạo cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể, có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo