WEDO [REVIEW] Màu sơn nhà thờ họ mang cốt cách truyền thống

[REVIEW] Màu sơn nhà thờ họ mang cốt cách truyền thống

Màu sơn được ví von như một chiếc áo khoác lên công trình – thể hiện bộ mặt kiến trúc đối với công trình ấy. Nếu như với nhà ở, biệt thự, khách sạn thì có 1001 màu sơn để chủ đầu tư thoải mái lựa chọn, phối hợp mang đậm dấu ấn cá nhân thì với công trình nhà thờ họ – một công trình tâm linh của cả một dòng tộc thì việc lựa chọn màu sơn nhà thờ họ lại khó hơn, đòi hỏi sự trang nghiêm, hợp phong thủy để dòng họ ấy phát tài phát lộc, ăn nên làm ra.

Nhà thờ họ sơn màu gì đẹp? Tư vấn màu sơn đẹp đạt chuẩn

Để đảm bảo tính ling thiêng, thiêng liêng của khu vực thờ tự của dòng họ, bạn cần lựa chọn các màu sơn mang đến cảm giác ấm cúng, không quá rực rỡ hoặc không quá tối để tạo không khí trang nghiêm cho không gian. Một số màu sơn nhà đẹp cho nhà thờ bạn có thể tham khảo như sau:

Màu nâu trầm

Sơn tường màu nâu trầm được nhiều người đặc biệt ưu tiên cho nhà thờ dòng tộc. Đây là màu sắc tương đồng với các vật liệu gỗ, kèo – vật dụng thường được sử dụng cho nhà thờ tự của dòng tộc. Từ đó tạo nên không gian cổ kính, uy nghi và mẫu mực, tạo sự kết nối giữa các thành viên với các giá trị truyền thống của tổ tiên.

Màu nâu giả gỗ

Bên cạnh gam màu nâu trầm, nhiều gia chủ cũng ưu tiên tone nâu giả gỗ phù hợp với không gian thờ tự trang trọng, cổ kính. Điều này xuất phát từ niềm yêu thích tone màu nâu của chất liệu gỗ tự nhiên truyền thống.

Nhà thờ họ sơn màu gì đẹp? Tư vấn màu sơn đẹp đạt chuẩn
Bên cạnh gam màu nâu trầm, nhiều gia chủ cũng ưu tiên tone nâu giả gỗ phù hợp với không gian thờ tự trang trọng, cổ kính

Màu ghi xám

Đây là màu sắc gợi lên sự an tĩnh, bình yên mà không kém phần trang trọng cho nhà thờ họ. Bạn có thể kết hợp 2 gam màu xám và nâu để tạo không khí trầm lắng trong gian thờ.

Màu vàng

Một màu sắc tạo nên sự ấm áp, gắn kết các thành viên cũng như đem lại vẻ đẹp sang trọng, hoành tráng cho công trình nhà thờ họ.

Cách chọn màu sơn nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Nhiều gia đình dòng họ sau hình thấy được hình hài thực tế ngôi nhà thờ xây lên thường rất phấn khởi mà bỏ quên một công đoạn vô cùng quan trọng, đó chính là lựa chọn màu sơn phù hợp. Đừng để uổng phí bao công sức xây dựng nhà thờ chỉ vì lựa chọn màu sơn.

Thông thường nhà thờ là một không gian của chung của cả dòng họ, hoặc một chi, vì thế mà lựa chọn màu sơn sẽ không theo màu bản mệnh của riêng ai. Điều này là khác biệt với xây dựng nhà ở, biệt thự gia đình. Vậy nhà thờ họ nên sơn màu gì?

Đối với nhà thờ được xây dựng bằng bê tông sơn giả gỗ. Sơn là một phần vô cùng quan trọng. Cách sơn, tổ đội sơn, màu sơn là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu tâm. Chú ý đảm bảo màu sơn ra được chất gỗ, không bị phai bạc theo thời gian.

Cách chọn màu sơn nhà thờ họ bê tông giả gỗ
Đối với nhà thờ được xây dựng bằng bê tông sơn giả gỗ. Sơn là một phần vô cùng quan trọng

>> Xem thêm: Nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ cổ kính và trang nghiêm

https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Với vì kèo nên sơn, kéo vân giả gỗ để ra được nét truyền thống. Với phần tường hồi trong nhà, có thể đắp chỉ tường giả bưng gỗ và cũng sơn, kéo vân giả gỗ hoặc một lựa chọn khác đó là xây theo lối gạch miết mạch tạo lối truyền thống.

Nếu không có điều kiện, ta có thể sơn màu ghi sáng. Các không gian nội thất nhà thờ thường không lớn, nhưng lại nhiều đồ đạc, vì thế ta sẽ ưu tiên các màu làm sáng nội thất. Thế nhưng không gian nhà thờ là không gian chung, trang nghiêm vì thế chỉ nên sơn các gam màu có tính tĩnh như ghi xám, có thể điểm đỏ trầm màu gạch, không nên sơn các màu động như đỏ, vàng xanh. Việc chọn những màu sơn trầm tạo cho không gian nhà thờ vẻ mộc mạc, trầm lặng khiến con người ta chậm lại, nhớ về nguồn cội, tâm cảm thấy tĩnh hơn khi bước vào ngôi nhà thờ.

Cách chọn màu sơn nhà thờ họ bằng gỗ

Với nhà thờ bằng gỗ, chúng tôi khuyên bạn không nên phun PU các vì kèo và cột, chỉ nên đánh giấy ráp thật kỹ, đánh vecny chay 2 nước. Như vậy bộ vì và cột mặc dù không bóng bẩy, nhưng sẽ an toàn, dễ dàng cho xử lý bề mặt sau này, cũng như tạo được một bề mặt gỗ truyền thống, mang đậm nét mộc mạc cổ xưa. Thay vì sơn PU, việc đánh vecny luôn đòi hỏi nhiều công thợ hơn, sự tỉ mỉ hơn, đánh giấy ráp thật kỹ để thấy rõ được từng vân gỗ sau đó đánh vecny để giữ được màu gỗ thật. Chính điều này tạo cảm giác hoài cổ hơn, trầm mặc hơn cho ngôi nhà thờ họ.

Cách chọn màu sơn nhà thờ họ bằng gỗ
Với nhà thờ bằng gỗ, chúng tôi khuyên bạn không nên phun PU các vì kèo và cột, chỉ nên đánh giấy ráp thật kỹ

Ngoài ra việc chọn màu sơn nhà thờ làm sao phải hài hòa, kết hợp được với nội thất phòng thờ, bàn thờ để mọi thứ trong nhà thờ trở thành một không gian thống nhất, tránh sự đối lập, tương khắc. 

Cuối cùng, việc lựa chọn màu sơn, hay bưng gỗ hoặc xây tường miết mạch cũng nên hài hòa với tổng thể. Ví như nhà thờ lại được xây dựng bên cạnh một ngôi biệt thự hiện đại, đừng cứng nhắc xây miết mạch hay bưng gỗ, bạn có thể mạnh dạn sơn ghi sáng để tổng thể trở lên mạch lạc hơn, ăn nhập hơn. Nếu ngôi nhà thờ độc lập trong một không gian cổ truyền, hãy cố gắng xây gạch miết mạch, như vậy ngôi nhà thờ sẽ càng truyền thống và bình dị. 

Vậy là WEDO vừa chia sẻ đến bạn một số màu sơn nhà thờ họ đẹp trang nghiêm nhất. Hy vọng từ đây bạn sẽ cân nhắc được màu sắc phù hợp. Chúc bạn thành công!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo