WEDO Cách tính đơn giá xây nhà phố trọn gói đơn giản nhất – WEDO

Cách tính đơn giá xây nhà phố trọn gói đơn giản nhất – WEDO

Đơn giá xây nhà phố là bao nhiêu? Cách tính đơn giá xây nhà phố như thế nào? Là câu hỏi được nhiều quý khách hàng gửi đến chúng tôi trong thời gian gần đây. Có thể nói rằng xây nhà đối với các gia đình Việt Nam chính là việc quan trọng nên đừng bao giờ xem thường việc tính toán chi phí trước khi thực hiện thi công. Vì sao ư? Bởi ngôi nhà không những mang đến sự thịnh vượng và an cư cho gia chủ mà nó còn là việc trọng đại của một đời người. Đơn giá xây nhà tác động rất lớn đến nguồn kinh phí đầu tư của mỗi gia đình, nên trước khi bắt tay xây dựng, chúng ta không thể không cân nhắc và tính toàn kỹ lưỡng, chi tiết được.

Trong phạm vi bài viết này, WEDO sẽ cùng quý bạn đọc tìm hiểu những yêu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà phố hiện nay, cách tính đơn giá xây nhà phố đơn giản cho quý khách hàng, để quý khách có thể tự mình lên bảng dự toán, trước khi tiến hành thuê đơn vị thiết kế, thi công xây dựng.

Đơn giá xây nhà phố trọn gói và những điều cần phải lưu ý

Khi gia chủ quyết định tìm đến các đơn vị xây nhà trọn gói thì cần phải tìm hiểu thật kỹ. Đặc biệt, tại phần báo giá đơn giá sẽ có bao gồm khá nhiều hạng mục và vật tư khác nhau từ thiết kế đến đơn giá thi công, xây dựng phần thô, hoàn thiện, đơn giá về tư vấn – thiết kế nội thất.

don-gia-xay-nha-pho-duoc-quyet-dinh-boi-don-vi-thi-cong

Đơn vị thi công ảnh hưởng khá lớn đến đơn giá xây nhà phố

Ngoài các yếu tố trên thì còn một việc quan trọng không kém chính là uy tín của đơn vị xây dựng đó. Uy tín của các đơn vị xây dựng thể hiện ở các yếu tố:

– Biết lắng nghe nguyện vọng, mong muốn của khách hàng

– Hỗ trợ tư vấn tận tình, đưa ra những giải pháp có lợi nhất dành cho chủ đầu tư

– Thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng, hoàn thành đúng tiến độ, không phát sinh thêm trong quá trình xây dựng.

– Có chế độ bảo hành sau khi bàn giao công trình

Có thể nói, đơn giá xây nhà, đặc biệt là đơn giá xây nhà phố có tốt hay không, phụ thuộc vào chính sự lựa chọn của bạn vào công ty xây dựng trọn gói. Để giúp quý vị và các bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tính đơn giá xây nhà tại thành phố trọn gói trước khi xây nhà giúp tránh phát sinh.

Gợi ý tính đơn giá xây nhà phố trọn gói đơn giản

Hướng dẫn cách tính chi phí đối với phần móng nhà

Móng nhà là bộ phận rất quan trọng bởi nó chịu lực của toàn bộ phần tải trọng của kiến trúc bên trên. Vì thế, việc tính toán đơn giá xây dựng cũng sẽ phức tạp hơn nhiều. Nếu như phần chỉ được làm bằng móng bằng đơn giản thì bạn có thể tính theo công thức đơn giản như sau: Bạn hãy lấy 50% diện tích của tầng 1 x đơn giá xây dựng phần thô.

moi-loai-mong-se-co-he-so-xay-dung-khac-nhau

Mỗi loại móng sẽ có hệ số xây dựng khác nhau

Mặc dù cách tính là như vậy nhưng phần xây dựng móng cọc còn phải chịu ảnh hưởng từ khá nhiều yếu tố như số lượng, chiều dài cọc. Đó là chưa kể đến chi phí dành cho nhân công ép cọc nếu như bạn có nhu cầu sử dụng loại móng cọc ép tải.

Lời khuyên: Chúng tôi khuyên bạn nên bàn bạc kỹ với đơn vị thi công xây dựng để có những phương án phù hợp nhất giúp giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh, không đáng có trong quá trình thi công móng.

Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng

Diện tích thi công cũng ảnh hưởng khá nhiều đến đơn giá xây nhà phố. Diện tích này phụ thuộc vào việc bạn muốn xây nhà bao nhiêu tầng, càng nhiều tầng thì đương nhiên giá sẽ càng tăng.

so-luong-tang-lau-anh-huong-den-don-gia-xay-dung

Số lượng tầng lầu cũng ảnh hưởng khá lớn đến đơn giá xây nhà

Tuy vậy, nếu chẳng may bạn muốn xây thêm khu vực hiên nhà, sân thượng thì chắc chắn chủ đầu tư không thể chi trả với mức đơn giá tương tự như xây tầng toàn phần được rồi.

Để bạn dễ hiểu và tham khảo, chúng tôi xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách tính diện tích đơn giá xây nhà phố khá phổ biến hiện nay như:

– Diện tích tầng 1 (trệt): 100%

– Diện tích tầng trên (còn gọi là tầng lầu): 100% toàn tầng (nhà có bao nhiêu tầng thì tính bấy nhiêu diện tích).

– Diện tích phần mái: 30% ( nếu ngôi nhà đó là mái tôn), 50%( nếu nhà đó là mái bằng) và 70% (nếu nhà đó là mái ngói, mái thái).

– Diện tích sân chiếm: 50%

hinh-anh-minh-hoa-tinh-dien-tich-san

Hình ảnh minh họa về cách tính diện tích của các sàn

=> Tổng diện tích xây dựng = tổng diện tích sàn + diện tích mái + diện tích xây dựng khác nếu có (sân thượng)

Muốn tính đơn giá xây nhà phố theo cách tính diện tích, bạn cần phải lưu ý đến việc tính diện tích của tất cả các phòng ốc trong nhà, bao gồm mái hiên, các tầng ( nếu có), phần sân thượng theo số phần trăm diện tích đã nêu như trên. Hiện nay, phương pháp tính đơn giá xây dựng theo diện tích là phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhất. Thậm chí, có rất nhiều công ty xây dựng trọn gói còn đăng bảng giá thi công để khách hàng tham khảo trước khi quyết định liên hệ.

biet-cach-tinh-dien-tich-nha-de-tinh-chi-phi-xay-dung

Biết cách tính diện tích nhà để tính đơn giá xây dựng

Ví dụ: Cách tính đơn giá về diện tích cho nhà phố 2 tầng:

– Diện tích tầng trệt (sàn tầng 1): 80m2

– Diện tích xây nhà bao gồm phần sảnh và mái: 192m2

– Sử dụng hệ mái thái: Chiếm khoảng 43%

– Đơn giá xây dựng nhà phố dành cho công trình này: 4.744.791 đồng/m2

– Đơn giá xây dựng sẽ được tính theo bảng dưới đây:

du-toan-chi-phi-xay-dung-nha-pho

Bảng giá tính đơn giá vật liệu xây dựng nhà 2 tầng

Đơn giá xây nhà phố theo mặt bằng chung hiện nay

Đơn giá xây nhà phố chịu sự chi phối của các yếu tố sau:

+) Thiết kế kiến trúc của công trình

+) Chất lượng nguyên vật tư xây dựng

+) Diện tích tổng xây dựng

+) Thời điểm thi công

+) Vị trí công trình

+) Hình thức thi công (chỉ sử dụng nhân công xây thô, hoặc thi công hoàn thiện)

Dựa trên những yếu tố cơ bản này, mà các đơn vị thiết kế thi công xây dựng sẽ đưa ra bảng dự toán chi tiết cho khách hàng, cũng như báo giá đơn giá xây nhà phố cho chủ đầu tư trước khi ký hợp đồng xây dựng.

Thị trường hiện nay cung cấp cho quý khách hàng 2 gọi xây dựng với những đơn giá khác nhau, đó là:

– Đơn giá nhân công xây dựng

+ Chủ nhà tự lo nguyên vật tư xây dựng từ A-Z, nhà thầu chỉ lo nhân công

+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà phố dao động trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

– Đơn giá xây dựng trọn gói

+ Chủ đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư trọn gói (trừ nội thất) từ A-Z, chủ nhà không phải chi trả thêm bất cứ khoản nào.

+ Đơn giá xây dựng trọn gói dao động từ 4.300.000 – 6.500.000đ/m2

=> Sau khi có diện tích tổng xây dựng như đã hướng dẫn tính ở phần trên, cùng với đơn giá xây dựng cụ thể trong phần này, quý khách hàng chỉ việc lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá, sẽ ra tổng chi phí cần đầu tư xây dựng cho công trình của mình. Đây chỉ là cách tính tham khảo, để giúp quý khách hàng dự trù kinh phí trước khi quyết định cân nhắc đầu tư, xem có hợp với nguồn tài chính hiện có của gia đình. Để có dự toán xây dựng chính xác và cụ thể, sát nhất với công trình, thiết nghĩ bạn nên nhờ sự tư vấn của những công ty chuyên nghiệp

Lưu ý cơ bản về cách tính đơn giá xây nhà phố

Thứ 1: Mỗi đơn vị thi công khác nhau, sẽ có cách tính đơn giá xây nhà phố khác nhau. Phần móng, cọc mỗi đơn vị sẽ có những phương án thi công riêng, cho nên việc đơn giá được nhân trội lên với hệ số xây dựng quy ước của mỗi đơn vị là chuyện thường thấy.

Thứ 2: Nguyên vật tư sử dụng có nhiều loại, với chất lượng và mức giá khác nhau. Nguyên vật tư chất lượng trung bình sẽ có đơn giá thấp hơn so với nguyên vật tư chất lượng cao. Khi tính đơn giá xây nhà phố, quý khách hàng không nên chỉ chăm chú vào đơn giá mà bỏ qua yếu tố chất lượng.

Thứ 3: Nhìn chung diện tích xây dựng càng lớn, thì đơn giá xây dựng tính theo m2 sẽ càng giảm.

Thứ 4: Cách tính đơn giá xây nhà phố chỉ có tính chất tham khảo trong một thời điểm nhất định, để có đơn giá chính xác, bạn cần cập nhật thông tin mới nhất từ thị trường xây dựng về các yếu tố như: đơn giá nguyên vật tư, đơn giá nhân công, đơn giá xây trọn gói mới  nhất ở khu vực mình định xây dựng.

Giới thiệu một số công trình xây dựng nhà phố tại WEDO với mức chi phí đầu tư cụ thể

Các công trình mà chúng tôi giới thiệu với quý bạn đọc sau đây, là những công trình xây dựng nhà phố trọn gói từ thiết kế cho đến thi công xây dựng, đơn giá xây dựng trọn gói áp dụng với nguyên vật tư có chất lượng tốt.

Mẫu nhà thứ nhất: Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 5x15m tại Phú Thọ chi phí xây dựng 1,3 tỷ đồng

nha-pho-3-tang-chi-phi-xay-dung-1,3-ty

Nhà phố 3 tầng chi phí xây dựng 1,3 tỷ đồng tại Phú Thọ

Mẫu thứ 2: Nhà phố 2 tầng đẹp tại Hà Nội chi phí 1,4 tỷ đồng

mau-nha-2-tang-chi-phi-1,4-ty

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 110m2 chi phí 1,4 tỷ đồng tại TP Hà Nội

Mẫu thứ ba: Nhà phố 2 tầng đẹp diện tích 40m2 tại Đà Nẵng chi phí thi công 500 triệu đồng

xay-nha-pho-2-tang-40m2-chi-phi-500-trieu

Xây nhà phố 2 tầng 40m2 chi phí 500 triệu đồng

Mẫu thứ tư: Xây nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ chi phí 400 triệu ở Thanh Hóa

xay-nha-pho-1-tang-tai-thanh-hoa-400-trieu

Xây nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ tại Thanh Hóa chi phí 400 triệu đồng

Mẫu thứ năm: Xây nhà ống 3 tầng kết hợp kinh doanh đơn giá xây dựng 1,8 tỷ đồng

mau-xay-nha-pho-tren-lo-dat-4x10m

Xây nhà phố trọn gói 3 tầng kết hợp kinh doanh đơn giá 1,8 tỷ đồng

Trên đây là những thông tin tổng hợp và chia sẻ của đơn vị thi công xây dựng trọn gói Wedo về cách tính đơn giá xây nhà phố dành cho các gia đình đang sinh sống tại khu vực thành phố (những gia đình nông thôn cũng có thể áp dụng đơn giá xây nhà này, tuy nhiên phải chú ý tới đơn giá hiện tại ở nơi mình đang sinh sống, tránh tính toán sai lệch về đơn giá).

Hy vọng, những thông mà chúng tôi cung cấp trên đây, sẽ thực sự hữu ích đối với các gia đình đang có nhu cầu xây dựng tổ ấm của mình trong tương lai. Với những loại hình nhà ở khác, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp để được biết thêm thông tin chi tiết.

Hotline: 024. 38 16 8888, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và phục vụ quý khách hàng.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo