WEDO Nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ cổ kính & trang nghiêm

Nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ cổ kính & trang nghiêm

Việc xây dựng nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ họ đã trở thành nét đẹp kiến trúc độc đáo, tỏ lòng thành kính phân ưu của gia chủ đối với tổ tiên. Nhà thờ thường được xây dựng dựa trên kiến trúc cổ truyền, mang đậm nét văn hóa và truyền thống của Bắc Bộ. Dự đoán mẫu nhà này sẽ là một lựa chọn nhận được nhiều sự đồng tình yêu thích của các chủ đầu tư là trưởng họ – những người thường sống và sinh hoạt trên chính mảnh đất được giao trách nhiệm thờ cúng gia tiên.

Mẫu nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ là gì?

Mẫu nhà thờ gia đình là nơi linh thiêng và quan trọng trong thờ cúng tổ tiên của gia đình, dòng họ. Nhà thờ thường được xây dựng dựa trên kiến trúc cổ truyền, mang đậm nét văn hóa và truyền thống của Bắc Bộ. Kiến trúc của nhà thờ gia đình tạo sự trang trọng, uy nghiêm và sự kính trọng đối với ông bà, tổ tiên. 

Mẫu nhà thờ thường được xây dựng theo kiến trúc nhà gỗ 3 gian và nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Với gian chính giữa là nơi đặt gian thờ, các gian còn lại làm nơi tiếp khách và nghỉ ngơi của gia đình. Nhà thờ thường được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ, hậu bẩy, chồng rường với khoảng sân phía trước rộng rãi, lát gạch đỏ, xung quanh trồng các loại cây truyền thống (Hàng cau, cây chuối, cây mít,…) tạo không gian gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ là gì?
Nhà thờ thường được xây dựng dựa trên kiến trúc cổ truyền, mang đậm nét văn hóa và truyền thống của Bắc Bộ

Tại sao gia chủ lựa chọn làm nhà ở 2 tầng kết hợp nhà thờ?

Gia chủ lựa chọn làm mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2 vì những lý do sau:

Mang lại giá trị thẩm mỹ cao: Đây là mẫu nhà thờ gia đình vô cùng độc đáo bởi gia chủ lựa chọn 2 lối kiến trúc khác nhau. Trên tầng 2 là kiến trúc cổ truyền, dưới tầng 1 là là kiến trúc hiện đại. Điều này đã tạo thành dấu ấn khó quên cho bất cứ ai khi bước vào ngôi nhà này. 

Nâng cao hiệu quả sử dụng đất: Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, chính vì vậy lựa chọn làm nhà gỗ trên tầng 2 sẽ tận dụng được tối đa diện tích đất làm nhà. 

Có không gian thờ tự riêng tư: Việc làm mẫu nhà thờ gia đình trên tầng 2 giúp cho không gian trở nên riêng tư, tách biệt với không gian sinh hoạt dưới tầng 1.

Công năng ngôi nhà đa dạng: Khi bài trí nhà thờ gia đình trên tầng 2, gia chủ có thể bố trí được đa dạng không gian sống như: Không gian thờ tự, ngủ nghỉ, không gian tiếp khách, ăn uống,…

Tại sao gia chủ lựa chọn làm nhà ở 2 tầng kết hợp nhà thờ?
Quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp, chính vì vậy lựa chọn làm nhà gỗ trên tầng 2 sẽ tận dụng được tối đa diện tích đất làm nhà

Gợi ý bố trí công năng nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ

Công năng của nhà ở gia đình

Với bất kỳ một mẫu thiết kế nhà nào thì công năng sử dụng của công trình đó đóng một vai trò hết sức quan trọng. Công năng ngôi nhà phải đáp ứng được nhu cầu ăn ở và sinh hoạt của toàn bộ gia đình gia chủ, vừa phải có nội thất thời thượng đáp ứng được sư tiện nghi.

Dưới đây là gợi ý của WEDO về cách bố trí công năng mẫu nhà đẹp 2 tầng 6x12m thật hợp lý, tiện nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình gia chủ.

Tầng 1 gồm phòng khách, 1 phòng bếp liền với phòng ăn, 2 phòng ngủ,1 phòng vệ sinh chung.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ , 2 phòng vệ sinh chung.

Không gian tầng 1 có một phòng ngủ lớn được bố trí cho ông bà tuổi đã cao để ông bà di chuyển được thuận tiện, kế tiếp là phòng vệ sinh chung của tầng. Bên ngoài là không gian phòng khách chính cửa lớn rộng rãi đón nắng trời, không gian phòng bếp liền với phòng ăn tiện nghi và ấm cúng.

Gợi ý bố trí công năng nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ
Nhà 2 tầng kết hợp nhà thờ uy nghiêm
https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Không gian tầng 2 được bố trí với 2 phòng ngủ khép kín. Một phòng của vợ chồng gia chủ, 1 phòng cho bé trai và phòng còn lại cho bé gái con anh chị.

Các phòng ngủ đều có ban công và hệ thống cửa sổ được bố trí hợp lý để đón ánh nắng và gió trời tự nhiên giúp căn phòng luôn thoáng đãng. Các phòng ngủ đều có đầy đủ nội thất như bàn học, bàn làm việc, kệ sách vừa đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc vừa là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài năng suất.

Công năng của nhà thờ gia đình

Nhà thờ gia đình gồm sảnh lớn và 3 gian rộng rãi. Trong đó, gian giữa đặt bàn thờ tổ tiên phục vụ cho việc thờ cúng. Một gian bên kê bộ trường kỷ để tiếp khách, một gian còn lại kê phản gỗ phục vụ cho việc tổ chức cỗ bàn mỗi dịp lễ giỗ. Không gian của nhà thờ khá rộng giúp các buổi giỗ lễ, buổi tụ họp của gia đình được diễn ra thuận tiện.

Tham khảo mẫu nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ uy nghi

Sự giao thoa giữa nét cổ truyền của dân tộc và vẻ đẹp hiện đại đã tạo nên một khối nhà độc đáo, để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người khi bước vào không gian này. Mời bạn cùng tham quan 1 vòng những công trình kiến trúc đặc biệt này:

Tham khảo mẫu nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ uy nghi
Bản thiết kế kiến trúc nhà ở kết hợp nhà thờ tại Hà Đông – Hà Nội là một công trình kiến trúc ấn tượng ngay tại lòng thủ đô mà không phải gia chủ nào cũng sở hữu được

>> Xem thêm: 1001+ mẫu nhà thờ họ miền Bắc đẹp và ý nghĩa

Tham khảo mẫu nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ uy nghi
Một không gian sang trọng, khang trang và vô cùng ấm cúng

Nhà 2 tầng 6x12m kết hợp nhà thờ là công trình tâm linh truyền thống mang vẻ đẹp cổ kính, mộc mạc của nhà thờ họ cần được giữ gìn. Các bản vẽ nhà thờ họ 2 tầng được coi là những mẫu thiết kế kiến trúc vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người thời đại vừa mang dấu ấn kiến trúc truyền thống đẹp đẽ.

Nếu Qúy gia chủ đang muốn thiết kế xây dựng một công trình xứng tầm như trên, xin vui lòng kết nối với WEDO theo form liên hệ!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo