WEDO Hàng trăm mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay cho biệt thự và nhà riêng

Hàng trăm mẫu hàng rào đẹp nhất hiện nay cho biệt thự và nhà riêng

Theo sách Dịch Lam, “Thiên nhận chi tường, họa bất nhập môn”. Điều này có nghĩa là hàng rào đẹp không chỉ là một lệnh bài hay một giới hạn và cột mốc, mà còn phản ánh phong cách của ngôi nhà và liên quan đến sự an toàn và thoải mái của người sống trong đó. Vì vậy, việc sử dụng hàng rào đẹp trong phong thủy nhà ở đang được nhiều gia đình quan tâm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hàng rào đẹp, cần xem xét những yếu tố nào để đảm bảo tính hợp phong thủy. Dưới đây là những lưu ý và gợi ý về mẫu hàng rào đẹp để bạn tham khảo.

1. Tại sao xây nhà, xây biệt thự nên có hàng rào đẹp?

Ngôi nhà là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, và việc xây dựng một ngôi nhà đẹp, sang trọng, tiện nghi và hợp phong thủy là một điều quan trọng mà nhiều gia đình quan tâm. Hàng rào cũng là một trong những yếu tố được quan tâm bởi nó không chỉ đóng vai trò che chắn và mang lại sự an toàn cho ngôi nhà, mà còn góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và phong cách riêng cho mỗi ngôi nhà, đặc biệt là khi đó là một biệt thự hay ngôi nhà có diện tích lớn.

Ngôi nhà có hàng rào sẽ đẹp hơn rất nhiều
Ngôi nhà có hàng rào sẽ đẹp hơn rất nhiều

Một yếu tố nữa góp phần đưa ra giải đáp cho bạn đó là phong thủy khi sử dụng hàng rào. hàng rào có ý nghĩa bảo vệ ngôi nhà, cải thiện yếu tố phong thủy, tạo thế chắc chắn cho không gian sống của gia đình bạn. Đặc biệt nếu biết chọn hàng rào đẹp và hợp phong thủy với mệnh của gia chủ, công việc và sự nghiệp của chủ nhà sẽ thuận lợi, hài hòa, gặp nhiều may mắn trong mọi lĩnh vực.

Tại sao nên có hàng rào cho thiết kế nhà đẹp của bạn. Đây là những gợi ý cơ bản để bạn có sự lựa chọn phù hợp cũng như tìm hiểu các thông tin cần thiết kế khi thiết kế hàng rào cho gia đình nhé.

2. Lưu ý khi đặt hàng rào cho ngôi nhà hợp phong thủy

Hàng rào là một trong những hạng mục không thể thiếu trong thiết kế ngoại thất của nhà ở và biệt thự. Nhưng có những lưu ý bạn nên nắm được khi đặt hàng rào để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như thẩm mỹ của gia đình.

2.1. Hàng rào là điểm tựa vững chắc

Theo phong thủy dương trạch sẽ chú trọng đến sau lưng của mỗi ngôi nhà, đó là nên có lưng tựa núi, tả hữu có cát, phía trước có án sơn, có thể tàng phong tụ khí. Trên thực để đạt được những yếu tố này trong cùng một không nhà thật sự rất khó. Vì vậy phong thủy hàng rào luôn được nhiều gia đình quan tâm.

Hàng rào bảo vệ ngôi nhà của bạn
Hàng rào bảo vệ ngôi nhà của bạn

Ngày nay, hàng rào được sử dụng để bao quanh mỗi ngôi nhà và được xem như một giải pháp để bù đắp sự thiếu hụt của các yếu tố khác. Tường rào phía sau nhà cung cấp một chỗ dựa vững chắc và tạo ra một phong thủy tốt cho ngôi nhà. Do đó, việc xây tường rào bao quanh nhà là rất quan trọng và nên được thực hiện tốt nhất có thể. Nếu bốn phía quanh nhà đều trống trải, việc xây dựng hàng rào là điều tất yếu để đảm bảo tính an toàn và phong thủy cho ngôi nhà.

>>> Đọc thêm: Phong thủy hàng rào những điều cấm kỵ trong xây dựng tường quanh nhà

2.2. Màu sắc của hàng rào

Để không gian hài hòa nhất, việc chú ý đến màu sắc luôn được nhiều gia đình quan tâm. Vậy hàng rào nên chọn màu sắc gì phù hợp. Màu sắc hàng rào là một trong những yếu tố thường trực trong phong thủy, lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ cải thiện vượng khí cho ngôi nhà.

Có hai cách để bạn chọn màu sắc cho hàng rào đó là theo hướng và theo mệnh của gia chủ.

Nếu cổng tường rào đẹp ở hướng Bắc tọa Nam, màu sắc chủ đạo đó là màu xanh da trời, màu trắng và màu ghi. Đây là những màu hợp phong thủy, mang đến vượng khí cho ngôi nhà.

Nếu hàng rào có cổng hướng Nam, bạn nên chọn màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây.

Nếu hàng rào có hướng Đông Nam và hướng Đông, bạn nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Nếu hàng rào hướng Đông Bắc Tây Nam, bạn nên chọn màu gạch non, màu cam, vàng hoặc nâu để tạo điểm nhấn cũng như hợp phong thủy tổng thể.

Lựa chọn màu sắc hàng rào phù hợp
Lựa chọn màu sắc hàng rào phù hợp

>> Mời bạn xem thêm: Bất ngờ với 20+ mẫu thiết kế hàng rào biệt thự siêu đẹp, siêu hot <<

Bên cạnh lựa chọn theo hướng, bạn có thể chọn màu sắc hàng rào theo mệnh.

Những người mệnh Kim, nên chọn hàng rào có màu trắng, màu vàng, màu bạc sẽ là màu bản mệnh cũng như tương sinh cho người mệnh này trong phong thủy.

Những người mệnh Mộc nên chọn hàng rào màu xanh lá cây, màu xanh biếc, màu lam.

Những người mệnh Thủy nên chọn hàng rào màu lam, màu xanh nước biển, màu xanh da trời. Những màu sắc này được xem là màu bản mệnh của người mệnh Thủy.

Những người mệnh Hỏa nên chọn hàng rào màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu nâu. Tuy nhiên những màu nóng như đỏ chỉ nên sử dụng điểm xuyết trong trang trí, nếu không sẽ gây bí bách và giảm tính thẩm mỹ chung của toàn bộ ngôi nhà.

Những người mệnh Thổ rất hợp với hàng rào màu nâu, màu vàng, màu đỏ, màu tím. Màu nâu và màu vàng là màu bản mệnh, còn màu đỏ và màu tím là màu của mệnh Hỏa, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên sẽ tương sinh cho Thổ.

Bạn có thể dựa trên 2 yếu tố trên để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ mang đến tài khí và may mắn trong cuộc sống. Vì vậy bạn đừng bỏ qua yếu tố này nhé.

2.3. Chiều cao hàng rào phù hợp

Lưu ý tiếp theo khi thiết kế hàng rào đó là chiều cao. Chiều cao của hàng rào không thấp quá hoặc cao quá so với nhà của bạn.

Một số người nghĩ rằng việc xây dựng hàng rào cao sẽ đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo lý thuyết phong thủy, việc xây dựng hàng rào cao hơn sẽ mang lại điềm không tốt cho gia chủ. Điều này bởi vì việc xây dựng hàng rào quá cao sẽ tạo ra biểu tượng của sự nghèo khó, trắc trở của gia chủ.

Ngoài ra, hàng rào quá cao còn có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi năng lượng giữa bên trong nhà và môi trường bên ngoài, giới hạn tầm nhìn từ bên trong nhà ra ngoài, gây bí bách, khó chịu và tù túng cho không gian sống của gia đình. Do đó, việc xây dựng hàng rào cần phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo tính hợp phong thủy cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, hàng rào thấp quá cũng là điểm trừ trong phong thủy. Quan niệm phong thủy cho rằng, hàng rào thấp sẽ khiến năng lượng trong nhà bị đẩy ra ngoài ồ ạt, kéo theo đó là tài lộc và may mắn của gia chủ.

hang-rao-dep-60

Hơn nữa hàng rào quá thấp sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, không đảm bảo được độ che chắn bụi bặm, tiếng ồn cũng như các yếu tố bên ngoài từ môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của gia đình bạn.

Đặc biệt tường rào ở phía cổng lớn tối kỵ không được bên cao bên thấp. Độ cao thấp của hàng rào không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều tác động xấu theo phong thủy hàng rào. Nhẹ thì gây tâm lý bất an, suy giảm sức khỏe, nguy hại hơn có thể gây ra xung đột và ly tán.

Để đảm bảo tính phù hợp với phong thủy, lời khuyên tốt nhất dành cho chủ nhà là không nên lắp đặt hàng rào quá thấp, độ cao tối thiểu nên là 1,5m và không nên quá cao hơn độ cao này một cách đáng kể. Nếu từ bên ngoài có thể nhìn thấy được cửa chính hoặc khoảng 70% căn nhà thì đó là tốt nhất. Theo quan niệm phong thủy, độ cao của hàng rào không nên cao hơn cổng, và ít nhất là bằng hai độ cao của thước Lỗ Ban, đó là chỉ số thích hợp nhất. Do đó, khi lắp đặt hàng rào, cần phải xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo hợp phong thủy cho ngôi nhà.

2.4. Thiết kế hàng rào không nên quá kín hoặc quá thưa

Hàng rào được xem là bức màn chắn ngăn cản mọi tác động xấu từ bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà, bao gồm: năng lượng khí, tiếng ồn, ánh nắng, gió, bụi bặm… màn chắc không hoàn thiện sẽ không bảo vệ được cho ngôi nhà của bạn.

Ngược lại nếu hàng rào quá kín, vô hình tạo sự ngăn cách đổi khí giữa nhà và môi trường bên ngoài, gây ra sự bế tắc. Đây cũng là một trong 3 điều cấm kỵ trong phong thủy hàng rào đẹp mà các bạn nên nắm được.

Nếu ngôi nhà ngay từ đầu đã tọa ở hướng xấu như hướng đón ánh nắng gắt, nhiều bụi bặm, xe cộ ồn ào, công trình đối diện gây ô nhiễm… bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hàng rào bê tông cao, dáng cột vuông để hạn chế sự tiếp xúc của các tác động bên ngoài vào nhà.

hang-rao-dep-61
https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Ngược lại, ngôi nhà của bạn trông ra hướng không gian gió mát, trong lành, cây cối xanh tươi thì bạn nên lắp đặt loại hàng rào thanh mảnh, độ cao vừa phải để đón không khí vào nhà.

Trong phong thủy hàng rào, nếu tường rào không ngay ngắn thì trường khí tích tụ không thể cân bằng, khó trở thành cát khí hỗ trợ cho gia chủ. Nếu nhà có nông trại hoặc sân vườn quá rộng khiến hàng rào cách xa cửa chính thì không nhất thiết phải thuận theo quy tắc trên.

2.5. Hàng rào không lắp đặt ngay sát nhà

Một lưu ý rất quan trọng đó là hàng rào không được lắp đặt ngay sát nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, khoảng cách tối thiểu giữa tường nhà và bức tường phải > 20cm. Nếu các gia chủ để khoảng cách quá gần sẽ sinh ra các khoảng tối. Đây là điều kiện thuận lợi để cho các loại tà khí có điều kiện phát triển và sẽ là một mối nguy hại tiềm tàng cho gia chủ.

Khi làm cổng hàng rào, bạn không nên đặt song song với cửa chính. Hai vị trí này tốt nhất nên lệch nhau để sát khí không thể trực tiếp xông thẳng vào cửa chính, thậm chí bị đứt gãy hoặc biến hóa thành cát khí mang đến hưng vượng cho ngôi nhà.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế và lắp đặt hàng rào cho ngôi nhà của bạn. Việc thực hiện tốt các lưu ý trên sẽ tạo nên không gian mang tính thẩm mỹ cao và cải thiện phong thủy trong gia đình.

3. Chất liệu chủ đạo trong thiết kế hàng rào đẹp

Từ xưa đến nay, hàng rào bằng tre, nứa hay các loại cây cối được xem là những chất liệu phổ biến nhất. Tuy nhiên hiện nay cùng với sự phát triển của ngành kiến trúc, xây dựng, rất nhiều vật liệu mới được ra đời và sử dụng phổ biến như sắt, bê tông… Đây cũng là những chất liệu phổ biến hiện nay được sử dụng nhiều khi thiết kế hàng rào.

3.1. Hàng rào từ chất liệu gạch

Chất liệu đầu tiên được sử dụng để làm hàng rào đó là gạch. Đây là chất liệu truyền thống và có lịch sử lâu đời trong kiến trúc nhà Việt. Vì vậy nếu bạn muốn tìm những mẫu hàng rào đẹp từ chất liệu gạch không hề khó chút nào. Hiện nay có hai loại gạch được sử dụng phổ biến nhất đó là gạch Block và gạch Tuynel.

hang-rao-dep-62
Hàng rào gạch phổ biến và thông dụng

Sử dụng chất liệu gạch có nhiều ưu điểm đó là phổ biến, thông dụng và có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời màu sắc đơn giản, dễ dàng kết hợp với ngoại thất xung quanh cũng như tạo tính thống nhất cho ngôi nhà của bạn.

Thông thường với hàng rào bằng gạch để có phong thủy tốt, người ta thường thiết kế hình chữ chi hoặc đường tròn. Bởi đây là những biểu tượng mang đến may mắn, điều tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên mẫu hàng rào này lại có một nhược điểm đó là chiếm nhiều diện tích, khó thực hiện cho các nhà phố nhưng lại phù hợp với các mẫu biệt thự đẹp sang trọng và có diện tích rộng.

hang-rao-dep-63
Hàng rào biệt thự hiện đại

>>> Xem thêm: Những mẫu nhà phố đẹp được nhiều khách hàng yêu thích

Khi xây hàng rào bằng gạch, bạn nên chú ý đến chiều cao, màu sắc sao cho có sự phối kết hợp hài hòa nhất với tổng thể kiến trúc. Mẫu hàng rào này mang đến sự bền vững, chắc chắn và phong phú về kiểu dáng cũng như phong cách. bạn có thể sử dụng những viên gạch thô để tạo nên những mẫu hàng rào đẹp hoặc sử dụng phối kết hợp nhiều loại gạch khác nhau, trồng thêm cây dây leo sẽ giúp không gian trở nên sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn đó.

3.2. Hàng rào làm từ bê tông

Chất liệu tiếp theo được sử dụng phổ biến trong thiết kế hàng rào đó là bê tông. Bê tông thông dụng nhất hiện nay đó là bê tông ly tâm với loại hàng rào biệt thự hiện đại được sản xuất trên công nghệ quay ly tâm tốc độ cao tiến tiến, sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội so với các chất liệu truyền thống.

hang-rao-dep-64
Hàng rào từ bê tông rất kiên cố

Đặc điểm của bê tông đó là chắc chắn, bảo vệ tốt cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa căn nhà có hàng rào từ bê tông trông quyền uy và đẳng cấp hơn rất nhiều. Đặc biệt với những căn biệt thự được thiết kế theo phong cách cổ điển, những thiết kế hàng rào bê tông không thể thiếu trong trang trí ngoại thất.

Một ưu điểm nữa của hàng rào bê tông đó là bền đẹp, thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Vì vậy không lo ảnh hưởng từ thời tiết cũng như các tác động từ môi trường bên ngoài. Đó cũng là lý do được nhiều gia đình lựa chọn khi thiết kế hàng rào cho gia đình.

3.3. Mẫu tường rào đẹp đúc bằng nhôm

Một chất liệu nữa thường gặp khi thiết kế hàng rào đó là chất liệu nhôm. Khi lựa chọn chất liệu nhôm, bạn nên chọn những loại hợp kim nhôm không gỉ, không bị ô xi hóa để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàng rào.

hang-rao-dep-65
Tường rào biệt thự

Ưu điểm vượt trội của chất liệu nhôm khi dùng làm thiết kế hàng rào đó là chiếm ít diện tích, lắp đặt nhanh chóng với nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Đặc biệt với công nghệ đúc hiện đại như hiện nay, những mẫu thiết kế sẽ trở nên đặc sắc, phong phú về kiểu dáng cũng như có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn dễ dàng chọn cho mình những mẫu thiết kế hàng rào phù hợp với ngôi nhà.

3.4. Chất liệu gỗ trong thiết kế hàng rào đẹp

Một chất liệu gần gũi với thiên nhiên và mang đến vẻ đẹp tự nhiên, không quá cứng đó là chất liệu gỗ. Hàng rào gỗ phù hợp với cả thiết kế cho biệt thự hay nhà ở cấp 4 đều đẹp.

Gỗ có nhiều loại khác nhau như gỗ mít, gỗ xoan, gỗ lim… Mỗi loại gỗ có ưu điểm riêng, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Ví dụ gỗ mít có màu vàng tôn lên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà, thích hợp với những thiết kế sơn thiếp vàng. Nếu hàng rào gỗ xoan sẽ có màu dịu nhẹ hơn gỗ mít, được dùng nhiều trong hàng rào cho biệt thự. Đặc biệt với chất liệu gỗ lim bền đẹp nhưng giá thành cao. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi chọn gỗ để thiết kế hàng rào nhé.

hang-rao-dep-66
Hàng rào gỗ thân thiện với môi trường

Nếu bạn không thích chất liệu gỗ tự nhiên, bạn có thể chuyển sang chất liệu gỗ nhân tạo. Thông thường gỗ nhân tạo được sơn chống ẩm và chống thấm, có khả năng chịu nước tốt và không bị tác động từ những yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Ưu điểm của gỗ nhân tạo đó là tạo được nhiều kiểu dáng, thiết kế với tính thẩm mỹ cao. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu hàng rào đẹp và phù hợp với không gian của gia đình bạn.

3.5. Hàng rào sắt đẹp

Sắt là chất liệu phổ biến trong thiết kế công trình từ trước đến nay, trong đó có hàng rào. Ưu điểm của hàng rào sắt là độ bền, vững chắc theo thời gian. Bên cạnh đó, thiết kế tạo dáng với phong cách vô cùng linh hoạt và đa dạng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều mẫu hàng rào biệt thự đẹp.

hang-rao-dep-67
Hàng rào sắt đẹp

Tuy nhiên với chất liệu sắt dễ bị oxi hóa và gây han gỉ. Bạn có thể kết hợp hộp sắt với bê tông quay ly tâm hoặc dây theo để hạn chế sự han gỉ khi sử dụng.

3.6. Hàng rào từ chất liệu kính cường lực

Chất liệu tiếp theo được sử dụng để thiết kế hàng rào đó là kính cường lực. Những căn biệt thự hay nhà ở có hàng rào bằng kính mang đến không gian mở, sang trọng và cuốn hút người nhìn.

hang-rao-dep-68
Kính làm hàng rào là kính cường lực

Mẫu tường rào bằng kính cường lực có ưu điểm đó là chắc chắn,bền đẹp và có thể nhìn thấu kiến trúc tổng thể bên trong. Vì vậy khi bạn trang trí sân vườn bên trong sẽ không bị giới hạn tầm nhìn từ bên ngoài.

3.7. Hàng rào từ cây xanh

Nếu bạn thích một không gian gần gũi với thiên nhiên, mẫu hàng rào từ cây xanh là một ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Những thiết kế hàng rào từ cây xanh mang đến cảm giác thoáng mát, thư thái và gợi sự bình yên dịu êm. Chất liệu gần gũi, bảo vệ môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

hang-rao-dep-69
Mẫu hàng rào đẹp đơn giản

Với hàng rào từ cây xanh, bạn có thể lựa chọn những loại cây yêu thích để trồng. Bạn có thể chọn những loại cây thông dụng như tre, trúc, tre ngà, tô mộc, hoa giấy, hồng leo, cây trắc bách diệp… Hoặc bạn có thể kết hợp hàng rào sắt và hàng rào cây xanh cũng rất thẩm mỹ đó.

5. Các mẫu hàng rào / tường rào đẹp nhất hiện nay dành cho biệt thự và nhà riêng

Các mẫu hàng rào dưới đây được thiết kế theo nhiều phong cách, chất liệu cũng như màu sắc khác nhau cho bạn tham khảo và lựa chọn.

hang-rao-dep
Hàng rào đẹp bằng gỗ

Mẫu hàng rào đầu tiên dành cho ngôi nhà của bạn được sử dụng chất liệu gỗ thông dụng. Với thiết kế tông màu nâu và hình dáng các thanh đặt sát nhau tạo nên hình khối chắc chắn, bảo vệ ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trồng thêm cây dây leo hoặc cây hoa kết hợp với hàng rào kiểu này đều đẹp.

hang-rao-dep-1

Một thiết kế hàng rào mang phong cách hiện đại và giản đơn nhưng tạo không gian trang nhã và lịch thiệp cho ngôi nhà. Với tông màu trắng của bê tông kết hợp màu đen của thép. Trên tường có gắn thêm đèn trang trí vào buổi tối. Đây là kiểu hàng rào phù hợp với biệt thự sân vườn mang phong cách hiện đại.

hang-rao-dep-2

Đây là thiết kế hàng rào lấy ý tưởng từ chất liệu gần gũi với thiên nhiên đó là gỗ. Hàng rào với tông màu nâu đỏ ấm áp, những thanh gỗ nằm ngang xếp sát nhau, bổ sung cho nhau tạo nên bộ khung vững chắc. Ngôi nhà của bạn sẽ rất nổi bật với hàng rào này đó.

hang-rao-dep-3
Mẫu hàng rào sân vườn đẹp

Cải thiện lại hàng rào bằng bê tông cũ của gia đình bạn theo phong cách và kiểu dáng như thế này cũng là ý tưởng hay phải không. Bạn chỉ cần một lớp xi măng mỏng quét lên hàng rào để che đi những vết ố của thời gian. Cùng với đó là tạo nên các khối hình học từ những đường thẳng cơ bản nhưng trông rất thẩm mỹ đó chứ.

hang-rao-dep-4
Hàng rào đẹp màu nâu đỏ

Nếu bạn không muốn che giấu không gian bên trong sân của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng mẫu hàng rào này nhé. Vừa độc đáo, lạ mắt lại hùng vĩ nữa đó. Thiết kế hàng rào gỗ với thanh gỗ xếp song song với nhau, mang đến không gian mở cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-5
Hàng rào sử dụng chất liệu gạch kết hợp kim loại

Xây dựng hàng rào không nhất thiết là sử dụng 1 chất liệu, thay vào đó bạn có thể phối kết hợp nhiều chất liệu với nhau như gạch và kim loại như thế nà. Tường bằng gạch tông màu xám kết hợp thanh kim loại màu trắng giản đơn, tạo nên sự phối kết hợp màu sắc đơn giản nhưng hiện đại, hợp với tông màu của ngôi nhà bên trong.

hang-rao-dep-6
Hàng rào khắc họa tiết lá

Một hàng rào được tỉ mỉ đến từng chi tiết như thế này thật khó có thể bỏ qua phải không. Sử dụng chất liệu kim loại làm chủ đạo, khắc thành hình những chiếc lá cây nhỏ xinh và có sự liên kết với nhau. Khung hàng rào được kết nối cùng chất liệu gỗ hai bên, mang đến sự chắc chắn và vững chãi.

hang-rao-dep-7
Hàng rào bằng tre

Khung gỗ kết hợp các cây tre nhỏ xếp cạnh nhau tạo nên một hàng rào độc đáo phải không. Đây là những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và giúp không gian của ngôi nhà bạn thật sự nổi bật hơn đó. Bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí cho những thiết kế hàng rào như thế này đâu nhé.

hang-rao-dep-8
Hàng rào bằng đá

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những hàng rào bằng đá như thế này chưa. Những viên đá với kích thước và màu sắc khác nhau được lựa chọn kỹ lưỡng, xếp thành khối và được cố định bằng khung sắt. Bạn có thể thay đổi màu sắc và hoa văn bằng cách lựa chọn đá. Đây là mẫu hàng rào kỳ công và mất rất nhiều công sức để thực hiện nhưng thể hiện được sự đầu tư của gia chủ cho mái ấm của gia đình.

hang-rao-dep-9
Hàng rào bằng kính

Hàng rào bằng kính cũng là một trong những mẫu hàng rào phổ biến hiện nay. Loại kính sử dụng ở đây là kính mờ, hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào ngôi nhà của bạn. Kết hợp chất liệu kính là khung gỗ thô để kết nối các tấm kính với nhau khi thiết kế.

hang-rao-dep-10
Mẫu tường rào cổng ngõ đẹp

Mẫu hàng rào này thật độc đáo và sáng tạo phải không. Hàng rào này sử dụng chất liệu gai thép đen được xếp sát nhau. Bạn có thể đặt hàng rào này ở sân trước để tạo sự cuốn hút và hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-11

Hàng rào kết hợp chất liệu kim loại và gỗ với giá cả phải chăng mà không ảnh hưởng đến phong cách ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màu sơn tường rào đẹp theo sở thích của mình nhé.

hang-rao-dep-12
Hàng rào đẹp màu trắng

Nếu bạn đang đau đầu không biết nên chọn màu sắc gì cho hàng rào của ngôi nhà thì các mẫu tường rào đẹp đơn giản nhất vẫn là màu trắng như thế này. Hàng rào màu trắng tạo nên từ chất liệu gỗ, không rườm rà, không phức tạp mà rất đơn giản, bền bỉ và dễ sử dụng.

hang-rao-dep-13

Nổi bật hơn cả đó là sự mộc mạc của chất liệu gỗ kết hợp màu xanh của cây, mang đến không gian đậm chất thiên nhiên và tôn lên vẻ đẹp cho khu vườn trong ngôi nhà của bạn. Thật duyên dáng, nhẹ nhàng mà không cần quá cầu kỳ phải không.

hang-rao-dep-14

Hàng rào được làm từ những tấm ki loại phun mà nâu đỏ như thế này cũng rất sáng tạo phải không. Bạn có thể thay đổi màu sắc theo sở thích hoặc thay đổi theo kích thước khác nhau để tạo nên hàng rào bắt mắt cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-15
Hàng rào gỗ kết hợp chất liệu đá

Hàng rào gỗ hiện đại kết hợp bức tường đá cổ xưa. Tông màu đỏ kết hợp màu cổ xưa của đá tạo sự kết hợp hoàn hảo cho không gian sống của gia đình.

hang-rao-dep-16

Hàng rào bằng kim loại được khắc tinh xảo, tạo nên điểm nhấn cho hàng rào của gia đình bạn. Kết hợp tường gạch, thay đổi chiều cao khác nhau tạo nên sự cân xứng trong cách bố cục chung. Tông màu trắng đen và be phối kết hợp hài hòa, tạo không gian sang trọng và hiện đại cho ngôi nhà của bạn khi nhìn từ bên ngoài.

hang-rao-dep-17

Bức tường rào sử dụng tông màu đen và được kết hợp từ các thanh gỗ với nhau. Thiết kế giản đơn, không quá phô trương nhưng vẫn đảm bảo chức năng sử dụng. Đây cũng là kiểu thiết kế hàng rào đẹp theo phong cách tối giản, phù hợp với những ai thích sự đơn giản trong chính ngôi nhà của mình.

hang-rao-dep-18

Chất liệu gỗ tông màu nâu đỏ kết hợp khung sắt làm điểm tựa. Cách thanh gỗ được xếp sát nhau nhưng tạo được hình khối nhất định mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính riêng tư cho ngôi nhà của bạn. Phần chân hàng rào được xây gạch tông màu xám, vì vậy hàng rào sẽ chắc chắn hơn rất nhiều.

hang-rao-dep-19

Một hàng rào xanh mướt với cây xanh leo như thế này thật dễ chịu phải không. Ở đây, kiến trúc sư đã kết hợp hàng rào gỗ màu vàng, trồng thêm cây xanh leo và cỏ phía dưới. Không gian gia đình bạn luôn thoải mái, dễ chịu và hạn chế sự bí bách khi sinh hoạt.

hang-rao-dep-20
Những mẫu hàng rào đẹp cho nhà cấp 4

Mẫu hàng rào đá này không kém gì hàng rào kim loại. Chất liệu đá được cắt với những hình khối khác nhau, sau đó ghép lại và được phun sơn màu đen. Nhìn từ xa nhiều người sẽ nhầm lẫn đây là chất liệu gỗ. Tuy nhiên, việc thiết kế mẫu hàng rào này rất cầu kỳ và mất nhiều chi phí, bạn nên cân nhắc khi thiết kế nhé.

hang-rao-dep-21

Bức tường gỗ được đánh bóng với gam màu vàng bóng và nâu đỏ đan xen nhau. Chân hàng rào có thể trồng thêm cây xanh trang trí để che đi khuyết điểm của sản phẩm. Kiểu thiết kế hàng rào này thích hợp với những căn nhà cấp 4 có sân vườn rộng.

hang-rao-dep-22

Một mẫu hàng rào đẹp được tạo nên từ loại cây bụi như thế này cũng rất đẹp phải không. Bạn có thể cắt tỉa theo ý muốn cũng như trồng kết hợp thêm nhiều loại cây khác.

hang-rao-dep-23

Hàng rào sắt hiện đại kết hợp cửa ra vào với màu sắc đơn giản, thiết kế không quá cầu kỳ nhưng lại cực kỳ hiện đại và nổi bật. Thiết kế cổng xoay là một điểm nhấn cho không gian trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

hang-rao-dep-24
Hàng rào lưới vuông
hang-rao-dep-25
Hàng rào hoa hồng

Hàng rào lưới kết hợp trồng hoa hồng. Có lẽ đây là kiểu hàng rào mà bất cứ chị em nào cũng đều yêu thích và muốn sở hữu trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể thay bằng chất liệu gỗ hoặc sắt, kết hợp trồng thêm nhiều loại hoa yêu thích nữa nhé.

hang-rao-dep-26

Mang thiết kế đột phá trong cách tạo kiểu dáng và sử dụng màu sắc. Đó là hàng rào bê tông màu đen kiên cố, ở giữa được thiết kế khoảng trống có gắn các thanh gỗ sát nhau. Hiện đại, giản đơn nhưng không làm che khuất tầm nhìn của ngôi nhà.

hang-rao-dep27

Hàng rào tông màu trắng sử dụng chất liệu sắt mang phong cách cổ điển. Chiều cao được tính toán hợp lý, phù hợp với căn nhà bên trong. Chủ nhà trồng thêm các loại hoa phía trong và phía ngoài để hàng rào trở nên lãng mạn hơn.

hang-rao-dep-28

Không theo phong cách nào nhưng bạn vẫn có thể thỏa sức sáng tạo. Đó là sự kết hợp giữa màu nâu đỏ của gỗ và màu đen của sắt. Thiết kế từng khung sắt kiên cố, thêm các thanh gỗ làm điểm nhấn cho không gian trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

hang-rao-dep-29

Trồng tre để làm hàng rào, hoàn toàn có thể thực hiện. Tre phát triển nhanh và là loại cây mọc đứng, vì vậy không cần quá nhiều công chăm sóc, bạn vẫn có một hàng rào độc đáo trong chính ngôi nhà của mình đó.

hang-rao-dep-30

Kiểu hàng rào picket luôn là sự lựa chọn của nhiều căn biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại. Tông màu trắng đơn giản nhưng cực kỳ thu hút ánh nhìn, cách thiết kế hàng rào không quá cầu kỳ nhưng lại phù hợp với mọi không gian sống. Chắc chắn đây sẽ là mẫu hàng rào đẹp được ưu thích trong những năm tới.

hang-rao-dep-31

Kiểu hàng rào màu đen với phong cách đương đại kết hợp khóa rất tiện lợi khi sử dụng. Đây là mẫu hàng rào mang đến sự chắc chắn, vững chãi cũng như hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-32

Thiết kế và phong cách cũng như màu sắc đậm chất phương Đông. Sử dụng chất liệu gỗ kết hợp thiết kế nghiêng tạo sự hấp dẫn khi nhìn. Mẫu hàng rào phù hợp với nhiều không gian gia đình Việt.

hang-rao-dep-33
Hàng rào gỗ thấp

Hàng rào bằng gỗ với chiều cao khiêm tốn phô trương toàn bộ khu vườn của bạn. Sự đơn giản trong màu sắc cũng như thiết kế mang đến sự hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Đây cũng là mẫu hàng rào không cần quá kỳ công khi thực hiện đâu nhé.

hang-rao-dep-34

Hàng rào với những thanh gỗ xếp chồng lên nhau mang đến sự hiện đại, bắt mắt cũng như bảo vệ không gian ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-35
hang-rao-dep-36
Hàng rào tường vườn

Bạn có thể biến bức tường đơn giản thành những hàng rào đẹp với nhiều cây xanh như thế này. Bạn có thể sử dụng chất liệu bê tông, kết hợp những chậu hoa nhỏ xinh gắn trên tường sẽ tạo cảm giác thu hút, có điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-37
Hàng rào bê tông kết hợp cây xanh
hang-rao-dep-38
Hàng rào thép cắt laser hiện đại

Hàng rào được tạo từ tấm thép cắt laser hiện đại như thế này cũng là cách để thể hiện sự sáng tạo cho ngôi nhà của bạn. Tông màu xám trắng kết hợp màu đen tạo nên sự cân đối về màu sắc, hài hòa với tổng thể chung.

hang-rao-dep-39
Hàng rào đỏ phù hợp người mệnh Hỏa
hang-rao-dep-40
Hàng rào sắt kết hợp trồng hoa hồng
hang-rao-dep-41

Hàng rào từ chất liệu nhôm phun sơn trắng với thiết kế đơn giản. Kết hợp trồng hoa tulip với gam màu nổi bật, mang đến không gian lãng mạn cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-42

Hàng rào sử dụng chất liệu bê tông kết hợp các loại hoa dây leo hoa vàng lấp đầy các khoảng trống không cần thiết mà vẫn mang đến nét đẹp riêng cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thay đổi bằng cách trồng nhiều loại hoa khác nhau theo sở thích của bạn.

hang-rao-dep-43

Hàng rào từ chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp cây dây leo trên dó cũng là ý tưởng hay và tiết kiệm cho ngôi nhà của bạn đó. Trông thật giản dị nhưng lại mang đến không gian bình yên cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-44

Chân tường bằng đá, tiếp đến là tường rào bằng gạch và trên được gắn chất liệu gỗ. Trồng thêm các loại hoa với nhiều màu sắc khác nhau, mang đến không gian lãng mạn cho căn nhà của bạn.

hang-rao-dep-45
Hàng rào đẹp và mộc mạc, giản dị
hang-rao-dep-46

Hàng rào sắt đen được trang trí công phu với họa tiết và hoa văn. Những bông hoa trồng phía dưới che đi phần chân của hàng rào, lớp hoa cao hơn được trồng bên trong tạo không gian ấn tượng cho ngôi nhà.

hang-rao-dep-47
Hàng rào picket
hang-rao-dep-48
hang-rao-dep-49

Hàng rào trắng từ chất liệu gỗ hoặc nhôm kết hợp trồng thêm hoa trông thật lãng mạn phải không. Bạn có thể thay đổi theo màu sắc cho tường rào cũng như trồng thêm các loại cây khác nhau xung quanh nhé.

hang-rao-dep-50
Hàng rào làm từ những cành cây nhỏ
hang-rao-dep-51
Hàng rào trồng hoa không chỉ lãng mạn và mà còn rất bắt mắt
hang-rao-dep-52
Hàng rào bằng nhôm màu trắng
hang-rao-dep-53

Hàng rào nhôm được sơn màu trắng với thiết kế uốn lượn, tạo sự mềm mại cho hàng rào cũng như xung quanh ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách trồng thêm cây xanh hoặc sử dụng màu sơn khác cho hàng rào nhé.

hang-rao-dep-54
Hàng rào đẹp từ gỗ
hang-rao-dep-55
Mẫu hàng rào nông thôn đẹp
hang-rao-dep-56

Hàng rào màu trắng nổi bật với những bông hoa màu vàng, trông thật lãng mạn phải không. Bạn có thể thay đổi các loại hoa theo mùa để tô điểm cho không gian sống của gia đình nhé.

hang-rao-dep-73
Hàng rào dành cho biệt thự

Hàng rào dành cho biệt thự được thiết kế đơn giản từ các chất liệu như nhôm hoặc gạch. Bạn có thể tham khảo cách kết hợp hàng rào với kiểu thiết kế biệt thự mang phong cách tân cổ điển như thế này.

hang-rao-dep-74
Hàng rào sắt cho biệt thự
hang-rao-dep-75
Mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Mẫu biệt thự mang phong cách hiện đại với lối thiết kế hàng rào đơn giản sử dụng chất liệu sắt chống gỉ. Tông màu đen kết hợp tường màu màu tráng tạo thế vững chắc cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-76
hang-rao-dep-77

Hàng rào sử dụng chất liệu đồng tạo không gian sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà. Tuy nhiên chất liệu này khi sử dụng làm hàng rào sẽ có chi phí cao hơn với các chất liệu khác. Bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn chất liệu này nhé.

6. Chi phí thiết kế và lắp đặt hàng rào đẹp

Nói đến chi phí lắp đặt là một trong những hạng mục được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế cho thấy, chi phí thiết kế và lắp đặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như phong cách mà bạn lựa chọn.

Đầu tiên đó là phong cách của hàng rào bạn muốn thiết kế. Bạn thích phong cách đơn giản hay phức tạp, cầu kỳ với nhiều hoa văn khác nhau. Ví dụ nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn có thể lựa chọn những mẫu hàng rào đơn giản bằng gỗ hay bằng sắt. Tuy nhiên nếu đó là ngôi nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển, hàng rào cần có sự tỉ mỉ và chau chuốt về hoa văn để có sự tương xứng với tổng thể.

hang-rao-dep-70
Phí thiết kế hàng rào phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến chi phí thực hiện đó là chất liệu. Chắc chắn một hàng rào handmade sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với hàng rào đúc nhôm hoặc sử dụng kim loại. Vì vậy tùy vào sở thích, không gian tổng thể cũng như kinh phí của gia đình để lựa chọn mẫu thiết kế hàng rào phù hợp.

Vì vậy, tùy vào điều kiện của từng gia đình để có mức đầu tư hàng rào phù hợp. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hàng rào khác nhau hoặc liên hệ tới các đơn vị tư vấn để được giải đáp cũng như hỗ trợ các thắc mắc liên quan đến hạng mục này.

7. Đơn vị thi công và lắp đặt hàng rào đẹp, chất lượng

Khi đã chọn được mẫu hàng rào đẹp cho ngôi nhà của bạn, chắc chắn bạn đang băn khoăn không biết nên tìm đơn vị nào để thực hiện.

Gợi ý dành cho khách hàng đó là có thể thuê đơn vị thiết kế kết hợp thi công để đảm bảo quy trình thực hiện nhanh chóng và gọn nhẹ. Các đơn vị này sẽ tư vấn mẫu thiết kế phù hợp cũng như có đội ngũ thi công nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện các công đoạn từ a-z, mang đến cảnh quan đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

hang-rao-dep-71

Hoặc nếu bạn lựa chọn mẫu thiết kế của 1 đơn vị và muốn hợp tác với một đơn vị khác để thi công, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu các thông tin cơ bản, các dự án đã thực hiện trong thực tế để đánh giá phần nào năng lực của đơn vị đó, đảm bảo chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công, thiết kế nội và ngoại thất, Wedo là một trong những đơn vị đảm nhiệm các hạng mục ngoại thất trong đó có thiết kế thi công hàng rào đẹp. Với đội ngũ kiến trúc sư và thi công có nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều dự án thực tế mang đến sự hài lòng của khách hàng cũng như chất lượng của sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Rất nhiều mẫu hàng rào đẹp mà bạn không thể bỏ qua cho ngôi nhà của gia đình mình. Nếu cần tư vấn mẫu thiết kế nào phù hợp, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Wedo để được hỗ trợ nhé. Hotline 0938896767, đội ngũ kiến trúc sư luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo