WEDO Giải đáp chi tiết: Xây nhà trọn gói Hà Nội cần lưu ý gì?

Giải đáp chi tiết: Xây nhà trọn gói Hà Nội cần lưu ý gì?

Có nên xây nhà trọn gói là vấn đề đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Đặc biệt là với những người đang có nhu cầu và chuẩn bị xây dựng nhà ở cho gia đình của mình. Vậy Xây nhà trọn gói Hà Nội có ưu điểm gì và có những yêu cầu, lưu ý ra sao? Tất cả sẽ được WEDO giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói có giúp tiết kiệm hay lãng phí hơn so với tự đứng ra chỉ đạo xây dựng?

Đôi nét về xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ đầu tư sẽ giao khoán toàn bộ công trình để đơn vị xây dựng (nhà thầu) thi công và hoàn thiện theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Cụ thể, nhà thầu sẽ thực hiện tất cả công việc từ lập dự án, khảo sát, mua sắm và lắp đặt trang thiết bị, thi công xây dựng cho đến khâu bàn giao và bảo hành.

Hình thức xây nhà trọn góixây nhà chìa khóa trao tay đều giống nhau. Khi sử dụng dịch vụ này, từ công đoạn xây thô cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà đều được giao trọn gói cho nhà thầu. Và sau khi nhận bàn giao, chủ nhà chỉ việc chuyển đồ đạc đến căn nhà để ở. 

Xây nhà trọn gói
Xây nhà chìa khóa trao tay là hình thức giao khoán toàn bộ công trình cho đơn vị nhà thầu

>>>Mời bạn xem thêm: Giá xây nhà trọn gói mới nhất, tốt nhất hiện nay

Lợi ích ít ai ngờ tới của phương pháp Xây nhà trọn gói Hà Nội

Tiết kiệm thời gian và công sức

Lợi ích đầu tiên khi cân nhắc nên xây nhà trọn gói hay thuê nhân công là gia chủ sẽ tiết kiệm thời gian và công sức. Đơn vị nhà thầu đứng ra đảm nhận mọi việc từ mua vật tư, thuê nhân công,…và thực hiện đúng theo cam kết. Nhà thầu cũng sẽ phải báo cáo tiến độ xây dựng thường xuyên cho chủ nhà.

Do đó, gia chủ hoàn toàn có thể giảm thiểu gánh nặng về thời gian hay công sức và không phải lo lắng vì việc xây nhà. Dịch vụ này rất phù hợp với những khách hàng bận rộn.

Xây nhà trọn gói
Đơn vị nhà thầu đứng ra đảm nhận mọi việc từ mua vật tư, thuê nhân công

Không lo công trình bị đội thêm giá

Khi phương án thi công được thống nhất, nhà thầu sẽ hỗ trợ bạn dự trù kinh phí và tính toán các chi phí nhân công, vật tư,…Bạn chỉ cần chi trả một khoản tiền nhất định từ trước và sau khi hoàn thiện công trình. Từ đó tránh rủi ro chi phí phát sinh nếu có biến động về giá trên thị trường.

Thêm vào đó, các đơn vị thi công Xây nhà trọn gói Hà Nội chuyên nghiệp thường cộng tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu để nhận được đơn giá tốt nhất. Do đó, giá vật tư khi thuê đơn vị thi công trọn gói sẽ được giảm đi ít nhiều.

Xây nhà trọn gói
Mọi chi phí thi công nhà trọn gói đều được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng ký kết

Chất lượng công trình đảm bảo

Với câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không thì hình thức xây dựng này luôn đảm bảo công trình đạt tiêu chuẩn về chất lượng và sự an toàn. Nhà thầu uy tín với đội thợ tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ hoàn thiện tất cả các hạng mục công việc trọn vẹn. Gia chủ hoàn toàn hài lòng về các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ,…của ngôi nhà để có được không gian sử dụng tối ưu nhất.

Hỗ trợ bảo hành

Lợi ích cuối cùng của việc Xây nhà trọn gói Hà Nội đó là dịch vụ bảo hành. Nếu chẳng may công trình có vấn đề xảy ra, chủ đầu tư sẽ không lo tình trạng nhân công phân tán và đùn đẩy trách nhiệm. Lúc này, trách nhiệm sẽ thuộc về nhà thầu vì bảo hành công trình là điều khoản đã nằm trong hợp đồng ký kết.

Xây nhà trọn gói
Thi công nhà phố trọn gói theo phong cách hiện đại, hỗ trợ bảo hành sau thanh lý hợp đồng

Một vài lưu ý khi lựa chọn phương án Xây nhà trọn gói Hà Nội

Nhìn chung phương án xây dựng này mang đến nhiều lợi ích. Thế nhưng, nếu không chú ý thì rất dễ mắc những rủi ro khi xây nhà khiến bạn phải đau đầu. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi xây nhà mà WEDO muốn chia sẻ đến bạn. 

Thứ nhất: Tham khảo và lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp. Bạn có thể tự tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân có kinh nghiệm giới thiệu. Căn cứ vào các công trình thực tế, năng lực chuyên môn, đánh giá của khách hàng,…để chọn đơn vị uy tín. Thận trọng với những nhà thầu chào giá quá rẻ so với thị trường để tránh “ tiền mất tật mang”.

Thứ hai: Hai bên cần xem xét kỹ lưỡng bản hợp đồng Xây nhà trọn gói Hà Nội trước khi thi công. Đọc và hiểu rõ từng điều khoản trong đó. Phải ghi rõ ràng các hạng mục của công việc, tiến độ bàn giao, thời hạn thanh toán,…trong hợp đồng.

Xây nhà trọn gói
Chất lượng công trình được đảm bảo và đều do đơn vị thi công thực hiện từ A-Z

Thứ ba: Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư xây dựng trong phụ lục hợp đồng. Bạn có thể tham khảo trước giá vật liệu trên thị trường để biết được mức giá phù hợp. 

Thứ tư: Nên thuê thêm người giám sát (có thể là người thân) đã có hiểu biết và kinh nghiệm quản lý để nghiệm thu sau mỗi giai đoạn. Chủ đầu tư nên trực tiếp đến công trình kiểm tra. Điều này giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời những sai sót xảy ra trong quá trình thi công.

Hy vọng với những thông tin hữu ích WEDO chia sẻ sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không? Dù lựa chọn phương thức xây nhà nào, điều quan trọng nhất cần lưu ý đó là chi phí, chất lượng và thời gian. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà ở trọn gói mời bạn liên hệ đến WEDO để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất. Chúng tôi nhận thi công Xây nhà trọn gói Hà Nội uy tín chất lượng.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo