WEDO Chọn lựa sắc màu phù hợp với phong thủy mệnh Thổ

Chọn lựa sắc màu phù hợp với phong thủy mệnh Thổ

Đôi khi việc lựa chọn màu sắc phù hợp cũng là một trong những yếu tố cần thiết để mang đến may mắn cũng như thuận lợi theo quan niệm phong thủy. Để giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc phong thủ mệnh Thổ phù hợp nhất hãy cùng tham khảo thêm những thông tin và các gợi ý hữu ích dưới đây nhé!

Đôi nét về nguời mệnh Thổ

Trước khi lựa chọn xem người mệnh Thổ hợp màu gì nhất, chúng ta có thể tìm hiểu tương quan về mệnh Thổ, trong quan niệm ngũ hành, Thổ là tượng trưng cho đất cũng là môi trường nuôi dưỡng và góp phần phát triển cây cối, chính vì vậy khi lựa chọn mệnh thổ hợp cây gì cũng không quá khó khăn trong việc lựa chọn.

Những người thuộc mệnh thổ thường mang nét tính cách ôn hòa, yêu thương mọi người và ghét sự cô đơn, họ cũng là mẫu người chăm chỉ, thiên về lý trí và thực tế rất vững vàng, khiêm tốn…

Đôi nét về người mệnh Thổ
Đôi nét về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

1. Mậu Dần (1938 – 1998), Kỷ Mão (1939– 1999): Thành Đầu Thổ (đất bờ thành)

2. Bính Tuất (1946 – 2006), Đinh Hợi (1947 – 2007): Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà)

3. Canh Tý (1960 – 2020), Tân Sửu (1961– 2021): Bích Thượng Thổ (đất trên tường)

4. Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029): Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy)

5. Bính Thìn (1976 – 2036), Đinh Tỵ (1977 – 2037): Sa Trung Thổ (đất bãi cát)

6. Canh Ngọ (1930 – 1990), Tân Mùi (1991 – 1931): Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ)

Ngũ hành tương sinh tương khắc của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Ngũ hành tương sinh tương khắc của người mệnh Thổ

+ Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

+ Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

Theo quy luật Ngũ Hành âm dương, Tương sinh tương khắc phải hài hòa với nhau sẽ mang lại sự cân bằng phong thủy cũng đồng thời kích thích vận mệnh.

Màu sắc hợp phong thủy mệnh Thổ

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật thiết kế nội thất có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc phong thủy mệnh Thổ đúng với quy luật tương sinh tương khắc thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu sắc hợp phong thủy mệnh Thổ
Màu sắc hợp phong thủy mệnh Thổ

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

Màu vàng tươi: Nếu bạn muốn tìm kiếm màu phong thủy mệnh Thổ chắc chắn không thể bỏ qua màu vàng, màu vàng được xem là tượng trưng cho sự may mắn cùng nguồn năng lượng dồi dào. Đối với người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng sẽ giúp họ có thể phát huy những khả năng, ưu điểm thế mạnh của mình trong các lĩnh vực từ công việc hay những mối quan hệ tình cảm, màu vàng giúp chiêu lộc cho người mệnh Thổ rất tốt, giúp mang đến nguồn tài lộc dồi dào và thịnh vượng.

Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì.Nếu như màu vàng tươi đem đến nguồn năng lượng dồi dào giúp phát huy những thế mạnh của người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt lại giúp mang đến sự thư thái cũng như sự tỉnh táo nhất định, màu vàng nhạt sẽ được xem là lựa chọn phù hợp hơn với những ai muốn tham khảo về các màu sắc trang sức phù hợp, không bị quá lòe loẹt, Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

Màu vàng nâu: Tương tự như vậy lựa chọn màu sắc phong thủy mệnh Thổ sắc độ vàng nâu cũng tương ứng và hợp với nét tính cách của người tuổi này. Màu vàng nâu là đại diện tượng trưng cho người mệnh Thổ, vừa đem lại may mắn cũng như giúp cho người mệnh thổ luôn được vững vàng trong suy nghĩ cũng như loại bỏ những rủi ro phần nào trong cuộc sống, đây cũng được xem là màu trợ mệnh rất tốt cho người mạng Thổ. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì các bạn cũng nên tham khảo mệnh Thổ khắc màu gì để có thể cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc để tránh gặp những xui rủi, các màu sắc kỵ mệnh Thổ các bạn cần lưu ý như xanh lục đậm, xanh da trời, hay xanh lá cây, theo như quan niệm phong thủy có thể khiến cho suy giảm sức khỏe hay gặp một số cản trở trong công việc.

Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

Hướng phong thủy của người mệnh Thổ

Trong thiết kế nhà ở, ngoài việc bài trí mày sắc hợp phong thủy, việc lựa chọn hướng tốt hợp phong thủy mệnh Thổ cũng là một điều tối quan trọng mà các gia chủ mệnh Thổ đặc biệt quan tâm.

Theo như thuật phong thủy, con người ta chia làm 2 nhóm chính là Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh, song song với đó hướng cũng được chia làm 2 nhóm chính là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Hướng của người mệnh Thổ là hướng Tây, bên cạnh đó mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Theo quy luật trong phong thủy, người thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch, tương tự cho người thuộc Đông tứ mệnh nên chọn nhà hướng Đông Tứ Trạch.

Nên hướng tốt nhất của người mệnh Thổ là Tây Tứ Trạch như hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam cũng rất tốt.

Hi vọng với những sự lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy mệnh Thổ trên đây của chúng tôi là nguồi tin hữu ích dành cho các bạn. Wedo cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo