WEDO Cách xem thước lỗ ban chuẩn nhất hiện nay

Cách xem thước lỗ ban chuẩn nhất hiện nay

Trong xây dựng, người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban để lựa chọn được thông số kích thước vàng, chuẩn phong thủy, nhằm đem lại nhiều may mắn cho quá trình sử dụng về sau. Tuy nhiên xem thước Lỗ Ban thế nào mới chuẩn? Phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xem thước Lỗ Ban chuẩn nhất hiện nay.

Bài viết được sưu tầm và tổng hợp ý kiến của nhiều chuyên gia, hy vọng sẽ giúp các bạn sớm hoàn thiện được những kinh nghiệm trong xây dựng để có thể chủ động sử dụng thước phong thủy, lựa chọn được những thông số đẹp khi cần.

cach-xem-thuoc-lo-ban-chuan-2
Mẫu thước Lỗ Ban bằng sắt được sử dụng hiện nay

Ý nghĩa sử dụng của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban được xem là cây thước phong thủy, được sử đụng để đo đạc trong xây dựng Dương trạch và Âm trạch. Thước có các cung, ứng với mỗi cung có một ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Ứng với cung tốt là kích thước đẹp nên dùng, ứng với cung xấu là những tai họa nên tránh.

Thước Lỗ Ban được sử dụng rộng rãi trong đời sồng của người Việt, từ kích thước xây bậc bệ, cửa nhã cho đến bàn thờ hay đồ nội thất đều sử dụng nguyên lý của thước Lỗ Ban. Do đó việc ửng dụng nguyên tắc sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn là điều cần thiết, nhằm mục đích tránh những sai xót đáng tiếc về sau.

Cách xem thước Lỗ Ban chuẩn nhất hiện nay

Khẩu quyết sử dụng

Một trong những khẩu quyết sử dụng thước Lỗ Ban bắt buộc bạn phải tuân thủ khi xem chọn kích thước đẹp trên thước đó là:

Khẩu quyết sử dụng thước Lỗ Ban được truyền tai nhau chính là Đen bỏ đỏ dùng. Trên thước có phân chia các cung tốt xấu, tương ứng với màu đen và màu đỏ. Màu đỏ là cung tốt, màu đen ứng với cung xấu, do đó khi lựa chọn kích thước trên thước Lỗ Ban, chỉ cần kéo đến thông số mà mình đang muốn sử dụng, sau đó tra xem kích thước đó ứng vào cung tốt hay cung xấu là được.

Nguyên tắc này được ứng dụng cụ thể theo thông số quy định của từng thước Lỗ Ban cụ thể trên thị trường hoặc phần mềm. Hiện nay theo như tài liệu nghiên cứu có nói thì thước Lỗ Ban có 3 loại:

+ Thước Lỗ Ban 52cm

+ Thước Lỗ Ban 42,9cm

+ Thước Lỗ Ban 39cm

cach-xem-thuoc-lo-ban-chuan-1
Khẩu quyết sử dụng thước Lỗ Ban đen thì bỏ đỏ thì dùng

Thước Lỗ Ban thường dùng trong thực tế

Hiện tại thước Lỗ Ban 42,9cm và 39cm được tích hợp trên thước cuộn bằng sắt, đang được bán rộng rãi trên thị trường. Còn thước Lỗ Ban 52cm thực tế chỉ có trên phần mềm chứ không có thước đo trong thực tế. Do đó đa số các thông số kích thước được sử dụng tại Việt Nam đều là thước sắt tích hợp giữa thước Lỗ ban 42,9cm và thước Lỗ Ban 39cm.

Áp dụng khẩu quyết Đen bỏ đỏ dùng, vầy với trường hợp thước Lỗ Ban tích hợp hai thước như trên; mà theo như phân loại công dụng thì thước Lỗ Ban 42,9 dùng đề đo phần Dương trạch, thước Lỗ Ban 39cm dùng để đo Âm trạch thì nên sử dụng như thế nào, ứng dụng khẩu quyết sử dụng ra sao?

Thước sắt hiện nay tích hợp hai thước Lỗ ban là thước 42,9cm và thước 39cm, kích thước bạn chọn có thể ứng vào cung đỏ phía trên nhưng lại cung đen phía dưới, hoặc kích thước được chọn tương ứng với hai cung đỏ của hai thước. Trường hợp này thì cách xem thước Lỗ Ban chuẩn là như thế nào?

Việc xem chọn kích thước trong trường hợp này phụ thuộc vào quan niệm của từng gia đình, nếu đo Dương trạch thì chú trọng tới cung trên, nếu đo Âm trạch thì chú trọng đến cung dưới. Hoặc có người lựa chọn kích thước khi nó rơi vào hai cung đỏ của thước. Chính vì thế với trường hợp tích hợp hai thước thì khẩu quyết đó là: Hai đen thì bỏ, hai đỏ thì dùng. Với trường hợp tích hợp ba thước thì khẩu quyết đó là: Ba đen thì bỏ, ba đỏ thì dùng.

Cung đỏ hay kích thước có đẹp đến đâu thì phải có sự tương thích với không gian sử dụng, chứ không thể chạy theo thông số kích thước đẹp mà bất chấp các yếu tố khác.

cach-xem-thuoc-lo-ban-chuan-3
Thước Lỗ Ban được ứng dụng trong thực tế khá rộng rãi

Cách đo hoặc tra kích thước

Đo kích thước bằng thước sắt thì chỉ việc đặt thước theo phương thẳng đứng, kéo thước đến kích thước mà bạn đang dự định làm, tra xem kích thước đó rơi vào cung nào, màu gì. Nếu kích thước rơi vào cung đỏ thì dùng, rơi vào cung đen thì tìm kích thước khác bằng cách dịch lên hoặc dịch xuống, kích thước được chọn sẽ có khoảng số dao động lên hoặc xuống so với con số mà bạn có dự định chọn.

Nếu như sử dụng phần mềm thước Lỗ Ban để đo kích thước, bạn có thể nhập kích thước mong muốn vào phần mềm sau đó phần mềm sẽ tự động trả kết quả. Bạn chỉ việc xem kích thước đó ứng vào cung nào, có đẹp để sử dụng hay không.

Thước Lỗ Ban đã và đang giúp cho nhiều gia đình có những thông số kích thước đẹp, từ Dương trạch cho đến Âm trạch, đem đến hy vọng về sự may mắn, phát tài.

Như vậy qua những thông tin vừa chia sẻ trên đây về câu hỏi cách xem thước Lỗ Ban chuẩn nhất hiện nay, chúng tôi hy vọng đã giải tỏa được những băn khoăn cũng như thắc mắc của quý khách hàng, quý bạn đọc.

Mọi tư vấn về thiết kế nhà, thiết kế nội thất, tư vấn phong thủy, khách hàng vui lòng liên hệ với kiến trúc sư của Wedo để được giải đáp chi tiết và tận tình hơn, phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của từng gia đình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo