WEDO 30 mẫu phòng ngủ cho bé trai với nhiều màu sắc

30 mẫu phòng ngủ cho bé trai với nhiều màu sắc

Với những bậc làm cha, làm mẹ, thì việc chăm lo từng bữa ăn và giấc ngủ cho con là điều quan trọng và tuyệt vời nhất. Con cái là lộc trời cho, đâu cần biết giới tính của con là gì. Wedo trân trọng giới thiệu những mẫu phòng ngủ cho bé trai, mong rằng các bậc cha mẹ sẽ hoàn thiện ý tưởng thiết kế cho con.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai

Để căn phòng ngủ cho bé, trở nên hoàn hảo và đúng lứa tuổi của trẻ, các bạn không nên bỏ qua những chú ý sau:

1. Đảm bảo ánh sáng 

Thị giác của trẻ rất nhạy cảm, do đó khi thiết kế phòng ngủ, bạn nên chú ý đến việc đón sáng và lấy sáng.

Ánh sáng có thể tận dụng từ tự nhiên, hoặc có thể sử dụng hệ thống đèn điện. Tuy nhiên việc phân bố ánh sáng phải khoa học, bố cục hợp lý, đảm bảo sáng từ trên trần nhà, từ các hướng và các góc trong nhà. Điều này rất quan trọng cho sự phát triển thị lực của trẻ, và giúp không gian phòng ngủ đẹp đơn giản hơn,  lúc nào cũng tươi sáng và rộng thoáng hơn.

2. Lựa chọn nội thất hợp lứa tuổi

Trẻ con là độ tuổi ngây ngô và ngây thơ, suy nghĩ và sở thích của các bé khá đơn giản, với xu hướng khám phá thế giới và cuộc sống.

Nên lựa chọn nội thất có kích thước vừa phải, không quá rộng lớn, với những hình trang trí ngộ nghĩnh như ô tô, siêu nhân, đồ vật, động vật… để trang trí tường, giường, bàn học, tủ sách…. cho bé.

Kích thước nội thất nhỏ gọn, nên lựa chọn những nội thất đơn giản, không quá cầu kỳ, không nhiều góc cạnh, sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi trong phòng.

3. Chọn gam màu phù hợp

Màu sắc là một trong những yếu tố, quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến thị giác và tác động đến những giác quan, cảm xúc khác của trẻ trong quá trình phát triển trí não.

Tâm lý bé trai ưa thích những màu không quá trắng sáng, thiên về những màu trung tính có gam trầm và lạnh như màu xanh, màu vàng, màu cam, màu đỏ nhạt… Cho nên các bạn hoàn toàn có thể dựa theo lứa tuổi của các con, sở thích và tính cách. Để lựa chọn những tông màu phù hợp, thiết kế trang trí tường và nội thất.

4. Hệ thống đường điện phải đảm bảo an toàn

Với lứa tuổi hiếu động, hay nghich ngợm, cho nên khi thiết kế phòng ngủ cho bé trai, bạn nên đặc biệt lưu tâm đến vấn đề đường điện và ổ cắm trong phòng trẻ.

Hệ thống ổ cắm nên đặt cao hơn so với tầm với của trẻ, hệ thống đường điện nên thiết kế âm, vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, vừa đảm bảo tính an toàn.

Gợi ý những mẫu phòng ngủ cho bé trai tuyệt đẹp

Thiết kế phòng ngủ bé trai màu xanh dương

Thiết kế phòng ngủ bé trai màu xanh lá

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai màu cam

 

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai màu vàng

 

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai màu đỏ

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
  Tên của bạn
  Địa chỉ Email
  Số điện thoại
  Tiêu đề
  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo