WEDO Xây nhà 2 tầng cho thuê nên chọn mẫu nào để thu lợi nhuận tốt

Xây nhà 2 tầng cho thuê nên chọn mẫu nào để thu lợi nhuận tốt

Ngày nay việc kinh doanh nhà trọ khá phổ biến. Đối với các tỉnh thành phố việc xây nhà 2 tầng cho thuê là một lựa chọn hợp lý cho những người có đất đai rộng lớn. Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà mà WEDO gợi ý dưới đây:

>>> Mời bạn xem thêm tư vấn thiết kế phòng trọ đẹp từ KTS WEDO

Xây nhà trọ 2 tầng có lời không?

Hiện nay việc thiết kế nhà để kinh doanh nhà trọ, phòng trọ đang rất tiềm năng đặc biệt là các thành phố lớn. Tuy tính thu hồi vốn chậm nhưng sinh lời ổn định. Nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ lưu trú nhưng ít kinh nghiệm, vốn, khả năng quản lý thì nên lựa chọn xây phòng trọ cho thuê.

Xây nhà trọ 2 tầng có lời không?
Xây nhà trọ 2 tầng có lời không?

Xây nhà 2 tầng cho thuê được phân loại như thế nào?

Hiện nay nhà trọ sẽ được phân loại theo các loại sau:

Phân loại phòng theo kiến trúc không gian

Có thể phân loại kiến trúc không gian theo khu vệ sinh trọ như sau:

Thiết kế phòng trọ không khép kín: Đây là dạng phòng sẽ có nhà vệ sinh chung với phòng khác mà không phải ở trong phòng. Đây là kiểu nhà trọ này là kiểu truyền thống, cũ và thường là thiết kế phòng trọ có diện tích từ 8 – 12m2 với đặc trưng là sạch, ít mùi, thoáng nhưng lại bất tiện trong sinh hoạt.

Thiết kế phòng trọ khép kín: Là nhà trọ có bố trí nhà vệ sinh, bếp ăn ngay trong một phòng thuận tiện cho sinh hoạt. Thường các phòng có diện tích từ 12m2 – 20m2 được thiết kế xây phòng trọ, nhà trọ khép kín. Mẫu nhà trọ khép kín này cần thông thoáng nếu không sẽ bí, dễ ẩm mốc, mất vệ sinh.

Phân loại nhà trọ như thế nào?
Phân loại phòng theo kiến trúc không gian

Phân chia theo không gian phòng

Thiết kế phòng trọ không có gác lửng: Đây là mẫu thiết kế phòng trọ nhỏ không gác xép phổ biến trước đây nhưng hiện này ít được xây dựng bởi không tận dụng được nhiều không gian bên trên để tăng diện tích sử dụng.

Thiết kế nhà trọ có gác lửng: Mẫu phòng trọ có gác xép hiện nay được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để tăng diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ của trong gian trong khi chi phí xây dựng không quá cao và cũng không cần thiết diện tích lớn cho một phòng.

Xây nhà 2 tầng cho thuê phân chia theo kết cấu công trình

Phòng trọ kiểu nhà cấp 4: Là kiểu phòng trọ nhà 1 tầng hay 1 trệt và thường được xây dựng ở khu vực có diện tích rộng với các kiểu thiết kế xây nhà trọ 100m2, 200m2, 300m3… với các dãy phòng trọ chịu lực bằng hệ thống tương bao và thường lợp bằng mái tôn hay fibroximang.

Xây nhà 2 tầng cho thuê phân chia theo kết cấu công trình
Xây nhà 2 tầng cho thuê phân chia theo kết cấu công trình

Thiết kế xây nhà trọ nhiều tầng: đây là các mẫu phòng trọ 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5, 6, 7 tầng tùy thuộc vào bản vẽ và giấy phép xây dựng được cấp. Thường những kiểu nhà trọ này sẽ phải đảm bảo về việc xây dựng trên đất thổ cư, có quyền sử dụng đất vì phải xin cấp phép xây dựng cho công trình kiên cố.

100m2 xây được bao nhiêu phòng trọ

xây nhà 2 tầng cho thuê
100m2 xây được bao nhiêu phòng trọ

Mặt bằng nhà trọ 2 tầng 100m2. Từ mặt bằng trên chúng ta thấy, được hành lang nhà trọ 1 bên. Với ước chừng có bề ngang 1,3m còn lại chiều bên kia là 3,7m. Tổng chiều dài 20m2 thì chia được 6 phòng như thế. Việc sử dụng như mỗi căn phòng trọ đều có bếp, nhà vệ sinh riêng thậm chí có gác lửng tầm 6,7m2. Sẽ thoải mái cho 2 – 3 người đến ở thuê, rất phù hợp với mục đích kinh doanh của mọi người.

200m2 xây được bao nhiêu phòng trọ

Với mặt bằng nhà trọ 200m2 cũng giống như nhà trọ 100m2 trừ hành lang và các bề mặt khác có thể chia được 9 – 10 phòng. Tất cả các phòng đều có đầy đủ công năng thích hợp cho vợ chồng trẻ hoặc nhóm 3 người.

Xây nhà 2 tầng cho thuê nên chọn mẫu nào để thu lợi nhuận tốt

Xây nhà 2 tầng cho thuê
Xây nhà 2 tầng cho thuê nên chọn mẫu nào để thu lợi nhuận tốt

Nhà trọ 2 tầng bằng thép tiền chế

Mẫu nhà trọ 2 tầng bằng thép tiền chế hay nhà trọ lắp ghép 2 tầng được ưa chuộng chính bởi tiết kiệm chi phí. So với xây nhà bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế tiết kiệm chi phí hơn hẳn nhờ tiết kiệm vật liệu. Nếu làm tốt phần khung chính có tác dụng chịu lực, làm giá đỡ cho toàn bộ khung nhà thì chi phí cho các phần khác của căn nhà sẽ được tiết kiệm tối đa.

Mẫu nhà trọ 2 tầng có gác lửng

Việc thiết kế thêm tầng lửng trong mỗi căn phòng cho thuê sẽ giúp tăng diện tích sử dụng theo chiều cao, giúp người thuê phòng có thêm không gian để chứa đồ hoặc làm phòng ngủ khi phòng có lượng người ở lại đông. Đặc biệt mẫu nhà này phù hợp với những khu đất có diện tích nhỏ hợp hoặc nằm trong khu vực bị hạn chế về chiều cao.

Xây nhà cho thuê 2 tầng

Chủ đầu tư cũng có thể xây nhà 2 tầng cho thuê nguyên căn. Loại hình này thích hợp cho nhóm đi làm, hoặc gia đình có nhu cầu thuê. Việc này cũng giúp bạn thu được lời an toàn hơn. Đối với diện tích nhà 2 tầng bạn cũng có thể cho thuê để làm kinh doanh.

Chúng tôi vừa trả lời câu hỏi xây nhà 2 tầng cho thuê có lời không? cũng như gợi ý các mẫu nhà cho bạn lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà cho thuê vui lòng liên hệ WEDO để được đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo