WEDO Tuyển tập mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản đẹp nhất hiện nay

Tuyển tập mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản đẹp nhất hiện nay

Nhà cấp 4 mái tôn theo phong cách đơn giản thiên hướng tối giản đã và đang dần được nhiều gia đình nông thôn yêu thích. Các mẫu nhà cấp 4 mái tôn không cầu kỳ nhưng vẫn luôn đảm bảo được công năng cũng như thiết kế độc đáo cho mỗi gia đình. Khám phá ngay những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản với chi phí xây dựng thấp ngay sau đây để có thêm những lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của gia đình mình nhé!

Nhà cấp 4 mái tôn là gì?

Nhà cấp 4 là những ngôi nhà có chiều cao 1 tầng, có diện tích sử dụng nhỏ hơn 100m2 và được thiết kế khá đơn giản. Nhà cấp 4 mái tôn cũng được định nghĩa tương tự, với thiết kế đơn giản, các khối tường bao vây và phần mái được sử dụng chất liệu tôn thay thế cho các chất liệu ngói thông thường.

Nhà cấp 4 mái tôn khá đơn giản, chi phí xây dựng thấp hơn nhiều so với các khối nhà cấp 4 bình thường khác. Tuy nhiên những mẫu nhà cấp 4 mái tôn cũng khá đẹp và nổi bật bởi sự đơn giản nhưng đảm bảo tối đa tiện ích sử dụng.

Nên sử dụng mái tôn hay mái ngói cho nhà cấp 4?

Đối với các gia đình thì khi tìm hiểu về nhà cấp 4 mái tôn khá băn khoăn không biết nên lựa chọn nhà mái tôn hay mái ngói. Nhưng hiện nay, các khối nhà mái tôn và mái ngói đều đã cân bằng về sự an toàn, tiện lợi cũng như công năng thiết kế và sử dụng. Tuy nhiên, nếu đem so sánh giữa nhà mái tôn và nhà mái ngói thì bản thân sự chắc chắn của mái tôn chưa thể bằng nhà mái ngói, đồng thời độ bền cũng chưa thật sự đạt được thời gian tối ưu như nhà mái ngói. Bên cạnh đó, khả năng chống nóng, chịu lực của nhà mái tôn cũng không thể bằng được so với nhà mái ngói. Tuy nhiên, nhà mái tôn cũng có những đặc điểm ưu việt như sau:

– Hiện nay, các dòng mái tôn đã có rất nhiều những cải biến, những hình dáng, màu sắc và thậm chí là chất liệu để tạo nên một tấm mái lợp chắc chắn, bền và đẹp.

– Chi phí để xây dựng một căn nhà với mái tôn có giá thấp hơn rất nhiều so với mái ngói và mái bằng, điều này thích hợp cho các gia đình tại khu vực nông thôn cũng như những đơn vị nhà xưởng khác.

– Tuổi thọ của các tấm mái tôn hiện nay cũng đạt trung bình từ 15 – 30 năm và có rất nhiều màu sắc, chất liệu khác nhau với công năng và độ bền khác nhau, chi phí khác nhau giúp các gia đình có thể lựa chọn được những mẫu phù hợp nhất cho căn nhà.

Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn nhà cấp 4 mái ngói hay nhà cấp 4 mái tôn. Và để giúp các gia đình có thêm những ý tưởng, những lựa chọn độc đáo cho căn nhà của gia đình mình chúng tôi gửi tới các gia đình tuyển tập những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp nhất ngay sau đây.

Tuyển tập các mẫu nhà cấp 4 mái tôn hiện đại đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều các mẫu nhà cấp 4 mái tôn và tùy vào thiết kế, công năng khác nhau những căn nhà đều mang đến được sự mới lạ và không gian sống lý tưởng cho mỗi gia đình. Những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp nhất hiện nay cơ bản như sau:

nha-cap-4-mai-ton-theo-phong-cach-thai

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn theo phong cách Thái

Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 được nhiều gia đình yêu thích bởi vẻ ngoài bắt mắt, hiện đại và tính ứng dụng cao. Phong cách thiết kế kiểu Thái khá độc đáo, tone màu xanh nổi bật tạo nên một ngoại thất hoàn hảo. Đặc biệt, với kiến trúc kiểu mái Thái này căn nhà có được những không gian sử dụng bên ngoài rộng rãi hơn và nổi bật hơn so với những kiến trúc cùng loại khác.

mau-nha-cap-4-mai-ton-gia-re-hie-dai

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ tiện lợi

Với thiết kế khá đơn giản, các khối mái tôn được xếp theo kiến trúc chữ A hiện đại, diện tích xây dựng nhà không quá rộng nhưng đảm bảo được công năng sử dụng tối ưu nhất và tận dụng tối đa diện tích ô đất. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

mau-nha-cap-4-mai-ton-chu-L-vung-nong-thon

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn chữ L vùng nông thôn

Thiết kế chữ L hiện đại, các khối mái xếp chữ A và kiểu mái lệch đặc trưng che chắn tối ưu cho diện tích căn nhà, đồng thời với khối không gian mở khi tận dụng kính trắng đã khiến căn nhà có được một ngoại thất nổi bật hơn hẳn so với những kiến trúc khác.

mau-nha-cap-4-mai-ton-kieu-chau-au

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn kiểu Châu Âu

Diện tích ô đất không quá rộng và với phong cách thiết kế kiểu Châu Âu đã khiến mẫu nhà cấp 4 này trở nên nổi bật hơn hẳn. Nền của ô đất được đẩy cao hơn mặt đường, tầng 1 được thiết kế với các khối cửa kính chắc chắn và thông thoáng. Sân được thiết kế không quá rộng nhưng đảm bảo nhu cầu sử dụng. Phần mái tôn được thiết kế với ống khói, giếng trời đảm bảo cho căn nhà có được ánh sáng tối ưu nhất. Đồng thời, phần thiết kế nhà ngang có phần mái giống gác lửng cũng đã tạo cho gia đình có được không gian sử dụng tối ưu nhất. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 mái tôn đẹp nổi bật nhất hiện nay.

mau-nha-cap-4-mai-ton-thiet-ke-toi-gian

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn thiết kế tối giản

Với phong cách tối giản, căn nhà cấp 4 mái tôn này được ứng dụng nhiều tại các vùng nông thôn. Mái tôn được xếp chắc chắn, cố định với phần tường và không gian ngoại thất mở khi sử dụng khối cửa chính và cửa sổ bằng kính trắng trong suốt. Kiểu nhà cấp 4 này khá đơn giản, thích hợp cho những gia đình yêu thích phong cách tối giản, tận dụng diện tích ô đất tối ưu.

mau-nha-cap-4-mai-ton-kieu-nha-ong

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn kiểu nhà ống

Với đặc điểm ô đất hình chữ nhật, chiều dài tương đối và bề ngang không quá rộng, mẫu nhà cấp 4 mái tôn này được thiết kế với phần mái chữ A đặc trưng, diện tích ngoại thất được tận dụng tối đa với phần sân rộng làm nơi đỗ ô tô tiện lợi đồng thời cũng là nơi giúp các thành viên vui chơi. Mẫu nhà cấp 4 này được nhiều gia đình lựa chọn dựa trên điều kiện ô đất đặc trưng của gia đình mình.

mau-nha-cap-4-don-gian-voi-ung-dung-mai-toi-uu

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản với cách ứng dụng mái tối ưu

Với kiểu nhà cấp 4 này, phần mái được ứng dụng độc đáo khi sử dụng khối kiến trúc lệch tạo kiểu cho diện tích sử dụng. Căn nhà không thiết kế cầu kỳ nhưng cách phối màu tone trắng, xám và xanh cùng nội thất tối màu đã giúp căn nhà nổi bật hơn hẳn.

mau-nha-cap-4-thiet-ke-san-vuon-dep-mat

Mẫu nhà cấp 4 thiết kế sân vườn đẹp mắt

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà cấp 4 này được ứng dụng phần mái giả gạch đẹp mắt, kết hợp tone màu hài hòa và kiến trúc chữ A nổi bật tạo kiểu dáng sang trọng và đẳng cấp. Không gian ngoại thất của căn nhà cũng được đánh giá cao với diện tích sử dụng được đảm bảo hữu ích nhất.

mau-nha-cap-4-mai-ton-gac-lung

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn có gác lửng

Với phần gác lửng và cách kết hợp không gian của căn nhà đã giúp mẫu nhà cấp 4 này trở nên nổi bật và độc đáo hơn hẳn. Kiến trúc không quá phức tạp, mái tôn được thiết kế giả gạch, xếp hình chữ A điển hình, không gian ô đất được tận dụng tối đa để có được các phần sân vườn, cây xanh tiện lợi và bắt mắt.

mau-nha-cap-4-mai-ton-don-gian-tien-loi

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn đơn giản, tiện lợi

Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 khá đơn giản, thiết kế mái tôn đặc trưng che chắn diện tích căn nhà vừa chuẩn. Kiến trúc ngoại thất căn nhà khá độc đáo với phần mái bằng che chắn đảm bảo sự an toàn, độ bền cho các khối hiên nhà. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 được ứng dụng kết hợp mái tôn và mái bằng hài hòa và đẹp mắt.

Để có thêm nhiều lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái tôn các gia đình có thể tham khảo trực tiếp tại Wedo.vn để có thêm nhiều những lựa chọn tối ưu nhất cho gia đình mình nhé!

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo