WEDO Mê mẩn kiểu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ truyền thống

Mê mẩn kiểu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ truyền thống

Thay vì xây dựng những ngôi nhà cao tầng để tạo không gian cho nhiều người trong gia đình, thì lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cũng là một lựa chọn sáng suốt, vì với mẫu thiết kế này vẫn đảm bảo được số phòng ngủ sinh hoạt cho nhiều người, hơn thế nữa những người trong gia đình có thể tương tác với nhau dễ hơn, tiết kiệm chi phí xây nhà, không phải leo thang, lau dọn dễ dàng, gần gũi với thiên nhiên…

Tuy nhiên lựa chọn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, phù hợp với những gia chủ có diện tích đất lớn. Nếu bạn đã quyết định thì hãy cùng WEDO tham khảo tất cả những mẫu thiết kế đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

https://wedo.vn/lien-he-wedo/

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ ấn tượng

Có rất nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên được ưa chuộng nhất vẫn là mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái.

1. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái diện tích 100m2

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-tho-100m2
Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 100m2

 

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái với diện tích xây dựng 100m2, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng và yếu tố thiên nhiên.

thiet-ke-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-100m2
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ diện tích 100m2

Các phòng ngủ đều có cửa sổ hướng ra ngoài, mang đến cảm giác thoải mái cho người ở trong phòng. Vị trí chính giữa là phòng khách và phòng thờ.

Diện tích các phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2 và 3: 10m2,

Phòng thờ và phòng khách là 24,6m2.

2. Nhà ống cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

 

Bản thiết kế nhà cấp 4 này có thể phù hợp để xây nhà ở thành phố vì diện tích đất dài và chiều rộng không cần quá lớn, vẫn đảm bảo công năng, số phòng ngủ và có cả phần sân để ô tô.

ban-ve-nha-ong-cap-4-mai-thai-3-phong-ngu-1-phong-tho
Bản vẽ chi tiết số liệu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái

Diện tích từng phòng của ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Sân chính: 5m2

Phòng khách: 17,5m2

Phòng Bếp + Phòng Ăn: 15,4m2

Phòng Thờ: 13,02m2

Phòng ngủ nhỏ: 13,4m2

2 Phòng ngủ lớn: 15m2

Phòng vệ sinh: 4,9m2 và 4,1m2

3. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho
Nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ 1 phòng khách

 

Nhà cấp 4 ba phòng ngủ một phòng thờ đẹp với diện tích đất lớn, không gian mở có nhiều cửa nhìn ra phía bên ngoài

ban-ve-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho
Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thông số mặt bằng nhà cấp 4:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2: 13m2, phòng ngủ 3: 13,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 28,2m2

Phòng bếp + phòng ăn: 18,6m2

4. Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chữ L

ban-ve-nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-chu-l
Bản vẽ nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ chữ L

Diện tích cách phòng:

Phòng ngủ 1: 12m2, phòng ngủ 2: 12m2, phòng ngủ 3: 10,5m2

Phòng khách + phòng thờ: 22m2

Phòng bếp: 10,5m2

Tại sao người ta lại yêu thích mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ?

Mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ thường xuất hiện ở khu vực ngoại thành các thành phố lớn hoặc vùng nông thôn. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, mẫu nhà này nhận được rất nhiều sự quan tâm của người thành phố khi sở hữu những mảnh đất rộng. Khi được hỏi về mẫu nhà bạn yêu thích, có rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ bày tỏ sự hứng thú với các mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ. Vì sao họ lại có cảm tình đặc biệt với căn nhà đơn giản này?

Sơ đồ bố trí nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp.
Bản vẽ 3D nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Có thể điểm qua một số ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ như sau:

Trước hết, kiểu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ có sự kết hợp giữa hơi hướng truyền thống và hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng kiểu nhà ống hoặc nhà chữ L kết hợp với sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Hiện nay, xu hướng nhà cấp 4 chữ L có phần phổ biến hơn nhà cấp 4 dạng ống thông thường. Bạn có thể xây dựng mẫu nhà chữ L trên diện tích linh động khác nhau như 120m2, 130m2 hoặc 140m2 tuỳ theo điều kiện diện tích cũng như kinh phí đầu tư của gia chủ.

Về tổng quan thiết kế bên trong của căn nhà cấp 4 mái thái chữ L – mẫu nhà cấp 4 phổ biến hiện nay gồm có: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp và phòng ăn liền kể, kết hợp 3 phòng ngủ và 1 WC chung cho cả gia đình (nếu diện tích đất rộng hơn, các bạn có thể xây dựng thêm 1 WC nữa mà không ảnh hưởng tới toàn bộ thiết kế ngôi nhà).

nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng th

Ưu điểm tiếp theo, của ngôi nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ khá nổi trội hơn các mẫu nhà thiết kế 2 tầng, nhà thiết kế 3 tầng, nhà phố… khi mà bạn có thể thiết kế kiến trúc ngôi nhà cấp 4 tổng thể, kết hợp thiết kế cảnh quan bên ngoài ngôi nhà một cách linh hoạt, với sân vườn, hồ nước nhỏ. Khoảng sân vườn tươi mát trước hiện nhà chắc chắn sẽ trở thành một không gian lý tưởng để gia đình bạn tổ chức tiệc BBQ, vui đùa bên nhau đầy hạnh phúc.

Nhà cấp 4 có sân vườn chính là một trong những mẫu thiết kế truyền thống lâu đời tại Việt Nam, phù hợp với điều kiện khí hậu, tập quán sinh hoạt cũng như yếu tố phong thủy của cha ông. Đấy chính là sự hòa hợp và giao thoa giữa thiên nhiên và con người, với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc nhà và thiết kế cảnh quan sân vườn bên ngoài, giúp đem lại một bầu không khí trong lành, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè cho gia chủ.

nha-cap-4-3-phong-ngu-1-phong-tho-dep
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Ưu điểm quan trọng tiếp theo của mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, trở thành mẫu thiết kế được nhiều gia đình Việt lựa chọn, đó chính là về kinh phí xây dựng. Sở dĩ mẫu nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ này được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cũng một phần là do mức kinh phí thiết kế thi công, rẻ hơn nhiều so với những mẫu nhà thiết kế phức tạp khác như nhà 2 tầng mái thái, nhà 3 tầng mái bằng, nhà biệt thự, nhà phố…

Theo ước tính của những kiến trúc sư chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm xây nhà thực tế của nhiều gia chủ hiện nay, thì tổng chi phí cho 1 căn nhà cấp 4 thanh lịch rơi vào khoảng từ 600 triệu đến 800 triệu đồng. Các mức tiền phát sinh còn tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà.

Một số mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Các mẫu nhà cấp 4 hiện nay khá đa dạng, để phân chia các mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, chúng ta có thể phân chia theo nhiều tiêu chí khác nhau như:

Phân chia theo diện tích: Nhà cấp 4 100m2, 150m2, 200m2…

Phân loại theo phong cách thiết kế: Nhà cấp 4 phong cách Châu Âu, nhà cấp 4 phong cách truyền thống, nhà cấp 4 phong cách hiện đại, nhà cấp 4 phong cách cổ điển, nhà vườn cấp 4…

Phân loại theo kiểu dáng thiết kế: nhà cấp 4 nhà ống, nhà cấp 4 hình chữ L, nhà cấp 4 hình chữ U, nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Phân loại theo mái: nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 mái tôn

Phân loại theo mặt tiền: nhà cấp 4 mặt tiền 6m, nhà cấp 4 mặt tiền 7m, nhà cấp 4 mặt tiền 8m…

Các tiêu chí phân loại hiện nay khá linh hoạt và đa dạng, dựa trên nhu cầu thực tế của các gia chủ, do đó các mẫu nhà cấp 4 là không có giới hạn, hơn nữa dựa trên trí tuệ thiết kế của các kiến trúc sư, chúng ta có quyền hy vọng rằng trong tương lai sẽ còn có nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp sẽ ra đời. 

biet-thu-mini-gia-re-nha-vuon-1-tang-dep-3
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Trong giới hạn, phạm vi bài viết này, dựa vào các thông số diện tích – một trong những tiêu chí thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 phổ biến tại Việt Nam, chúng tôi xin đưa ra một số mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ phù hợp với xu hướng nhà hiện đại như sau:

Thứ nhất: Mẫu nhà cấp 4 có diện tích 120m2 là một trong những mẫu nhà lý tưởng của người Việt. Diện tích mặt tiền vừa phải hài hòa với tổng diện tích ngôi nhà là một lợi thế để các kiến trúc sư tính toán thông số thiết kế từng phòng trong ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp.
Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ diện tích 120m2, mặt tiền 12x10m

Đây là mẫu nhà cấp 4 thiết kế theo dạng ống 1 tầng. Trong đó, kiến trúc sư bố trí 1 phòng khách thiết kế rộng rãi, tạo sự thoáng mát cho toàn bộ không gian; 1 phòng thờ có diện tích vừa phải đặt đối diện phòng khách nhằm đảm bảo sự trang trọng và yên tĩnh cho căn phòng mang màu sắc tâm linh này.

Diện tích còn lại phía sau phòng khách sẽ là 3 phòng ngủ. Với cách xây dựng này, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ loại này mang màu sắc truyền thống, thích hợp với sinh hoạt của gia đình 4 đến 5 thành viên.

Để tăng tính hiện đại cho ngôi nhà, gia chủ có thể tập trung vào bố trí vườn và hồ nước ngoài không gian chính của ngôi nhà. Cấu trúc không gian này sẽ làm giảm bớt những đường nét rườm rà, rối mắt cho tổng thể. Cho nên, mẫu nhà cấp 4 diện tích 120m2 được đánh giá là gọn gàng, đẹp mắt, tiết kiệm, đảm bảo không gian sống hoàn hảo cho gia chủ.

thiet ke nha dep
Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 ngủ 130m2

Thứ hai: Mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, đây là mẫu nhà rất được ưa chuộng ở Việt Nam với ưu điểm mái thái dễ thoát nước đặc biệt thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta. Mẫu nhà này thiết kế theo hình chữ L với tổng diện tích 130m2 như một dạng biệt thự sân vườn nhỏ và thoáng mát. Không gian bên trong ngôi nhà có thiết kế liên hoàn gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp ăn, 2 phòng vệ sinh.

Các kiến trúc sư chú trọng thiết kế phòng khách rộng 32m2, để có thể đủ diện tích bày trí nội thất bên trong. Phòng khách sẽ có tầm nhìn hướng ra ban công để đảm bảo căn nhà luôn có ánh sáng chan hòa.

Phòng thờ trang trọng ở ngay bên cạnh phòng khách. Phòng bếp diện tích 20m2 được bố trí bên sườn nhà. Tại đây, kiến trúc sư sẽ chừa diện tích đặt 1 cửa để nối ra ngoài, để mùi bếp có thể thoát ra ngoài.

Hơn thế nữa, nhà cấp 4 này còn thể hiện sự thanh thoát, sang trọng khi sở hữu 3 phòng ngủ có thiết kế đơn giản, hướng ra phía mặt tiền đẹp mắt. Diện tích mỗi phòng là 14,5 m2. Mỗi phòng đều có cửa sổ để ánh nắng có thể lọt vào, giúp căn phòng không bí bách, khó chịu.

Thứ ba: Mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ 7x20m mặt tiền là một trong sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có đất rộng. Các khu vực chức năng trong nhà được phân chia rõ ràng, thông thoáng.

thiet ke nha dep
Mẫu nhà mái thái với 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ 7x20m mặt tiền

Với diện tích lớn, bạn có thể bố trí 3 phòng ngủ rộng, 1 phòng khách nội thất hiện đại, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 WC cho các thành viên trong gia đình trên tổng diện tích xây dựng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bày trí các loại hoa cảnh làm đẹp cho ngôi nhà.

Một số yếu lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện nay

Thứ nhất: Dự trù kinh phí đầu tư xây dựng. Bạn nên lựa chọn những mẫu thiết kế nhà cấp 4 phù hợp với mục đích sử dụng cũng như nguồn ngân sách đâu tư trước khi tiến hành thiết kế, thi công nhà cấp 4 để tránh những chi phí phát sinh đội ngân sách không đáng có về sau trong quá trình xây dựng.

Thứ hai: Tính toán diện tích xây dựng nhà cấp 4 phù hợp với tổng diện tích lô đất của gia đình. Diện tích càng lớn như 100m2, 150m2, 200m2… thì chí phí đầu tư, thời gian thi công càng dài, để có dự toán chính xác và khoa học nhất, bạn nên xác định diện tích xây dựng phù hợp với điều kiện tài chính, mục đích sử dụng, số thành viên trong gia đình trước khi thiết kế thi công hoàn thiện.

Thứ ba: Thời gian xây dựng. Bạn nên xây nhà vào đầu năm thay vì xây cuối năm, để tránh trái mùa xây dựng, các nguyên vật tư, nhân công đều tăng. Hơn thế nữa xây dựng đầu năm, thì đến cuối năm bạn có thể hoàn thiện và tân gia ngôi nhà mới trước khi đón tết, đây là điều được mong đợi của rất nhiều gia đình hiện nay.

Thứ tư: Phải có bản vẽ thiết kế trước khi thi công. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc trước khi xây dựng để tránh những sai lầm đáng tiếc về sau

Thứ năm: Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín, để đảm bảo chất lượng thi công và tiến độ xây dựng, tránh xây dựng không đúng tiến độ, kéo dài thời gian thi công, phát sinh chi phí không mong muốn.

Tham khảo thêm số mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho bạn tham khảo

thiet ke nha dep

Mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có bể bơi
thiet ke nha dep
Thiết kế nhà 3 ngủ 1 phòng thờ phong khác hiện đại
thiet ke nha dep
Nhà cấp 4 3 ngủ 1 phòng thờ dành cho người thích cây cối

Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái thái đẹp đơn giản cùng sân vườn thoáng mát có mức chi phí thi công khoảng từ 500 triệu trở lên. Các chi phí phục vụ cho việc xây dựng nhà trên nền đất cứng với hệ móng kết cấu khung bê tông và thép chịu lực cực tốt.

Trên đây là một số thông tin về ngôi nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ. Hy vọng chúng có thể giúp bạn có thêm những ý tưởng xây dựng cũng như thiết kế mới cho công trình tương lai của gia đình. Mọi tư vấn thiết kế nhà cấp 4, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline: 024. 38 16 8888

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo