WEDO Tư vấn xây dựng nhà vườn cấp 4 giá rẻ đáp ứng cuộc sống hiện đại

Tư vấn xây dựng nhà vườn cấp 4 giá rẻ đáp ứng cuộc sống hiện đại

Mẫu nhà vườn cấp 4 chính là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng để cả gia đình quây quần bên nhau trong mọi thời gian hay các dịp lễ, Tết, ngày nghỉ cuối tuần,… Khi nói đến nhà vườn, chắn chắn nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến khung cảnh một ngôi nhà với những khoảng không gian riêng nhưng có sự đồng nhất và gắn kêt với sân vườn, mang đến kiến trúc đẹp như đúng tên gọi của nó. Từ các khung cảnh được hiện lên xung quanh ngôi nhà với nét thẩm mỹ đã đẩy vị trí của thiết kế nhà cấp 4 lên tầm cao mới, thoáng mát, ấn tượng với thiên nhiên xanh mát. Mong muốn là vậy nhưng làm thế nào để thi công thiết kế được một mẫu nhà vườn cấp 4 giá rẻ, phù hợp vị trí địa lý và mang giá trị sử dụng lâu bền? Vấn đề đó sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây. 

1. Phân loại các mẫu nhà vườn cấp 4 hiện nay

Không giống như những kiểu kết cấu của nhiều ngôi nhà khác, cấu tạo của thiết kế nhà vườn cấp 4 đã tạo cho mình nét đặc trưng hoàn toàn khác biệt khiến cho không ít người bị ngỡ ngàng và bị cuốn hút, hấp dẫn ngay từ chính kiến trúc này. Cùng với khoảng sân vườn xanh đã mang đến cho không gian sống một sinh lực dồi dào và không khí trong lành. 

Hiện tại thì có rất nhiều tiêu chí để phân loại những mẫu nhà cấp 4. Dựa vào những khái quát chung trên, mẫu nhà vườn cấp 4 sẽ được phân loại theo thiết kế như sau:

+ Phân loại theo phong cách:

thiết kế nhà vườn cấp 4 giá rẻ đang được nhiều chủ đầu tư săn đón
Nhà vườn cấp 4 chủ yếu sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, trung tính

Lấy tiêu chí phân loại theo phong cách kiến trúc thì những mẫu nhà cấp 4 có thể phân loại thành: mẫu nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 hiện đại, nhà vườn cấp 4,…

+ Phân loại theo diện tích:

Nếu phân loại theo diện tích, thiết kế nhà cấp 4 khá đa dạng và phong với nhiều mẫu nhà. Một trong những mẫu nhà vườn cấp 4 giá rẻ phổ biến, được xây dựng nhiều hiện nay là: nhà cấp 4 40m2, nhà cấp 4 50m2, nhà cấp 4 60m2, nhà cấp 4 70m2, nhà cấp 4 80m2, nhà cấp 4 90m2, nhà cấp 4 100m2,…

+ Phân loại theo mặt tiền:

nhà vườn cấp 4 thường đi theo lối kiến trúc đơn giản
Mẫu nhà vườn cấp 4 với lối kiến trúc đơn giản

Lấy tiêu chí mặt tiền để phân loại, thiết kế nhà vườn cấp 4 cũng rất đa dạng. Một trong những mẫu nhà cấp 4 phổ biến như nhà cấp 4 mặt tiền 5m, nhà phố cấp 4 mặt tiền 6m, nhà cấp 4 mặt tiền 7m, nhà cấp 4 mặt tiền 8m,…

+ Phân loại theo hình dáng:

tùy thuộc vào diện tích mà bạn sở hữu để lựa chọn mẫu nhà cấp 4
Nhà cấp 4 yêu cầu những chi tiết tối giản

Dựa theo kiểu dáng thiết kế và xây dựng, những mẫu nhà vườn cấp 4 giá rẻ có thể được thiết kế theo những hình dáng như sau: nhà vườn cấp 4 hình chữ L, nhà vườn cấp 4 hình vuông, nhà cấp 4 dạng ống, nhà cấp 4 hình chữ I, nhà cấp 4 chữ U,…

+ Phân loại theo công năng:

Lấy mặt bằng công năng làm tiêu chí phân loại cho mẫu nhà cấp 4 được phân loại như sau: nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ,…

+ Phân loại theo số tầng:

mẫu nhà vườn cấp 4 thông thoáng với hệ thống cửa mở
Mẫu nhà 1 tầng thông thoáng với không gian mở

Những mẫu nhà cấp 4 là nhà thấp tầng, do đó nếu lấy tiêu chí phân loại theo số tầng, sẽ dựa trên sự sáng tạo trong hình khối kiến trúc và ý tưởng thiết kế tinh tế của kiến trúc sư. Từ đó mà chúng ta có thể đưa ra một số cái tên của nhà cấp 4 như: mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 có tầng hầm, nhà cấp 4 có tum,…

Mỗi mẫu thiết kế nhà cấp 4 sẽ có hồ sơ thiết kế khác nhau khi dựa theo yếu tố phân loại. Trong quá trình thực hiện, kiến trúc sư đã trao đổi và tham khảo ý tưởng của gia chủ để đưa ra phương án cuối cùng.

2. Tư vấn xây dựng nhà vườn cấp 4 giá rẻ

Chọn mẫu nhà vườn cấp 4 hiện đại, đơn giản

Với xu hướng phát triển của xã hội và nhu cầu của con người càng tăng cao nên hiện xuất hiện khá nhiều các mẫu nhà cấp 4 khác nhau. Theo đó, tùy vào sở thích và nhu cầu, bạn có thể chọn các mẫu nhà mái Thái, mái lệch hay kiểu nhà hình chữ L,… Mỗi mẫu nhà này đều có những ưu điểm vượt trội khác nhau.  

Nhưng cần phụ thuộc vào kinh phí để chọn kiểu nhà cho phù hợp. Các mẫu nhà vườn cấp 4 giá rẻ có thể kể đến như là: nhà mái bằng, nhà lợp tôn… Khi chọn mẫu nhà cấp 4 kiểu đơn giản, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình để đi đến thống nhất cuối cùng. 

Thiết kế mặt bằng khoa học

tránh sử dụng quá nhiều đồ trang trí, khiến không gian bí bách
Thiết kế nhà cấp 4 tránh sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí

Nhu cầu xây dựng nhà vườn cấp 4 đẹp ngày càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để lên ý tưởng cũng như thi công một ngôi nhà cấp 4 đẹp hoàn hảo và không có chi phí phát sinh.

Vì vậy, việc tìm kiếm đội ngũ tư vấn cũng như công ty xây dựng là cần thiết để quá trình thi công được đảm bảo chính xác và tiết kiệm nhất. Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu uy tín sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết ở phần 3 của bài viết này.

Tính toán về thời điểm và thời gian xây dựng

Đây là yếu tố quyết định rất lớn tới quá trình xây dựng nhà vườn cấp 4 giá rẻ. Nếu xây dựng vào thời điểm thời tiết xấu (như mưa, bão…) có thể làm phát sinh thêm nhiều chi phí nhân công và vật liệu.

Lời khuyên mà WEDO đưa ra cho quý khách hàng là nên xây dựng nhà cửa vào mùa khô trong năm. Như vậy, sẽ tránh việc gián đoạn công trình cũng như giảm sự phát sinh các chi phí về nhân công và vật liệu. Đặc biệt, với những gia đình sử dụng tiền vay ngân hàng để xây dựng nhà cửa thì càng nên chú ý tới vấn đề này.

Mặt khác, khi lựa chọn được thời gian và thời điểm xây dựng nhà hợp lý cũng tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà ngay cả chi phí thi công và sinh hoạt của gia đình nữa.

Tiến hành lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phù hợp

lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng cho nhà vườn cấp 4 giá rẻ
Lựa chọn nguyên vật liệu hiện đại với chi phí hợp lý

Để xây dựng các gia đình không nên lựa chọn nguyên vật liệu như gỗ tự nhiên mà có thể thay thế bằng khung mái kèo từ sắt hoặc với các chất liệu nhẹ.

+ Nên tận dụng được tối đa những nguyên vật liệu sẵn có tại khu vực như cát, đá, sỏi, gạch,… nếu có để giảm thiểu đối đa chi phí vận chuyển.

+ Mua sắm một cách có tính toán và đồng nhất để có thể tiết kiệm chi phí. Tránh tình trạng mua thiếu quá nhiều để mua tách lẻ, sau đó sẽ đẩy giá nguyên vật liệu lên cao. Đối với những vị trí có nền của móng nhà yếu thì hãy tính toán kỹ lưỡng hơn nữa.

Theo kinh nghiệm thi công lâu năm của chúng tôi, việc sử dụng các nguyên vật liệu nhẹ sẽ giúp giảm chi phí một cách hiệu quả. Đây chính là một cách rất hữu hiệu để xây nhà cấp giá rẻ. 

Hơn nữa, cần xác định, tính toán được một cách tương đối chính xác về số lượng nguyên vật liệu cần phải sử dụng trong quá trình xây dựng, tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt quá nhiều sẽ bị lãng phí hoặc phát sinh những chi phí không cần thiết khi xây nhà. Để làm được điều này, các đơn vị thiết kế sẽ tư vấn và có bảng hạch toán chi phí chi tiết cho công trình của bạn.

Tận dụng nguồn nhân công sẵn có

Tận dụng được nguồn nhân công sẵn có sẽ giúp gia chủ giảm được đáng kể các chi phí thuê nhân công không hề rẻ hiện nay. Vì vậy, nếu có anh em, họ hàng, người quen làm trong lĩnh vực này thì gia chủ có thể nhờ họ thay vì thuê nhân công ngoài.

3. Tiêu chí tìm nhà thầu xây dựng nhà vườn cấp 4 giá rẻ và chất lượng

Tác phong nghề nghiệp

mẫu nhà cấp 4 mái Thái phổ biến
Tác phong làm việc chuyên nghiệp của nhà thầu sẽ đẩy nhanh quá trình thi công

Trong những buổi thương thảo thì thái độ, tác phong làm việc chính là bước đầu tiên cho thấy được năng lực của đơn vị đó. Trong trường hợp bạn đã thuê nhà thầu đó thiết kế thì bạn đã biết được quy trình làm việc chuyên nghiệp trong quá trình trao đổi công việc. 

Về giá trị pháp lý và độ uy tín của nhà thầu, chúng ta cần kiểm tra kỹ về thông tin, thời gian thành lập, mã số thuế, tư cách pháp nhân, địa chỉ văn phòng và những công trình đã thiết kế thi công,.. Từ đó đảm bảo được pháp luật bảo hộ khi làm việc với công ty có đăng ký kinh doanh và chịu sự quản lý của nhà nước.

Kinh nghiệm thi công

Một nhà thầu có thâm niên hoạt động lâu năm sẽ luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp và rõ ràng. Có được như vậy, công trình nhà vườn cấp 4 giá rẻ của bạn sẽ nhanh chóng được hoàn thiện, tối ưu được công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và giúp bạn phần nào yên tâm khi sinh sống và làm việc trong căn nhà đó.

Đánh giá một cách thiết thực nhất về kinh nghiệm của nhà thầu, bạn cần xác định ngày thành lập, tham khảo mẫu thiết kế nhà và công trình thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện.

Trình độ đội ngũ

trình độ đội ngũ thi công có những tác động quan trọng
Trình độ của đội ngũ thi công có những tác động rất quan trọng

Để đánh giá một cách chính xác nhất về trình độ chuyên môn và năng lực của nhà thầu, đó chính là khả năng làm việc của đội ngũ thi công dưới sự giám sát của các kỹ sư xây dựng. Chúng ta có thể dựa vào các công trình nhà ở mà nhà thầu đã thi công thực tế trước đó để đánh giá trách nhiệm và thái độ, đặc biệt là trình độ chuyên môn của đội ngũ thi công.

Chi phí thi công

Khi thiết kế thi công nhà vườn cấp 4 giá rẻ, mỗi gia đình đều mong muốn hoàn thiện công trình với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Đã có không ít người vì muốn tiết kiệm chi phí đầu tư mà đã lựa chọn nhà thầu thi công với mức giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Với quyết định này nhiều khi sẽ dẫn đến công trình kém chất lượng, thời gian sau sẽ phát sinh những vấn đề không hay ho cho ngôi nhà của gia đình.

Lựa chọn dịch vụ

tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn các hình thức thi công thiết kế
Tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư để lựa chọn hình thức làm việc với nhà thầu

+ Thi công phần thô: nhà thầu sẽ xây dựng cung cấp toàn bộ các nguyên vật liệu xây dựng và tiến hành thi công phần thô.

+ Giao khoán nhân công: chủ đầu tư quyết định về việc mua nguyên vật tư. Nhà thầu chỉ lo nhân công, máy móc và giám sát thi công.

+ Thi công trọn gói (chìa khóa trao tay): nhà thầu đảm nhận toàn bộ công việc từ việc lựa chọn nguyên vật liệu, thi công phần thô cho đến thi công hoàn thiện công trình. Đây là lựa chọn tối ưu giúp gia chủ tiết kiệm tối đa về chi phí và thời gian xây dựng.

Trên đây là những kinh nghiệm thi công thiết kế nhà vườn cấp 4 giá rẻ mà WEDO muốn gửi tới quý độc giả. Nếu quý vị đang có nhu cầu tư vấn hoặc tư vấn thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất. 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo