WEDO Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và tiện nghi

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và tiện nghi

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Nhiều dự án căn hộ chung cư mọc lên để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của bộ phận số đông, kéo theo đó là dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư của các công ty ồ ạt ra đời. Làm thế nào để có một không gian sống đẹp và tiện nghi? Các chuyên gia của Wedo sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết quan trọng để hoàn thiện dần ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình.

Bạn đã có một phong cách thiết kế dành riêng cho mình hay chưa?

Đối với thiết kế nội thất căn hộ chung cư nói riêng cũng như thiết kế nội thất nhà ở nói chung, trước khi thực hiện trao đổi với kiến trúc sư về ý tưởng thiết kế, bạn đã phải có trong đầu một vài phác thảo về sở thích cũng như phong cách của mình.

Điều này thường bị nhiều người bỏ qua, phó thác hết trách nhiệm cho kiến trúc sư. Giả sử điều này xảy ra thật thì bạn đang tự đánh mất cơ hội để thể hiện ý tưởng hiện thực hóa không gian sống của bạn theo cách mà bạn mong muốn.

xac-dinh-phong-cach-thiet-ke-noi-that-truoc-khi-tien-hanh-thiet-ke-noi-that-la-dieu-can-thiet

Xác định phong cách thiết kế nội thất yêu thích trước khi tiến hành thiết kế nội thất là điều cần thiết

Diện tích căn hộ của bạn là bao nhiêu?

Diện tích sử dụng của từng không gian có ý nghĩa quan trọng trong việc quyết định phong cách thiết kế của bạn có khả thi hay không. Nếu khả thi thì nó sẽ chi phối tới việc thiết kế kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc, kích thước của đồ nội thất.

Một căn hộ có diện tích 60m2, dù thích phong cách cổ điển bạn cũng không nên thiết kế và thi công nội thất căn hộ của mình theo phong cách này, bởi xu hướng thiết kế đồ sộ về hình khối, đa dạng về mẫu mã, trang trọng về màu sắc sẽ không phù hợp với không gian nhỏ của bạn.

Để có thiết kế phù hợp với diện tích, bạn nên có quá trình tìm hiểu các xu hướng thiết kế nội thất phổ biến hiện nay, hoặc nhờ các kiến trúc sư chuyên môn tư vấn, giúp đỡ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-phu-thuoc-vao-dien-tich-mat-bang

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư phụ thuộc nhiều vào diện tích mặt bằng không gian

Bạn có ý tưởng gì cho phong cách thiết kế của mình hay không?

Phong cách là định hướng thiết kế quan trọng để tạo nên sự khác biệt, tuy nhiên nếu bạn chủ động chuẩn bị những ý tưởng thiết kế cho phong cách bạn thích thì thật là tuyệt vời. Bởi ý tưởng thiết kế này sẽ là ý tưởng “độc nhất vô nhị”, không bắt gặp lại ở không gian nào khác.

Thiết kế nội thất mục đích cuối cùng là phục vụ cuộc sống của bạn với sự thoải mái và tiện nghi, vậy tại sao bạn không làm điều mình thích theo cách mình muốn ngay từ phong cách lựa chọn đồ nội thất?

Bạn cứ thoải mái thể hiện ý tưởng sáng tạo, sau đó phối hợp với các kiến trúc sư để hiện thực hóa ý tưởng qua bản vẽ 3D, chờ ngày thi công hoàn thiện gần nhất.

y-tuong-thiet-ke-se-lam-nen-su-khac-biet-so-voi-khong-gian-chung

Ý tưởng thiết kế riêng của bạn sẽ làm nên sự khác biệt so với các không gian nội thất khác

Chất liệu nội thất bạn lựa chọn là chất liệu gì?

Chất liệu sản xuất thi công nội thất trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa…. Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có mức chi phí đầu tư khác nhau.

Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư chuyên nghiệp thì bạn nên tính toán lựa chọn chất liệu nội thất trước khi đặt sản xuất.

Phong cách mà bạn thích sẽ được triển khai với từng chất liệu nội thất mà bạn chọn, tiêu chí để lựa chọn chất liệu phải đảm bảo độ bền, đẹp, và có giá cả phải chăng. Để làm nên sự khác biệt, bạn không nên chú ý quá nhiều vào chất liệu nội thất mà nên quan tâm tới thiết kế kiểu dáng, màu sắc từ chất liệu để làm sao tạo được sự riêng biệt và độc đáo.

thiet-ke-noi-that-chat-lieu-go-cong-nghiep

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp mắt với chất liệu gỗ công nghiệp

Bạn sẽ tự thiết kế thi công nội thất hay là thuê trọn gói?

Nếu bạn là người am hiểu về thiết kế và thi công nội thất, bạn có thể tự lên kế hoạch thi công. Nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm, thì bạn nên gửi gắm những ý tưởng thiết kế của mình cho kiến trúc sư, với chuyên môn và sự am hiểu tường tận, họ sẽ cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích và hoàn thiện một thiết kế đẹp mắt.

Bạn có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế, sau đó giao hồ sơ thiết kế cho một đơn vị thi công. Tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm và chờ đợi. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn nội thất căn hộ chung cư lâu năm và của những người thiết kế thi công trước đó thì bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín để khoán trọn gói thiết kế thi công nội thất căn hộ cho bạn. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí tiền bạc và thời gian hơn nhiều so với việc bạn tự thi công hoặc thuê 2 đơn vị khác nhau thiết kế và thi công.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ uy tín bạn đã biết chưa?

Thị trường cung cấp khá nhiều các đơn vị thiết kế và thi công nội thất căn hộ chung cư trọn gói, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công cho bạn.

Kinh nghiệm của nhiều chủ đầu tư cho thấy để tìm được một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp và hiện đại, lại tiết kiệm chi phí thì bạn nên tham khảo sự giúp đỡ từ người thân, những người đã sử dụng dịch vụ của đơn vị nhà thầu, hoặc tìm hiểu về hồ sơ năng lực của công ty qua các yếu tố như:

– Số năm hoạt động trên thị trường

– Quy mô dịch vụ cung cấp

– Quy mô nhân sự

– Điều khoản trong hợp đồng thiết kế

– Các công trình đã thiết kế

Chất lượng dịch vụ cần căn cứ trên nhiều yếu tố, tuy nhiên nếu những yếu tố chúng tôi nêu trên đây đơn vị nhà thầu đều đáp ứng và làm vừa lòng bạn, thì bạn có thể an tâm để gửi gắm niềm tin cho đơn vị bạn đã chọn.

Trên đây là những kinh nghiệm đồng thời là những câu hỏi trọng tâm trong quá trình tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư, hi vọng sẽ giúp bạn có định hướng đúng đắn về sau khi áp dụng vào không gian của gia đình. Mọi tư vấn xin liên hệ wedo.vn để được giải đáp chi tiết.

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo