WEDO Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2

Bạn đang muốn xây cho gia đình mình một ngôi nhà thật khang trang và rộng lớn, tuy nhiên bạn chỉ có ô đất 30m2 để thiết kế và thi công mẫu nhà cho gia đình? Vậy bạn nên lựa chọn mẫu thiết kế nhà nào cho khoa học và phù hợp đây? Phương án khoa học nhất được các kiến trúc sư Wedo gợi ý cho bạn đó chính là thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2.

Với diện tích nhỏ dưới 50m2 thì theo như quy định xây dựng mật độ xây dựng của gia đình bạn tương đương 100% = 30m2. Chúng ta có thể thiết kế xây dựng hết tổng diện tích 30m2 mà không nhất thiết phải có khoảng không thoáng cũng như sân vườn như những mẫu nhà có diện tích lớn khác.

Với diện tích xây dựng nhỏ, thì nhu cầu tối ưu diện tích để mở rộng không gian sống được đặt lên hàng đầu.

Diện tích tổng là 30m2, chúng tôi trừ 3m để thiết kế khu vực để xe cho các thành viên trong gia đình. Nếu trừ khoảng diện tích xây tường hai bên đi thì diện tích thông thủy hay diện tích lọt lòng của mẫu nhà chỉ còn 28m2. Diện tích gác lửng dự định thiết kế là 14m2. Như vậy tổng diện tích sử dụng là 42m2.

Phương án thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng được chúng tôi triển khai với những bí quyết thi công như sau:

thiet-ke-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-30m2-3
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2

1. Lựa chọn mẫu thiết kế nhà đơn giản, mở rộng hệ thống cửa kính để đảm bào nguồn sáng cũng như lấy không khí thông thoáng cho mẫu thiết kế nhà.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2 mà chúng tôi lựa chọn là mẫu nhà cấp 4 mái thái đơn giản, thiết kế giật cấp chữ A với mái đua đổ rộng để giúp cho hình khối ngôi nhà cân đối hơn. Chiều cao gác lửng được thiết kế cao 2.8m, tính từ mặt sàn tầng lửng lên đến trần nhà. Vì diện tích xây dựng không quá lớn, do đó chúng tôi hạn chế sử dụng nhiều chi tiết phào chỉ trang trí cũng như là các trụ cột lớn nhỏ trong nhà. Gần như không gian cột được thiết kế âm vào tường để hạn chế sự vướng mắc và có thể tối ưu không gian sử dụng nhất.

2. Lựa chọn màu sơn sáng, có sự chuyển tông nhẹ nhàng và phù hợp để giúp mở rộng không gian theo giác quan thị giác

Thị giác là một trong những cơ quan tiếp nhận hình ảnh trực quan, từ đó tác động đến các giác quan khác của bộ não như cảm xúc… Nắm được hạn chế của mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2 khá nhỏ hẹp, do đó để mở rộng không gian sử dụng trước hết phải tạo cảm giác không gian có sự thoáng và cao. Để triển khai mục đích đó, kiến trúc sư chủ động thiết kế sử dụng những gam màu sắc tươi sáng như màu trắng, màu be, màu trắng sữa, màu vàng nhạt, màu xám có sự chuyển tông nhẹ nhàng và có sự gối đầu theo quy luật bánh xe màu sắc.

3. Thiết kế và lắp đặt hệ thống cửa nhựa lõi thép cũng như hệ vách kính để tạo không gian mở và có sự liên kết về không gian, tạo cảm giác thoáng rộng hơn.

thiet-ke-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-30m2-2
Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại với hệ thống cửa nhựa lõi thép hiện đại

Hệ thống cửa nhựa lõi thép với tính thẩm mỹ cao cũng như cấu tạo sử dụng kính trắng trong nên có thể giúp bạn lấy ánh sáng vào không gian sử dụng, qua đó giúp cho không gian luôn tràn ngập ánh sáng, hạn chế sự bí bách cũng như chật hẹp của không gian trong những mẫu nhà đẹp.

4. Sử dụng nội thất thông minh trong nhà

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2 theo như lời khuyên của nhiều chuyên gia thì bạn có thể sử dụng ăn gian diện tích bằng cách lựa chọn nội thất thông minh. Khi sử dụng nội thất thông minh với sự kết hợp cũng như bố trí lắp đặt khéo léo sẽ tạo ra không gian sử dụng rộng hơn trong nhà.

Những nội thất thông minh có thể sử dung ở không gian phòng ngủ, phòng khách, hoặc bạn có thể thiết kế hệ tủ kệ âm tường để ăn gian diện tích sử dụng, đồng thời tạo cho mẫu nhà một khôn gian hiện đại và tinh tế.

thiet-ke-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-30m2-5
Thiết kế nội thất mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 30m2

Sự tích hợp của nội thất thông minh như tử kết hợp giường, gường kết hợp bàn, tích hợp với ngăn kéo để đồ sẽ giúp đáp ứng tối đa công năng cũng như nhu cầu của bạn cho không gian sử dụng của những ngôi nhà cấp 4 đẹp.

5. Thiết kế không gian sống theo không gian mở

Đây là một trong những xu hướng thiết kế nội thất hiện dại đang được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Vợi không gian mở thì mọi không gian sẽ không có giới hạn cũng như khoảng cách. Khoảng cách được rút ngắn và chính điều đó tạo nên một sự thống nhất, tạo cảm giác mạch lạc và thoáng rộng. Bạn có thể kết hợp với việc trồng thêm những chậu tiểu cảnh nhở trong nhà để thanh lọc không khí cũng như tạo không gian sống thông thoáng hơn cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2.

6. Bố trí mặt bằng sinh hoạt 1:1:1

thiet-ke-mau-nha-cap-4-co-gac-lung-30m2-1
Bố trí mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại 30m2

Quán triệt phương án bố trí 1:1:1 trong ngôi nhà, bạn sẽ có một không gian sống khá rộng và thoải mái đùng như ý muốn của gia đình. Với diện tích không quá rộng, tổng 42m2 tính cả diện tích tầng lửng, bạn chỉ nên thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng ăn, và 1 nhà vệ sinh chung để sử dụng. Nếu như thiết kế nhiều hơn 1, thì không gian sống của gia đinh bán sẽ phải co kéo lại. Lúc đó có thể vẫn đảm bảo tính thẫm mỹ nhưng sự thoái mái có thể không đảm bảo cho gia đình bạn.

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 30m2 khá phổ biến hiện nay, nhất là với những cặp vợ chống trẻ, chính điều đó là một trong những tiền đề cũng như là định hướng cho những mẫu nhà cấp 4 hiện đại ra đời. Không quan trọng chỉ là hình thức thiết kế mà quan trọng hơn đó chính là sự thoải mái khi sinh hoạt hàng ngày. Hãy gọi ngay 024 38 168888 để được kiến trúc sư của chúng tôi chỉ cho bạn bí quyết để sở hữu không gian sống hiện đại cho gia đình bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo