WEDO Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng siêu độc đáo

Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng có gác lửng siêu độc đáo

Với diện tích đất xây dựng bị hạn chế trong khi nhu cầu sử dụng cho cuộc sống sinh hoạt đòi hỏi nhiều chức năng, thì những giải pháp kiến trúc giúp cơi nới không gian vẫn luôn được kiến trúc sư đũa ra để hỗ trợ cho các gia đình. Mẫu nhà 3 tầng có gác lửng đồng thời có tầng tum chúng tôi muốn giới thiệu hôm nay là một giải pháp hoàn hảo cho những gia đình có nhu cầu công năng tối ưu.

Thông tin công trình nhà 3 tầng có gác lửng độc đáo

Chủ đầu tư: Nguyễn Mạnh Linh

Địa điểm: Long Biên – Hà Nội

Năm thiết kế: 2019

Công trình: nhà ống 3 tầng có gác lửng

Diện tích ô đất: 5x15m

Kinh phí đầu tư: 1.8 tỷ

Công năng: gara, phòng khách, phòng bếp, sinh hoạt chung, 4 phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh

nha-3-tang-co-gac-lung-3
Mẫu nhà 3 tầng ấn tượng với phối cảnh mặt tiền đẹp

Yêu cầu tư vấn công năng đặc biệt của mẫu nhà 3 tầng có gác lửng hiện đại

Vợ chồng anh Linh có đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để trao đổi với kiến trúc sư về mong muốn của gia đình anh như sau

Gia đình anh hiện có 4 thành viên là 2 vợ chồng và 2 con

Diện tích ô đất là 5x15m

Nhà hay có khách ngủ lại qua đêm

Gia đình có ô tô và 2 xe máy, 2 xe đạp điện

Muốn thiết kế 4 phòng ngủ, có phòng sinh hoạt chung và phòng thờ

4 phòng ngủ đều thiết kế nhà vệ sinh khép kín để thuận tiện cho việc sinh hoạt, hạn chế đi lại và đảm bảo không gian riêng tư

Tiến độ thi công hoàn thiện trước tết dương dịch 2020

Hình thức thiết kế và thi công trọn gói

Triển khai phương án thiết kế cũng như thi công công trình nhà 3 tầng có gác lửng hiện đại

nha-3-tang-co-gac-lung-2
Thiết kế nhà 3 tầng hiện đẹp với phối cảnh kiến trúc tinh tế

Phương án mặt bằng giải quyết nhu cầu công năng của chủ đầu tư

Gia đình chủ đầu tư yêu cầu công năng khá nhiều so với diện tích xây dựng chung, để đảm bảo công năng sử dụng khoa học, thông thoáng cũng như tiết kiệm chi phí kiến trúc sư chúng tôi đề nghị thiết kế kiến trúc mẫu nhà đẹp 3 tầng theo kiến trúc gác lửng và có tum. Vừa đảm bảo mở rộng không gian, đảm bảo chiều cao cũng như mật độ xây dựng cho phép, phối cảnh kiến trúc có tính thẩm mỹ cao.

Phương án mặt bằng được bố trí cụ thể như sau:

ban-ve-tang-1-nha-3-tnag-co-gac-lung
Bản vẽ tầng 1 mẫu nhà 3 tầng hiện đại

Tầng 1 nhà 3 tầng có gác lửng thiết kế không gian để xe và bếp nấu ăn, cầu thang được thiết kế ở giữa nhà, nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa dưới chân nhà vệ sinh, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại.

Phòng khách và phòng sinh hoạt chung được thiết kế chuyển sang phần tầng lửng, không gian sinh hoạt đáp ứng nhu cầu hiện đại cũng như khoa học của công trình nhà cấp 4. Việc bố trí trên tầng lửng giúp cho không gian được giải phòng khá nhiều sức ép cho mặt bằng tầng 1, không gian mật độ thông thoáng của mẫu thiết kế nhà được bảo lưu tối đa.

ban-ve-tang-2-nha-3-tnag-co-gac-lung
Tầng 2 mẫu nhà 3 tầng khoa học

Mặt bằng tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ, một phòng ngủ chính cho bố mẹ và 1 phòng ngủ cho con gái. Cả 2 phòng đều được thiết kế nhà vệ sinh khép kín, phòng ngủ master được thiết kế hướng ra ban công đón nhận sự thông thoáng cũng như ánh sáng chung cho không gian phòng.

ban-ve-tang-3-nha-3-tnag-co-gac-lung

Tầng 3 mẫu nhà 3 tầng có gác lửng hiện đại và khoa học

Tương tự như tầng 2, tầng 3 thiết kế 2 phòng ngủ, một phòng ngủ của con trai hướng ra ban công và phòng ngủ của khách. Việc bố trí nhà vệ sinh khép kín tuy có chiếm chút không gian diện tích, tuy nhiên không gian sinh hoạt được đảm bảo tối ưu.

ban-ve-tang-tum-nha-3-tnag-co-gac-lung

Tầng tum mẫu nhà 3 tầng hiện đại và khoa học

Tầng tum mẫu nhà đẹp thiết kế 1 phòng thờ diện tích 20m2 hướng ra ban công tầng thượng, bên kia cầu thang là khôn gian phòng giặt phơi, chúng tôi thiết kế một kho nhỉ ngay cạnh cầu thang và phòng giặt để tận dụng không gian sinh hoạt.

Với cách bố trí đơn giản nhưng tôi ưu này, chủ đầu tư hoàn toàn đồng ý với mặt bằng bố trí công năng của chúng tôi đưa ra.

Phối cảnh kiến trúc nhanh chóng được hoàn thiện và chuyển thiết kế hoàn chỉnh hồ sơ, bóc tách dự toán, lên phương án thi công công trình mẫu nhà 3 tầng có gác lửng.

Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà 3 tầng có gác lửng ấn tượng

nha-3-tang-co-gac-lung-1
Thiết kế nhà 3 tầng hiện đại 1 tum

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp với phối cảnh kiến trúc hình khối vững chãi với những khối vuông hình chữ nhật kết hợp vách kính cường lực tận dụng tối đa ánh sáng cũng như không gian. Mặt tiền tầng 1 thiết kế gạch ốp cùng với hệ thống cửa kính, khối đua ban công chạy thẳng lên tầng 2 khối chữ c chính là điểm nhấn quan trọng cho công trình. Tầng 2 chỉ thiết kế ban công nhỏ để lấy thoáng, và lấy lối đi lại ngắm cảnh cho chủ nhân phòng ngủ master.

Tầng 3 thiết kế không gian ban công khá rộng, khi toàn bộ không gian mặt tiền được tận dụng để thiết kế ban công, Khoảng ban công rộng cùng với hệ thống cửa nhôm xingfa màu vân gỗ mở trượt và hệ vách kính cao sát trần, hệ thống đường led ánh sáng trắng hiện đại thu hút toàn bộ và làm nền cân chính không gian, hình khối, màu sắc cho mẫu nhà 3 tầng có gác lửng.

Sự cân đối về màu sắc, mẫu thiết kế nhà nổi bật với những tông màu sơn trắng sáng trung tính ấn tượng như màu be, màu ghi xám, màu nâu cà phê đi cùng với hệ thống sàn ốp tường cùng khoảng không gian kính xây dựng nên không gian đồng bộ và hiệu ứng cao.

Mẫu nhà 3 tầng có gác lửng và tum này là một sự kết hợp độc đáo cả về phối cảnh mặt bằng cũng như phối cảnh kiến trúc và hệ thống kết cấu. Công trình gây ấn tượng mạnh, thể hiện tầm nhìn cũng như định hướng thiết kế hiện đại của kiến trúc Việt.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo