WEDO Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao – Những điều bạn cần biết

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao – Những điều bạn cần biết

Khách sạn 4 sao là loại hình kinh doanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Thiết kế khách sạn không chỉ đơn giản là thiết kế thế nào cho đẹp mà còn rất nhiều yếu tố khác cần quan tâm. Việc tìm hiểu và áp dụng các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao vào việc thiết kế rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn này nhé!

tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-4-sao

Khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Vị trí theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Đối với việc kinh doanh khách sạn thì việc khách sạn đó đặt ở vị trí nào là rất quan trọng. Vị trí kinh doanh của khách sạn quyết định khách sạn của bạn có thu hút được khách hàng hay không? Đối với khách sạn 4 sao cũng vậy, khách sạn đặt ở vị trí nào quyết định hiệu quả kinh doanh của khách sạn đó.

Trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao thì tiêu chuẩn về vị trí khách sạn là cần đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển. Thông thường khách sạn 4 sao được đặt ở trong các khu du lịch nghỉ dưỡng hay những địa điểm du lịch phát triển. Hoặc nó có thê nằm ở trung tâm thành phố và những nơi đông dân cư.

Những địa điểm này giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi đi du lịch nghỉ dưỡng. Và điều quan trọng khi muốn chọn vị trí kinh doanh khách sạn là phải đảm bảo môi trường xung quanh đó thực sự xanh – sạch – đẹp.

Công năng sử dụng theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Hiện nay các khách hàng đến với những khách sạn 4 sao không chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ phòng khách sạn. Mà họ còn khá nhiều nhu cầu về giải trí, ăn uống… Vì vậy việc thiết kế khách sạn theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao là rất quan trọng.

Thiết kế khách sạn 4 sao cần phải có đầy đủ các khu vực phục vụ nhu cầu của khách như tiền sảnh, khu vực buồng phòng, khu vực nhà hàng và bếp, khu vực kho,  khu vực quầy bar, khu vực dành cho nhân viên. Các khu vực này cần trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Chất lượng dịch vụ tại các cơ sở này cũng cần phải đảm bảo để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-4-sao-ve-cong-nang

Khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao về công năng sử dụng

Việc sắp xếp các khu vực như thế nào, diện tích của các khu vực đó như thế nào cũng khá quan trọng. Việc này tạo ra được một tổng thể khách sạn chuyên nghiệp, tạo hiệu quả kinh doanh cao.

Yêu cầu thẩm mỹ theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, một khách sạn có thiết kế đẹp sẽ tạo nên ấn tượng đối với khách hàng. Nó quyết định bộ mặt của khách sạn và nâng cao vị thế của khách sạn. Trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao thì yếu tố thẩm mỹ cũng được đặt lên hàng đầu. Từ yếu tố kiến trúc cho đến trang bị các thiết bị trong khách sạn cũng cần đảm bảo yếu tố này.

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ thì yêu cầu thiết kế khách sạn đẹp là phải có tính đồng bộ, thống nhất giữa phong cách thiết kế, bài trí nội thất với không gian khách sạn. Không thể trang trí bằng quá nhiều phong cách hay trang trí những phong cách không phù hợp diện tích không gian.

Một điều tạo nên tính thẩm mỹ của khách sạn nữa là khách sạn 4 sao cần thiết kế thêm cảnh quan xung quanh. Việc này tạo nên tổng thể khách sạn đẹp và giúp du khách được thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi.

Yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Để phục vụ một cách tốt nhất cho khách hàng thì yếu tố về kỹ thuật theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao là rất cần thiết. Khách sạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn như quy mô khách sạn lớn, số phòng tối thiểu là 80 phòng. Có thiết kế phù hợp với yêu cầu kinh doanh, các khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, hành chính phải được bố trí hợp lý, thuận tiện.

Các khu vực trong khách sạn cũng cần được đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Khu vực buồng phòng phải được cách âm tốt, khu vực sảnh phải có diện tích là 60m2, khu vực bếp phải có diện tích đảm bảo cho quy trình chế biến và vận chuyển thức ăn. Các khu vực và tổng thể khách sạn phải được xây dựng bằng những nguyên liệu tốt nhất, đảm bảo độ bền và tính an toàn trong quá trình sử dụng.

tieu-chuan-thiet-ke-khach-san-4-sao-ve-ky-thuat

Yếu tố kỹ thuật cũng rất quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Quy trình thiết kế theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Bất kỳ một công trình xây dựng nào cũng được dựa trên những quy trình thiết kế khoa học. Thiết kế khách sạn 4 sao cũng vậy để khách sạn đạt tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao thì cần có quy trình bài bản và liên kết chặt chẽ với nhau. Việc này đảm bảo gắn kết các yêu tố với nhau  nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Việc thiết kế theo quy trình còn đảm bảo việc thiết kế và xây dựng theo đúng quy định của nhà nước. Và thiết kế đúng quy trình thì khi khách sạn hoàn thành mới đúng mong muốn, mới có thể thu hút được khách hàng đến với khách sạn.

Và các chủ đầu tư nên chú ý là không nên bỏ bất kì một bước nào trong quy trình này. Quy trình thiết kế khách sạn nên có đầy đủ các công đoạn là:

 • Đầu tiên là khảo sát hiện trạng công trình.
 • Lên ý tưởng thiết kế
 • Thống nhất với chủ đầu tư về phương án và phong cách thiết kế
 • Tiến hành thiết kế hồ sơ thiết kế
 • Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng
 • Kiểm định bản vẽ.

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bạn sẽ thiết kế được một khách sạn tiêu chuẩn và thu hút khách hàng. Nếu bạn còn băn khoăn về những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn, vui lòng liên hệ với công ty kiến trúc Wedo chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo