WEDO Thiết kế phòng karaoke cách âm với những vật liệu đơn giản

Thiết kế phòng karaoke cách âm với những vật liệu đơn giản

Với dịch vụ kinh doanh phòng hát Karaoke, thì việc cách âm được xem là tiêu chí kỹ thuật hàng đầu, phải có sự tính toán chi tiết. Thiết kế phòng karaoke cách âm với mục đích ngăn không cho âm thanh từ bên trọng dội vào bên ngoài, đồng thời ngăn ngừa không cho âm thanh bên ngoài thâm nhập vào bên trong.

Việc thiết kế hệ thống cách âm và tiêu âm, giúp cho chất lượng âm thanh thêm hoàn hảo, đồng thời đảm bảo tính riêng tư, tính giải trí cho từng phòng.

Thiết kế hệ thống tiêu âm, vật liệu được xem là điều tiên quyết, bạn không thể hoàn thiện hệ thống tiêu âm, cách âm, nếu như không lựa chọn được vật liệu cách âm và tiêu âm phù hợp.

Theo nguyên lý thiết kế, thì âm thanh truyền tốt nhất qua những vật liệu lần lượt là rắn, lỏng, khí. Nếu không sử dụng vật liệu cách âm thì rất dễ truyền ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến các phòng khác. Hệ thống tiêu âm thiết kế không những giúp cho âm thanh thêm trong, đồng thời nó còn giúp âm thanh không dội vào bên trong vào chính người hát trong phòng.

Thị trường có nhiều vật liệu cách âm, việc lựa chọn vật liệu cách âm phù hợp với âm thanh sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh cũng như mục đích của việc giải trí.

Những vật liệu cách âm phổ biến thường sử dụng trong phòng karaoke hiện nay đó là:

1.Cao su non

thiet-ke-phong-karaoke-cach-am-1
Cao su non vật liệu cách âm chuyên dụng cho phòng hát

Cao su non được xem là vật liệu được ưa chuộng trong các phòng karaoke. Cao su non có chức năng tiêu âm cực kỳ hiệu quả, chuyên sử dụng trong các phòng karaoke hoặc phòng thu.

2. Thạch cao

thiet-ke-phong-karaoke-cach-am-2
Vật liệu thạch cao được sử dụng thiết kế cách âm và trang trí khá phổ biến trong nội và ngoại thất

Thạch cao không những là vật liệu được sử dụng phổ biến trong thi công cách âm phòng hát, mà còn được sử dụng chuyên dụng trong các không gian nội thất và ngoại thất. Thạch cao ngoài việc cách âm còn có hiệu ứng cách nhiệt khá tốt cho không gian. Thạch cao có nhiều dạng được sử dụng như dạng bột, dạng cục, dạng tấm… Phòng hát karaoke thường sử dụng thiết kế dạng tấm, thạch cao nguyên bản có màu trắng, do đó khi thi công bạn hoàn toàn có thể sử dụng và hoàn tác theo những gam màu sắc phù hợp với không gian thiết kế tổng thể của căn phòng giải trí.

3. Bông thuỷ tinh

thiet-ke-phong-karaoke-cach-am-3
Bông thuỷ tinh với những ưu điểm lớn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho phòng hát karaoke

Tỷ trọng lên tới 120kg/m3, chịu được nhiệt 300 độ C, bông thuỷ tinh được lựa chọn làm một trong những vật liệu cách âm hiệu quả nhất trong phòng hát. Vật liệu bông thuỷ tinh được sử dụng như một lớp giấy nhôm ngoài về mặt hoặc có dạng trơn nhẫn, có tác dụng hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt. Đồng thời bông thuỷ tinh còn có thể giúp cách âm, ngăn mọi tiếng ồn từ bên ngoài vào trong phòng hát, không gây ồn ào cho xung quanh, cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh khi ca hát.

4. Xốp

thiet-ke-phong-karaoke-cach-am-4
Xốp là vật liệu thi công cách âm giá rẻ được nhiều người lựa chọn

Xốp được sử dụng chuyên dụng cho phòng hát karaoke là xốp chuyên cách âm, cách nhiệt, được dùng để chống nóng, chống ồn. Cách âm bằng xốp với thiết kế nhiều lớp, được kiến trúc sư lựa chọn để thi công phòng karaoke khá phổ biến. Thi công thuận tiện, đơn giản, tiết kiệm chi phí, do đó bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến phương án thi công phòng hát bằng xốp khi thiết kế phòng karaoke cách âm.

5. Bông khoáng

thiet-ke-phong-karaoke-cach-am-5
Một vật liệu thi công cách âm không nên bỏ qua chính là bông khoáng

Bông khoáng là sản phẩm tạo thành tự quặng khoáng đá nung chảy. Bông khoáng có thể chịu được mức nhiệt rất lớn, hiệu quả cách âm vô cùng cao, bền vững mới môi trường, không bắ cháy, có tính năng chống cháy cực tốt, chịu được mức nhiệt lên đến 850 độ C.

6. Túi khí

thiet-ke-phong-karaoke-cach-am-6
Thi công tiêu âm và cách âm bằng túi khí là giải pháp tối ưu

Túi khí có đặc điểm siêu nhẹ, cách nhiệt tốt và bền đẹp, lâu dài, thường được phủ nhựa tổng hợp cho độ bền cao hơn. Túi khí thường được dùng trong các quán karaoke, để giảm tiếng ồn, chống nóng, chống ẩm, cách nhiệt tốt.

Âm thanh truyền đi giảm dần theo thứ tự khí, lỏng, rắn, âm thanh không truyền được trong chân không. Thông thường sử dụng kỹ thuật thi công cách âm 2 lớp tường và 1 lớp chân không, bởi âm thành truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng và chất khí, và trong môi trường chân không thì âm thanh hoàn toàn không thể truyền đi được.

Với những vật liệu cách âm đơn giản những có chất lượng cách âm tốt, cùng với kỹ thuật thi công cao, giúp bạn có thể an tâm, hoàn thiện không gian giải trí của mình theo cách hoàn hảo nhất.

Nếu có những băn khoăn hay thắc mắc khác, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi, để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn với những mong muốn cũng như điều kiện mặt bằng không gian của phòng hát nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo