WEDO Thiết kế nhà vườn cấp 4 10x15m

Thiết kế nhà vườn cấp 4 10x15m

Được xây dựng trên ô đất có tổng diện tích 250m2, mẫu nhà vườn cấp 4 10x15m của Mr, Tùng được xem là một làn gió mới, thổi hồn vào sự phát triển của kiến trúc Việt Nam hiện đại. Hãy cùng chúng tôi khám phá và chiêm ngưỡng những phối cảnh thiết kế chỉn chu và gần như hoàn hảo tuyệt đối của công trình ngay dưới đây để có thêm những ý tưởng thiết kế khoa học hơn cho công trình của gia đình mình nhé.

Thông tin công trình nhà vườn cấp 4 150m2

 • Chủ đầu tư: Trần Thanh Tùng
 • Địa điểm: Thành phố Vinh – Nghệ An
 • Năm thiết kế: 2019
 • Diện tích xây dựng: 150m2
 • Công trình: nhà vườn cấp
 • Phong cách: hiện đại
 • Kinh phí đầu tư: 1.2 tỷ
 • Công năng: phong khách kết hợp phòng thờ, 4 phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh chung
mau-nha-vuon-cap-4-10x15m-3
Mẫu nhà vườn cấp 4 10x15m

Yêu cầu tư vấn thiết kế của công trình nhà vườn cấp 4 hiện đại

Anh Tùng qua kênh thông tin online có tìm hiểu trước những mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 của chúng tôi, sau nhiều lần đắn đó và suy nghĩ vè khoảng cách vị trí khá xa, sợ không thuận tiện cho việc trao đổi và gặp mặt nên anh cân nhắc khá nhiều trước khi gửi email đến cho chúng tôi.

Nội dung email của anh như sau:

“Thân chào Quý công ty!

Tôi tên Trần Thanh Tùng, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Gia đình tôi hiện đang sinh sống cùng nhau có 6 thành viên và 3 thế hệ gồm: ông bà, bố mẹ và 2 con. Ngôi nhà hiện đại gia đình đang sinh sống là nhà cấp 4 3 gian 2 chái, mẫu nhà được thi công xây dựng từ ngày bố mẹ tôi lấy nhau. Qua thời gian, công trình đến nay đã có dấu hiệu xuống cấp về chất lượng kết cấu và không thể sửa chữa, hay cải tạo cho khả quan hơn.

Vợ chồng tôi là công chức nhà nước, có buôn bán nhỏ lẻ thêm, tuy nhiên kinh tế gia đình chỉ ở mức trung bình, không được gọi là giàu có hay dư dả gì nhiều. Dự định 2020 được tuổi xây nhà, hai vợ chồng muốn cất dựng lại mẫu nhà cấp 4 để gia đình ổn định cuộc sống và chúng tôi có thể phụng dưỡng cha mẹ tốt hơn.

Dự định của vợ chồng là thi công mẫu nhà vườn cấp 4 10x15m với 4 phòng ngủ, phòng khách tích hợp với phòng thờ, nhà vệ sinh sử dụng chung. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1 tỷ đồng.

Thiết kế nhà vườn cấp 4 phải đảm bảo không gian tự nhiên xanh mát, không gian sinh hoạt thông thoáng và thuận tiện cho việc di chuyển đi lại giữa các không gian chức năng trong nhà.

Mọi vấn đề có thể trao đổi qua online, sau đó sẽ chốt phương án và nếu cần thì vợ chồng anh có thể ra Hà Nội để trao đổi và ký hợp đồng tư vấn thiết kế với công ty”.

Phương án thiết kế mẫu nhà vườn cấp 4 10x15m

Phối cảnh mặt tiền

mau-nha-vuon-cap-4-10x15m-2
Thiết kế nhà vườn cấp 4 diện tích 150m2

Nắm rõ yêu cầu cũng như mong muốn của chủ đầu tư, kiên trúc sư chúng tôi nhanh chóng thu thập thông tin qua email để hoàn thành dữ liệu, phác thảo phương án thiết kế sơ bộ cho công trình của gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 10x15m thiết kế kiến cố với hình khối vững chắc, thể hiện sự bề thế hiện đại đầy sức sống. Hệ thống trụ cột trong nổi bật trong kiến trúc Tân cổ điển được tận dụng tuy nhiên có sự giản lực về hoạ tiết đầu cột, cho nên mẫu cột không chỉ có tác dụng chịu lực kết cấu chung mà còn đảm bảo tính thẩm mĩ chung cho công trình.

Kết cấu trụ cột tròn với chấn vuông được ốp đá tự nhiên sáng màu đi cùng với kiến trúc mái thái thiết kế chữ A giật cấp với khối đua rộng thể hiện sự cân đối cho không gian tổng thể chung của công trình nhà ở hiện đại.

Khác với những mẫu công trình nhà vườn khác, kiến trúc sư không chỉ thiết kế ốp đá phần chân tường, chúng tôi còn thiết kế ốp gạch một phần thân tường để tăng hiệu ứng thẩm mĩ chung cho cảnh quan, mặt khác Nghệ An là nới nắng lắm, mưa nhiều cho nên thời tiết ẩm mốc thường xuyên diễn ra, ảnh hướng đến kết cấu chung của tường. Việc ốp gạch phía chân móng và một phần thân tường có tác dụng rất tốt cho việc hạn chế sự thâm nhập của yếu tố ngoại cảnh tới công trình nhà vườn cấp 4.

mau-nha-vuon-cap-4-10x15m-1
Phối cảnh mẫu nhà vườn cấp 4 hiện đại và khoa học

Màu sắc hài hoà và nổi bật của mẫu nhà vườn cấp 4

Từ phối cảnh kiến trúc cho đến kiến trúc ngoại thất của công trình có sự phối hợp ăn ý và ăn nhập với nhau từng chi tiết nhỏ.

Thiết kế mái màu ghi đậm đi cùng với ngoại thất màu sáng trung tính như màu be, màu vàng nhạt, màu nâu đất cùng với hệ thống cửa chính màu vân gỗ thể hiện sự ăn khớp và ăn ý sâu với nhau.

Mặt tiền được trang trí những khối vòm cùng với khối mái đua nhiều màu sắc, đi cùng với thiết kế mặt tiền mái những đường gờ chạy kẻ ngang thể hiện sự tinh tế, mạnh mẽ và đầy thu hút cho mẫu nhà đẹp.

Công năng sử dụng mẫu nhà vườn cấp 4

mat-bang-mau-nha-vuon-cap-4-10x15m
Mặt bằng nhà vườn cấp 4 hiện đại diện tích 150m2

Diện tích xây dựng mẫu nhà vườn cấp 4 đẹp khá rộng, kiến trúc sư đã căn cứ trên nhu cầu sử dụng của gia đình để bố trí công năng cụ thể như sau:

Từ sảnh chính bước vào trong, không gian đầu tiên chính là phòng khách thiết kế khá rộng và thoải mái, phòng khách thiết kế tích hợp với phòng thờ, đây là đặc trưng văn hoá và phong tục của người nông thôn Việt Nam.

Phòng khách và không gian phòng thờ khá thoáng mát do được thiết kế gần vói 2 lối cửa ra vào ở cả sảnh chính và sanh phụ, tiếp giáp không gian phòng khách theo hành lang giao thông đường thẳng, phía trong là không gian bếp nấu và bàn ăn. Nhà vệ sinh chung thiết kế ớ góc nhà, gần không gian bếp thuận tiện cho việc di chuyển giữa các phòng.

mat-dung-nha-vuon-cap-4-10x15m
Mặt đứng nhà vườn cấp 4 10x15m

4 phòng ngủ của các thành viên lần lượt được thiết kế cạnh nhau, phòng ngủ của ông bà thiết kế ngay cạnh phòng bếp ăn, gần với nhà vệ sinh chung để thuận tiện cho việc đi lại, ít di chuyển của người già. Tiếp giáp vuông góc là phòng ngủ của bố mẹ, tiếp giáp lần lượt kế tiếp là phòng ngủ của 2 con.

Không gian mẫu nhà vườn cấp 4 10x15m được bố trí khoa học, tối ưu hoá công năng sử dụng theo nhu cầu cụ thể của các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà vườn cấp 4 được đánh giá cao không chỉ về công năng sử dụng, kiến trúc mặt tiền mà còn được xem là mẫu thiết kế có tầm ảnh hướng xuyên thời đại. Mẫu thiết kế cho dù có xuất hiện trong 15 năm sau thì cũng không bị lỗi thời lạc hậu, thiết kế vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cao cho công trình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo