WEDO Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng karaoke cực “đã” mắt

Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng karaoke cực “đã” mắt

Phòng karaoke đẹp luôn làm cho người hát có những ấn tượng tốt với quán karaoke, từ đó họ sẽ thường xuyên quay lại với bạn. Để có được nội thất phòng karaoke đẹp ngoài chi phí bạn bỏ ra thì ý tưởng thiết kế phòng cũng là điều quan trọng mà bạn nên lưu ý. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những lưu ý và những mẫu phòng karaoke đẹp mà bạn nên tham khảo, từ đó đưa ra những ý tưởng cho mình.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng karaoke bạn chớ bỏ qua

Lựa chọn phong cách phù hợp nhất

Tiêu chí phù hợp ở đây là hài hòa với kiến trúc phòng hát karaoke; hợp lý với khả năng đầu tư và gần gũi nhất với thị hiếu thẩm mỹ của khách hàng mục tiêu. Phòng karaoke phục vụ nhóm khách hàng là sinh viên, công nhân thì chỉ cần trang trí đơn giản. Phục vụ dân văn phòng, khách hàng tầm trung thì nên trang trí có sự đầu tư hơn; có thể chọn phong cách VIP, hiện đại hoặc cổ điển. Đối với khách hàng thượng lưu; nên trang trí theo phong cách hoàng gia, quý tộc xa hoa và lộng lẫy.

Nội thất phòng karaoke

Vật liệu cách âm

Hiện nay, có rất nhiều phương án để cách âm, tiêu âm như xốp, bông thủy tinh hay thạch cao, nỉ… Hoặc những bức tường thường được dán lớp mút trứng. Tuy nhiên với nội thất phòng karaoke đừng mạnh tay mà xử lý tiêu âm quá nhiều, điều đó khiến cho số lượng loa âm thanh đủ để đáp ứng không gian phòng phải tăng lên bởi âm thanh đã bị suy hao đi tương đối. Ngoài ra nên thiết kế trần căn phòng theo đường cong parabol để tập trung âm thanh hoặc thi công nhiều lớp trần để hiệu quả âm thanh hoàn hảo hơn

Nội thất phòng karaoke

Một mẹo khác tối ưu hơn, giúp xử lý triệt để tình trạng nhiễu âm với giá thành hợp lí hơn, đó là sử dụng vật liệu tường gạch rỗng 2 lớp, nằm giữa bức tường để trống hoặc chèn xốp bọt biển. Cần lưu ý bịt kín, cố định những đường ống hoặc đường dây để tránh rung động khi hát karaoke ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh

Màn hình

Bạn nên lựa chọn màn hình có kích thước vừa phải và phù hợp với kích thước của phòng karaoke dù cho là màn hình tivi hay màn hình máy chiếu.

Nội thất phòng karaoke

Trên thực tế cự li từ người xem cho đến màn hình được xác định khoảng từ 2 lần độ rộng đến 5 lần đường chéo của tivi. Chẳng hạn, với khoảng cách 3,5 đến 4,5 mét, bạn có thể lựa chọn màn hình 100 inches. Còn với khoảng cách 2 đến 2,5 mét, bạn dùng màn hình 60 inches là đủ. Tất nhiên, khi khoảng cách từ người xem đến màn hình càng xa thì độ phân giải của màn hình càng phải cao, sắc nét. Chính vì thế độ phân giải 4K luôn là lựa chọn ưu tiên nếu tài chính dư dả.

Sử dụng vật liệu chất lượng

Điều quyết định đến tính thẩm mỹ trong trang trí nội thất phòng karaoke không chỉ là kiểu dáng; màu sắc của nội thất và phụ kiện trang trí mà còn ở vật liệu sản xuất. Đừng vì quá tiết kiệm chi phí mà bạn chọn loại vật liệu rẻ tiền, kiếm chất lượng. Thị trường có vô vàn loại vật liệu sử dụng để sản xuất đồ nội thất, đồ trang trí karaoke. Cùng một kiểu dáng, cùng một thiết kế; nhưng vật liệu khác nhau sẽ mang đến giá trị sử dụng khác nhau. Hãy chọn vật liệu chất lượng tốt, bảo đảm bền và đẹp theo thời gian.

Nội thất phòng karaoke

Kết hợp hài hòa giữa nội thất, ánh sáng và phụ kiện

Bạn đang muốn trang trí cho phòng hát karaoke theo một nhịp điệu ấn tượng và sinh động thì từ việc bài trí đến lựa chọn kiểu dáng; màu sắc của nội thất và ánh sáng nên hài hòa với phụ kiện trang trí. Ánh sáng cần làm nổi bật được các chi tiết trang trí của căn phòng. Ghế, bục sân khấu mang thiết kế theo đúng phong cách kiến trúc phòng hát karaoke; bài trí hợp lý, tạo nên tổng thể hài hòa nhất, thoải mái nhất.

Nội thất phòng karaoke

Những ý tưởng thiết kế nội thất phòng karaoke cực “đã” mắt

Hãy cùng chúng tôi kham thảo mẫu thiết kế nội thất phòng karaoke đẹp mắt, hy vọng bạn sẽ sớm hoàn thiện những ý tưởng thiết kế phòng karaoke cho mình nhé.

Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 01
Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 02
Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 03
Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 04
Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 05
Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 06
Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 07
Nội thất phòng karaoke
Mẫu thiết kế 08

Trên đây nhà những ý tưởng nội thất phòng karaoke cực lộng lẫy và một số lưu ý khi thiết kế nội thất mà các bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn thành công!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo