WEDO Những tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng

Hiện nay, xuất phát từ nhu cầu của người dân, dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng mọc lên như nấm sau mưa. Trong các loại hình khách sạn phổ biến đó, khách sạn 3 sao đang chiếm ưu thế rõ rệt. Nhờ những ưu thế về chất lượng dịch vụ, giá cả và thẩm mỹ, khách sạn 3 sao ngày càng trở thành sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Nắm được xu thế này, nhiều chủ đầu tư mạnh dạn bỏ vốn vào kinh doanh lĩnh vực này. Vì vậy, nhằm giúp cho việc kinh doanh của quý khách hàng được thuận lợi với giá trị thặng dư cao nhất, trong phạm vi bài viết này, Wedo – Công ty kiến trúc thiết kế và thi công xây dựng khách sạn với tuổi nghề gần 20 năm xin chia sẻ những tiêu chuẩn để có một thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng.

thiet-ke-khach-san-3-sao-dep

Những tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và ấn tượng

Khách sạn 3 sao là khách sạn như thế nào?

Khách sạn 3 sao là một loại hình khách sạn phổ biến hiện nay. Nó là một công trình kiến trúc độc lập và có quy mô từ 50 phòng trở lên. Khách sạn đảm bảo về chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho khách hàng khi nghỉ dưỡng tại khách sạn. Những trang thiết bị và nội thất của khách sạn thỏa mãn tất cả các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao đẹp và sang trọng.

Khách sạn 3 sao thường được thiết kế với những phong cách thiết kế khác nhau tùy theo sở thích của chủ đầu tư. Tuy nhiên vẫn đảm bảo sự hài hòa với cảnh quan xung quanh. Nội ngoại thất được thiết kế một cách độc đáo, ấn tượng thu hút khách hàng, đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Thiết kế khách sạn 3 sao có những tiêu chuẩn gì?

Tiêu chuẩn về phong cách kiến trúc cho thiết kế khách sạn 3 sao

Khi thiết kế khách sạn 3 sao cần định hình phong cách kiến trúc. Khi định hình được phong cách kiến trúc bạn có thể thiết kế các khu vực trong khách sạn dễ dàng hơn. Mua đồ nội thất, trang thiết bị, đồ trang trí phù hợp nhất. Có thể hiện sự hài hòa trong phong cách kiến trúc thì mới thu hút được khách hàng và khẳng định thương hiệu của mình.

Tùy theo sở thích của chủ đầu tư mà định hình phong cách kiến trúc khác nhau như phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển… Hoặc bạn có thể xen lẫn những yếu tố văn hóa địa phương để tạo cảm giác gần gũi với khách hàng. Nhưng trước khi định phong cách kiến trúc thì cần phải xác định được khách hàng mục tiêu của khách sạn. Có xác định được khách hàng mục tiêu của khách sạn thì mới tìm hiểu được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Từ đó định hình phong cách thiết kế khách sạn sao cho thu hút khách hàng đó nhất.

phong-cach-thiet-ke-khach-san-3-sao-dep-1

Định hình phong cách kiến trúc khi thiết kế khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn về quy mô thiết kế khách sạn 3 sao

Việc thiết kế cho từng khu vực trong khách sạn cũng rất quan trọng. Khi thiết kế khách sạn 3 sao thì thường có 3 khu vực: khu vực tiền sảnh, khu vực buồng phòng và các phòng chức năng khác. Đây là những tiêu chuẩn đảm bảo thiết kế khách sạn đẹp bạn không thể bỏ qua.

Khu vực tiền sảnh:

Đây là khu vực mà khách hàng chú ý nhất khi bước vào khách sạn. Tiền sảnh khách sạn như bộ mặt của khách sạn. Tiền sảnh được thiết kế đẹp tiện nghi sẽ thể hiện đẳng cấp của khách sạn đó. Khu vực này phải được thiết kế rộng rãi vì đây là nơi đón tiếp khách hàng, là nơi khách hàng nghỉ ngơi dừng chân và là nơi nhiều khách qua lại.

Chủ đề của việc thiết kế tiền sảnh khách sạn chính là dựa theo phong cách thiết kế của tổng thể khách sạn. Từ màu sắc, đồ nội thất, trang thiết bị đến đồ trang trí đều phải hài hòa với nhau. Sự đồng nhất này thể hiện sự sang trọng, tiện nghi, tạo cho khách hàng những trải nghiệm thú vị.

Khu vực buồng phòng:

Số lượng phòng ngủ của khách sạn 3 sao là từ 50 phòng trở lên và được thiết kế với nhiều loại phòng khác nhau. Thiết kế khách sạn 3 sao thường có phòng đơn, phòng đôi, phòng vip, phòng bình dân phục vụ những đối tượng khách hàng khác nhau. Diện tích các loại phòng trong khách sạn cũng khác nhau theo mục đích sử dụng.

Nội thất, trang thiết bị trong phòng phải đầy đủ, phục vụ tối đa nhu cầu cá nhân của du khách. Màu sắc, kích thước của các đồ dùng này phù hợp với phong cách thiết kế của khách sạn và diện tích phòng. Nên chú ý sử dụng những đồ trang trí đơn giản tạo cảm giác thoáng đãng nhưng gần gũi cho căn phòng.

thiet-ke-noi-that-khach-san-3-sao-dep

Khu vực buồng phòng trong thiết kế khách sạn 3 sao

Các loại phòng chức năng khác:

Khách hàng đến với khách hàng 3 sao không chỉ dùng phòng để nghỉ ngơi. Họ còn có khá nhiều nhu cầu khác và khách sạn nên bố trí thêm những phòng này để phục vụ khách hàng. Những phòng sự kiện, quầy bar… cần được thiết kế sao cho tiện nghi để khách hàng được sử dụng một cách thoải mái nhất. Đồ dùng và các thiết bị nên trang bị đầy đủ để phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng.

Trang thiết bị, nội thất và vật liệu thi công khách sạn 3 sao

Để đảm bảo chất lượng của khách sạn 3 sao thì bắt buộc các đồ dùng, trang thiết bị và vật liệu thi công khách sạn phải có chất lượng cao. Việc này đảm bảo tính bền vững của công trình và sự hài lòng của khách hàng. Hãy chọn những đơn vị cung cấp các đồ dùng và nguyên vật liệu uy tín khi thiết kế khách sạn 3 sao. Khi được một đơn vị uy tín tư vấn thiết kế khách sạn đẹp một cách chuyên nghiệp sẽ là nền móng quan trọng để giai đoạn thi công khách sạn được đảm bảo cả về thẩm mỹ, chất lượng và tiến độ thi công.

Chọn đơn vị thiết kế khách sạn 3 sao

don-vi-thiet-ke-khach-san-3-sao-chuyen-nghiep

Lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn 3 sao uy tín và chuyên nghiệp

Khi muốn kinh doanh khách sạn 3 sao chúng tôi khuyên bạn nên chọn một công ty xây dựng chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế và thi công khách sạn trọn gói. Các công ty này sẽ có kinh nghiệm thiết kế khách sạn 3 sao cho bạn đẹp, độc đáo nhưng vẫn giữ đúng yêu cầu của bạn đề ra. Họ sẽ không ngừng cải tiến máy móc, công nghệ sao cho đảm bảo thời gian thi công nhanh nhất, đảm bảo sự hài lòng tối đa về khách sạn khi bàn giao công trình.

Trên đây là một số tư vấn cũng như tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn 3 sao. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn khi bắt đầu kinh doanh loại hình khách sạn này. Nếu bạn muốn ý tưởng kinh doanh khách sạn 3 sao của mình được hình thành rõ nét cũng như đạt mọi tiêu chuẩn về công năng, thẩm mỹ, phong thủy và chi phí đầu tư. Mời bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo