WEDO Những mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng tiện nghi, hiện đại

Những mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng tiện nghi, hiện đại

Mỗi ngôi nhà khác nhau sẽ có bản vẽ khác nhau theo yêu cầu của chủ nhà. Dưới đây, Wedo giới thiệu đến Quý khách hàng những mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng được nhiều khách hàng lựa chọn thiết kế nhất hiện nay.

Khi thiết kế thi công xây dựng nhà, không thể thiếu bản vẽ, dù đó là bản tự vẽ, bản vẽ phác thảo hay bản vẽ chuyên nghiệp. Bản vẽ giúp khách hàng định hình rõ ràng, khoa học và hợp lý không gian sống từ nội thất đến ngoại thất. Bản vẽ giúp đơn vị thi công đưa một cách chính xác ngôi nhà được thiết kế từ trên giấy ra hiện thực. Bản vẽ giúp công trình được hiện thực hóa theo đúng thiết kế cũng như yêu cầu của chủ nhà. Khi thi công xây dựng theo bản vẽ chi tiết đã được duyệt sẽ giúp tiến độ thi công nhanh hơn và giảm chi phí, đặc biệt là chi phí phát sinh cho gia chủ. Vì vậy, bản vẽ có vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi ngôi nhà.

ban-ve-nha-ong-2-tang-tien-nghi-hien-dai

Bản vẽ nhà ống 2 tầng hiện đại và tiện nghi

 

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 79m2 3 phòng ngủ

Ô đất có lợi thế về chiều sâu nên bản vẽ nhà ống 2 tầng diện tích 79m2 được bố trí đầy đủ, tiện nghi cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

 • Mặt bằng tầng 1 gồm: phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ, khu vực bếp cùng WC và cầu thang.

Phòng ngủ được di chuyển về phía sau đảm bảo riêng tư và yên tĩnh trong sinh hoạt. Đặc biệt khu vực bếp nấu được thiết kế khá tiện lợi và kín đáo.

 • Mặt bằng nội thất tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ. Các kiến trúc sư đã tính toán, để phần đệm ngay khi lên cầu thang làm không gian thờ cúng. Phía trước là sân thượng tương đối rộng rãi có thể thiết kế thêm giàn hoa, tiểu cảnh làm không gian thư giãn, trồng rau sạch hoặc tập thể dục… Phía sau là sân phơi, vị trí đặt máy giặt và WC chung.
ban-ve-nha-ong-2-tang-dien-tich-80m2

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 79m2

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích 79m2 này được tính toán phù hợp với truyền thống. Không gian sinh hoạt tiện nghi, thoải mái, cân đối giữa không gian sinh hoạt chung và riêng. Bản vẽ nhà ống 2 tầng này phù hợp với nhiều kiểu gia đình và nhu cầu sinh hoạt, đặc biệt là vùng nông thôn, ven đô.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ cho vợ chồng trẻ

Với nhu cầu và kinh phí tương đối tiết kiệm phù hợp những gia đình trẻ, cặp vợ chồng mới cưới, Wedo tư vấn thiết kế bản vẽ nhà ống 2 tầng đẹp dưới đây.

Ngôi nhà gồm 1 tầng và 1 lửng.

 • Tầng 1 là không gian dành cho phòng ngủ chính (phòng ngủ master – phòng ngủ bố mẹ), các khu vực công năng cơ bản gồm phòng khách, bếp kết hợp phòng ăn, khu WC được tách biệt hẳn và để xe.
ban-ve-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1

Mặt bằng tầng 1 bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp

 • Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ. Với gia đình trẻ chưa có con thì tầng 2 tạm thời chưa cần làm WC, điều này sẽ giúp giảm một khoản chi phí đáng kể cho cặp vợ chồng mới cưới.
ban-ve-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-2

Mặt bằng tầng 2 của bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ hiện đại

Với bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ này, kinh phí dự trù cho xây thô, hoàn thiện nội thất (nội thất cơ bản và thiết bị vệ sinh) cho ngôi nhà hết khoảng 445 triệu. Chú ý: kinh phí này không bao gồm nội thất hoàn thiện như: bàn ghế, giường tủ, tủ bếp và các thiết bị khác… Hơn nữa, để tiết kiệm chi phí, các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn nên lợp mái tôn. Về phần móng, lợi dụng nền đất cứng nên móng cũng sẽ được thiết kế đơn giản vẫn đảm bảo cơi nới thêm tầng sau này mà không lo bị ảnh hưởng.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 trên lô đất bị xéo

Sau khi khảo sát hiện trạng và lên phương án được chủ nhà chấp thuận, Wedo thiết kế bản vẽ nhà ống 2 tầng theo phong cách kiến trúc mở đương đại đơn giản như sau:

ban-ve-nha-ong-2-tang-dien-tich-50m2

Bản vẽ nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 2 phòng ngủ khoa học và tiện nghi

 • Mặt bằng tầng 1: từ sân vào là nhà để xe, phòng khách. Phòng khách được ngăn với nhà để xe bằng cửa kính. Tiếp đến là không gian cầu thang, phía chân cầu thang được tận dụng thiết kế nhà vệ sinh. Cầu thang được bố trí giữa nhà giống như tấm vách ngăn đặc biệt giữa phòng khách với khu bếp và phòng ăn. Bên cạnh cầu thang tiếp giáp với phòng khách, các kiến trúc sư bố trí thêm phần tiểu cảnh giúp phòng khách sinh động hơn. Ngoài ra, phía cuối tầng 1 là không gian giếng trời với tiểu cảnh thông lên tầng 2 giúp ngôi nhà thông thoáng và đẹp hơn.
 • Mặt bằng tầng 2: 2 phòng ngủ, 2 WC riêng. Phòng ngủ bố mẹ (phòng master) được bố trí phía trước nhà, phòng ngủ của con được bố trí phía sau nhà. Hai phòng ngủ được ngăn bằng cầu thang ở giữa tạo nên sự riêng tư tuyệt đối cho hai không gian.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 4.8x16m = 76.8m2

ban-ve-nha-ong-2-tang-4.8x16m

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 76,8m2 tiện nghi và hiện đại

 • Tầng 1: sân trước được thiết kế để xe 6.5m2, phòng khách 22m2, nhà bếp và phòng ăn 22m2, cầu thang và WC.

Nhìn vào bản vẽ nhà ống 2 tầng này cho thấy, tổng thể không gian tầng 1 được thiết kế, bố trí khoa học, hài hòa mang lại không gian sinh hoạt chung tiện nghi và dễ chịu cho cả gia đình.

Phòng khách được ngăn với nhà để xe bằng cửa kính. Thiết kế nhà này vừa đảm bảo sự riêng tư giữa các không gian mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng khách. Lợi thế không gian vuông vức giúp chủ nhà dễ dàng hơn trong việc bố trí nội thất cho phòng khách.

Cầu thang chữ U là một không gian đệm thông minh, lý tưởng để ngăn không gian sang nhà bếp. Không gian nhà bếp và phòng ăn được tính toán thiết kế hợp lý với tủ bếp, bộ bàn ăn 6 người. Khu vực này khá thông thoáng, đẹp mắt nhờ lợi ích của thiết kế giếng trời cùng tiểu cảnh mang lại.

 • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 2WC. Phòng ngủ lớn được bố trí phía trước với diện tích 24m2. Phòng ngủ nhỏ hơn 20m2. Cả 2 phòng ngủ đều được thiết kế đảm bảo nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như không khi được lưu thông tốt nhất nhằm mang lại không gian sinh hoạt vừa riêng tư, thoải mái, tiện nghi và dễ chịu.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 63m2 có gác lửng

Với diện tích như trên, các kiến trúc sư của chúng tôi bố trí không gian nội thất như sau

ban-ve-nha-ong-2-tang-co-gac-lung

Bản vẽ nhà ống 2 tầng có gác lửng diện tích 63m2

 • Tầng 1: sân trước làm gara để ô tô và xe máy, phòng khách. Hai không gian này được ngăn cách bằng lớp cửa kính 4 cánh vừa an toàn, vừa lấy sáng tự nhiên tốt vừa tạo góc view ra ngoài đẹp nhất.

Cầu thang của thiết kế nhà ống 2 tầng có gác lửng này được sắp xếp như một vách ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ. Không gian dưới chân cầu thang được tận dụng bố trí nhà vệ sinh vừa tiện dụng, hợp lý và tiết kiệm.

Phía cuối không gian tầng 1, kiến trúc sư bố trí 1 phòng ngủ với thiết kế cửa kính cường lực đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, lưu thông không khí tốt và riêng tư, yên tĩnh.

Tầng lửng: nhà bếp và phòng ăn.  Đây trở thành không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình vừa đảm bảo yên tĩnh, ấm cúng và không bụi bặm. Tầng lửng được bố trí cửa sổ hướng ra ngoài giúp lưu thông không khí, thoát mùi thức ăn nhanh.

 • Tầng 2:  Từ cầu thang đi lên là không gian phòng thờ kết hợp sinh hoạt chung. Phòng ngủ master và WC được thiết kế phía trước nhà. Phía cuối nhà là phòng ngủ của con. Không gian phòng ngủ tầng 2 được bố trí hợp lý, khoa học, đảm bảo sự riêng tư cho cả bố mẹ và con cái.

Trên đây là những mẫu thiết kế bản vẽ nhà ống 2 tầng hiện đại, tiện nghi đang được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Những bản vẽ thiết kế này không chỉ mang lại không gian sống hiện đại, tiện nghi mà còn phù hợp với nhiều diện tích và mô hình gia đình Việt. Hơn nữa, với thiết kế nhà như thế này, gia chủ sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể.

Nếu bạn đang có dự định thiết kế nhà 2 tầng, hãy liên hệ với công ty kiến trúc thiết kế nhà đẹp Wedo chúng tôi. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà đẹp, những kiến trúc sư và kỹ sư giày kinh nghiệm nhất của Wedo sẽ tư vấn, lên phương án thiết kế để bạn có một ngôi nhà hoàn hảo cùng chi phí cạnh tranh nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo