WEDO Nhà vườn cấp 4 phong cách Hàn quốc, điểm khác biệt của xứ Kim chi

Nhà vườn cấp 4 phong cách Hàn quốc, điểm khác biệt của xứ Kim chi

Thiết kế mẫu nhà vườn cấp 4 phong cách Hàn quốc không còn quá xa lạ trong thiết kế nhà vườn tại Việt Nam hiện nay. Với sự giao thoa về văn hoá cũng như thời kỳ hội nhập thì hội nhập thì việc lựa chọn những mẫu nhà mang đậm phong cách Nhật hay Hàn không quá quan trọng. Những mẫu thiết kế nhà này đặt bên cạnh những mẫu nhà vườn mái thái ngói đỏ của Việt Nam đã tạo nên một hiệu ứng thẩm mỹ có tính kết nối cũng như giao thoa văn hoá đậm nét.

Mỗi đất nước có một nét đặc trưng văn hoá khác nhau, do đó nền văn hoá tác động mạnh mẽ đến nhận thức, phong tục, thói quen cũng như phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau giữa các nền văn hoá.

nha-vuon-cap-4-phong-cach-han-quoc-3
Nhà vườn cấp 4 phong cách Hàn Quốc hiện đại

Nhà vườn cấp 4 Việt khác với những mẫu nhà vườn cấp 4 Nhật, và đương nhiên những mẫu nhà vườn cấp 4 Hàn cũng sẽ khác với những mẫu nhà vườn cấp 4 mang đậm phong cách Nhật.

Nếu như ở Việt Nam khí hậu nắng lắm mưa nhiều, khí hậu nhiệt đới nóng ẩm và dựa trên những điều kiện sinh thái cũng như tự nhiên những mẫu nhà vườn mái thái với độ dốc cao, khối tường bê tông ra đời.

Hàn là đất nước nóng về mùa hè và rất lạnh về mùa đông do đó những mẫu nhà vườn hàn đều được thiết kế đảm bảo độ kín, có thiết kế lò sưởi ấm về mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Những mẫu nhà vườn cấp 4 phong cách Hàn Quốc thường được kết hợp và lựa chọn sử dụng khá nhiều chất liệu cùng với nhau như: đất, cát, đá, gỗ, giấy dán để tạo nên một chính thể thống nhất cho không gian sống và sinh hoạt, đáp ứng tiện nghi cho cuộc sống hiện đại.

nha-vuon-cap-4-phong-cach-han-quoc-1
Mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 Hàn Quốc

Thiết kế những mẫu nhà vườn của Hàn được thiết kế chân gỗ khá cao để tạo độ thông thoáng cũng như phù hợp với phong tục và tập quán của người Hàn. Thiết kế nhà theo dãy ngang ngăn chia nhiều phòng nhỏ, các không gian đều được trang trí và bố trí khoa học cũng như tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cũng như phong tục sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Chất liệu chính của những mẫu thiết kế nhà này chính là gỗ, từ thiết kế sàn nhà cho đến thiết kế cửa phòng cũng như tường bao đều được lên phương án thi công khá tỉ mỉ và khoa học, tối ưu nhu cầu sử dụng cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Cảnh quan thiên nhiên san vườn của mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 phong cách Hàn Quốc thường được thiết kế và bài trí tuân thủ chặt chẽ những yếu tố phong thuỷ truyền thống. Từ tiểu cảnh cho đến cảnh quan hồ nước đều được bố trí khoa học, đúng vị trí và đúng hướng.

nha-vuon-cap-4-phong-cach-han-quoc-2
Thiết kế nhà vườn cấp 4 phong cách Hàn

Không gian sống cũng như không gian sinh hoạt của những mẫu nhà cấp 4 hiện đại đều được thiết kế tối ưu theo nhu cầu sử dụng. Không gian không quá rộng, tuy nhiên được bố trí khá khoa học và tiện nghi, gọn gàng và sạch đẹp tạo nên khí chất của người Hàn.

Nếu như bạn muốn hiểu sâu hơn về phong cách kiến trúc của người Hàn, hãy nhanh tay liên hệ với kiến trúc sư để nhận được những tư vấn chi tiết va chính xác hơn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo