WEDO Nhà ống 3 tầng lệch, ưu điểm của nhà ống 3 tầng lệch

Nhà ống 3 tầng lệch, ưu điểm của nhà ống 3 tầng lệch

Thiết kế nhà ống 3 tầng lệch tầng đã và đang mang đến những làn gió cũng như những phương án thiết kế sáng tạo khá mới mẻ cho công trình nhà phố vốn đã in sâu trong tâm thức nhiều chủ đầu tư với phương án thiết kế nhà ống đơn giản.

Kiến trúc lệch tầng là giải pháp quan trọng cho những căn nhà có mặt tiền nhỏ hẹp cũng như dài về chiều sâu. Kiến trúc lệch tầng được sử dụng như là giáp pháp thiết kế thi công khoa học tận dụng không gian lại tạo độ thông thoáng cho những mẫu nhà đẹp

Vậy nhà ống lệch tầng là gì?

nha-ong-3-tang-lech-4
Thiết kế nhà ống lệch tầng là gì?

Theo như cách phân tích cũng như nhìn nhận đánh giác của các chuyên gia xây dựng thì mẫu nhà lệch tầng là những mẫu nhà có sự chênh lệch cốt giữa các tầng hoặc có sự khác biệt về cao độ giữa các tấm sàn hoặc không gian tính trên tổng thể chung một mặt bằng.

Thiết kế nhà lệch tầng là giải pháp kỹ thuật cũng như phương án thi công quan trọng của công trình thể hiện sự khác biệt với những mẫu nhà ống đơn thuần.

Có 2 cách để tạo ra mẫu nhà lệch tầng phần cốt;

 1. Nâng phần sau bếp và nhà ăn lên vài bậc để phân chia không gian với phần trước nhà. Từ độ cao của phần sau nhà thiết kế cầu thang đi lên tầng cứ đan qua đan lại để lên các tầng trên, khiến cho mặt bằng của các tầng sẽ lệch nhau.
 2. Thay vì nâng nền lên phần sau vài bậc, kiến trúc sư tạo ra một sàn lửng, có cầu thang đi lên, xem như tầng lửng của mẫu nhà. Sau khi nâng tầng lửng lên thì không gian phía sau có độ cao khoảng 2.5m có thể dùng để làm nhà kho hoặc nhà để xe. Tầng lửng có thể bố trí phòng bếp hoặc nhà ăn.

Ứng dụng những ưu điểm của nhà lệch tầng vào ứng dụng nhà ống 3 tầng, kiến trúc sư đã tạo ra không gian thông thoáng cũng như hiện đại, phá bỏ những hạn chế của mẫu nhà ống thông thường.

nha-ong-3-tang-lech-3
Nhà ống 3 tầng lệch có nhiều ưu điểm hơn những mẫu nhà ống thông thường

Ưu điểm của những mẫu nhà ống lệch tầng

Kiến trúc nhà lệch tầng được ứng dụng rộng trong thiết kế nhà phố, sở dĩ lối thiết kế được nhiều chủ đầu tư yêu thích bởi:

 1. Thiết kế lệch tầng giúp tạo không gian thông thoáng cũng như đón nhận được nhiều ánh sáng

Thiết kế nhà phố vốn nhỏ hẹp về mặt tiền và dài về chiều sâu, do đó nếu sử dụng thiết kế nhà lệch tầng với sự lệch cốt cũng như lệch sàn các không gian nên không gian trong nhà sẽ thông thoáng cũng như sự phân bổ ánh sáng tự nhiên từ hệ thống giếng trời sẽ đồng đều cũng như hài hoà hơn.

2. Thiết kế lệch tầng giúp mở rộng không gian sử dụng và tiết kiệm diện tích cho những nhà có không gian sinh hoạt hẹp

Thiết kế lệch tầng với sự độc đáo trong thiết kế kiến trúc cũng như mặt bằng công năng cho nên không gian thông tầng chỗ chiếu nghỉ thường được tận dụng để làm không gian sinh hoạt, đó có thể là phòng học, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung hoặc phòng thờ.

Do đó việc linh hoạt trong không gian này có thể giúp chủ đầu tư mở rộng không gian sử dụng cũng như là tiết kiệm thời gian đi lại cũng như di chuyển cầu thang giữa các tầng.

3. Tạo không gian sáng tạo cũng như độc đáo trong kiến trúc. Thiết kế nhà lệch tầng giúp cho việc đi lại cũng như quan sát các không gian trong mẫu nhà ống đẹp trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Từ một vị trí bạn có thể quan sát hết các không gian khác, các thành viên có thể giao lưu cũng như trao đổi và nhìn thấy nhau trong nhà, xua tan không khí nhà cao tầng, phòng nào biết phòng ấy như thường thấy của những mẫu nhà phố thông thường.

nha-ong-3-tang-lech-1
Phối cảnh mặt bằng nhà ống 3 tầng lệch

Tuy có nhiều ưu điểm tuy nhiên mẫu nhà ống lệch tầng cũng có nhiều vấn đề cần lưu ý, nếu như bạn không cân nhắc trước thì có thể mẫu thiết kế nhà sẽ không đảm bảo công năng cũng như chi phí đầu tư, ảnh hướng đến tiến độ thi công công trình.

Những lưu ý cần biết khi có dự định xây nhà ống lệch tầng

Giá thành thi công cũng như đầu tư cao: Diện tích xây dựn không quá nhiều hơn so với những mẫu nhà ống thường, tuy nhiên mẫu nhà ống 3 tầng lệch lại có các bức tường nhiều hơn do đó nguyên vật tư cũng như thời gian thi công sẽ nhiều hơn, dẫn đến tổng chi phí đầu tư công trình chung của gia đình sẽ cao hơn những mẫu nhà thường.

Kết cấu công trình không đồng trục, gây khó khăn trong việc bố trí thiết kế nhà vệ sinh cũng như hệ thống điện nước. Tính thẩm mỹ cũng như yêu cầu kỹ thuật thi công, xử lý cũng cao hơn những mẫu nhà thường. Chính vì không đồng trục cho nên việc đi lại cũng như sử dụng những không gian chung sẽ có nhiều bất tiện, nhất là những gia đình có người già cũng như trẻ nhỏ sinh sống.

Thiết kế nhà ống 3 tầng lệch cần chú trọng đến cầu thang, do cầu thang là một trong những hạng mục chính thể hiện ý đồ cũng như không gian lệch tầng của mẫu nhà. Cầu thang thiết kế phải có sự tính toán kỹ càng về số bậc, chiều cao cũng như vị trí. Thiết kế nhà lệch tầng không nên đặt cầu thang ở giữa nhà cũng như có hưởng đi thẳng ra cửa chính sẽ không tốt theo yếu tố phong thuỷ của công trình.

Thiết kế nhà ống lệch tầng với yêu cầu kỹ thuật cao cũng như ý đồ thiết kế phải tinh tế và đảm bảo công năng do đó cần những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm tham gia thiết kế. Nếu như bạn có ý định thiết kế cũng như thi công những mẫu nhà ống 3 tầng lệch, hãy liên hệ với chúng tôi để có phương án thiết kế khoa học cũng như tối ưu nhất cho công trình của gia đình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo