WEDO Nhà cấp 4 mái thái: Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách

Nhà cấp 4 mái thái: Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách

Những mẫu nhà cấp 4 mái thái được khá nhiều hách hàng quan tâm tìm hiểu. Nhờ yếu tố về thẩm mỹ cùng công năng đáp ứng nhu cầu cần thiết. Đặc biệt hơn, những mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách còn có thể sử dụng nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển cho đến các mẫu nhà hiện đại. 

Với những gia chủ ở nông thôn hoặc các gia chủ ở thành phố có diện tích lớn, việc xây nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ là rất phù hợp. Những ngôi nhà này thể hiện sự giao thoa tinh tế giữa một chút truyền thống cùng một chút hiện đại. Dưới đây sẽ là một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 cùng đặc điểm của nhà mái Thái mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý độc giả. 

1. Đặc điểm của nhà cấp 4 mái thái

thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách đáp ứng công năng tối ưu
Thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng khách vô cùng hợp lý

Nhà cấp 4 mái thái là những căn nhà có kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là nhà 1 tầng hoặc có thêm 1 tầng trệt 1 tầng lửng. Nhà cấp 4 mái thái thường được sử dụng vật liệu chính như ngói, tôn nhưng hiện nay để kiên cố hơn phần lớn sử dụng mái bê tông và lợp ngói. Phần kiến trúc mái thái với rất nhiều chi tiết nhỏ, đòi hỏi khá nhiều đến sự chăm chút, tỉ mỉ của cả kiến trúc sư và thợ thi công.

Bên cạnh đó mái thái không chỉ được ứng dụng tại các mẫu nhà cấp 4, mà còn được dùng trong các khu biệt thự phố tại khu đô thị, từ biệt thự 1 tầng đến biệt thự 2 – 3 tầng hoặc nhà 2 tầng mái thái, nhà 3 tầng mái thái…

Ưu điểm của thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách mái thái

Để biết được lý do mà rất nhiều gia đình lựa chọn nhà 1 tầng mái thái với thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách, bạn có thể tham khảo những ưu điểm dưới đây:

+ Phong thủy: Kiểu nhà này được giới chuyên gia về phong thủy đánh giá khá tốt. Với độ dốc cao, hình chóp nên giúp ngôi nhà tránh được tích tụ hung khí, ảnh hưởng đến nguồn lưu thông thịnh vượng trong ngôi nhà. Từ đó sẽ giúp mang đến sự may mắn cũng như tốt lành dành cho gia chủ.

+ Tính thẩm mỹ: Do chủ yếu sử dụng hệ ngói dạng sóng, nhiều màu và chất liệu đa dạng. Với sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu ngói, chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn vật liệu cho thiết kế nhà cấp 4.

+ Tiện lợi hơn: Sở dĩ nhà cấp 4 mái thái tiện lợi hơn nhà phố 2 tầng, 3 tầng đó chính là tất cả công năng đều được bố trí ở 1 tầng. Do đó, việc di chuyển, sinh hoạt cũng dễ dàng hơn. Thiế kế nhà này đặc biệt phù hợp với các gia đình có người cao tuổi. 

+ Tiết kiệm chi phí khi thi công và xây dựng: Do phần móng của nhà 1 tầng không cần phải đầu tư quá nhiều như những kiểu nhà nhiều tầng nên thời gian thi công khá nhanh, rút ngắn được tiến độ thi công. Đồng thời, giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Nhược điểm của nhà cấp 4 mái thái

Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách mái thái với những ưu điểm nổi trội trên nhưng vẫn có một số hạn chế bạn nên biết:

+ Nhà mái thái được thi công tỉ mỉ, chi tiết nên yêu cầu kỹ thuật cao. Cần phải chú ý tới giai đoạn đổ sàn mái bê tông, bởi nếu không làm thì chỉ một thời gian sau, bạn sẽ phải thi công lại.

+ Chi phí xây dựng nhà mái thái cao hơn mái tôn hay mái bằng. Vì những ngôi nhà mái thái đòi hỏi sự tỉ mỉ và yêu cầu độ chính xác cao. Do đó nhiều gia đình không đủ điều kiện kinh tế để thi công mặc dù rất yêu thích mẫu nhà.

2. Nhu cầu thi công thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách

Thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ rộng rãi kết hợp không gian xanh sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho bạn.
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng

Thông thường, nhu cầu xây dựng nhà 1 tầng với thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách được gửi cho chúng tôi, khách hàng thường có một số nhu cầu cơ bản như:

+ Diện tích đất khả dụng: Thông thường, diện tích đất để xây dựng được mẫu mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 tầng cần phải trên 100m2, như vậy mới có đủ đất để có thể sắp xếp được những không gian sinh hoạt tối thiểu cho các thành viên trong gia đình.

Đồng thời, diện tích đất khả dụng khi xây các mẫu nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách thường là các mảnh đất vườn ở khu vực ngoại thành hay nông thôn. Vì thế, thường rộng rãi, thoải mái để có thể bố trí sân vườn bao quanh, tạo hiệu ứng tốt nhất khi xây dựng nhà ở cho gia đình.

+ Nhu cầu công năng sử dụng tối thiểu: Dù là nhà 1 tầng hay biệt thự 2, 3 tầng,… cũng đều cần phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản về bố cục mặt bằng công năng. Hiện nay, không chỉ có việc phải làm sao để có được công năng sử dụng hợp lý, mà còn phải tính toán đến các yếu tố khoa học, tiện nghi trong thời gian sử dụng nhà ở. Việc bố cục mặt bằng công năng sử dụng trong mẫu nhà đẹp 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng khách cần đảm bảo được một số các yêu cầu cơ bản như sau:

 • Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách thuận lợi cho việc hoạt động của các khối chức năng, giao thông ngắn gọn, không chồng chéo, hiệu quả sử dụng cao, giảm nhẹ sức lao động, tiết kiệm thời gian.
 • Tạo được thói quen sử dụng tốt, nền nếp sinh hoạt, hoạt động của con người trong ngôi nhà một cách văn minh, hợp lý.
 • Dễ dàng trong việc bảo quản công trình, tổ hợp sắp xếp các loại không gian, hệ kết cấu, hệ mô đun, cách bố trí các hệ thống kĩ thuật, dễ biểu đạt hình khối, mặt đứng công trình nhà ở
 • Ngoài ra, việc đưa ra một bản vẽ mặt bằng công năng đẹp, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng cũng là cách mà chúng tôi cảm nhận được sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ tư vấn thiết kế mà mình đang cung cấp.

Để xây dựng được mặt bằng công năng sử dụng hợp lý, nhất là đối với những thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ, chúng tôi đã phải trải qua quãng thời gian làm việc cực nghiêm túc và hiệu quả. Dựa trên các yêu cầu về mặt thực tiễn, tính toán và đưa ra những giải pháp thiết kế kiến trúc phù hợp nhất đối với mỗi công trình. Và đương nhiên, việc thực hiện các yêu cầu về mặt bố cục công năng sử dụng được chúng tôi đề cao, và duyệt cùng với chủ đầu tư qua từng giai đoạn thực hiện để có được bản vẽ thiết kế măt bằng nhà đẹp phù hợp nhất, phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đinh.

+ Yêu cầu về mặt thẩm mỹ kiến trúc: Ngoài đảm bảo về mặt công năng, tất cả những công trình xây dựng dân dụng hiện nay đều cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ, kiến trúc. Yêu cầu về mặt thẩm mỹ được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao. Yếu tố thẩm mỹ, phong cách kiến trúc từ hiện đại, tân cổ điển cho đến cổ điển đều được sử dụng một cách hài hòa và hợp lý nhất, phù hợp với sở thích đa dạng của nhiều người.

Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như bạn có được ngôi nhà mang vẻ đẹp truyền thống – đơn giản với những ngôi nhà 3 gian tinh tế, gọn gàng, hoặc mạnh mẽ, bề thế với những kiến trúc tân cổ điển, cổ điển hoài cổ mang nhiều nét đặc trưng độc đáo.

3. Ý tường thiết kế nhà cấp 4 mái thái – Mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách

Thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách có nhiều cách bố trí riêng biệt. Trong những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, sẽ mang đến những cấu trúc khác nhau để tối đa hóa không gian và phong cách.

1. Mẫu thiết kế nhà có 3 phòng ngủ có ưu điểm là chi phí không quá cao, bạn có thể tạo nên một không gian vô cùng rộng rãi, các phòng được bố trí hợp lý cho đình với số lượng thành viên từ 5 – 6 người. 

Khuôn viên cây xanh xung quanh căn nhà cấp bốn có 3 phòng ngủ hiện đại
Khuôn viên cây xanh xung quanh mẫu nhà cấp 4 hiện đại
Bản vẽ của mẫu thiết kế nhà với 1 phòng thờ được tích hợp liền kề phòng bếp của gia chủ
Mặt bằng công năng với phòng khách tích hợp liền kề phòng bếp

2. Mẫu nhà đẹp này mang phong cách hiện đại và có kiến trúc rất độc đáo. Mặt tiền nhà thiết kế cửa kính hiện đại, vì lẽ đó mà khu vực sinh hoạt chung có tầm nhìn rất đẹp.

Phối cảnh tổng thể của mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ hiện đại
Phối cảnh tổng thể của mẫu nhà cấp 4 hiện đại
mặt bằng công năng
Bản vẽ 3D với không gian sống khoa học, gọn gàng

3. Mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách đẹp như một biệt thự mini gắn liền với thiên nhiên. Bên ngoài màu sắc trắng nhẹ nhàng đan xen thêm mái thái dốc màu đen đơn giản tạo nên sự tương phản, tuyệt vời.

những thiết kế nhỏ gọn, cách điệu hài hòa thống nhất tạo nên một tổng thể toàn diện
Những thiết kế nhỏ gọn, cách điệu hài hòa thống nhất tạo nên một tổng thể toàn diện
Thiết kế nội thất không gian bên trong với không gian sinh hoạt chung và các phòng nghỉ ngơi thư giãn thoải mái
Thiết kế nội thất thoải mái

4. Mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ được xây dựng giống như một khu nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay. Mái thái dốc màu xanh đen với hình chữ A che chở sự mát mẻ ở bên dưới.

mẫu nhà được xây dựng giống như một khu nghỉ dưỡng phổ biến hiện nay
Thiết kế mái thái mái thái với nhiều cửa kính, chất liệu gỗ mộc mạc
Bản vẽ nhà 1 tầng 3 phòng ngủ với gara để xe thông thoáng, các phòng đều đảm bảo sự gọn gàng
Không gian nội thất khoa học, hợp lý

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc thông tin cũng như mẫu thiết kế nhà 3 phòng ngủ 1 phòng khách cho mọi diện tích với những phong cách đa dạng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm ra cho mình một mẫu thiết kế nhà mà bạn yêu thích và phù hợp với không gian diện tích của mình.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
  Tên của bạn
  Địa chỉ Email
  Số điện thoại
  Tiêu đề
  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo