WEDO Mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh hiện đại của gia đình Ms. Hoa

Mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh hiện đại của gia đình Ms. Hoa

WEDO chúng tôi rất vui mừng vì đã nhận được sự yêu mến và tin tưởng của gia đình chị Hoa ở Hồ Chí Minh. Mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh mà chúng tôi thiết kế, thi công cho chị dưới đây có vị trí khá thuận tiện, mặt tiền ngôi nhà giáp ngay với trục đường giao thông chính, đông người qua lại của khu phố. Để tận dụng lợi thế mặt tiền, gia đình bà Mai Hoa đã có ý tưởng sẽ sử dụng tầng 1 để cho thuê mặt bằng kinh doanh. Gia đình bà sẽ sử dụng các không gian tầng trên để sinh hoạt. Ngay sau khi mẫu thiết kế nhà được manh nha, thì cháu của bà Mai Hoa, là đại diện của chi nhánh trà sữa nổi tiếng đã có nhã ý muốn thuê lại mặt bằng kinh doanh tại nhà bà, bởi anh ý thức được đây là vị trí vàng, gần đường, trường, rất thuận tiện cho việc kinh doanh của chi nhánh.

mau-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh

Thông tin công trình nhà ống kết hợp kinh doanh

Công trình: nhà ở kết hợp kinh doanh

Số tầng: 05

Phong cách: hiện đại

Chủ đầu tư: bà Mai Hoa

Địa điểm: Hồ Chí Minh

Kinh phí đầu tư: 2,5 tỷ

Diện tích lô đất: 5x20m

Mặt bằng công năng

+) Tầng 1: mặt bằng kinh doanh, kho, bếp, wc

+) Tầng lửng: mặt bằng kinh doanh

+) Tầng 2: phòng khách, phòng bếp, wc

+) Tầng 3: phòng ngủ + phòng thay đồ, wc, phòng đọc sách

+) Tầng 4: 2 phòng ngủ + wc khép kín

+) Tầng 5: kho, phòng thờ, sân phơi, phòng giặt

Yêu cầu của chủ đầu tư về mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Ngay sau khi có ý tưởng kinh doanh cũng như đã tìm được đối tác cho thuê, với định hướng kinh doanh cụ thể, bà Mai Hoa đã tìm đến chúng tôi, yêu cầu thiết kế cho bà một ngôi nhà có thể vừa ở vừa kinh doanh. Gia đình bà hiện giờ chỉ có 2 vợ chồng vì các con đều đang định cư tại nước ngoài, nhưng bà vẫn yêu cầu chúng tôi thiết kế cho bà một ngôi nhà 5 tầng, với 3 phòng ngủ, để sau này khi con cháu về Việt Nam, vẫn có đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Phương án thiết kế mẫu nhà ống kết hợp kinh daonh của WEDO

Dựa trên yêu cầu cũng như mặt bằng thực tế, kiến trúc sư của chúng tôi đã tiến hành khảo sát, lên phương án thiết kế nhà cho bà Mai Hoa. Phong cách kiến trúc chúng tôi lựa chọn là hiện đại, bởi đây là phong cách khá đơn giản và phù hợp với mặt tiền cũng như sẽ dễ bề trang trí thương hiệu cho hãng trà sữa.Vì mục đích xây dựng là để cho thuê kinh doanh trà sữa, nên chúng tôi có đề xuất với chủ đầu tư là sẽ thiết kế thêm một tầng lửng cho mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh ở giữa tầng 1 và tầng 2, để vừa mở rộng diện tích kinh doanh, vừa tạo độ thông thoáng và thoải mái cho ngôi nhà, giúp khách hàng có cảm giác thoải mái hơn khi đến sử dụng sản phẩm ở đây.

thiet-ke-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Phối cảnh mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Đánh giá tổng quan thiết kế kiến trúc mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà ống đẹp này có hình khối khá đơn giản, màu sắc hài hòa. Khối bế tông đổ rộng đua ra ở các tầng giúp mở rộng không gian sử dụng. Điểm nhấn chính của mặt tiền ngôi nhà chính là những tấm đá Granite màu nâu đen, cùng hệ thống gạch giả gỗ ốp tường. Để che nắng, mưa gió cũng như tăng tinh thấm mỹ cho ngôi nhà, kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế hệ thông thanh lam chạy dọc từ tầng 2 cho đến tầng 4. Hệ thống cửa nhôm kết hợp vách kính được lựa chọn thay thế cho hệ thống cửa nhựa lõi thép, càng tôn thêm sự bề thế, vững chắc cho mẫu thiết kế nhà.

Hệ thống cây xanh được tận dụng trồng và trưng bày tại mọi khoảng không của ngôi nhà, giúp cho mẫu thiết kế nhà càng trở nên gần gũi và dễ nhìn hơn.

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

mat-bang-tang-1-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Toàn bộ diện tích tầng 1 được sử dụng triệt đẻ để khai thác không gian tiếp khách. Hệ thống phục vụ như bếp, kho nhà vệ sinh được bố trí sâu vào trong và cách biệt với khu tiếp khách. Bàn ghế được bố trí khoa học và hợp lý, giúp khách hàng cũng như nhân viên dễ dàng di chuyển.

mat-bang-tang-lung-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng lửng mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Tầng lửng mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh được thiết kế thêm với mục đích chính là mở rộng diện tích kinh doanh, với diện tích chỉ bằng ½ diện tích mặt sàn tầng 1, nhưng tầng lửng cũng giúp cho chủ tiệm trà sữa mở rộng không gian sử dụng khá nhiều, giảm tải bớt cho tầng 1.

mat-bang-tang-2-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Từ tầng 2 trở đi là không gian sinh hoạt của chủ nhà bà Mai Hoa, tầng 2 được thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh chung sử dụng chung cho cả tầng.

mat-bang-tang-3-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Tầng 3 được bố trí 1 phòng ngủ rộng có thiết kế phòng thay đồ hiện đại cho 2 ông bà. Đối diện phòng ngủ là phòng đọc sách cho chồng bà Hoa, một nhà vệ sinh khép kín được thiết kế trong phòng đọc để sử dụng chung. Sở dĩ tầng 2 chỉ thiết kế 1 nhà vệ sinh bởi, toàn bộ tầng 2 là không gian sử dụng riêng của 2 ông bà, mà trong phòng ngủ ông bà lại không muốn thiết kế nhà vệ sinh, do đó thay vì phương án thiết kế gần cầu tháng, chúng tôi thiết kế khép kín trong phòng đọc sách.

mat-bang-tang-4-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 4 mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Tầng 4 mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh theo như mong muốn của gia đình, sẽ thiết kế 2 phòng ngủ với 2 nhà vệ sinh khép kín cho mỗi phòng, nhưng tạm thời để trống nội thất, sẽ bố trí sau. Bởi con cháu của ông bà hiện giờ đang ở nước ngoài, và ông bà muốn trang trí phòng theo sở thích của con cháu, nên để trống để hoàn thiện sau.

mat-bang-tang-5-nha-ong-ket-hop-kinh-doanh

Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh

Tầng 5 được thiết kế 20m2 dành cho phòng thờ, bởi ông bà coi trọng việc hương khói đo đó phòng thờ được thiết kế 1 phòng riêng biệt hơn so với những không gian khác. Một kho nhỏ được thiết kế ngay phòng giặt để chứa đồ. Sân phơi có thiết kế rộng rãi, vừa làm nơi phơi quần áo, vừa là sân tập thể dục của 2 ông bà mỗi sáng sơm.

Mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh này là một trong những mẫu nhà phố điển hình hiện nay, với lợi thế vị trí địa lý thuận tiện cho việc kinh doanh, nhiều gia đình đã tận dụng để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình mà vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi và khoa học.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo