WEDO Mẫu phòng khách ngồi bệt – Phong cách của sự tinh tế

Mẫu phòng khách ngồi bệt – Phong cách của sự tinh tế

Mẫu phòng khách ngồi bệt đang là xu hướng thiết kế mà nhiều gia chủ muốn hướng tới vì sự mới lạ và độc đáo. Nếu là người yêu thích phong cách nội thất phong cách Á Đông, thì các mẫu không gian ngồi bệt là dành cho bạn. Sự hiện diện của những chiếc bàn ngồi bệt sẽ mang đến không gian gần gũi hơn, tạo sự mới lạ cho thiết kế nội thất

1. Lý do nào khiến những mẫu phòng khách ngồi bệt được yêu thích đặc biệt?

Đa số những mẫu thiết kế phòng khách ngồi bệt này thường thiết kế theo kiểu của Hàn hoặc Nhật Bản. Thiết kế xu hướng này tạo nên một cảm quan khá mới lạ. Đồng thời có thể tiết kiệm không gian với nội thất đơn giản, tạo nên sự thông thoáng và hiện đại.

Mẫu phòng khách ngồi bệt tiết kiệm tối đa diện tích

mẫu phòng khách ngồi bệt hiện đai, mới mẻ
Thiết kế phòng khách ngồi bệt giúp tiết kiệm tối đa diện tích

Thiết kế phòng khách ngồi bệt nổi bật với ưu điểm tiết kiệm tối đa diện tích. Những vị trí lẽ ra dùng để đặt ghế ngồi đã được thay thế bởi những chiếc cảm và gối tựa. Điều này giúp người sử dụng linh hoạt hơn rất nhiều so với những mẫu thiết kế khác. Chất liệu làm sàn ở thiết kế phòng khách này đa số là sàn gỗ, cùng chất liệu với bàn bệt phòng khách, khiến không gian trở nên gọn gàng và đồng bộ hơn. 

Bạn nên chọn những chiếc bàn vuông, bàn chữ nhật để tiết kiệm không gian thay vì bàn tròn. Thiết kế này giúp các thành viên trong gia đình cũng như khách tới chơi nhà luôn cảm thấy gần gũi, thân thuộc. 

Dễ dàng trong công tác vệ sinh

dễ dàng vệ sinh nội thất
Thiết kế đơn giản cho phép việc dọn dẹp vệ sinh diễn ra dễ dàng

Mẫu phòng khách ngồi bệt cho phép bạn dễ dàng hơn trong vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa. Thay vì phải lau toàn bộ bàn ghế bệt phòng khách thì với thiết kế bàn ngồi bệt này, bạn chỉ phải lau phần mặt bàn. Còn lại có thể gộp luôn công đoạn lau ghế cùng dọn dẹp sàn làm một, vô cùng tiện dụng. 

Cần lưu ý giặt thảm ngồi bệt phòng khách và gối dựa thường xuyên để tránh tình trạng thảm không được sạch sẽ, gây mùi khó chịu.

Trang trí nội thất phòng khách nhanh chóng và đơn giản

trang trí nội thất đơn giản
Thiết kế phòng khách bệt phù hợp với trang trí nội thất đơn giản

Với thiết kế phòng khách dạng này, bạn không cần đầu tư quá nhiều tới các phụ kiện thiết kế và các món đồ trang trí. Thiết kế ngồi bệt phù hợp với không gian đơn giản và mộc mạc. Hãy thử trang trí cho bức tường đơn sắc nhàm chán thành chiếc tường vẽ màu 3D sống động. Những món đồ nhỏ nhắn sẽ tạo sự thu hút cho không gian tiếp khách.

Ngoài cách thiết kế nội thất đơn giản, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu thiết kế phòng khách kiểu Nhật Bản bằng những nét tương đồng trong cách ngồi. Trong góc nhà, đặt thêm những tiểu cảnh nhỏ, bonsai phù hợp với mệnh của gia chủ. 

2. Tham khảo những mẫu phòng khách ngồi bệt chuẩn phương Đông

Thiết kế phòng khách ngồi bệt kiểu Nhật Bản

Chúng ta thường thấy nhiều nhất trong các các mẫu bàn ngồi bệt đẹp là dạng phòng cách Nhật Bản. Với phong cách này, bạn cần có một không gian nội thất đặc trưng, và những chất liệu thiết kế tương xứng. Có thể kể đến như một số chi tiết sau đây:

+ Sàn gỗ cho phòng khách ngồi bệt

phòng khách kiểu Nhật
Thiết kế phòng khách kiểu Nhật

Mặt sàn gỗ là chi tiết thường thấy nhất của các thiết kế kiểu Nhật và cả trong nội thất nhà ở cũng khá phổ biến. Một đất nước có nền khí hậu lạnh cùng với thiết kế ngồi bệt nên sàn gỗ là giải pháp sạch sẽ nhất. Bên dưới sàn gỗ có thể bố trí hệ thống sưởi vào mùa đông. Chất liệu này mang đến nhiệt độ mát mẻ cho căn phòng vào mùa hè và ấm áp về mùa đông. Sàn gỗ rất thân thiện với môi trường, cũng khá dễ dàng trong việc lắp đặt và vệ sinh.

+ Cửa kéo thích hợp với phòng khách ngồi bệt

Mẫu phòng khách ngồi bệt kiểu Nhật dễ dàng được bắt gặp với các cánh cửa kéo ngang. Các bức tường không được sử dụng quá nhiều mà thay thế bởi hệ thống kính tấm lớn kết hợp trong cửa kéo ngang. Cửa sử dụng ròng rọc và các máng trượt lên nhau, do vậy dễ bị ảnh hưởng độ bền bởi ma sát. Cần thường xuyên bảo trì bảo dưỡng.

+ Đồ dùng nội thất cho phòng khách ngồi bệt

bàn ngồi bệt kiểu Nhật Bản
Mẫu bàn trà bệt phòng khách Nhật Bản

Đèn nội thất có thể tùy ý trang trí. Thích hợp nhất là kiểu đèn chùm thả trời. Các vật dụng trang trí khác như cây cối nên chọn các dòng cây Bonsai. Việc này có ý nghĩa hơn về văn hóa và phù hợp triết học phương Đông. Vì là phòng khách bệt nên ưu tiên các chậu cây nhỏ và dáng đẹp.

Bàn ghế nội thất khá đơn giản. Đi cùng với phòng khách bệt kiểu Nhật Bản là một bộ bàn trà Nhật. Bàn gỗ thấp, vuông cùng các đệm ngồi có thể tùy ý bài trí theo ý thích chủ nhà. Phòng khách kiểu Nhật có thể có hướng nhìn ra vườn thoáng là hợp lý nhất. Nội thất cũng ưu tiên chọn các dòng gỗ quý cho độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Mẫu phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn Quốc

Đặc trưng của các thiết kế phòng khách kiểu Hàn vẫn là các kiểu bàn thấp ngồi bệt phòng khách và đệm ngồi. Tuy nhiên, có một số điều mà khi nhìn vào phòng khách Hàn sẽ vẫn phân biệt được với phòng khách kiểu Nhật.

mẫu phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn
Thiết kế phòng khách kiểu Hàn

+ Trang trí phòng khách

Phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn không thoáng như phòng khách Nhật. Nó thường đóng kín và ít cửa sổ. Hoa văn bên trong thường vẽ trực tiếp lên cửa hoặc trần nhà. Tủ và kệ cũng thấp để phù hợp với các sinh hoạt ngồi bệt dưới sàn.

+ Cửa của phòng khách bệt 

Cửa phòng khách bệt kiểu Hàn có thể thiết kế tùy chất liệu. Tuy nhiên nó cũng ứng dụng nguyên lý trượt trên máng hoặc ròng rọc và đòi hỏi bảo trì thường xuyên.

Các cửa kiểu Hàn đa phần đều kín, cấu thành từ gỗ nguyên bản lớn. Cửa sổ không quá lớn và sáng như phòng khách bệt kiểu Nhật mà được che bằng các nan song gỗ đan dày.

+ Bàn ghế phòng khách

thiết kế bàn thông minh
Mẫu thiết kế bàn ngồi bệt thông minh, tiện dụng

Khác với những kiểu bàn Nhật của mẫu phòng khách ngồi bệt, bàn kiểu Hàn dài hơn và thường trang trí họa tiết khá nhiều. 

Các tấm đệm ngồi bố trí cũng khác. Hướng ra cửa, đặt phía trong cái bàn sát với tường thường là vị trí ngồi của chủ nhà. Đối diện là vị trí của khách. Cả 2 chiếc đệm đều khá dài. Xa hơn một chút có một bộ  đệm ngồi lớn hơn và các chiếc gối kê tay.

+ Thiết kế sàn nhà 

Thiết kế sàn nhà của mẫu phòng khách ngồi bệt kiểu Hàn cũng là sàn gỗ nhưng hầu như không có lót thảm như phòng kiểu Nhật. Sàn gỗ là một trong những chất liệu cơ bản của mẫu nội thất phòng khách gỗ tự nhiên kiểu phương Đông. Nó cũng dễ vệ sinh và lắp đặt. Tuy vậy chi phí so với sàn gạch thường cao hơn.

Thiết kế phòng khách ngồi bệt phong cách Ấn Độ

Mẫu thiết kế phòng khách kiểu ấn độ với màu sắc rực rỡ đa dạng
Mẫu thiết kế gây ấn tượng nhờ màu sắc rực rỡ

Phòng khách ngồi bệt phong cách Ấn Độ trang trí không quá theo khuôn khổ. Một phần phòng khách là kiểu bàn ghế nội thất ngồi cao với ghế sofa và bàn trà. Có thể để ý thấy một bức lam chạm trổ một chút hoa văn gỗ theo phong cách Phật giáo đặc trưng.

Có rất nhiều các họa tiết mang đặc trưng văn hóa phương Đông. Bạn có thể để ý hệ thống đèn chiếu sáng bên trên sử dụng đế đèn là hình hoa súng. Một cây sống đời cổ thụ được vẽ mô phỏng trên bức tường. Đặc biệt hệ thống hoa văn rất đa dạng. Hầu hết là các kiểu hoa văn địa phương, thổ cẩm. Nó mang đến sức sống văn hóa mãnh liệt cho mẫu nội thất này.

Thiết kế phòng khách theo phong cách Sunken

Thiết kế phong cách Sunken độc đáo
Thiết kế phòng khách phong cách Sunken độc đáo

Phong cách Sunken xuất hiện trong những thập niên 60 của thế kỷ trước. Với những ưu điểm đột phá, những vị kiến trúc sư đã mang Sunken ra khỏi lãnh thổ nước Mỹ và du nhập khắp thế giới.

Mẫu phòng khách ngồi bệt kiểu Sunken là một phòng khách chìm xuống bên dưới mặt sàn. Mẫu phòng khách này sẽ không có quá nhiều bức tường. Việc chìm xuống thấp đã bao bọc không gian phòng khác trong một mặt phẳng sàn tròn phía trên. Không có tường nhưng vẫn riêng tư vì nó đã khuất ở bên dưới. Phần chiều cao của phòng khách không cần quá rộng vì phần bàn ghế đã bị chìm. Điều này khiến cho khoảng cách từ người ngồi tới trần vẫn đảm bảo thông thoáng. Bên trên phòng khách có thể thiết kế các khu vực khác. Nó liên kết rất tốt với phòng khách Sunken bên dưới.

Tuy nhiên, việc linh động sắp xếp nội thất trong thiết kế này cũng hạn chế. Khi phòng khách của bạn có một lỗ tròn thì công năng sử dụng sẽ khó mà thay đổi theo mục đích khác.

Mẫu phòng khách ngồi bệt ngoài trời

Mẫu thiết kế nhà với phòng khách ngồi bệt ngoài trời thư giãn
Mẫu thiết kế nhà với phòng khách ngồi bệt ngoài trời thư giãn

Với những người có cá tính mạnh, một chút “hoang dại” và yêu thích sự xê dịch thì mẫu phòng khách ngồi bệt ngoài trời này là một lựa chọn lý tưởng. Không gian mở ở đây là những ngôi nhà thân thiện và thiết kế nhiều cảnh quan xung quanh. Bạn có thể thấy trong thiết kế này là một thiết kế phòng khách ngồi bệt.

Xung quanh không gian không trang trí quá nhiều. Hầu hết các bức tường xung quanh được biến thành các tấm kính lớn. Thiết kế nội thất phòng khách này có thể có nhiều công dụng khác nhau.

Nó có thể là nơi tiếp khách, nơi làm việc sáng tạo. Khá nhiều ý tưởng có thể xuất hiện khi hòa mình với không khí trong lành và nơi có độ thoáng mát nhất định. Đây là một thiết kế phòng khách ngoài trời rất mở, rất hiện đại, thời thượng.

Nếu bạn yêu thích những mẫu phòng khách ngồi bệt trên và muốn thi công nội thất, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm về những nhu cầu và mong muốn của bạn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo