WEDO Mẫu nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn với điểm nhấn đầy phá cách

Mẫu nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn với điểm nhấn đầy phá cách

Thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn được xem là xu hướng thiết kế kiến trúc nổi trội nhất trong những năm gần đây so với những mẫu nhà 1 tầng hay nhà cao tầng khác. Nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn thiết kế theo phong cách hiện đại, với sự phá cách đã giúp nhiều chủ đầu tư ghi được điểm nhấn công trình của gia đình.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn đơn giản nhưng độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu trong phạm vi bài viết này thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư Trần Quang Khải, có địa chỉ thường trú tại Yên Lạc – Vĩnh Phúc.

mau-nha-2-tang-don-gian-o-nong-thon-4
Mẫu nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn

Yêu cầu tư vấn thiết kế công trình nhà 2 tầng nông thôn

Là người có cá tính và yêu thích sự phá cách, anh mang trong mình một mơ ước về mẫu thiết kế nhà hiện đại có nhiều khác biệt với những dấu ấn đậm nét dễ nhận ra.

Là người có am hiểu về kiến thức hội hoạ, thiết kế kiến trúc cùng với kết cấu, anh đã từng tự thiết kế công trình nhà cấp 4 cho gia đình mình vào những năm 2003. Tuy nhiên sau nhiều năm sử dụng cùng với việc tính toán kết cấu chưa thực sự đúng quy chuẩn về dầm, cột cho nên công trình có những dấu hiện rạn nứt. Sau nhiều lần đắn đo anh quyết định năm 2020 sẽ thi công xây dựng mẫu nhà 2 tầng để ổn định không gian sống cho gia đình.

Là người thích phá cách, kiên cố và bề thế cho nên anh muốn kiến trúc sư có thể thoải mái lên ý tưởng thiết kế, trong cuộc gặp gỡ và trao đổi lần đầu, anh muốn chúng tôi cho anh 3 phương án thiết kế, anh sẽ chọn một phương án và sẽ góp ý, bổ sung nếu như ý tưởng chưa phù hợp với mong muốn.

mau-nha-2-tang-don-gian-o-nong-thon-3
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn đơn giản và hiện đại

Thông tin công trình mẫu nhà 2 tầng nông thôn hiện đại

 • Chủ đầu tư: Mr. Khải
 • Địa Điểm: Yên Lạc – Vĩnh Phúc
 • Công trình: nhà 2 tầng
 • Phong cách: kiến trúc hiện đại
 • Năm thiết kế: 2019
 • Diện tích ô đất: 280m2
 • Diện tích thiết kế: 180m2
 • Công năng: 5 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh chung
 • Kinh phí đầu tư: 1.9 tỷ

Phương án thiết kế công trình nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn

Thiết kế sao cho độc đáo và có cá tính không phải là chuyện khó, tuy nhiên cái khó ở đây chính là sự phù hợp và hoà hợp với tổng thể chung của nền văn hoá, kiến trúc chung của thời đại.

Để có phương án thiết kế khoa học và hợp lí nhất, kiến trúc sư và cán bộ kỹ thuật của chúng tôi đã về Yên Lạc để khảo sát hiện trạng nền đất, khảo sát hiện trạng kiến trúc xung quanh và đề xuất phương án phá dỡ công trình cũ của gia đình.

Phối cảnh mặt tiền độc đáo có một không hai

Kiến trúc nhà 2 tầng mái thái, nhà ống 2 tầng, biệt thự 2 tầng, nhà vườn 2 tầng đã quá quen thuộc với nhiều không gian sống, để tạo sự khác biệt chúng tôi thiết kế nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn theo kiến trúc mái ngói đỏ, tuy nhiên điểm nhấn làm nên dấu ấn độc đáo của công trình chính là sự phá cách trong hình khối, trong thiết kế kiến trúc dầm, ban công.

mau-nha-2-tang-don-gian-o-nong-thon-2
Phối cảnh mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn đơn giản

Diện tích mặt tiền của mẫu nhà khá rộng và có nhiều cây xanh thiên nhiên, để tận dụng chúng tôi đã thiết kế mô hình nhà 2 tầng hướng đến không gian mở.

Không gian để xe thiết kếp phía trước sân và không liên quan đến chức năng sinh hoạt trong nhà, hạn chế mùi xăng xe và bụi bẩn ở những phương tiện di chuyển này.

Sảnh chính trước khi vào nhà được thiết kế riêng một mái phụ để tô đậm những nét dấu ấn và đồng bộ với kết cấu chung của mái thái.

Kiến trúc mái thái phi đối xứng được kiến trúc sư kha thác khá tốt, độ dốc không quá cao, khối đua không quá rộng đi cùng với thiết kế kiểu ban công hình vòm được ốp đá nghệ thuật gây nên những hiệu ứng cảm quan khá lạ mắt.

Không gian tầng thượng chính là điểm nhấn thiết kế của công trình, sự kết nối giữa tầng 1 và tầng 2, giữa không gian bên trong và bên ngoài giúp người nhìn có cảm giác không gian sống sang trọng kiên cố và bề thế hơn rất nhiều.

Để gia tăng sự chắc chắn và vững chãi của công trình, tường rào cũng được thiết kế bằng sắt cứng, cửa cổng thiết kế lam sắt dày và rộng cân đối với mặt tiền rộng của công trình. Mẫu nhà 2 tầng nông thôn hiện hữu có hồn và có cá tính riêng của mình.

Mặt bằng công năng mẫu nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn

mau-nha-2-tang-don-gian-o-nong-thon
Mặt bằng tầng 1 nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn

Phòng khách nhà 2 tầng đẹp thiết kế liên thông với phòng bếp và bàn ăn để mở rộng không gian sử dụng và tăng hiệu ứng thẩm mĩ. Đối điện là phòng ngủ master và phòng ngủ 2 dành cho ông bà, 2 phòng ngủ sử dụng chung nhà vệ sinh với tầng 1, bố trí bên ngoài gần không gian bếp.

mau-nha-2-tang-don-gian-o-nong-thon-1

Mặt bằng tầng 2 nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn

Khoảng không gian thông tầng trên tầng 2 thiết kế khá rộng đi cùng với khối vòm cong tạo cảm giác không gian có sự thông thoáng, đón nhận được nhiều ánh sáng. Từ khoảng thông tầng vào trong là phòng sinh hoạt chung thiết kế tích hợp với phòng thờ. Phòng ngủ 3, phòng ngủ 4 và phòng ngủ 5 lần lượt được thiết kế và phân bố đồng đều ở 3 góc nhà, xoay quanh không gian phòng sinh hoạt chung.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đơn giản ở nông thôn đã được chủ đầu tư thích thú và đồng ý, anh chỉ góp ý thêm một chút để chơ hợp với yêu cầu của cá nhân anh và gia đình.

Sau 3 lần gặp gỡ và điều chính phương án thiết kế, hồ sơ thiết kế đã hoàn thành đúng tiến độ thời gian, chủ đầu tư yêu cầu bóc tách dự toán, từ đó làm cơ sở để triển khai thi công vào cuối năm 2020.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo