WEDO List mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ đẹp sang xịn

List mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ đẹp sang xịn

Cầu thang là khu vực giao thông quan trọng nhất trong một ngôi nhà cao tầng. Thiết kế cầu thang giúp kết nối các không gian lại với nhau, tạo độ thông thoáng và còn hội tụ tài khí trong phong thủy. Chiếu nghỉ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với những thiết kế cầu thang dài. Nếu gia chủ đang nung nấu dự định thiết kế mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ thì hãy tham khảo ngay bài viết hôm nay của chúng tôi để tích lũy thêm những ý tưởng thật độc đáo và mới mẻ!

Tổng quan chung về mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ

Chiếu nghỉ cầu thang vuông là gì?

Cầu thang được cấu tạo từ nhiều bộ phận, trong đó một phần quan trọng không thể không kể đến chiếu nghỉ cầu thang. Có nhiều kiểu thiết kế cầu thang. Tuy  nhiên, từ nhà có tầng 2 trở lên thiết kế cầu thang đều có điểm chung là chiếu nghỉ.

Vậy, có thể hiểu chiếu nghỉ cầu thang là nơi dừng lại nghỉ chân trong quá trình di chuyển lên xuống. Chiếu nghỉ còn có chức năng nối các bậc thang và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhìn chung, chiếu nghỉ như một sàn nhỏ, có hình thức bản dầm. Hình thức chiếu nghỉ có thể làm kiểu các bậc rẻ quạt hoặc phẳng.

Tổng quan chung về mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ
Chiếu nghỉ còn có chức năng nối các bậc thang và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Kiến trúc cầu thang của mỗi ngôi nhà khác nhau nên việc đặt chiếu nghỉ cũng khác nhau. Vị trí của chiếu nghỉ cầu thang thường được bố trí ở khoảng giữa cầu thang hoặc vị trí gần bậc thềm. Thiết kế chiếu nghỉ được đặt ở khoảng giữa cầu thang là vị trí được sử dụng nhiều nhất, như vậy vừa tạo cho người đi lại cảm giác thoải mái vừa đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế cầu thang.

Trong phong thuỷ nhà ở, số bậc thang trong nhà thường là số lẻ, ví dụ 13,17, 21, 25… Tương ứng với quan niệm của người phương Đông là mang đến sức khoẻ, tài lộc cho gia chủ. Ứng với số bậc thang thì vị trí đặt chiếu nghỉ cũng có thể thay đổi, sao cho phù hợp với thiết kế tổng quan của ngôi nhà và đáp ứng được nhu cầu đi lại thoải mái.

Thế nào là mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ?

Cầu thang 2 chiếu nghỉ là kiểu cầu thang được thiết kế 2 chiếu nghỉ – bước thang bằng phẳng dùng để nghỉ chân. Thường thì các cầu thang này có chiều dài khá lớn nên cần có 2 chiếu nghỉ để hạn chế tình trạng mệt mỏi, đảm bảo an toàn trong khi di chuyển trên cầu thang.

Thế nào là mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ?
Cầu thang 2 chiếu nghỉ là kiểu cầu thang được thiết kế 2 chiếu nghỉ – bước thang bằng phẳng dùng để nghỉ chân

Độ dài tối thiểu của chiếu nghỉ cầu thang là 90cm. Độ dài của chiếu nghỉ cầu thang có thể điều chỉnh tùy theo không gian của từng ngôi nhà. Tuy nhiên không nên để diện tích quá lớn, vì sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và tính thẩm mỹ của tổng thể cầu thang.

Kích thước cầu thang 2 chiếu nghỉ khoảng bao nhiêu là hợp lý?

Chiếu nghỉ là bộ phận rất quan trọng của cầu thang, thiết kế chiếu nghỉ có tác dụng quyết định trực tiếp tới tính thẩm mỹ và công dụng của cầu thang. Muốn ngôi nhà cân đối và đẹp hơn cần xác định chính xác kích thước của chiếu nghỉ. Kích thước và số lượng chiếu nghỉ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Với những căn nhà có diện tích lớn, chắc chắn rằng phần cầu thang cũng sẽ dài hơn những thiết kế thông thường. Nếu vậy, trong khi thi công cần bố trí thêm những khoảng nghỉ, hay còn gọi là chiếu nghỉ để tổng thể không quá dốc.

Kích thước cầu thang 2 chiếu nghỉ khoảng bao nhiêu là hợp lý?
Muốn ngôi nhà cân đối và đẹp hơn cần xác định chính xác kích thước của chiếu nghỉ

Trung bình cứ sau 11 bậc thì sẽ cần một chiếu nghỉ. Và tất nhiên, độ rộng của chiếu nghỉ cũng phải bằng với độ rộng thân thang là 90cm thì mới cân xứng. Đây là kích thước chuẩn để một bước chân di chuyển lên xuống. Tuy nhiên, kích thước chiếu nghỉ có thể thay đổi tuỳ thuộc vào chiều rộng và chiều dài của các bậc thang.

Tổng hợp các mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ cho nhà thêm sang

Mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ nhà ống

Thông thường, với kiểu cầu thang này, chiếu nghỉ thường được đặt ở vị trí giữa của một đợt thang dài. Hay tùy vào từng kiến trúc cũng có thể thiết kế ở phần cầu nối giữa 2 đợt thang. Tất nhiên, việc ước định kích thước chiếu nghỉ phải phù hợp với kiến trúc cầu thang. Đối với cầu thang 2 chiếu nghỉ không cần sử dụng diện tích quá rộng nhằm tránh lãng phí.

Tổng hợp các mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ cho nhà thêm sang
Việc ước định kích thước chiếu nghỉ phải phù hợp với kiến trúc cầu thang

Đối với kiểu thiết kế nhà ống nhiều tầng, cầu thang vuông được thiết kế nhỏ gọn hơn so với công trình công cộng. Tuy nhiên vẫn đáp ứng đầy đủ công năng và phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà.

Mẫu cầu thang vuông 2 chiếu nghỉ sang trọng

Cũng như cầu thang vuông một chiếu nghỉ, cầu thang vuông 2 chiếu nghỉ được thiết kế dạng vuông, chúng được ứng dụng trực tiếp cho các công trình có cầu thang dài. Những mẫu cầu thang vuông vắn ôm sát tường không những giúp tận dụng các khúc cua hiệu quả mà còn tạo thành một điểm nhấn giúp ngôi nhà của bạn thêm phần ấn tượng, thu hút.

Mẫu cầu thang vuông 2 chiếu nghỉ sang trọng
Những mẫu cầu thang vuông vắn ôm sát tường

Lưu ý khi thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ gia chủ cần ghi nhớ

Cầu thang có 2 chiếu nghỉ ngày càng phổ biến hiện nay. Đặc biệt là ở những căn nhà có diện tích lớn, cầu thang dài yêu cầu phải thiết kế 2 chiếu nghỉ để đảm bảo an toàn trong khi đi lại trên cầu thang. Với kiểu cầu thang này, trong quá trình thiết kế, thi công bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Bạn cần chú ý đến tiêu chí an toàn khi thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ. Theo đó, độ cao của cầu thang, độ rộng của bậc cầu thang cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

+ Cầu thang có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến vị trí đặt cầu thang, hướng cầu thang nên là vị trí tốt, hướng tốt. Có như vậy mới đảm bảo phong thủy, mang đến những điều tốt lành, tài lộc cho gia đình.

Lưu ý khi thiết kế cầu thang 2 chiếu nghỉ gia chủ cần ghi nhớ
Cầu thang có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy nhà ở

+ Cầu thang có 2 chiếu nghỉ thường yêu cầu cao hơn trong việc thi công thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 7x15m. Chính vì vậy, ngay từ bước lên ý tưởng thiết kế, cho đến khi thi công, bạn cần chú ý lựa chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm thi công xây dựng cầu thang.

Hy vọng với hàng loạt mẫu cầu thang 2 chiếu nghỉ cùng lưu ý khi thiết kế cầu thang trong bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm cho mình những thông tin cần thiết về loại hình cầu thang này. Qua đó có thể chủ động lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp nhất với thực tế tổ ấm của gia đình, sao cho vừa đảm bảo được công năng cũng như tính thẩm mỹ. Nếu Quý gia chủ cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề liên quan
  bài viết liên quan
  fanpage zalo Call Hotline Wedo